5 yếu tố khiến Team Flash lỡ hẹn với Chung Kết Thế Giới 2019
Quá tiếc cho Flash
VCS | September 16, 2019 | By SILenc3ee

Flash đã thất bại trước một GAM quá xuất sắc trong trận chung kết ngày hôm qua. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn vững tin rằng tấm vé thứ 2 đến với CKTG 2019 nằm trong tầm kiểm soát của Optimus và đồng đội. Thế nhưng trong một ngày đẹp trời khi LK lên đồng cộng thêm những sai lầm, Flash phải ngậm ngùi nhìn đối thủ tước mất chiếc vé đến với ngày hội LMHT lớn nhất trong năm.

Đại đế bất ổn

Khởi đầu cặp Bo5 với vị tướng tủ Renekton, Stark dễ dàng càn quét đội hình của LK đem lại khởi đầu thuận lợi cho Flash. Sau ván đấu đó, nhiều người hẳn sẽ nghĩ “đầu xuôi” thì “đuôi sẽ lọt” cho Đại đế và đồng đội. Nhưng khi những ván đấu sau khi LK chọn cấm vào Renekton và Aatrox, Stark khi phải thi đấu với những vị tướng trái tay đã không còn giữ được sự vững chãi và tinh quái như mọi khi. Camille của Stark gặp khó khăn thật sự với Gangplank của Hani. Dù có chất tướng nhỉnh hơn, Stark không thể lấn lướt được chốt chặn được cho là yếu nhất của LK.

avatar-stark

Stark đã có hai trận đấu đáng quên trước GAMLowkey

Cũng chính Camille của Stark trong ván 2 đã có một pha lao vào vô căn cứ giữa 4 thành viên địch và nằm lại, khiến FL mất lợi thế và nhường lại con Baron cho LK. Thi đấu với tướng đẩy lẻ không thành công, Stark cũng không khá hơn với vị tướng mở giao tranh như Kennen. Trong ván đấu quyết định, dù có những tình huống Bão sấm sát đẹp, nhưng do việc thua thiệt từ giai đoạn đi đường, Stark không đủ khả năng để dứt điểm những thành viên của LK từ đó anh phải nằm lại giữa lòng địch.

Trên phương diện đẩy lẻ, Stark không thể vượt trội bằng Kled của Hani. Với một đội hình xoay quanh Slayder, chiêu cuối của Stark đóng vai trò quan trọng để cầm chân và giữ khoảng cách cho xạ thủ của mình, tuy nhiên kế hoạch của FL đã phá sản vào một ngày người chơi đường trên của họ chơi không tốt.

Quá tin vào chiến thuật nuôi xạ thủ

Sở hữu trong đội hình 2 xạ thủ tài năng là ArtemisSlayder, Flash không bao giờ giấu giếm việc chơi kiểm soát để vị trí xạ thủ xanh nhất có thể rồi gánh đội. Họ đã sử dụng chiến thuật đó thành công ở ván đấu thứ nhất, và khi bị dồn đến chân tường Optimus và đồng đội một lần nữa sử dụng chiến thuật quen tay nhất của họ. Tuy nhiên, trong ván đấu thứ 4 đó, chiến thuật ưa thích của FL lại chính là nguyên nhân khiến họ thua cuộc.

lk-fl-van4-01-600x338

Chiến thuật quen tay nhất lại khiến Flash mất vé đến CKTG

Như chúng ta đã biết, meta giờ đây rất đa dạng, sát thương cần được chia đều ở cả 3 đường. Không chỉ để một đường gánh hết lượng sát thương của cả đội được, Lowkey đã làm tốt hơn FL khi chăm sóc để Hani vượt trội Stark. Bên cạnh đó, 2 xạ thủ của họ thể hiện sự tăng tiến sức mạnh tuyệt vời khiến cho một Xayah của Slayder dù được chăm bẵm rất kỹ cũng không thể đấu lại lượng sát thương từ 3 mũi nhọn của Lowkey.

Slayder

Một mình Slayder không thể gánh hết sát thương của Flash

Nhìn sang GAM, họ tận dụng việc đánh nửa trên bản đồ rất tốt. Nhiều lúc GAM không cần một xạ thủ để chiến thắng, cái họ cần chỉ là một cặp đường dưới ổn định tạo tiền đề cho đường trên và đường giữa tỏa sáng. Còn về phía FL, việc không sở hữu một xạ thủ đa năng khiến một phần chiến thuật của họ bị bó buộc và thiếu đa dạng.

Những quyết định thiếu chính xác

Flash nổi tiếng với lối chơi chuẩn xác, chặt chẽ và hiếm khi mắc sai lầm trong suốt mùa giải, nhưng trong trận đấu quan trọng nhất những quyết định sai lầm liên tục được đưa ra khiến họ đánh mất những lợi thế của mình.

Flash

Flash đã có một trận đấu với những quyết định không chính xác

Điển hình nhất là ở ván đấu thứ 2, những tình huống biến về không hợp lý của YijinStark đã biếu không cho LK những cái trụ quan trọng. Trong đó, nổi bật nhất là tình huống Seljuani của Yijin quyết định đẩy đến trụ 3 dù không có sát thương. Nếu tình huống ấy Yijin chọn biến về và thiết lập giao tranh FL đã có thể ngăn chặn LK và không mất đến 3 trụ đường giữa.

Optimus không còn giữ được “cái đầu lạnh”

Trong ngày mà toàn đội thi đấu không tốt, đáng buồn thay, người đội trưởng Optimus, lại là người có màn trình diễn để lại nhiều thất vọng . Mang trong mình trọng trách chèo lái con thuyền, mang trong mình niềm tin tuyệt đối của đồng đội và người hâm mộ. Optimus đã thất bại, đã không thể đáp ứng được với sự kì vọng đó.

Team Flash

Khi giáo sư không bình tĩnh, Flash trở nên mất phương hướng

Trận thua 0-3 ảnh hưởng quá nặng đến tâm lý các tuyển thủ của FL, khiến cho người đội trưởng chưa thể gượng dậy để bước vào trận đấu sinh tử với LK. Trong trận đấu hôm nay, Optimus đã không giữ được sự gai góc và lỳ lợm vốn có.

Đi đường vốn chưa bao giờ là thế mạnh của đội trưởng Flash khi kỹ năng đã thụt lùi so với giới trẻ. Ấy vậy, mà trong trận đấu với LK, thứ vũ khí nguy hiểm nhất và là linh hồn lối chơi của Flash là những tình huống kêu gọi và đọc tình huống tài tình của Optimus cũng không được phát huy. Những pha kêu gọi, ra quyết định sai lầm khiến cho thế trận thua càng thêm thua.

Còn non kinh nghiệm

FL-Slayder

Dù tài năng nhưng Slayder vẫn còn thiếu kinh nghiệm

Thất bại 0-3 thật sự là một đòn giáng nặng vào tâm lý các tuyển thủ Flash. Cho dù họ có giành chiến thắng ván 1, nhưng liên tiếp mắc sai lầm ở các ván tiếp theo do tâm lý nóng vội. Và khi một LK có tâm lý thoải mái vùng lên FL giống như những tuyển thủ đeo chì trên tay khi không thể phô diễn những gì tinh túy nhất của mình. Các tuyển thủ trẻ còn quá non kinh nghiệm khi thi đấu trên sân khấu lớn và sau lưng họ đã là bờ vực, những áp lực đó đã đè nặng lên hai tuyển thủ trẻ ở đường dưới của FL, mà đường dưới chiếm đến 50% sức mạnh của FL vậy nên rất khó để những đàn anh xốc lại tinh thần 2 tuyển thủ đường dưới.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Vượt qua Flash, Lowkey là cái tên thứ hai của LMHT Việt Nam đến với CKTG 2019. Thật tiếc cho Flash, nhưng mong rằng thất bại này sẽ là động lực để họ tiếp tục cố gắng. Hãy cùng Liên Minh 360 cổ vũ cho các đại diện Việt Nam tại CKTG sắp tới!