Top 5 Nâng Cấp mạnh nhất cho Yasuo trong Thám Hiểm Không Gian
Cơ Trưởng Yasuo là vị tướng gánh team mạnh nhất trong Thám Hiểm Không Gian!
Tướng | September 18, 2018 | By Mũ Trắng

Xin chào tất cả các bạn! Chế độ Thám Hiểm Không Gian đã mở được gần một tuần lễ rồi, và hẳn các bạn đã cảm nhận được độ… chật vật khi cố gắng vượt ải Cơ Trưởng rồi phải không :) Người chơi ở khắp các máy chủ đều đánh giá Yasuo là vị tướng gánh đội mạnh nhất trong Thám Hiểm Không Gian – phần lớn vì các nâng cấp quá-trời-bá-đạo của của Đấng. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem những nâng cấp nào mạnh mẽ và hiệu quả nhất của Kẻ Bất Dung Thứ nhé!

ODY18_OdysseyYasuo_2_frame_HighRes

Bảng xếp hạng được liệt kê theo thứ tự từ thấp đến cao dựa trên độ hiệu quả. Nếu bạn đã có đủ các ô nâng cấp thì hãy dùng cả 5, còn nếu vào các nhiệm vụ giới hạn nâng cấp thì hãy ưu tiên các nâng cấp cuối cùng nhé!

OK! Cùng bắt đầu cuộc hành trình của chúng ta thôi nào!

divider-blue

Nội tại: Odyssey_Augment_Yasuo_The_Captain Đội Trưởng

Nội tại Đội Trưởng là nâng cấp mặc định của Yasuo trong chế độ Thám Hiểm Không Gian. Đội Trưởng cho Yasuo rất nhiều chỉ số miễn phí để sinh tồn trong Thám Hiểm, và không tính vào số nâng cấp giới hạn khi bạn làm chuỗi nhiệm vụ Thám Hiểm Không Gian (dù nó luôn chiếm một trong sáu ô nâng cấp của bạn). Hãy nhớ kĩ điều này để tránh tự làm khó mình trong các nhiệm vụ hạn chế nâng cấp nhé!

Odyssey_Augment_Yasuo_The_Captain

Đội Trưởng

Lá chắn của Đạo Của Lãng Khách nhiều gấp đôi và tồn tại lâu hơn hai lần. Yasuo nhận thêm:

 • 10% hồi máu với mọi sát thương gây ra (33% hiệu lực với sát thương diện rộng)
 • 50% Giảm Hồi chiêu Chiêu cuối
 • 10% Tốc độ Di chuyển
 • +15 Hồi năng lượng mỗi giây?

Một vài lời khuyên để tận dụng nội tại Đội Trưởng:

 • Đội Trưởng cho Yasuo 10% hồi máu từ mọi nguồn, trong khi mọi trang bị hút máu đều bị giảm mạnh % hút máu trong chế độ Thám Hiểm Không Gian. Đừng lên quá nhiều trang bị hút máu để tránh lãng phí vào chỉ số này.
 • Lá chắn nội tại được cường hóa vả về thời gian lẫn hiệu lực. Trong các tình huống nguy cấp như bị cả đám quái vật bao vây, spam combo E + Q liên tục để hồi lại lá chắn sẽ tốt hơn là đứng yên chém tay đôi với chúng.
 • Yasuo được tăng mạnh hồi năng lượng và giảm hồi chiêu. Bạn sẽ được dùng ulti-gank-tem thường xuyên hơn rất nhiều so với đánh thường và đánh xếp hạng mà chẳng lo hết năng lượng, nên đừng lãng phí tiền bạc để mua thêm hai chỉ số này nhé.
Huyet Kiem Khong Gian Huyet Kiem

Các trang bị hút máu bị giảm sức mạnh trong Thám Hiểm Không Gian

Top 5: Odyssey_Augment_Yasuo_Sunder Phân Tách (nâng cấp Nội Tại)

Odyssey_Augment_Yasuo_Sunder

Phân Tách

Đòn chí mạng đầu tiên của Yasuo lên một mục tiêu gây thêm sát thương chuẩn bằng với 15% máu hiện tại của nó (<=1500) và làm chậm cực mạnh.

Phân Tách xứng đáng đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách này bởi nó tương tác rất tốt với bộ kĩ năng thuần về chí mạng của Kẻ Bất Dung Thứ. Với lượng tiền tăng tiến nhanh trong Thám Hiểm Không Gian, Yasuo có thể đạt ngưỡng 100% tỉ lệ chí mạng từ ngay màn thứ hai của chế độ chơi này và gây đòn đánh Phân Tách lên mọi mục tiêu mà hắn chém trúng – bao gồm cả đòn chí mạng từ cơn Lốc Kiếm

141002

Phân Tách cực hiệu quả trên các mục tiêu máu cao, đặc biệt là trùm cuối Kayn

Kết hợp với các nâng cấp phía dưới như Tăng Trưởng và Bão Kiếm, Yasuo có thể sinh ra một lượng Lốc Kiếm cực lớn và kéo máu hàng loạt quái vật xung quanh trong các pha Trăn Trối. Máu cơ bản của các quái vật trong Thám Hiểm Không Gian cũng cao sẵn có nên lượng sát thương chuẩn mà Phân Tách gây ra là cực kì đáng kể. Phân Tách sẽ duy trì giá trị của nó từ đầu đến cuối chế độ chơi: khi mà trùm cuối Kayn có tới 3 mạng và bạn có thể gây hiệu ứng Phân Tách lên hắn tới 3 lần – 4500 sát thương chuẩn chỉ trong tích tắc.

Top 4: Odyssey_Augment_Yasuo_Growing Tăng Trưởng (nâng cấp Q)

Odyssey_Augment_Yasuo_Growing

Tăng Trưởng

Lốc Kiếm to dần lên trên đường bay, đạt tới tối đa 150% kích thước ban đầu.

Lốc Kiếm là công cụ gây sát thương diện rộng an toàn và hiệu quả nhất của Kẻ Bất Dung Thứ trong Thám Hiểm Không Gian, nên bất kì nâng cấp nào tăng sức mạnh cho nó chắc chắn là một nâng cấp đáng dùng. Tăng Trưởng –  với khả năng tăng gấp rưỡi kích thước cơn lốc – cũng không phải một ngoại lệ.

Yasuo Q

Lốc Kiếm là công cụ mạnh nhất của Yasuo trong Khám Phá Không Gian

Lốc Kiếm lớn hơn cũng đồng nghĩa nó sẽ hất tung được nhiều mục tiêu hơn (và kèm cả sát thương nữa), tạo tiền đề cho các pha Trăn Trối đẹp mắt hơn. Tăng Trưởng cũng tương tác với tất cả các nâng cấp sinh thêm Lốc Kiếm khác như Báo Oán hay Bão Kiếm, cường hóa đáng kể kích cỡ và tầm ảnh hưởng của chúng. Tăng Trưởng đứng một mình khó có thể cạnh tranh với các nâng cấp khác của Yasuo, song sẽ là một phần không thể thiếu của bất kì một set nâng cấp đầy đủ nào dành cho Kẻ Bất Dung Thứ.

Top 3: Odyssey_Augment_Yasuo_Infinity Vô Cực (nâng cấp Q)

Odyssey_Augment_Yasuo_Infinity

Vô Cực

Dùng Bão Kiếm đặt lại hồi chiêu Quét Kiếm trên mục tiêu và hồi cho Yasuo 5% máu đã mất.

Vị trí thứ ba trong danh sách Top 5 nâng cấp mạnh nhất dành cho Yasuo trong Thám Hiểm Không Gian của chúng ta thuộc về Vô Cực. Lấy tên từ món trang bị trấn phái của Đấng, Vô Cực tỏ ra hữu ích trong mọi lối chơi: reset hồi chiêu của Quét Kiếm trên mục tiêu để Yasuo có thể lướt liên tục, đồng thời hồi lại máu trong chế độ mà các dạng hút máu đã bị giảm sức mạnh sát đất.

Khả năng hồi phục mạnh của Vô Cực khiến đội bạn không quá phụ thuộc vào Sona để vượt ải nữa

Vô Cực mạnh nhất khi kết hợp cùng các chiêu thức/nâng cấp tạo Lốc Kiếm của Yasuo, vì tất cả mục tiêu trúng Lốc Kiếm đều chịu ảnh hưởng của Vô Cực và hồi lại cho Yauso 5% máu đã mất (lên tới 10% nếu bạn dùng nâng cấp Lãng Du để Lốc Kiếm quay lại một lần nữa). Lượng hồi phục này giúp Yasuo sống sót kiên cường ngay cả trong những độ khó ngặt nghèo nhất như Cơ Trưởng, không còn quá phụ thuộc vào đồng đội. Lí do duy nhất cản Vô Cực khỏi những vị trí cao hơn là nó khá phụ thuộc vào các nâng cấp Lốc Kiếm để đạt được hiệu quả tối đa.

Top 2: Odyssey_Augment_Yasuo_Wandering Lãng Du (nâng cấp Q)

Odyssey_Augment_Yasuo_Wandering

Lãng Du

 Lốc Kiếm quay lại chỗ Yasuo và gây thêm +75% sát thương.

Lãng Du là một trong những nâng cấp đầu tiên cho Yasuo mà bạn nhận được khi tham gia một trận Thám Hiểm Không Gian, nhưng bạn có biết đây lại là một trong hai nâng cấp mạnh nhất trong bộ kiếm pháp của Kẻ Bất Dung Thứ? Lãng Du khiến mỗi cơn Lốc Kiếm của Đấng quay trở lại chỗ ban đầu – tức là không chỉ gây thêm sát thương một lần nữa, nó còn khiến mọi kẻ địch phải chịu thêm một lần hất tung và toàn bộ các hiệu ứng trên đòn đánh Yasuo đang sở hữu.

Lãng Du khiến khả năng gây sát thương diện rộng của Lốc Kiếm tốt thêm vạn bội

Kết hợp với các nâng cấp trước đó như Tăng Trưởng và Vô Cực, Lãng Du giúp Yasuo có thể sinh ra hàng loạt cơn lốc và gây sát thương trên diện rộng – đặc biệt phù hợp với một chế độ mà… quái đông hơn người như Thám Hiểm Không Gian. Lãng Du tỏ ra đa dụng trong mọi trường hợp, dù là dọn quái thoát vây hay gây sát thương nhằm hồi phục. Nó xứng đáng giữ một vị trí trong khung nấp cấp của bạn trong mọi trường hợp, bất kể số lượng khung nâng cấp có bị giới hạn ngặt nghèo ra sao.

Top 1: Odyssey_Augment_Yasuo_Tempest Bão Kiếm (nâng cấp R)

Odyssey_Augment_Yasuo_Tempest

Bão Kiếm

Yasuo bất tử khi đang dùng Trăn Trối. Khi chạm đất, Yasuo bắn ra thêm hai Lốc Kiếm với mỗi kẻ địch trúng chiêu và giảm hồi chiêu của Trăn Trối đi 10% (lên tới tối đa 50%).

Chắc hẳn việc đặt Bão Kiếm lên đầu bảng xếp hạng sẽ gây ra không ít tranh cãi, một phần vì sự cạnh tranh khốc liệt của Vô Cực và Lãng Du, phần còn lại vì đa phần người chơi cũng chưa được tiếp cận nhiều với Bão Kiếm để biết nâng cấp này thực sự bá đạo ra sao. Bão Kiếm không chỉ cho Yasuo đôi giây bất tử khi đang dùng Trăn Trối (tác dụng nhỏ) mà còn sinh ra cực nhiều Lốc Kiếm với mỗi kẻ địch trúng chiêu nữa (tác dụng lớn).

Yasuo R

Càng Trăn Trối trúng nhiều mục tiêu thì càng nhiều Lốc Kiếm được sinh ra

Việc các đợt quái ken đặc lại với nhau khiến Yasuo có thể tung Lốc Kiếm dễ dàng hơn bao giờ hết, và sử dụng Trăn Trối lên rất nhiều mục tiêu. Lấy ví dụ như Yasuo tung Trăn Trối lên được 5 mục tiêu, tổng lượng Lốc Kiếm được sinh ra sẽ là 5 x 2=10 Lốc Kiếm.

Mỗi Lốc Kiếm này lại gây sát thương hai lần nhờ nâng cấp Lãng Duhồi cho Yasuo 5% x 2 = 10% máu đã mất nhờ nâng cấp Vô Cực (chưa tính chỉ số hút máu cơ bản đâu nhé). Đây chắc chắn chưa phải là con số tối đa, xong chắc cũng đủ để bạn hình dung lượng sát thương và hồi phục khủng khiếp mà Yasuo sẽ nhận được chỉ với một nút R.

Bạn có ấn tượng bởi lượng Lốc Kiếm khổng lồ sinh ra sau mỗi pha Trăn Trối?

Không dừng lại ở đó, Bão Kiếm còn giảm tới tối đa là 50% thời gian hồi của Trăn Trối, miễn là chiêu thức của bạn trúng mục tiêu – một điều không hề khó trong cái chế độ quái ở muôn nơi này. Lượng giảm hồi chiêu này cũng nhân dồn với nội tại Đội Trưởng mà Mũ Trắng nhắc tới ở đầu bài, giúp Đấng có thể chém chiêu cuối thường-xuyên-và-liên-tục như đang ở trong chế độ… URF vậy.

Đặc biệt: bạn có thể kết hợp nâng cấp Bão Kiếm với Quét Kiếm để tạo ra một cơn Siêu Bão Trăn Trối (như ảnh động phía trên). Quét Kiếm cực mạnh khi sử dụng cùng một bộ nâng cấp đầy đủ, song tác dụng của nó khi sử dụng đơn lẻ lại không đủ cạnh tranh với các ứng viên trong Top 5 của chúng ta, nên đừng thắc mắc về sự vắng mặt của nó nhé!

Một vài nâng cấp đáng dùng khác

Các nâng cấp kể trên là những nâng cấp mạnh nhất dành cho Yasuo. Song nếu bạn vẫn đang cố cày kèo để sở hữu toàn bộ chúng, có thể lấp tạm những ô trống bằng một vài nâng cấp dưới đây nhé:

 Odyssey_Augment_Yasuo_Retribution

 Báo Oán (nâng cấp W)

 • Khi Tường Gió chặn được một đường đạn, nó bắn Lốc Kiếm về phía đối diện.
 • Khá hiệu quả khi bạn sử dụng cùng các nâng cấp Lốc Kiếm khác.
 Odyssey_Augment_Yasuo_Honed

 Tinh Tế (nâng cấp E)

 • Tăng mạnh tốc độ cộng dồn và sát thương cộng dồn của Quét Kiếm.
 • Mạnh khi kết hợp cùng Vô Cực (nâng cấp Q) giúp reset hồi chiêu của Quét Kiếm trên mục tiêu, hoặc bạn định lên Yauso theo hướng… pháp sư
 Odyssey_Augment_Yasuo_Chivalrous

 Hào Hiệp (nâng cấp E)

 • Có thể dùng Quét Kiếm lên đồng minh và tạo lá chắn cho cả hai người.
 • Hữu ích khi đội của bạn không có Sona. Lúc này mọi dạng hồi phục và lá chắn đều đáng quý.
 Odyssey_Augment_Yasuo_Windwalker

Quét Kiếm (nâng cấp R)

 • Tăng gấp đôi sát thương, thời gian và tầm của Trăn Trối, đồng thời Yasuo có thể tái kích hoạt Trăn Trối lên các mục tiêu khác.
 • Hiệu quả khi đội hình của bạn sở hữu nhiều Yasuo.
 Odyssey_Augment_Yasuo_Silvered

Kiếm Bạc (nâng cấp Nội Tại)

 • Tăng 1% sát thương của kĩ năng với mỗi 2 SMCK cộng thêm.
 • Đặc biệt hiệu quả cho lối lên đồ Yasuo… xuyên giáp – sát lực.

Nên nhớ: không có một nâng cấp nào là hoàn toàn vô dụng. Chúng chỉ khác nhau về độ hiệu quả khi kết hợp với lối chơi của bạn mà thôi. Đừng bỏ trống các ô nâng cấp một cách lãng phí trước khi vào trận nhé!

divider-blue

Bể học là vô bờ. Bảng xếp hạng trên chỉ là một góc nhìn của Mũ Trắng về Yasuo trong Khám Phá Không Gian và chắc hẳn sẽ khiến không ít bạn thắc mắc hay phản biện. Vậy nên nếu bạn có hướng xây dựng và nâng cấp Yasuo nào tối ưu và độc đáo hơn, đừng ngại chia sẻ bí quyết ở phần bình luận cuối bài viết nhé. Mình và các bạn khác sẽ học hỏi được rất nhiều từ những chia sẻ của bạn đấy. Cảm ơn nhiều nhiều ạ!

Nen WhiteCap 2

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!

Các bạn đọc bài trên điện thoại thấy chỗ nào trình bày chưa đẹp thì đừng ngại để lại bình luận góp ý để mình chỉnh sửa lại cho vừa mắt nhé! Cảm ơn nhiều nhiều ạ!
Tags:  ,

Các bài liên quan