Vọng Âm Luden trong Đấu Trường Chân Lý: Phế Thải hay Tối Thượng!
Bốc hơi là có thật...
Tướng | July 9, 2019 | By Devil

Vọng Âm Luden – một trang bị nhìn có vẻ “ngon” trong Đấu Trường Chân Lý (bởi nó ghép từ hai trang bị rất ngon là Nước Mắt Nữ ThầnGậy Quá Khổ), nhưng thật ra lại không ngon chút nào. Mà thật ra thì nó lại rất ngon… Ủa là sao? Cùng đọc bài sau đây để tìm hiểu nhé!

Về mặt lý thuyết, Vọng Âm Luden sẽ gây ra 200 sát thương lên 3 mục tiêu mỗi khi người sử dụng nó tung ra chiêu thức. Tuy nhiên, chẳng biết do Riot đánh máy nhầm hay sao, nhưng lượng sát thương trên thực tế mà trang bị này gây ra là thiếu hẳn một số 0 phía sau – 20 sát thương. Tuy nhiên khi cộng với 20% sức mạnh phép thuật mà chính nó mang lại, con số này được nâng lên đến tận… 24. Thôi kệ, méo mó còn hơn không vậy… Dẫu sao thì với 20 sát thương bạn cũng chẳng muốn lên trang bị này chút nào đâu.

Luden's Echo

24 sát thương, đùa tôi đấy à?

Ủa khoan, vậy là Vọng Âm Luden có tỉ lệ theo Sức Mạnh Phép Thuật sao?

Đúng thế, Vọng Âm Luden có tỉ lệ theo sức mạnh phép thuật như những kĩ năng khác của các vị tướng. Tuy nhiên với những kĩ năng gây ra hàng trăm sát thương, thì việc thêm vào một hoặc hai món đồ sức mạnh phép thuật, cộng với cả sức mạnh kích hoạt của hệ Pháp Sư thì lượng sát thương đó vẫn không vượt quá tầm kiểm soát. Vậy một trang bị gây ra 20 sát thương như Vọng Âm Luden có thể làm được gì?

Tuy nhiên, đó là khi một điều kì diệu xảy ra… Do một lỗi toán học nào đó, sát thương cơ bản của Vọng Âm Luden không phải là sát thương cố định (đáng lẽ phải là 200), mà chính là lượng sức mạnh phép thuật của người sử dụng. 20 sát thương cơ bản được nhắc đến bên trên đó chính là sức mạnh phép thuật của người sử dụng sau khi sở hữu trang bị này, và được cộng với 20% sát thương cũng do lượng sức mạnh phép thuật đó tạo ra luôn!

Công thức tính sát thương của Vọng Âm Luden lúc này sẽ là:

20 x (100 + 20)% = 24 sát thương

Vậy điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta tăng lượng sức mạnh phép thuật của người sử dụng lên một mức vượt nóc bằng… hai chiếc mũ phù thủy và bộ 6 Pháp Sư? Theo tính toán, một vị tướng trong đội hình 6 Pháp Sư với 2 Mũ Phù Thủy trên người sẽ có 400 sức mạnh phép thuật, và lượng sát thương của Vọng Âm Luden mà vị tướng đó có thể gây ra sẽ là…

400 x (100+400)% = 2000 sát thương

1666 là sau khi đã trừ qua kháng phép cơ bản của tướng

Giờ thì gọi Vọng Âm Luden là phế thải hộ mình phát…

Một điều quan trọng nữa là lượng 2000 sát thương này được kích hoạt bất kể khi nào người sử dụng Vọng Âm Luden ra chiêu, có nghĩa là với những vị tướng có mốc năng lượng thấp như Akali hay Lucian, Vọng Âm Luden sẽ được kích hoạt liên tục và gây ra một lượng sát thương trên cả khổng lồ lên đội hình đối phương.

Lucian

Đòn bắn tay của Lucian sau khi Truy Cùng Diệt Tận vẫn sẽ kích hoạt hiệu ứng kĩ năng nhé

Có lẽ đây chỉ là một lỗi game và sẽ nhanh chóng được Riot sửa lại mà thôi. Tuy nhiên, dẫu sao thì đây vẫn là một chiến thuật vô cùng thú vị để bạn thử nghiệm một chút trước khi bị sửa đấy chứ nhỉ?

SEE YOU SPACE COWBOY...

Các bài liên quan