5 điểm yếu của GIGABYTE Marines bị khai thác trong trận đấu gặp Cherry Esports
GAM đã bộc lộ nhiều điểm yếu ngay trước thềm cuộc đối đầu với EVS...
VCS | March 15, 2018 | By Mr Solo

GAM đang đứng trước tuần thi đấu quyết định để xác định vị trí của họ ở BXH vòng bảng VCS Mùa Xuân 2018. Sau tuần thi đấu thứ 5 xuất thần trở lại với 2 chiến thắng, GAM phải đói nhận 2 trận thua tâm phục khẩu phục ở tuần thi đấu áp chót. Điều đó không những khiến họ đánh mất cơ hội cạnh tranh vị trí số 1 với EVS, GAM còn phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ bị UTM vượt mặt. Trận chiến với CR vào ngày thứ 7 vừa rồi chứng kiến một loạt những điểm yếu cố hữu bị khai thác tới từ GAM. Cùng điểm qua nhé!

Hỗ trợ Sya tỏ ra lạc nhịp với người đánh cặp Noway

G87A9859

Sự thật là việc Sya được đẩy vào thi đấu chính ở trận đấu với CR vô hình chung khiến đường dưới của GAM yếu hẳn so với CR. Sya nhìn chung có những dấu hiệu lạc lõng với lối chơi chung của toàn đội. Những lần sử dụng tốc biến không hợp lý với Alistar (trong ván 1) hay Tahm Kench (trong ván 3) khiến GAM gặp rất nhiều khó khăn trong những thời khắc quan trọng.

Điểm sáng duy nhất mà Sya mang lại so với Archie có lẽ đơn giản là bể tướng thông thạo ở đấu trường chuyên nghiệp của anh chàng này nhiều hơn hẳn Archie. Nhưng những hiệu quả mà nó mang lại vẫn là dấu hỏi lớn mà Tinikun cần phải cân nhắc rất nhiều.

Petland hết phép màu ở đường giữa

Từ một tuyển thủ ra mắt cực kỳ ấn tượng với 2 lần đoạt MVP trong 3 ván thi đấu đầu tiên trong màu áo GAM, Petland có vẻ bắt đầu bị những người chơi đường giữa khác của VCS Mùa Xuân 2018 nghiên cứu và khắc chế.

IMG_7394

Lối chơi thiên vào việc đi đường chắc chắn tạo bàn đạp cho khả năng gây sát thương về phía sau trận đấu của Petland hoàn toàn bị phá sản khi Potm cùng Artifact liên tục ép cho Petland phải giao tranh từ sớm. Sự xuống dốc của Petland đặt ra cho người hâm mộ những sự hoài nghi vào khả năng của chàng trai này.

Một đường trên khó hiểu và có phần hỗn loạn

Ít có đội tuyển nào sử dụng nhiều đường trên hơn GAM khi vòng đấu bảng chưa kết thúc ngay cả ở trên thế giới. Điều đó như một sự hỗn loạn mà GAM phải đối mặt khi tất cả những người chơi đường trên mà GAM sở hữu đều không tạo ra sự yên tâm cần thiết.

C0105T01

Zer0s đã…biến mất, giờ đường trên của GAM được trấn giữ bởi Nevan & Archie

Sự thiếu ổn định ở khu vực đường trên như một miếng mồi béo bở mà các đối thủ của GAM có thể khai thác. Trong trận đấu với CR, Archie bị bắt bớ liên tục, đặc biệt trong ván 1, khi CR sở hữu vị tướng có khả năng đảo đường cực mạnh là Taliyah. Dẫu vẫn biết trận thua CR không mang nhiều lỗi lầm tới từ Archie, nhưng câu hỏi được đặt ra rằng sự hỗn loạn ở đường trên với những bước di chuyển thiếu hợp lý sẽ bị khai thác ra sao khi đối thủ trước mặt của GAMEVS với người đi rừng cực kỳ ưa thích trừng phạt những sai lầm của đối phương là YiJin.

Krisskyle – Sự bồng bột không đúng thời điểm của sức trẻ

Vấn đề ở người đi rừng của GAM không kém gì vấn đề từ đường trên của họ. Krisskyle nhìn chung có rất nhiều những pha xử lý thảm họa trong trận đấu với CR. Trước một đối thủ là người đi rừng có kĩ năng cá nhân rất cao bên phía CRPotm, Krisskyle lạc lõng trong những bước di chuyển nhằm tạo lợi thế cho các đường của GAM.

G87A9861

Chẳng phải vì thế mà 2 tình huống giao tranh gần hang Baron tới từ GAM ở cuối ván 1 và ván 3 đều tới từ những sai lầm của Krisskyle. Người đi rừng của GAM có thể thi đấu thăng hoa khi có những lợi thế nhưng dễ dàng đánh mất tất cả trong một pha giao tranh sai lầm. Đó thực sự là vấn đề cực lớn với GAM mà họ phải giải quyết nếu muốn làm khó EVSFFQ ở tuần thi đấu cuối cùng.

Sự giao tiếp kém hiệu quả của GAM trong những tình huống sống còn

Đây có thể là điểm yếu mấu chốt nhất mà GAM mắc phải và bị CR khai thác triệt để trong cuộc đối đầu gần nhất giữa hai đội. Hầu hết các tình huống giao tranh của GAM ở cả ba ván đấu đều có những sự chủ động và tính toán nhất định. Thế nhưng điều quan trọng trong những pha giao tranh đó là kết quả thì GAM lại không có được.

G87A9911

Vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn khi những chủ lực của họ là PetlandNoway bị bắt bớ rất nhiều trong các tình huống chủ động lao lên tới từ Sya, Krisskyle hay Archie. Hơn nửa đội hình của GAM mới chỉ thi đấu cạnh nhau chưa đầy 1 mùa giải, và đó có thể là những điểm yếu chết người dễ bị khai thác nếu họ không nhanh chóng tìm ra tiếng nói chung.

Ở dưới là comment đó ạ....