Trào lưu ngọc bổ trợ Thời Điểm Hoàn Hảo: gia nhập hay từ chối?
Thời Điểm Hoàn Hảo có thực sự 'hoàn hảo' như cái tên của nó?
Cơ Chế Hoạt Động | February 2, 2018 | By Mũ Trắng

Đôi nét tổng quan về ngọc bổ trợ Thời Điểm Hoàn Hảo

Được ra mắt từ phiên bản 7.22 – Phiên bản cập nhật tiền mùa giải thứ 8, Đồng Hồ Ngưng Đọng là trang bị có được  khi bạn lựa chọn ngọc bổ trợ Thời Điểm Hoàn Hảo ở nhánh Cảm Hứng. Nguyên bản của trang bị này – Đồng Hồ Ngưng Đọng Khởi Đầu không thể kích hoạt trong 6 phút đầu tiên của trận đấu; và sau khi đã sử dụng một lần sẽ chuyển thành Đồng Hồ Vụn Vỡ – không còn chức năng gì nhưng vẫn có thể nâng cấp lên các trang bị mà Đồng Hồ Ngưng Đọng là thành phần của nó (cụ thể là zonyas + 3026_Guardian_Angel-giap-thien-than + GargoyleStoneplate-thu-tuong-thach-giap).

Dong ho ngung dong

Với kích hoạt độc nhất, trang bị ghép lính hoạt và quan trọng hơn cả là nó hoàn toàn miễn phí nếu bạn lựa chọn ngọc Thời Điểm Hoàn Hảo, Đồng Hồ Ngưng Đọng đang xuất hiện tràn lan ở cả xếp hạng đơn lẫn đấu giải chuyên nghiệp. Cảnh tượng vào trận đấu mà xuất hiện từ… 6 đến 10 cái Đồng Hồ Ngưng Đọng ở cả 2 bên đã không còn là điều bất ngờ trên Đấu Trường Công Lý. Nhưng thực hư sức mạnh của Đồng Hồ này ra sao, nên dùng hay không nên dùng, mời bạn đọc cân nhắc sau bài viết dưới đây nhé!

Các điểm mạnh của Thời Điểm Hoàn Hảo

Kích hoạt Ngưng Đọng đa dụng bậc nhất trong mọi thời điểm của trận đấu

Đúng như tên gọi của nó, chiếc Đồng Hồ này mang lại hiệu ứng Ngưng Đọng cho chủ nhân: bất khả xâm phạm, miễn nhiễm tất cả sát thương song cũng không thể làm bất cứ điều gì trong 2,5 giây. Ngưng Đọng hiếm khi có thể cứu mạng bạn nếu trót dại đứng “tô tượng” giữa 4-5 thành viên đối phương, song lại là lời thách thức với mọi thể loại dồn sát thương trên đời nếu bạn dùng đúng cách.

Đồng Hồ Ngưng Đọng + Đấng – Sự kết hợp của 2 thứ bá đạo nhất trên đời chăng?

Đơn cử một ví dụ như bạn phải đi đường giữa với một Sát Thủ dồn sát thương cực mạnh như Zed hay Fizz. Sau màn trao đổi chiêu thức “khô máu” ở đường, cả 2 bên cùng mất sạch phép bổ trợ và trở về hồi phục. Dù bạn có may mắn ăn được Chiến Công Đầu sau màn “chào hỏi” nhẹ nhàng đấy hay không, tính mạng của bạn vẫn nằm trong tầm đe dọa từ sau thời điểm mà chúng đạt được mốc cấp 6; trong khi chẳng phép bổ trợ nào có thể kịp hồi để bạn đảm bảo an toàn cả…

Trước khi ngọc Thời Điểm Hoàn Hảo ra đời, mọi pháp sư đều phải dè dặt khi gặp các sát thủ đường giữa cho đến khi tích lũy đủ 2900Gold để sắm một cái Đồng Hồ Cát phòng thân. Giờ đây với Đồng Hồ Ngưng Đọng, mọi nỗ lực dồn sát thương hay khống chế vào một mục tiêu có 2,5 giây bất tử là hoàn toàn vô nghĩa. Kích hoạt Ngưng Đọng sở hữu từ một thời điểm quá sớm của trận đấu cùng đồng thời dập tắt các khao khát băng trụ của đám sát thủ đi rừng như Lee Sin hay Kha’Zix, nếu không muốn nhận trái đắng vì ở lại trong trụ quá lâu.

Dù là băng trụ hay dồn sát thương đều phải trả giá đắt trước Đồng Hồ Ngưng Đọng

Đem lại lợi thế lớn về vàng cùng với nhánh ngọc Cảm Hứng

Một điều mà người viết cảm thấy đôi chút chạnh lòng là dường như Liên Minh Huyền Thoại đầu mùa giải thứ 8 này có gì đó “nổi loạn” đến độ mất cân bằng. Thay vì đơn thuần hạ gục đối phương và giành chiến thắng bằng kĩ năng, có một bộ phận không nhỏ người chơi thực dụng chạy đua vũ trang bằng hàng tá tiền miễn phí đến từ nhánh ngọc Cảm Hứng và tận dụng lợi thế vượt trội về vàng để chèn ép đối phương. Sự phổ biến thái quá của Đạo Chích, Bước Chân Màu Nhiệm và cả Thời Điểm Hoàn Hảo của chúng ta hôm nay là minh chứng cho điều đó.

Nen WhiteCap

Hạ gục Zilean cùng Đồng Hồ Ngưng Đọng? Một câu hỏi biết chừng nào mới có lời giải đây…

Bản thân nhánh ngọc Cảm Hứng không đem lại cho bạn dù chỉ là 1 sát thương, nhưng chính Thời Điểm Hoàn Hảo lại miễn phí cho bạn một trang bị lên tới 600Gold (= 2 mạng hạ gục) mà… chẳng cần làm gì cả. Thường đi kèm với ngọc bổ trợ này là Bước Chân Màu Nhiệm lại cho bạn thêm 1 đôi Giày Xịn miễn phí với giá trị thực lên tới 350Gold – và tất nhiên,vẫn chẳng cần mảy may tấn công đối phương dù chỉ một lần. Tổng kết lại, bạn có tới… gần 1000Gold miễn phí, miễn là lựa chọn Cảm Hứng và chấp nhận hòa hoãn ở đường.

Kể cả khi bạn đã sở hữu một giai đoạn đi đường quá an toàn, Đồng Hồ Ngưng Đọng vẫn có thể nâng cấp thành trang bị lớn hơn như Đồng Hồ Cát Zhonya, Giáp Thiên Thần hay Thú Tượng Thạch Giáp, và (một lần nữa) lại giúp bạn tiết kiệm tới 300Gold. Quá nhiều tiền miễn phí dễ dàng đạt được đạo tạo nên sức hút khó cưỡng của nhánh ngọc Cảm Hứng nói chung và ngọc bổ trợ Thời Điểm Hoàn Hảo nói riêng.

Test

Kích hoạt Ngưng Đọng đúng lúc có thể tạo ra những khoảnh khắc rất ấn tượng

Những bất lợi khi sử dụng Thời Điểm Hoàn Hảo

Bó buộc cùng nhánh ngọc Cảm Hứng

Để có được Thời Điểm Hoàn Hảo, bạn bắt buộc phải lựa chọn Cảm Hứng làm một nhánh trong bảng ngọc của mình. Và đến khi thực chiến, điểm yếu cố hữu của nhánh ngọc này sẽ dần lộ rõ: nó không hề tăng sát thương. Đồng Hồ Ngưng Đọng cần tới 6 phút để có thế sử dụng được, trong khi Bước Chân Màu Nhiệm cũng chẳng giúp bạn có được giày quá sớm. Nếu đối thủ cùng đường của bạn để ý, hắn sẽ dùng sức mạnh để chèn ép một kẻ đang “chấp hẳn một nhánh ngọc” thời điểm đầu như bạn.

Gangplank Runes

Gangplank đang dẫn đầu tỉ lệ thắng ở đường trên (56,39%) với một bảng ngọc… không chút sát thương

Sức hấp dẫn từ ma lực của đồng tiền đến từ Thời Điểm Hoàn Hảo nói riêng và Cảm Hứng nói chung lớn thật đấy, nhưng ở mỗi nhánh ngọc còn lại cũng sở hữu những gương mặt ưu tú và bá đạo không kém:

  • Ở nhánh Chuẩn Xác: WhiteCap-DacthangĐắc Thắng giúp hồi lại 12% máu khi hạ gục/hỗ trợ đang bị đánh giá là quá mạnh trên các tướng đỡ đòn trong giao tranh.
  • Ở nhánh Pháp Thuật: lượng hồi phục khổng lồ từ WhiteCap-Daibangnangluong Dải Băng Năng Lượng sẵn sàng thỏa mãn cơn khát năng lượng của mọi pháp sư/hỗ trợ ở thời điểm đầu trận đấu.
  • Ở nhánh Kiên Định: lượng hồi phục vô hạn từ WhiteCap-Ngongiothuhai Ngọn Gió Thứ Hai kết hợp cùng Khiên Doran sẽ khiến các kèo đấu cận chiến vs đánh xa trở nên “dễ thở” hơn rất nhiều.
  • Ở nhánh Áp Đảo: sát lực và xuyên kháng phép miễn phí từ WhiteCap-Tacdongbatchot Tác Động Bấc Chợt tăng mạnh sát thương đầu ra của các sát thủ dù chỉ mới có 1 trang bị xuyên (dao-hung-tan Dao Hung Tàn/ giay phap suGiày Pháp Sư).

Đánh đổi những điều tuyệt vời trên để lấy thêm chút vàng từ Đồng Hồ Cát mini? Bạn sẽ cân nhắc nghiêm túc đấy chứ?

Yêu cầu kĩ năng khi sử dụng

Đồng ý rằng kích hoạt của Đồng Hồ Ngưng Đọng là tuyệt vời ông mặt trời, nhưng nên nhớ nó chỉ có thể sử dụng một lần duy nhất cho đến khi bạn nâng cấp lên Đồng Hồ Cát. Kích hoạt Ngưng Đọng để né chiêu cuối của đối phương là điều gì đó không-thể-ngầu-hơn, nhưng bạn cũng cần tập luyện kĩ càng để sử dụng sao cho đúng thời điểm – đúng khoảnh khắc nhất đấy nhé! Còn nếu đã bị bao vây bởi 3 người trong khi năng lượng đã cạn? Tối nhất là giữ lại kích hoạt này cho lần sau, trừ khi bạn… né ảo diệu như Faker mà thôi.

Đôi khi khoảng cách giữa sự sống và cái chết chỉ được định đoạt bằng khoảnh khắc

divider-blue

Dù mới ra mắt trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng Thời Điểm Hoàn Hảo đang nhận được quá nhiều ưu ái từ cộng động Liên Minh Huyền Thoại. Nhận định của bạn thế nào về ngọc bổ trợ độc đáo bậc nhất này? Hãy cũng để lại ý kiến ở phần bình luận cuối bài viết nhé!

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!

Các bạn đọc bài trên điện thoại thấy chỗ nào trình bày chưa đẹp thì đừng ngại để lại bình luận góp ý để mình chỉnh sửa lại cho vừa mắt nhé! Cảm ơn nhiều nhiều ạ!

Các bài liên quan