[HLE – Global Challenge] Thua tan nát trước đội Tuấn Tú (Thầy Sena), Tấn Trung (Thầy Ba) lỡ hẹn với tour trải nghiệm E-sports Hàn Quốc!
'Thầy hiệu trưởng' thẳng tiến tới Hàn Quốc.... :v
Cộng Đồng | November 17, 2018 | By h3lpm3

Chiều nay, trận chung kết của giải đấu HLE – Global Challenge đã được diễn ra. 5 người chiến thắng chung cuộc sẽ nhận được tổng giải thưởng 5,000$, cơ hội tham gia tour trải nghiệm E-sports tại Hàn Quốc, nhận được set Gaming Gear của Corsair .v.v.

Trận chung kết diễn ra giữa đội Hanwha Life và Global Challenge (2 đội được lựa chọn từ đội D cùng 5 người chơi được lựa chọn từ 3 đội còn lại). Đội hình của Hanwha Life gần như là đầy đủ đội hình của Team D, chỉ thay vị trí đi rừng của Tuấn Tú (Sena) với Đăng Khoa. Bên phía Global Challenge là 4 người chơi còn lại từ 3 đội bị loại ngoài Đăng Khoa được bổ sung Tuấn Tú ở vị trí đi rừng.

Đội hình mà Team HAN lựa chọn có khả năng mở giao tranh tầm xa cực mạnh với Sion, Zac và Leona. Trong khi đó, Team GLO lại lựa chọn 1 đội hình đi đường khó chịu với Viktor đường trên, Aatrox đường giữa và cặp đôi Ezreal và Blitzcrank đường dưới. Trong 20 phút đầu tiên, cả 2 người đi rừng từ 2 đội đã thi đấu khá tốt, vậy nhưng khoảng cách về tiền của đường trên giữa Anh Cao và Tấn Trung là quá lớn khiến GLO có rất nhiều lợi thế. Càng về cuối trận đấu, khả năng sử dụng chiêu cuối Gragas của Tuấn Tú vô cùng ấn tượng. Phút 22, tình huống xử lý quá lỗi với Sion của Tấn Trung khiến HAN bị quét dơ cùng con Baron của GLO. Phút 26, pha giao tranh thảm bại của HAN khi mất 4 người khiến họ thua ván đấu đầu tiên.

Sự vượt trội ở cả 3 đường tiếp tục diễn ra ở ván đấu thứ hai. Pyke mất ngay tốc biến ngay từ đầu nhưng chiến công đầu thuộc về Yasuo của HAN ngay ở phút thứ 3. Lee Sin của Tuấn Tú thực sự như 1 cơn ác mộng với đội HAN khi anh chàng này liên tục có được những điểm hạ gục ngay sau đó. Với 8 điểm hạ gục và 3 điểm hỗ trợ, Lee Sin đóng góp vào 100% chiến công của đội. Phút 21, con Baron cho GLO với người đi rừng hơn tới 3 cấp độ. Phút 23, với lượng chênh lệch 11 nghìn tiền, chẳng có cơ hội nào cho HAN và đội GLO vươn lên dẫn trước 2-0.

Đến với ván đấu thứ 3, team HAN gần như bắt buộc phải đưa ra những lựa chọn tốt nhất của mình nếu không muốn lỡ hẹn với Hàn Quốc. Họ chủ động lựa chọn đội hình giao tranh tổng với Camille và Gragas, trong khi cặp đôi đường dưới khá mạnh là Xayah cùng Rakan. Vậy nhưng hôm nay là ngày của Tuấn Tú. Cựu đi rừng từng thi đấu tại VCS bóp nghẹt Tấn Trung (chuyển sang vị trí đi rừng) bên phía đối thủ với lối đi rừng cực kỳ hổ báo với Jarvan. Sau 12 phút, bên cạnh việc đường dưới thi đấu quá tốt, Tuấn Tú cũng kiểm soát rừng cực tốt. Mặc cho Quang Huy (Petland) vô cùng nỗ lực với Ryze,  Tuấn Tú cùng các đồng đội vẫn kiểm soát lợi thế quá triệt để.

Hai rồng đất giúp GLO kiểm soát tất cả các mục tiêu sau đó. Và tới phút 31, nỗ lực thủ trụ của Quang Huy bất lực khi 4 người đồng đội nằm lại. Như vậy đội tuyển giành chiến thắng trong trận chung kết HLE – Global Challenge là Team GloBal Challenge với đầu tàu Tuấn Tú.

 

Nếu có thắc mắc gì liên quan tới bài viết, đừng ngại để lại bình luận phía dưới nhé! Mình sẽ cố gắng để trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất!

Các bài liên quan