Thử nghiệm Taliyah Hỗ Trợ cấu rỉa kẻ địch siêu khó chịu
Cũng gánh đội ổn phết
Tướng | December 16, 2018 | By Gosu.Katie

Taliyah giờ đây đã không thể đi đường lẫn đi rừng khi khả năng gây sát thương lên lính và quái của cô đều yếu, nhưng trong Liên Minh thì vẫn luôn có vị trí không cần phải farm là Hỗ Trợ. Hãy cùng tìm hiểu xem lối chơi Hỗ Trợ của vị Pháp Sư này sẽ là như thế nào nhé!

crest-darker divider

Ngọc bổ trợ

taliyah

Viên ngọc Thu Thập Hắc Ám dù đã ăn nerf nhưng vẫn đang cực khỏe, vì thế bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng nó. Còn nếu muốn cấu rỉa mạnh mẽ hơn thì cũng có thể chuyển sang sử dụng ngọc Triệu Hồi Aerie. Ngọc chỉ số sẽ lấy 2 viên tăng SMPT luôn, và ngoài ra là có thêm một viên tăng giáp để giảm lượng sát thương phải chịu khi đánh nhau với 2 kẻ địch Đường Dưới đầu trận.

Phép bổ trợ

Hợp nhất với những tướng Hỗ Trợ cấu rỉa thì vẫn là Tốc BiếnThiêu Đốt, nhưng nếu chơi kiểu cấu rỉa an toàn cùng Taliyah thì bạn cũng có thể cầm theo Hồi Máu và để Xạ Thủ dùng Lá Chắn.

Tăng kĩ năng

taliyah-skill

Dù đi vị trí nào thì một Pháp Sư như Taliyah cũng vẫn cần phải tăng vào kĩ năng gây nhiều sát thương nhất, và đương nhiên nó sẽ là thứ tự Q – E – W rồi.

Trang bị

Trang bị chính

di-vat-ac-than 7911-giayphapsu morello liandrys-torment

Đương nhiên là một Hỗ Trợ cấu rỉa thì sẽ phải lên dòng Lưỡi Gươm Đoạt Thuật rồi, nó vừa cho khả năng hồi phục năng lượng và lại còn đem lại đôi chút SMPT nữa đó.

Quỷ Thư Morrello không phải là một trang bị rẻ và nó còn không đem lại nhiều năng lượng, nhưng vì đi vị trí Hỗ Trợ nên Taliyah cũng chẳng phải dọn lính nhiều nên không cần quan tâm tới vấn đề đó. Quỷ Thư Morello được cái là đem lại rất nhiều xuyên kháng phép và còn gây nên hiệu ứng Vết Thương Sâu để giúp Xạ Thủ cùng những người chơi khác trong đội đỡ phải lên đồ có hiệu ứng đó khi đối đầu với tướng hồi máu mạnh.

Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry tiếp tục bổ sung cho Taliyah máu và SMPT, ngoài ra Taliyah cũng là mẫu tướng gây sát thương liên tục nên sẽ phù hợp với nội tại gia tăng sát thương theo thời gian của Mặt Nạ Đọa Đầy.

Cứ có càng nhiều xuyên kháng càng tốt, nên là Giày Pháp Sư sẽ là lựa chọn phù hợp nhất với Taliyah

Trang bị tùy chọn

Hextech_GLP-800_item-sung-ngan Súng Ngắn Hextech: Trang bị này nếu muốn lên thì phải lên ngay sau trang bị lợi tức vàng, chứ để muộn thì nó không quá nhiều tác dụng đâu.

rylais-crystal-scepter Trượng Pha Lê Rylai: Taliyah khá thiếu khả năng khống chế trong vai trò một tướng Hỗ Trợ, nên cô có thể lên thêm trang bị này để làm chậm và còn gia tăng sát thương đốt từ Mặt Nạ

rabadons-deathcap Mũ Phù Thủy: Nếu đủ xanh thì nên lên cái này chứ đừng chơi kiểu may rủi với Sách Mejai nhé!

Đánh giá tổng quan

Điểm mạnh

  • Cấu rỉa mạnh mẽ với chiêu Q, kĩ năng này không tốn nhiều năng lượng nhưng lại gây ra cực nhiều sát thương nếu quăng đủ hết vào kẻ địch
  • Dồn sát thương rất khỏe nếu combo chuẩn chỉ E và W
  • Tầm sử dụng kĩ năng xa giống như những tướng Hỗ Trợ cấu rỉa khác
  • Tốc độ di chuyển nhanh nhờ nội tại kết hợp với ngọc Mau Lẹ, ngoài ra cô còn có chiêu cuối để xuất hiện bất ngờ

Đi Hỗ Trợ mà ăn mạng nhiều nhất cả đội mới ghê chứ

Điểm yếu

  • Những kĩ năng khống chế đều khá khó dùng và không quá mạnh
  • Chiêu thức Q cấu rỉa phải mất thời gian để gây được tối đa sát thương, và kẻ địch cũng rất dễ né đi nó
  • Gần như không có tác dụng nếu thọt

avatar-taliyah

Taliyah Hỗ Trợ chủ yếu dựa vào sát thương để đè người nên nếu bị áp đảo sẽ cực phế

jb-intro-divider-2-600x22

Các bạn nghĩ thế nào về lối chơi của Taliyah ở vị trí Hỗ Trợ, hãy để lại bình luận ở phía dưới nha!

Hello, World!
Tags:  ,

Các bài liên quan