APK HyBriD: “Aphelios có thể gây cả tấn sát thương, đây như là vị tướng sinh ra dành cho tôi vậy”
1 mùa giải có tận 3 Pentakill
LCK/LPL | May 13, 2020 | By SILenc3ee

LCK Mùa Xuân 2020 chứng kiến sự thành công bất ngờ của một đội tuyển chiếu dưới, một đội tuyển không được ai kỳ vọng sẽ thi đấu tốt. Nhưng trong những ván đấu họ chơi, họ thắng theo cách riêng của họ.

APK Prince chính là bất ngờ lớn nhất ở LCK vừa rồi. Thăng hạng từ giải Challengers, nhiều người dự đoán rằng họ sẽ không thể vượt qua òng thăng hajng, kể cả có làm được họ cũng sẽ trở thành kho điểm cho những đội khác ở LCK.

HybriD-CK

Tuy nhiên, APK chứng minh cho những ai nghi ngờ họ điều ngược lại. Khởi đầu khó khăn và chỉ chiến thắng ở trận đấu thứ 5, kết thúc lượt đi ở vị trí thứ 7 khiêm tốn với tỷ lệ thắng chỉ đạt 40%. Tuy nhiên lượt về APK trỗi dậy mạnh mẽ nhờ những lượt chọn là từ Ikksu, kèm với đó là lối lên đồ lạ không kém. sự quả cảm của HyBriD, lối chơi bùng nổ cùng sự phối hợp ăn ý tạo nên cá tính của APK Prince. Từ đó họ chinh phục biết bao người hâm mộ LCK cũng như trên thế giới.

Trong quãng thời gian các đội tuyển quay lại chuẩn bị cho LCK Mùa Hè, InvenGlobal đã có cuộc phỏng vấn HyBriD. Một trong những xạ thủ được coi là hay nhất giai đoạn lượt về, có tới 3 Pentakill trong một mùa giải và cán đích ở vị trí thứ 5 ên BXH MVP ngay mùa đầu tiên.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Hầu hết các đội đều quay lại sau kỳ nghỉ và đang trong chế độ luyện tập cho mùa giải mới. Bạn hãy chia sẻ một chút về thời gian vừa rồi của bạn đi?

Đội chúng tôi có kỳ nghỉ kéo dài khoảng 2 tuần. Tôi đã về nhà một chút rồi sau đó đi chơi Gangwon-do với đồng đội và một vài tuyển thủ ở các đội khác mà chúng tôi chơi thân. Khoảng thời gian đó thật sự đáng giá trước khi chúng tôi vào guồng luyện tập.

Vì đây là cuộc phỏng vấn đầu tiên của bạn nên, tôi muốn khởi động một cách từ từ. Khi bạn gia nhập APK, đội đã thăng hạng lên LCK, làm thế nào mà bạn đến với đội vậy.

Tôi không nghĩ có điều gì đặc biệt về việc tôi đến với đội tuyển. Tôi rất thân với Secret, chúng tôi kết hợp ăn ý vì thế chúng tôi có nói chuyện về việc chơi cùng nhau. Cơ hội đã đến đúng thời điểm, nên tôi gia nhập đội thôi. trường hợp của tôi cũng giống với nhiều tuyển thủ khác, ước mơ của tôi là chơi ở LCK. Dù từng ở Longzhu vào năm 2017, tôi vẫn chưa có trận đấu chính thức nào. Điều đó khiến tôi rất day dứt.

r1589174875255299

Khi còn ở Longzhu, vì PraY chơi quá xuất sắc nên thật khó cho bạn có cơ hội. Tuy nhiên, có bạn đã học được rất nhiều từ anh ấy nhỉ.

Đó là lần đầu tiên tôi tham gia một đội chuyên nghiệp, và những đồng đội thời điểm ấy đều là những biểu tượng, nên rõ ràng tôi đã học được rất nhiều từ họ. Trong quãng thời gian phát triển kỹ năng của mình, PraY có ảnh hưởng rất lớn đến tôi. Tôi luôn ngồi sau theo dỗi anh ấy chơi và cố gắng ghi nhớ những gì anh ấy làm rồi sau đó so sánh ới bản thân. Điều đó giúp tôi cải thiện rất nhiều.

Khoảnh khắc tiếp theo mà tôi muốn bạn hồi tưởng là chiến thắng đấu tiên của đội trước KT Rolster. Cảm xúc khi ấy thế nào?

Trong những vòng đấu đầu tiên của lượt đi, tôi cảm thấy trận đấu nào cũng như nhau, rồi đến tuần 3 khi đụng độ KT. Lúc đó tôi mới quen với sân khấu LCK, chúng tôi chán với việc thua cuộc rồi và cả đội đều quyết tâm chiến thắng.

Vào ngày thi đấu, một vài lý do nào đó khiến tôi cảm thấy rằng sẽ chiến thắng. Tôi rất tự tin, tôi khá thân với HLV Hirai của KT từ thời còn ở Longzhu. Tôi có đùa rằng tôi sẽ thắng anh ấy và có cuộc phỏng vấn. Nhừng lời đó cũng trôi theo gió luôn, nhưng cuối cùng chúng tôi lại thắng, cảm giác thật tuyệt.

r1589174848279752

Nhiều người nhận xét rằng bạn càng thi đấu càng hay, có phải vì bạn thấy thoải mái khi thi đấu trên sân khấu không?

Dù nhiều người có nói tôi càng chơi càng hay, tôi lại nghĩ là tôi đã có thể thi đáu ở phong độ đó ngay từ đầu. Khi quen với sân khấu, cảm giác như gánh nặng tâm lý đã được gỡ bỏ. Áp lực phải thi đấu tốt trước khán giả là những gì tôi luôn nhận thấy, tôi vui vì ít nhất đã chứng tỏ được phần nào. Tôi muốn duy trì động lực này để tiếp tục thi đấu tốt trong phần còn lại của năm, cũng như trong sự nghiệp của một tuyển thủ chuyên nghiệp.

Vợi sự ngông cuồng mà bạn thể hiện ở lượt về, việc bạn giành một danh hiệu cá nhân là hoàn toàn khả thi đấy chứ.

Thực lòng tôi không kỳ vọng mình sẽ đạt danh hiệu cá nhân. Vì thế dù không đạt được chúng cũng không làm tôi thất vọng. Sẽ còn nhiều cơ hội nữa và tôi tự tin vào bản thân có thể đạt được danh hiệu cá nhân.

Trên BXH MVP, bạn xếp thứ 5 cùng với Nuguri đấy.

So với những tuyển thủ khác trên BXH MVP, đội chúng tôi ở vị trí thấp hơn nhiều. Dẫu vậy, tôi rất biết ơn các đồng đội của mình, thành tích xếp thứ 5 vẫn còn khiêm tốn lắm chưa có gì đáng bàn cả.

r1589174857534289

Hãy chia sẻ về vị tướng bạn tự tin nhất đi?

Aphelios. Nhiều người nói rằng vị tướng này rất khó chơi khi mới được tiết lộ, nhưng sau khi chơi anh chàng này tôi thấy không hề khó. Hắn có thể gây cả tấn sát thương, đây như là vị tướng sinh ra dành cho tôi vậy. Bạn cần phải tính toán sử dụng vũ khí đúng thời điểm, nhưng đối với tôi điều đó cứ như được in vào não vậy. Thế nên tôi rất tự tin khi có Aphelios.

Vì tầm ảnh hưởng của bạn ở đường dưới, bạn đã được đặt biệt danh “Quý ông hiệu suất “. Bạn thích biệt danh đó chứ.

Theo như tôi biết, biệt danh đó đến từ các BLV Hàn Quốc. Họ có đặt cho tôi 2 biệt danh, một là “Xạ thủ hay nhất phía Đông” và còn lại là “Quý ông hiệu suất”, họ có hỏi tôi thích biệt danh nào hơn (Phía Đông đại diện cho nửa dưới bản đồ và bị đánh giá thấp). Tôi nói với họ rằng không phải lúc nào tôi cũng ở “phía Đông”, nên tôi thích được gọi là “Quý ông hiệu suất”, vì thế mà biệt danh đó gắn bó với tôi. Nó cũng ăn nhập với tên ingame của tôi nữa, hơn thế còn khá thuận miệng nên tôi rất thích nó.

r1589174862943672

Chỉ trong một mùa giải, bạn có tới 3 Pentakill. Bạn là tuyển thủ duy nhất làm được điều này ở LCK đó.

Tôi có được Pentakill đầu tiên khi đối đầu SANDBOX ở tuần 2, đó là khoảnh khắc đáng nhớ nhất cả giả vừa rồi. Dù có chơi ở giải Challenger một thời gian, tôi chưa bao giờ có Pentakill. Có được Pentakill rất tuyệt, đặc biệt là ở trên sân khấu tôi luôn mơ ước nữa, tôi thấy hạnh phúc lắm.

Sau trận đấu với DRX, tôi mới biết rằng mình là tuyển thủ đầu tiên có 3 penta trong một mùa. Dù hài lòng với kỷ lục này, sau cùng nó vẫn chỉ là thành tích cá nhân. Cảm giác thua trận ảnh hưởng nhiều đến tôi hơn. LMHT là trò chơi tập thể, tôi buồn vì chưa thể đạt được thành tựu cùng cả đội.

Mục tiêu của bạn ở Mùa Xuân vừa rồi là gì?

Đầu tiên, đó là vào đến playoff. Đó là lý do vì sao tôi rất thất vọng với màn trình diễn của đội ở lượt đi. Rất nhiều trận chúng tôi đã có thể thắng, nhưng cuối cùng lại thua. Tôi cũng thấy mình chính là lý do cả đội thua cuộc nên lại càng thất vọng

r1589174859921574

Vì dịch Covid 19 mà lượt về phải thi đấu theo thể thức online. Dù thật tệ khi không thể chơi ở Lol Park, điều đó đã giúp bạn bớt lo lắng đi nhiều đúng chứ.

Thi đấu trong phòng đấu tập tại gaminghouse có điểm tốt cũng như bất lợi. Điều làm tôi thấy buồn nhất là không thể gặp người hâm mộ. Tuy nhiên, thi đấu tại gaminghouse đem lại cảm giác quen thuộc và thoải mái. Từ màn hính cho tới ghế, mọi thứ quen thuộc như ở nhà vậy, không cần làm quen gì cả.

Giao tiếp trong trận của APK có vẻ rất huyên náo và sống động. Ikksu có phải là người luôn giúp cả đội lạc quan?

Thật ra là cả IkksuSecret. Họ luôn hỗ trợ các đường khác và luôn đem bầu không khí lạc quan cho cả đội. Họ là những người ồn ào nhất, nhưng có thời điểm tôi cũng ồn ào không kém. Cảm giác lạc quan rất hợp với tôi. Tôi luôn quên hết những điều chúng tôi nói sau trận, nhưng khi xem lại replay, nghe cả đội nói chuyện rất buồn cười.

r1589174871264562

Trong một cuộc phỏng vấn, Ikksu đề cập rằng anh ấy có rất nhiều suy nghĩ trong đầu và vì bạn luôn sát cánh cùng anh ấy nên bạn rất đáng tôn trọng và có thể dựa vào. Bạn có đọc bài phỏng vấn đấy chưa?

Ikksu chưa hề kể tôi về cuộc phỏng vấn ấy, nhưng tôi đã đọc rồi. Thật tốt khi đồng đội nói vậy về tôi.

Nhân thể qua đây bạn sẽ đáp lại những lời có cánh của anh ấy chứ?

Cả trong game lẫn ngoài đời, Ikksu là người mà tôi luôn học hỏi. Không chỉ vì anh ấy vui tính, anh ấy có khả năng khiến mọi người xung quanh hạnh phúc. Nhiều lúc tôi uuowsc anh ấy là anh trai của mình.

maxresdefault

Bạn có hình mẫu xạ thủ nào để hướng đến chứ?

trước khi gia nhập Longzhu, hình mẫu tôi học tập là Deft, nhưng sau đó thay đổi sang PraY. Tôi luôn nghĩ đây là vị trí dộc lập. Sau khi nhìn PraY dẫn dắt cả đội, tôi đã hoàn toàn thay đổi. Tôi học rất nhiều từ anh ấy. Trước đây tôi chơi như một tên ngốc vậy, theo dõi PraY đã giúp tôi cải thiện hoàn toàn. Tên ingame HyBriD của tôi lấy cảm hứng từ DeftPray. Tôi nhận ra, nếu tôi học tập điểm mạnh của 2 người này tôi có sẽ trở thành một tuyển tủ giỏi.

Bạn có thể trải lòng về giải Mùa Xuân vừa rồi và chia sẻ mục tiêu ở Mùa Hè sắp tới chứ?

Mùa xuân vừa rồi, dù màn trình diễn ở lượt đi rất thất vọng. Tôi hài lòng với lượt về. Kết quả lượt về khiến tôi thấy có thể tha thứ cho bản thân tại lượt đi. Mục tiêu ở Mùa Hè một lần nữa là vào đến playoff, trước mắt là cứ vào playoff đã. Có rất nhiều trường hợp đội thi đấu tệ ở vòng bảng vào đến playoff lại đánh bại những đội cửa trên. Tôi muốn trải nghiệm nhiều Bo5 nhất có thể.

i1582206285301048

Mục tiêu cá nhân của bạn khi thi đấu chuyên nghiệp là gì?

Tôi muốn vô địch LCKCKTG. Tôi muốn cả 2 danh hiệu đó. Bên cạnh đó khi người ta nghĩ đến xạ thủ số 1, tôi hy vọng người ta sẽ nhớ đến cái tên HyBriD. Như khi mọi người nghĩ đến những đường giữa hay nhất mùa vừa rồi, Faker, BddChovy là những cái tên ngây lập tức được nhớ đến vậy.

Cuối cùng, chúng ta sẽ kết thúc cuộc phỏng vấn với một vài lời gửi đến các người hâm mộ?

Tôi muốn cảm hơn tất cả các bạn. Hy vọng rằng khi LCK Mùa hè khởi tranh, đại dịch COVID 19 sẽ được kiểm soát và chúng ta sẽ gặp nhau ở LoL Park.

Theo Invenglobal