Vả đối thủ “bay màu” với Udyr đi rừng
Trang phục tối thượng của Udyr đẹp lắm đó nhé...
Tướng | October 5, 2018 | By Cá The Feed

spirit_guard__udyr___league_of_legends_by_cararacap-d8x1na0

Xuất hiện cùng thời với Rammus nhưng lượng người chơi Udyr chỉ tăng cho tới khi vị tướng này có trang phục tối thượng thứ hai của trò chơi sau Ezreal. Lý do chính là vì trang phục mặc định quá xấu. Bên cạnh đó, độ khó của Udyr cũng không phải nhỏ, làm quen thì dễ nhưng để thuần thục thì yêu cầu thời gian cùng công sức khá nhiều. Còn nữa, trong thời điểm các tướng cơ động lên ngôi như hiện tại, Udyr đã và đang gặp khá nhiều khó khăn. Nhưng không vì thế mà độ mạnh của vị tướng này bị giảm đi.

Bạn có muốn đi ngược meta? Muốn vả kẻ địch bốc hơi? Làm Choáng? Hút Máu? Hãy đọc bài hướng dẫn này nhé!

Bảng Ngọc

Capture

Nhánh ChínhNhánh Phụ

 • Press_the_Attack_runeSẵn Sàng Tấn Công: Lối đánh của chúng ta sẽ là Hổ Quyền(Max hổ) nên đây là viên ngọc phù hợp nhất. Chỉ cần kích hoạt (Q) rồi đánh hai cái là kích hoạt được rồi.
 • Triumph_runeĐắc Thắng: Hạ gục vừa được thêm vàng vừa được hồi máu, tội gì không lấy chứ?
 • Legend-_Tenacity_runeHuyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng: Như đã nói ở trên, Udyr là một tướng rất sợ hiệu ứng khống chế và làm chậm. Đây chính là lý do tại sao chúng ta lại lấy viên ngọc này, 30% kháng hiệu ứng cộng với Mercury's_Treads_item sẽ làm cuộc sống dễ thở hơn rất nhiều.
 • coup-de-graceNhát Chém Ân Huệ: Do cầm Sẵn Sàng Tấn Công nên Udyr phải thường xuyên tham gia giao tranh và hay đi cùng đồng đội. Viên ngọc này sẽ cung cấp cho bạn một lượng SMCK vừa đủ trong 10 giây mỗi khi tham gia hạ gục.

 • waterwalking hoặc Gathering_Storm_rune: Với Thủy Thượng Phiêu thì Udyr sẽ có lợi thế khi giao tranh xoay quanh các mục tiêu lớn như Rồng, Baron, Sứ Giả Khe Nứt hay Cua Kỳ Cục. Trong khi đó Cuồng Phong Tích Tụ lại cung cấp sự bảo đảm về mặt chỉ số trong giai đoạn giữa tới cuối trận (khi mà Udyr đạt ngưỡng sức mạnh cao nhất). Tùy theo lối đánh mà bạn có thể lựa chọn giữa hai viên ngọc này.
 • Celerity_runeMau Lẹ: Với nội tại cộng dồn tăng tốc độ di chuyển, Udyr sẽ được tăng kha khá SMCK cùng tốc độ di chuyển với viên ngọc này.

Phép Bổ Trợ và Kỹ Năng

 Phép Bổ Trợ

smite flash

 Kỹ Năng

Capture

Trang Bị

Đồ khởi đầu

Hunter's_Talisman_item-bua tho san Refillable_Potion_item

Đồ hoàn chỉnh

(thứ tự lên đồ từ trái qua phải)

Mercury's Treads LoL
 Stalker's Blade - Warrior LoL Trinity Force LoL Sterak's Gage LoL  Spirit Visage LoL Dead Man's Plate LoL

Đối với giày thì bạn có thể lựa chọn tùy theo đội hình địch, tuy nhiên thường thì ta sẽ mua Mercury's Treads LoLTrinity Force LoL và Stalker's Blade - Warrior LoL chính là hai món đồ sát thương chính của Udyr, ta sẽ hoàn thành đồ đi rừng đầu tiên rồi mới quay qua mua Tam Hợp Kiếm. Trong trường hợp xanh thì bạn có thể lên luôn Tam Hợp Kiếm trước rồi hoàn thành đồ đi rừng. Ba món đồ còn lại cũng sẽ tùy vào tình hình mà lên nốt. Nếu đội của bạn thiếu tướng đỡ đòn, bạn sẽ phải lên theo hướng đỡ đòn và ngược lại. Sterak's Gage LoL là lựa chọn phù hợp cho cả hai trường hợp. Về phần hai món đồ cuối cùng thì phụ thuộc hoàn toàn vào tình hình trận đấu. Nhiều phép thì lên kháng phép, nửa nạc nửa mỡ thì lên 1 đồ kháng phép 1 đồ giáp và nhiều sát thương thì lên hai đồ giáp. Nói chung, bạn có thể chọn hai trong số 8 món ở bảng phía dưới.

Các món đồ tùy chọn dành cho Udyr
Guardian Angel LoL
Abyssal Mask LoL Adaptive Helm LoL Randuin's Omen LoL Thornmail LoL Frozen Heart LoL Titanic Hydra LoL Death's Dance LoL
3124_Guinsoos_Rageblade stormrazor (1) phong than kiem Youmuu's_Ghostblade_item Wit's_End_item

Lối chơi

udyr tiger

Nhìn chung đi rừng với Udyr chỉ có hai điểm khác biệt khi đem ra so với các vị tướng khác. Thứ nhất chính là bạn có choáng như phải áp sát, chính vì thế, Udyr muốn gank thành công thì tướng đi đường cũng phải có hiệu ứng khống chế (cứng thì càng tốt). Thứ hai, đó chính là việc đảo chiêu thức chuẩn xác để có thể farm rừng mà không tốn chút máu nào. Bên cạnh đó, đảo chiêu chuẩn xác cũng là thứ quyết định bạn có sống sót trong giao tranh, solo thành công, gank thành công,…Tóm lại, quan trọng nhất vẫn là đảo chiêu thức một cách chuẩn xác.

dA7KVGu

Các đường gank thích hợp cho Udyr

Đúng là bạn sẽ vả đối thủ đến chết, tuy nhiên vẫn phải dùng đầu chứ đừng lao vào một cách không có não. Dưới đây là một số mẹo để bạn quyết định khi nào nên gank:

 • Ép đối thủ phải tốc biến cũng là một thành công
 • Chỉ gank khi đối thủ đẩy đường cao
 • Để ý hoặc hỏi người đi đường xem đối tượng định gank có còn chiêu thức chạy thoát không
 • Máu của đồng đội so với đối phương thế nào. Nếu đồng đội có máu quá thấp thì hãy cân nhắc kỹ.
 • Luôn luôn ping 3-4 lần khi sắp gank

spirit_guard_udyr_walpaper_by_patweiss-d6eojel

Vai trò của Udyr trong giao tranh tổng sẽ thay đổi tùy thuộc vào đội hình

Trong giao tranh, bạn sẽ có vai trò là đấu sĩ nên việc của bạn sẽ là làm cho mối nguy hiểm phía đội địch biến mất. Đó có thể là xạ thủ, pháp sư, người đi rừng hoặc thậm chí là hỗ trợ phía đối phương. Bên cạnh đó, bạn cũng có trách nhiệm bảo vệ xạ thủ và pháp sư trong đội hình nữa. Tùy vào đội hình trong trận đấu mà nhiệm vụ của bạn cũng sẽ thay đổi theo. Trong giao tranh, hãy đổi các thế võ một cách hợp lý. Điều này sẽ giúp bạn tung ra lượng sát thương khổng lồ hoặc đứng gánh mọi thể loại sát thương mà mãi vẫn chưa chết. Bên cạnh đó, Udyr sẽ có lợi thế nhất khi tạt cánh hoặc móc lốp từ phía sau nên hãy tận dụng tốt.

Mẹo

 • Khi bật (E), Udyr sẽ có thể đi xuyên creep và được tăng tốc. Tuy nhiên nó chỉ trong thời gian mới kích hoạt chiêu thức. Hãy tận dụng điều này để gank hiệu quả.
 • Cứ kích hoạt (Q) là đòn đánh tiếp theo của bạn sẽ có hiệu ứng gây sát thương. Hãy tận dụng điều này để combo 2 (Q) (Bật (Q), đợi gần hồi thì đánh thường kích hoạt hiệu ứng rồi lại bật (Q) tấn công một lần nữa)
 • Với 20% giảm hồi chiêu, bạn có thể tích đầy nội tại với 1 kỹ năng.
 • Cách để đảm bảo tích đủ 3 cộng dồn nội tại khi gank là bật (W) khi vừa từ bụi đi ra chuẩn bị vào gank, sau đó chuyển sang (E) để áp sát và làm choáng, cuối cùng là chuyển sang (Q) để dồn sát thương.
 • Nếu muốn thực hiện combo Tốc Biến + Choáng thì phải luôn đảm bảo mình đang bật (E) trước khi Tốc Biến.
 • Udyr rất tốt trong việc đẩy lẻ. Tuy nhiên đây cũng là lối chơi khó nhất. Mình sẽ có một bài hướng dẫn sau.

divider

Hãy thử và lăn bẹp đối thủ đi đó! Có gì thắc mắc hãy bình luận ở dưới nha!

Tải Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(
Tags:  ,

Các bài liên quan