Slayder với những lùm xùm quanh câu chuyện kẻ đi, người ở và cách xử lí rộng lượng của FTV Huỳnh Phương
Quyết định rời FTV của Slayder đã gây ra không ít rắc rối...
Cộng Đồng | March 27, 2018 | By Luna

Vòng bảng giải đấu VCSA Mùa Xuân 2018 đã kết thúc vào ngày 18/3 vừa qua. Với màn thể hiện có thể coi là chấp nhận được đối với một đội hoàn toàn mới, FTV dừng chân ở vị trí thứ 6 trên BXH. Thành tích này là vừa đủ để FTV có một suất tham dự VCSA Mùa Hè mà không phải đánh vòng trụ hạng. Sau đó không lâu, tuyển thủ Slayder – người chơi vị trí xạ thủ của FTV bất ngờ đăng status thông báo rời FTV và hội quân với Optimus tại ngôi nhà mới Sky Gaming Daklak.

kjdi

Status thông báo về việc rời FTV của Slayder tới người hâm mộ

Ở VCS, vấn đề chuyển nhượng hay kí hợp đồng mới của các tuyển thủ vốn chẳng phải điều gì quá lạ lẫm, nên dù có bất ngờ, nhưng những người theo dõi VCS thực tế đã không dành quá nhiều sự chú ý cho thông tin này. Tuy nhiên, cộng đồng đã dậy sóng sau khi anh Huỳnh Phương – người thành lập đội tuyển FTV đăng lên mạng xã hội một video trải lòng về sự ra đi của Slayder. Lời lẽ của anh Phương không hề gay gắt, dù anh đã đồng ý để Slayder rời đội khi chưa hết hạn hợp đồng (HĐ của Slayder kéo dài 2 năm) nhưng cũng ngầm trách cậu về quyết định có phần đột ngột này. Phản ứng của cộng đồng sau khi xem đoạn video nói trên chủ yếu là ý kiến tiêu cực về Slayder khi cho rằng cậu đã quay lưng với người đã cố gắng giúp đỡ mình bởi thành tích của đội không được như kì vọng.

Câu chuyện lên đến cao trào khi vào buổi tối cùng ngày, Trần “Optimus” Văn Cường – người mà bình thường khá im hơi lặng tiếng – đã đăng status đính chính, giải thích cho Slayder. Theo Optimus, trước khi rời đi, Slayder đã xin phép anh Phương và nhận được sự đồng ý của anh, 2 đội tuyển cũng đã thỏa thuận xong xuôi với nhau về vấn đề này. Đây là một động thái cần thiết khi Optimus muốn bảo vệ đồng đội mới, tuy nhiên từ góc độ người theo dõi sự việc nhìn vào thì đây là cách xử lí có phần nóng vội của cựu thành viên GIGABYTE Marines.

29512741_1205986272870622_5438510275815223729_n

Hình ảnh Slayder xin phép rời đi trong group trao đổi của FTV được Optimus chia sẻ

Sau khi những chia sẻ của Optimus được đăng tải thì phía FTV cũng đã có những phản hồi rất cứng rắn và đanh thép với quản lý của SGD, cũng như bên trang cá nhân của những ông chủ FTV. Rất may là sự việc đã không đi quá xa khi phía SGD đã có động thái trao đổi qua điện thoại với anh Huỳnh Phương – chủ sở hữu FTV. Anh Phương cũng chứng tỏ cái tầm của người đàn anh khi không truy cứu thêm về sự việc.

Untitled

Chia sẻ của diễn viên Huỳnh Phương sau khi giải quyết xong sự việc với phía SGD

Cách xử lí của anh Huỳnh Phương được đông đảo người hâm mộ LMHT ủng hộ, qua đó chứng tỏ cái tâm và cái tầm của người đàn anh đối với những đứa em của mình, cũng như bảo vệ được nền eSports còn non trẻ của Việt Nam tránh được những ồn ào không đáng có. Sự đoàn kết giữa các thành viên FTV là điều mà anh Huỳnh Phương luôn muốn có, và trên thực tế thì thành tích trụ hạng ở ngay mùa đầu tiên tham dự VCS là một kết quả không tới nỗi nào, nhất là khi họ còn đứng trên cả FFQ – một đội được đánh giá cao hơn họ khi mùa giải chưa khởi tranh.
huynh-phuong-ftv-anti-fan-thmb

Anh Huỳnh Phương – chủ sở hữu của đội tuyển FTV

Câu hỏi lớn nhất đặt ra bây giờ là sau sự ra đi của Slayder, hướng đi tiếp theo của FTV là gì, và nếu tiếp tục thi đấu thì ai sẽ là người lấp đi chỗ trống mà Slayder để lại? Liên Minh 360 sẽ cố gắng cập nhật thông tin nhanh nhất tới bạn đọc.

Kindred_divider_2

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!

 

Một bạn nữ :)