Sẽ như thế nào nếu Leona được ra mắt vào mùa 10?
Liệu Leona ver Season 10 sẽ như thế nào đây nhỉ?
Cộng Đồng | May 9, 2020 | By SilentHill 123

Vậy là mùa thứ 10 của Liên Minh Huyền Thoại đã trải qua gần một nửa chặng đường. Tính từ giai đoạn tiền mùa giải tới thời điểm hiện tại, Riot Games đã cho ra mắt ba vị tướng cộng thêm 1 vị tướng được làm lại hoàn toàn và đặc điểm chung của họ là … quá mạnh, làm chủ meta từ khi mới ra mắt (trừ Fiddlesticks do bộ kỹ năng quá đặc biệt). Đặc biệt là Song Nguyệt Chiến Binh Aphelios khi anh chàng xạ thủ này đã bị giảm sức mạnh liên tục nhưng vẫn quá mạnh khi có đủ trang bị cần thiết.

Untitled

Dù có rất nhiều lợi thế nhưng OG vẫn gục ngã trước Aphelios của Caps

Mới đây, trên diễn đàn Reddit một thành viên có tên OtherAyachi đã đưa ra giả sử rằng nếu Leona được ra mắt vào mùa 10 này, liệu cô ấy sẽ có bộ kỹ năng như thế nào? Và trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu về những ý tưởng vô cùng thú vị của người chơi này nhé.

divider-600x22

Nội tại Ánh Sáng Mặt Trời:  Leona gia tăng tầm nhìn của mình theo cấp độ và cô có thể phát hiện mọi vật thể tàng hình trong tầm nhìn của mình. Sau khi sử dụng chiêu thức, đòn đánh thường sau đó của cô sẽ được tăng thêm tầm đánh và nó sẽ gây ra một lượng sức mạnh phép thuật thay đổi theo cấp độ.

Là hiện thân của mặt trời vậy nên đây thực sự là một ý tưởng khá thú vị vì cô sẽ như một mặt trời đích thực soi sáng màn đêm, không một kẻ địch nào có thể lẩn trốn dưới ánh sáng mặt trời thần thánh này cả.

Khiên Mặt Trời:Leona mượn sức mạnh của thần thánh để cường hóa bản thân, gia tăng sức mạnh của đòn đánh thường trong vài giây và lao lên theo hướng chỉ định. Nếu cô đụng vào tướng địch, cô sẽ làm choáng đối thủ trong 1 giây.

Khi cường hóa, Leona nhận một lớp giáp ảo, tăng kháng phép và sát thương.

Là sự pha trộn của chiêu Q và W cũ nhưng với hiệu ứng bổ sung của hiệu ứng lướt lên giúp cô có thể tiếp cận đối phương ngay khi học được chiêu thức này chứ không cần đợi chiêu thức Thiên Đỉnh Kiếm như trước. Tuy nhiên, nếu lao lên mà không trúng tướng địch, cô có thể gặp nguy hiểm dù được tăng sức chống chịu lên đôi chút.

Nhật Thực:

Nội tại: Leona tỏa ánh hào quang làm chậm và gây sát thương lên mọi kẻ địch ở gần cô.

Kích hoạt: Ánh sáng mặt trời bị che lấp. Leona thu lại tất cả hào quang xung quanh cô và hồi lại máu cho bản thân. Leona trở nên tàng hình, miễn nhiễm với mọi sát thương và các hiệu ứng khống chế. Nhật Thực kết thúc, cô bùng nổ với những tia nắng chói sáng gây sát thương chuẩn lên mọi kẻ địch xung quanh.

Leona-League-of-Legends-фэндомы-Vincent-Tran-5395112

Ý tưởng của chiêu thức này là mô tả lại chính xác hiện tượng nhật thực khi ánh sáng mặt trời bị che khuất. Vì bị che khuất, cô sẽ không thể bị nhìn thấy, cũng giống như mặt trời vậy.

Thiên Đỉnh Kiếm:

Kích hoạt lần đầu: Thanh kiếm của cô phóng ra một nguồn năng lượng thần thánh đến từ mặt trời, để lại dấu ấn lên mọi tướng hoặc quái chạm vào xung năng lượng đó, làm lộ tầm nhìn đồng thời giảm giáp và kháng phép của tướng.

Kích hoạt lần hai: Leona dịch chuyển đến tướng hoặc quái được đánh dấu cuối cùng, làm choáng đối tượng và hạ gục ngay lập tức nếu đối tượng còn dưới lượng máu nhất định. Hạ gục hoặc hỗ trợ sẽ  hồi chiêu thức này ngay lập tức.

Leona-League-of-Legends-фэндомы-ROVA-_DD-5180355

Không chỉ gây sát thương và lướt tới kẻ thù, chiêu thức này có thể gây choáng, giảm kháng phép  và kết liễu kẻ địch thấp máu ngay lập tức. Ngoài ra, với việc hồi lại chiêu ngay lập tức nếu tham gia hoặc hạ gục một kẻ địch mang dấu ấn, Leona thực sự là một thế lực đáng sợ trong những pha giao tranh với khả năng làm choáng liên tục và kết liễu lập tức đối thủ.

Thái Dương Hạ San:

Leona thỉnh cầu sức mạnh từ thái dương để giáng xuống một xung năng lượng mặt trời cực mạnh vào địa điểm được chỉ định gây sát thương phép thuật lên mọi tướng đối thủ trong vùng tác động. Mọi kẻ địch bị tác động sẽ bị làm chậm và hút vào trung tâm của chiêu thức trước khi xung năng lượng chạm xuống mặt đất rồi làm choáng họ, gây hiệu ứng nhiễm bức xạ trong một thời gian ngắn. Những vị tướng nhiễm bức xạ sẽ bị lộ diện, làm chậm và bị trừ máu theo thời gian cũng như gây sát thương lên những vị tướng đồng đội gần bên. Trong thời gian nhiễm bức xạ, nếu như máu đối tượng giảm xuống dưới một lượng nhất định sẽ bị hạ gục ngay lập tức.

Chiêu cuối này về cơ bản khá giống với cơ chế chiêu cuối của Diana nhưng có thêm hiệu ứng bức xạ khá giống với hiệu ứng gây bỏng kèm theo việc có thể lây lan sát thương cho đồng đội.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Về tổng quan, với bộ chiêu thức như trên, Leona không còn chỉ đơn thuần là một cỗ máy khống chế mà còn vô cùng linh hoạt và gây ra cả tấn sát thương, giảm đi khả năng kháng phép, cho phép kết liễu ngay lập tức những kẻ thù yếu máu. Chậm chí với nội tại của mình, Leona chẳng khác nào một máy quét di động có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi trừ khi bị hạ gục. Một kỹ năng quá mạnh với một tướng hỗ trợ mà bất cứ ai cũng phải ao ước. Cô có thể sống sót lâu hơn trong giao tranh thay vì lao vào rồi trở thành bao cát di động cho đối thủ.

Từ ví dụ trên,ta có thể thấy rằng xu thế thiết kế hiện tại tuy tạo nên sự độc đáo trong việc bám sát đặc điểm của nhân vật nhưng lại cung cấp quá nhiều công cụ khiến vị tướng đó nghiễm nhiên trở nên quá mạnh và kéo theo đó là một công cuộc điều chỉnh sức mạnh dai dẳng. Hy vọng, trong tương lai, những vị tướng mới được Riot ra mắt sẽ vừa có được những nét đặc trưng riêng vừa không quá sức bá đạo để người chơi có những trải nghiệm thú vị nhất, bắt đầu từ dự án làm lại được mong chờ nhất trong năm sắp được ra mắt trong mấy ngày tới – Gấu Sấm Sét Volibear

95268296_2624278197788544_498867439342190592_o

Mary, could you really be in this town?
Tags:  ,

Các bài liên quan