Tiếp tục lối chơi “lách thuế” với siêu trộm Ezreal!
Theo các bạn thì Riot có nên tiễn hẳn lối chơi này vào quá khứ không?
Tướng | February 17, 2019 | By Devil

ezreal_star_guardian

Như vậy là sau đợt cập nhật “nhẹ nhàng” vào sáng ngày 14/2, Riot đã cho lối chơi “trốn thuế” với những vị tướng pháp sư đường trên như Zilean, Karma,… chìm vào dĩ vãng. Tuy nhiên, đã là trốn thuế thì đâu thể ngăn chặn dễ dàng như vậy… và vẫn có một số vị tướng đường dưới có thể sử dụng lối chơi này, điển hình trong đó là Ezreal.

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về lối chơi này, cũng xin nhắc trước là lối chơi trốn thuế đã bị loại bỏ sau phiên bản cập nhật nhẹ vào rạng sáng 14/2. Khi thấy tên đồng đội nào có biểu hiện sử dụng lối chơi này (Karma, Zilean,… là hiểu rồi đó) thì nhớ gõ đầu hắn ta cho tỉnh ra nhé, chứ vào trận thì nguy lắm đấy!

water-droplet-divider

Vì sao Ezreal vẫn có thể sử dụng chiến thuật này?

ezrealteaser

Chắc cũng không ít ông từng cố đánh Ezreal Hỗ Trợ vì combo Lưỡi Gươm Đoạt Thuật + Đạo Chích khá quyến rũ, nhưng kết cục thường là nát bét vì team không có hỗ trợ thực thụ.

Đợt hotfix phiên bản 9.3 chỉ có thể giúp loại bỏ lối chơi này ở các tướng đường đơn mà thôi. Một vị tướng đường đôi như Ezreal vẫn có thể tận dụng lối chơi này bằng cách cấu rỉa đối phương và nhường farm cho hỗ trợ cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ, nâng cấp trang bị và quay trở lại farm.

GRF Viper đã chứng minh rằng Ezreal Trốn Thuế vẫn hoàn toàn ổn áp sau cập nhật trong trận đấu với KT. Trái với Ezreal của KZ Deft trong trận đối đầu vời SKT (lên Nanh Băng rồi đổi ra đường giữa liên tục cấu máu), Viper lên món trang bị này đầu tiên cho Ezreal, và bất chấp việc nó sẽ khiến cho sức mạnh thích ứng của Ezreal bị chuyển về sức mạnh phép thuật.

ezreal frostomancy

Trang bị của Ezreal vẫn cực kì vượt trội, ngay cả khi so với Fiora và Viktor có nhiều mạng và chỉ số farm hơn hẳn.

Nhìn chung, Ezreal là một vị tướng cực kì yếu ớt ở đầu trận, do đó nhiệm vụ của người chơi Ezreal chỉ đơn giản là farm và cố gắng tích thật nhiều tiền nhờ Đạo Chích để kiếm trang bị mà thôi. Bạn sẽ gần như không thể, và không cần thiết đánh nhau, nên việc bị chuyển thích ứng sang SMPT cũng không phải là một vấn đề quá lớn. Ezreal cần đi với một hỗ trợ đẩy đường tốt (trong trường hợp này là Galio) để tránh trường hợp bị đẩy sát vào trụ và không thể cấu rỉa máu đối phương.

Cách chơi

Để sử dụng “Ezreal Trốn Thuế”, bạn sẽ cần một hỗ trợ hiểu được bản thân và lối chơi này. Do đó, việc sử dụng chiến thuật này khi đánh xếp hạng đơn là điều gần như không thể. Ngay từ giai đoạn chọn tướng, hỗ trợ của bạn sẽ phải có một vị tướng đẩy đường tốt, bởi một Ezreal bị dồn vào trụ là một Ezreal chết, và cũng nên là tướng cận chiến để có thể kích hoạt Khiên Cổ Vật (Galio, Tahm Kench,…).

tahmkench

Nếu dùng Tahm Kench thì nuốt lính rồi khạc ra để đẩy đường nhé!

Khởi đầu trận đấu với Lưỡi Gươm Đoạt Thuật, Ezreal sẽ đánh như một vị tướng hỗ trợ thực thụ trong giai đoạn đầu trận. Nhường hết chỉ số lính cho đồng đội và cố gắng cấu máu đối phương bằng Q hoặc đòn đánh tay nếu có thể. Người chơi hỗ trợ sẽ đảm nhận công việc ăn lính đồng thời đẩy lính thật nhanh để tránh bị ép lính vào trụ. Đừng lên quá cao, và chú ý giữ kĩ năng E để trốn thoát khi cần thiết.

Ezreal không thể nào đánh nhau được trong giai đoạn này, đặc biệt là với một cái Lưỡi Gươm Đoạt Thuật, nên đừng bao giờ nghĩ đến việc ăn thua đủ với đối phương. Nếu đối phương đi lên, bạn chỉ việc buộc phải lùi lại và tung kĩ năng vào mặt chúng để kiếm thêm tiền mà thôi.

https://j.gifs.com/p8YNN6.gif

Ezreal thì có thể tẩu thoát bằng E được, chứ mấy ông hỗ trợ mà đánh ẩu là dễ mủ lắm đó!

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ và nâng cấp được Nanh Băng, bạn có thể bắt đầu quay lại với công cuộc farm lính. Lúc này, bạn có thể thoải mái vừa farm lính vừa cấu rỉa đối phương vì bất kì điều gì cũng là… money, money, money. Chiêu cuối của Ezreal cũng không cần thiết trong giao tranh lắm, nên cứ sử dụng thoải mái mỗi khi nó hồi lại nhằm đẩy đường và kiếm chút tiền nếu chẳng may nó trúng phải một vị tướng nào đó.

Nếu farm và cấu máu tốt, Ezreal của bạn sẽ có thể full trang bị ở tầm phút thứ 35, sớm hơn nữa nếu xanh. Nhớ tận dụng lợi thế khi vượt trội trang bị nhằm kết thúc trận đấu một cách nhanh nhất, bởi Ezreal sẽ yếu đi rất nhiều nếu xạ thủ đối phương đuổi kịp với hắn về trang bị, do hắn phải sử dụng Đạo Chích thay vì những ngọc tăng sát thương khác.

Ezreal_Splash_3

Nanh Băng nâng cấp cho Ezreal khả năng cắm mắt và cũng cho một chút sát thương, nên cứ giữ nó cho đến trang bị cuối cùng nhé!

Kết Luận

Không biết liệu Riot trong tương lai sẽ có can thiệp vào lối chơi này hay không, nhưng độ tương thích của Ezreal và Lưỡi Gươm Đoạt Thuật thật sự rất tuyệt vời (ngay cả màu cũng tương thích luôn). Dù lối chơi này hơi khó áp dụng nếu bạn chơi một mình, nhưng nếu chơi cùng một người bạn chơi hỗ trợ thì tại sao lại không thử ngay lối chơi có một không hai này đi!

SEE YOU SPACE COWBOY...

Các bài liên quan