Triệu Hồi Aery hay Hộ Vệ: Đâu mới là ngọc bổ trợ mạnh hơn cho Hỗ Trợ dạng buff
Aery hay Hộ Vệ?
Cơ Chế Hoạt Động | August 15, 2020 | By Nâm

Hỗ trợ theo thiên hướng buff đang trở lại một cách mạnh mẽ ở meta hiện tại sau khoảng thời gian mất tích trước sự thống trị của những hỗ trợ chống chịu mở giao tranh như Thresh, Sett hay Braum. Tuy nhiên những vị tướng có lượng máu cơ bản thấp này khá hạn chế và vẫn gặp nhiều vấn đề khó khăn trong việc chọn cho mình một bảng ngọc phù hợp. Một trong số những lựa chọn yêu thích của người chơi là Triệu Hồi AeryHộ Vệ, tuy nhiên không phải ai cũng biết nên chọn chúng khi nào. Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

lulu

Hỗ trợ đa dụng dạng buff đang trở lại mạnh mẽ trong meta

Phần lớn những người chơi Janna, Lulu, Soraka hay Nami thường chọn Triệu Hồi Aery là nhánh chính bảng ngọc bổ trợ của mình. Aery cho những vị tướng trên khả năng gây nhiều sát thương hơn và tăng một lượng không nhỏ lá chắn hay máu hồi được. Tất nhiên, ngọc bổ trợ này cho bạn nhiều hơn rất nhiều công dụng so với những chỉ số mà nó đem lại. Tuy nhiên, khi bạn gặp một kèo khó và bị tấn công thường xuyên bởi đối thủ, ngọc này sẽ không cung cấp được nhiều khả năng bảo vệ và bạn rất có thể sẽ bị tụt lại so với đối thủ của mình. Trong những tình huống đó, Hộ Vệ có vẻ sẽ hữu ích hơn bởi lượng lá chắn mà nó mang lại sẽ giúp bạn giảm đáng kể lượng sát thương của kẻ địch, tránh đi phần nào cơ hội phải nằm xuống hay đơn giản chỉ là có lợi thế hơn trong việc trao đổi chiêu thức. Lượng giáp ảo mà Hộ Vệ có thể đem lại ở những level đầu là một con số vô cùng ấn tượng và nó sẽ giảm đi phần nào áp lực của những con bài hỗ trợ tấn công cực mạnh như Bliztcrank hay Leona.

Untitled

Triệu Hồi Aery đem lại cho người dụng 1 lượng sát thương đáng kể khi trao đổi chiêu thức

Trong hầu hết trường hợp, bạn nên chọn Triệu Hồi Aery thay vì Hộ Vệ trừ khi bạn gặp những kèo đấu khó và lượng áp lực mà đối phương có thể tạo nên cho bạn là quá lớn. Một lí do nữa khiến bạn cần chọn Hộ Vệ là khi đối phương khóa vào Sát thủ hay những vị tướng có khả năng áp sát bởi lượng giáp ảo có được từ Hộ Vệ sẽ tăng thêm cho bạn khả năng bảo kê xạ thủ hay chính bản thân trong những pha giao tranh tổng. Khi bạn dùng Hộ Vệ, bạn sẽ không có được những chỉ số tấn công của Aery, nhưng bù lại nó bảo vệ bạn trong những tình huống cần thiết. Nếu bạn chơi không quen tay vị tướng bạn đang sử dụng, bạn cũng nên chọn Hộ Vệ. Bạn cần cân nhắc ưu nhược điểm của mỗi loại để có được lựa chọn đúng đắn trong những trận đấu cụ thể. Tóm lại nếu bạn chơi theo hướng tấn công thì đừng ngại chọn Triệu Hồi Aery để tạo ra những áp lực siêu khổng lồ cho đối thủ. Nếu bạn là người muốn chơi một cách an toàn và muốn bảo kê xạ thủ cùng bản thân một cách tốt nhất thì Hộ Vệ sẽ là phương án tối ưu hơn.

11

Lượng giáp ảo mà Hộ Vệ đem lại không hề nhỏ

Triệu Hồi Aery gần như luôn đi liền với Lưỡi Gươm Đoạt Thuật bởi lượng tiền nó đem lại từ khả năng cấu rỉa. Còn khi bạn mang Hộ Vệ, bạn nên mua Khiên Cổ Vật khi nó cho bạn một lượng máu đáng kể khi hạ gục được chỉ số lính khi có điểm cộng dồn trên người. Tuy nhiên, đừng quá khuôn mẫu trong cách lên đồ của mình. Việc bị áp lực bởi vấn đề phải cấu máu đối thủ mới có tiền khi lên Lưỡi Gươm Đạt Thuật nhiều khi sẽ khiến bạn tự đặt bản thân mình vào nguy hiểm và Khiên Cổ Vật không hề là một lựa chọn tồi với những vị tướng mang Triệu Hồi Aery. Thực tế là trong xếp hạng hay thi đấu chuyên nghiệp người ta vẫn ưu tiên mua Khiên Cổ Vật cho hỗ trợ buff hơn bởi những lợi ích mà nó đem lại.

Objetos-support-season-10-lol

Khiên Cổ VậtLưỡi Gươm Đoạt Thuật là 2 món đồ cơ bản cho hỗ trợ dạng buff

Bạn nghĩ sao về những ý kiến trên? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé! Và đừng quên theo dõi Liên Minh 360 để cập nhật những thông tin bổ ích nhất về Liên Minh Huyền Thoại trong và ngoài nước!

ko so gach da', chi so ko co' viewer

Các bài liên quan