Là người chơi kì cựu, bạn sẽ xúc động khi thấy lại những thứ này (Phần 1)
Nếu là một người chơi từ mùa 3, ắt hẳn bạn cũng sẽ trầm ngâm như Liên Minh 360 vậy!
Cộng Đồng | May 14, 2016 | By Gosu.Katie

Nếu bạn vẫn chưa hiểu tiêu đề mang ý nghĩa gì thì xin giải thích thêm là hiện giờ Liên Minh Huyền Thoại đang ở giai đoạn mùa giải 6. Vậy nếu có cỗ máy thời gian hay khả năng quay lại quá khứ (như việc Flash chạy siêu tốc để đi xuyên dòng thời gian chẳng hạn) và gặp lại bản thân hoặc bất kì ai đó chơi Liên Minh Huyền Thoại ở mùa 3 thì bạn nghĩ sẽ kể lại điều gì về những thay đổi của trò chơi để khiến họ ngạc nhiên nhất?

Ahri_divider_2

Không còn Mắt xanh Mắt Xanh nữa!

Chắc chắn rằng người chơi mùa 3 sẽ hét lên rằng không có Mắt Xanh thì kiểm soát bản đồ kiểu gì. Về vấn đề đó thì Riot muốn tập trung việc cắm mắt dành cho những vị trí cố định như Đi Rừng, Hỗ Trợ và các vị trí khác chỉ nên hạn chế bằng cách chỉ được cắm Mắt Tím. Vì vậy người Đi Rừng có thêm trang bị mới than vong Dao Săn Bắt để có thể dùng cắm Mắt Xanh, còn những người chơi Hỗ Trợ có nhiều sự lựa chọn về nâng cấp Da toa sang Đá Tỏa Sáng hơn trước.

Thêm nữa, Mat Vat To Mắt Vật Tổ cũng tăng giới hạn tích lũy lên 2 cái thế nên cũng đừng quá lo lắng vì vẫn sẽ có đủ lượng tầm nhìn đem lại không khác trước kia mấy đâu. Mắt Xanh cũng mới chỉ bị xóa bỏ ở giai đoạn Tiền mùa giải 6 nhưng đa số người chơi đã quen được với thay đổi đó.

wardKhông còn cơ hội nào để nhìn lại Mắt Xanh (ở bên trái) trong Liên Minh Huyền Thoại nữa!

Trung phat Trừng Phạt có thể dùng lên tướng

Đầu mùa giải thứ 5 thì Guom truy tung Gươm Truy Tungdao dung do Dao Đụng Độ cùng một vài trang bị Đi Rừng mới được ra mắt. 2 trang bị vừa kể tới cho khả năng dùng Trừng Phạt lên tướng địch và gây những hiệu ứng khác nhau. Nếu như trước đây Trừng Phạt chỉ dùng trong việc hạ gục quái rừng hay quái lớn thì nay nó đã có tác dụng trong cả những pha đi bắt lẻ tướng địch hay giao tranh lớn.

Và đố các bạn vị tướng nào chịu sự thiệt thòi nhất khi Gươm Truy Tung ra mắt? Đó chính là Tryndamere, vì nếu kẻ địch của anh ta lên trang bị này thì chiêu cuối Từ Chối Tử Thần của anh ta sẽ bị khắc chế một cách dễ dàng. Kẻ địch dù là tướng cận chiến hay đánh xa đều chỉ cần đợi Tryndamere hết chiêu cuối sau đó sử dụng Gươm Truy Tung để gây sát thương chuẩn và kết liễu anh ta.

tryndamere_ver__1_by_tricketwar-d84rei4

Sự ra mắt của Gươm Truy Tung đã ngầm làm Tryndamere bị giảm sức mạnh.

Doublelift giờ thi đấu cho Team SoloMid

Chắc chắn rằng đây là điều tồi tệ nhất dành cho các người hâm mộ trung thành của Counter Logic Gaming (CLG). Những ai theo dõi LCS NA cũng biết mối quan hệ “thù địch” giữa 2 đội tuyển này, vậy mà người chơi được hâm mộ nhất của CLG lại đầu quân cho địch thủ truyền kiếp thì còn gì đau đớn hơn nữa!

Dù sao đi nữa thì Doublelift cũng có một mùa giải không quá thành công nên đó cũng là một lời an ủi nho nhỏ dành cho người hâm mộ CLG. Tuy nhiên, hãy tôn trọng lựa chọn của Doublelift vì ai cũng có quyền lựa chọn con đường riêng cho bản thân.

Doublelift

Doublelift khi còn trong màu áo của CLG.

Kết

Mong rằng phần đầu tiên của bài viết đem lại những sự thư giãn nho nhỏ dành cho những độc giả của Liên Minh 360. Các bạn có thể đóng góp bất kì ý tưởng mới bằng việc bình luận ở dưới bài viết này nhé!

Hello, World!

Các bài liên quan