Riot Kaito: “Đánh khô máu là phong cách đặc trưng của máy chủ Việt Nam”
Gặp gỡ Riot Kaito - người xuất hiện trong các bài phỏng vấn gần đây của đội tuyển Siêu Sao Việt Nam
Cộng Đồng | December 6, 2016 | By HuyBD

Xin chào Kaito, anh có thể giới thiệu bản thân mình cho các bạn độc giả đang tò mò sau khi thấy anh trên những clip phỏng vấn trong các chiến thắng của đội tuyển Siêu Sao Việt Nam (SS VN) được không?

Chào mọi người! Mình tên là Khải, tên trong game là Riot Kaito. Mình hiện đang là đại diện của công ty Riot Games để phụ trách hỗ trợ cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại  tại Việt Nam. Lần này mình thay mặt Riot Games làm người dẫn đoàn cho đội All-star Việt Nam đi Barcelona thi đấu, và tiện thể hỗ trợ luôn phần phỏng vấn.

Còn đây là fanpage của mình.

ss-vn

Kaito cùng đội tuyển Siêu Sao Việt Nam và BLV Mạnh An.

Cảm xúc của anh thế nào khi đội tuyển Siêu Sao VN giành chức vô địch và được tham dự Siêu Sao Đại Chiến Thế Giới?

Tuyệt vời ông mặt trời! Cảm giác hưng phấn và tự hào khó tả. Thật ra thì trong lúc thi đấu Khải không xem được toàn bô trận đấu vì còn phải chuẩn bị cho lễ trao giải chung cuộc, chỉ nghe được tiếng của đội Việt Nam nói chuyện với nhau trên tai nghe thôi nhưng cũng đã thấy “ngon” rồi. Đến lúc thắng rồi thì mặc dù trong lòng vui lắm nhưng không được thể hiện ra bên ngoài bởi vì một Rioter không được cho thấy mình thiên vị cho bất cứ đội nào.

Chúng ta đã có một khởi đầu đầy khó khăn khi để thua trận đầu tiên. Không khí đoàn Việt Nam lúc đó ra sao và toàn đội đã làm thế nào để lấy lại sự tự tin?

Trước khi đi, đội Việt Nam đã gặp một số vấn đề trong việc xin Visa, có lúc tưởng như là sẽ phải nhường lại suất, nhưng may mắn đã mỉm cười và đội VN xác nhận có được visa đúng 1 tiếng trước hạn phải đặt vé máy bay. Đến Barcelona trễ hơn 1 ngày so với dự định, đội còn phải quay phim và phỏng vấn nên thời gian để tập luyện cho trận đầu gần như là không có, dẫn đến phong độ kém. Sau trận thua, không khí đội khá ảm đạm nhưng đã kịp đã trấn tĩnh lại và tập trung luyện tập hơn. Đội mình muốn tập cùng nhất là đội Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng vì đến muộn, Khải chỉ hẹn được tập luyện với Nhật Bản. Rồi đội Việt Nam và Nhật trở thành đối tác tập luyện trung thành trong suốt cả giải và cả 2 đội cùng vào được chung kết.

Kaito là người hỗ trợ phỏng vấn cho đội tuyển Siêu Sao Việt Nam

Anh nghĩ sao về việc đội tuyển của chúng ta bất bại ở chế độ Thích Khách?

Đặc điểm lớn nhất của chế độ Thích Khách này là không được mua đồ chuyên phòng thủ, mà các tướng được chọn lại sát thương cao, lao vào 3 nốt nhạc là 1 “em” bất tỉnh, nên việc macro game hay đẩy lẻ gần như sẽ không hiệu quả bằng việc tập trung đánh nhau. Vô tình lượm được cái bình. Đánh nhau khô máu lại là phong cách đặc trưng của máy chủ Việt Nam (cười).

Chúng ta sẽ có một vài ngày nghỉ trước khi tiếp tục thi đấu tại Siêu Sao Đại Chiến Thế Giới 2016. Dự định của toàn đội trong những ngày này là gì?

Hôm trước thì đội VN đã được đi tham quan những tòa nhà cổ và đẹp nhất Barcelona. Hôm nay, đội vừa được đi dạo ra bờ biển Barcelona để ngắm biển (sở thích của Levi), ngắm cá (niềm vui của Mus), ngắm chim (đam mê của QTV) và ngắm …gái (ao ước của Celeb và RonOp) (cười).

Dự tính ngày mai nếu có cơ hội thì cả đội sẽ đi tham quan sân vận động Camp Nou, và nếu các thanh niên chịu khó dậy đủ sớm thì cả đội sẽ lên xe buýt đi thám hiểm một vòng Barcelona. Ngoài ra team vẫn còn phải chụp hình, quay phim và phỏng vấn khá nhiều.

kaito-doublelift

Riot Kaito “tự sướng” cùng Doublelift

Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày thì anh có kỷ niệm nào ấn tượng nhất với các Siêu Sao Việt Nam?

Thật ra đa số các bạn Khải đã từng gặp và làm việc qua rồi, nhưng qua một tuần ở cùng nhau ở Barcelona cũng giúp mình có thêm ấn tượng cá nhân hơn về từng người.

  • Đầu tiên là RonOp, thanh niên bảnh trai, lãng tử và dễ chịu nhất team, lúc nào cũng “em sao cũng được.”
  • Thanh niên Celeb là người thường hay giỡn nhất, nhưng trước giờ thi đấu thì lại là người chuẩn bị nhiều nhất, luôn xem xét cách lên đồ và cặp đối đầu của đối phương.
  • Còn thanh niên Levi thì hiền như cục bột nói gì cũng cười, nhưng khi vào trận thì là ác mộng của đội bạn.
  • Thanh niên Mus là người tập trung nhất và thái độ chuyên nghiệp nhất ngay cả khi tập luyện, nhưng trước trận đấu lại rất thư giản nhất nên tâm lý ổn định nhất khi thi đấu.
  • Cuối cùng là Vũ “mực”, với kinh nghiệm nhiều nhất, anh đóng vai trò là người anh giúp cân bằng tâm lý trong đội. Tuy kỹ năng đã mai một, Vũ mực hiểu khuyết điểm của mình nên luôn tạo cơ hội cho những người em được thể hiện.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất là kèo solo 1v1 của Levi. Cả đội ngồi bên cánh gà xem căng thẳng tưởng như là đã bị tắt điện nhưng Levi xuất sắc lật kèo làm anh em gào thét vang cả 1 góc nhà thi đấu. Khải cũng vui quá mà lao vào ôm ăn mừng, thế là bị kêu ra nhắc nhở tại chỗ. Nhưng mà đáng lắm!

kaito-levi

Riot Kaito cùng Levi.

Cảm ơn anh đã tham gia buổi phỏng vấn này của Liên Minh 360! Chúc anh cùng đoàn Việt Nam có sức khỏe tốt và thi đấu thành công trong giải đấu sắp tới.

Cảm ơn Liên Minh 360 cũng như tất cả các bạn tại Việt Nam đã theo dõi, cập nhật thông tin và ủng hộ đoàn Việt Nam. Đội Việt Nam sẽ cố gắng thể hiện hết sức mình ở đấu trường thế giới này. Hy vọng sẽ cống hiến cho mọi người những trận đấu hấp dẫn và đem lại những chiến thắng cho Việt Nam!

Các bài liên quan