Thống trị khu rừng cùng “tử thần” Kindred – Tại sao không?
Xuyên phá đội hình địch cùng Kindred Mưa Kiếm!
Tướng | October 13, 2018 | By Gil.Dobi

kindred

Kindred là một trong những lựa chọn khá thú vị nếu bạn muốn “làm trùm” với một vị tướng nào đó để leo xếp hạng. Có thể đôi khi nàng Cừu không quá hợp meta, song nếu bạn biết cách tinh chỉnh để phát huy hết các điểm mạnh thì cô luôn sẵn sàng thống trị Đấu Trường Công Lý và dẫn lối cho bạn lên Bạch Kim (kể cả Kim Cương, Cao Thủ cũng trong tầm tay thôi)!

Ngọc Bổ Trợ

kindred guide 2
hail-of-blades Mưa KiếmSudden_Impact_rune Tác Động Bất Chợt kích hoạt Sợ Hãi Dâng Trào (E) nhanh hơn và gia tăng sát lực của Vũ Điệu Xạ Tiễn (Q), giúp Kindred sốc sát thương mục tiêu trong nháy mắt. Eyeball_Collection_rune Thu Thập Nhãn Cầu là lựa chọn thích hợp nhất trong các viên ngọc cùng nhánh, tăng thêm sức mạnh công kích thích ứng với mỗi mắt và tướng bạn hạ gục được. Ultimate_Hunter_rune Thợ Săn Tối Thượng giúp cô Cừu hồi chiêu cuối nhanh hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế bằng Thợ Săn Tàn Nhẫn để lấy tốc độ di chuyển.

Bạn sẽ có một chút hút máu từ Gươm của Vua Vô Danh nên thay vì chọn Huyền Thoại: Hút Máu, bạn nên lấy legend-alacrity Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh để dọn rừng nhanh chóng và gây thêm sát thương lên đối thủ. coup-de-grace Nhát Chém Ân Huệ giúp bạn kết liễu mục tiêu gọn lẹ hơn khi đi gank hoặc thả diều 1v1.

Kỹ Năng

kindred guide 2

Nâng tối đa Vũ Điệu Xạ Tiễn (Q) đầu tiên vì đây là kỹ năng sát thương chính của cô Cừu. Kế tiếp, nâng tối đa Sói Cuồng Loạn (W) vì kỹ năng này giúp Q hồi chiêu nhanh hơn, đồng thời tốc độ tấn công của Sói sẽ gia tăng theo tốc độ đánh của Kindred (được tăng thêm khi dùng Q). Sợ Hãi Dâng Trào (E) sẽ được nâng tối đa cuối cùng, nhưng bạn nên cộng thêm một điểm ở cấp 12 trước để tăng khả năng hạ gục các mục tiêu máu giấy. Nâng chiêu cuối Cừu Cứu Sinh (R) khi có thể ở cấp 6 – 11 – 16.

kindred-dance-of-arrowsBạn có thể dùng Vũ Điệu Xạ Tiễn để nhảy qua tường hoặc rút ngắn khoảng cách với mục tiêu. Sau khi sử dụng Q, tốc độ đánh của bạn sẽ được tăng lên trong vòng 4 giây, hãy dùng W ngay sau đó để Q hồi lại nhanh hơn.

kindred-wolfs-frenzySói Cuồng Loạn sẽ được kích hoạt ngay tại nơi bạn trỏ chuột vào, vì vậy bạn nên tính toán sử dụng W một cách khôn khéo. Bạn có thể thả sói ngay trước mặt để giảm tốc độ di chuyển của nạn nhân mà bạn đang săn. Hoặc dùng W phía trước để vừa nhảy Q vừa thả diều kẻ địch đang đuổi sau bạn.

kindred-mounting-dreadSợ Hãi Dâng Trào sẽ làm giảm tốc độ di chuyển của mục tiêu đi 50% trong 1 giây. Khi đi gank, hãy cho cô Cừu bắn E vào con mồi ngay lập tức để giúp đồng đội nhanh chóng bắt kịp chúng. Khi tay đôi 1v1, bạn nên dùng E khi đối thủ thấp máu vì khi đó sát thương của bạn sẽ gia tăng theo % máu tổn thất của đối thủ. Ngoài ra, Sói còn chí mạng các mục tiêu dưới 15% máu, gây thêm 50% sát thương (tăng theo tỉ lệ chí mạng). Chưa kể kích hoạt của Mưa Kiếm nữa.

kindred-lambs-respite

Hãy cẩn thận khi sử dụng Cừu Cứu Sinh bởi kỹ năng này là con dao hai lưỡi. Hoặc nó cứu bạn và đồng đội khỏi tình huống nguy cấp rồi lật ngược tình thế, hoặc nó giúp đối thủ sống sót để hạ gục bạn và team.

– Khi bạn đang thấp máu và bị kẻ địch rượt đuổi, bạn có thể đặt R ra để tấn công cho đến khi cả hai đều cùng 10% máu. Rồi dùng Sợ Hãi Dâng Trào sốc chết kẻ địch khi chiêu cuối kết thúc.

– Trong giao tranh, nếu bạn đang xanh, cả team địch sẽ tập trung vào bạn, sử dụng R lên chính bản thân và để đồng đội làm nốt nhiệm vụ còn lại. Ngược lại, nếu bạn thọt, hãy dùng ulti vào người đồng đội đang khỏe của bạn.

– Nếu như bạn đang bị bao vây và dùng chiêu cuối để đợi đồng đội đến, đừng tiếc chút máu hồi lại bởi Cừu Cứu Sinh, hãy canh đúng thời điểm để nhảy ra khỏi vòng phù hộ và để đồng đội giải quyết phần còn lại.

Kindred-by-SongJiKyo-HD-Wallpaper-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol

 

Trang Bị

Hunter's_Machete_item-rua-tho-san Refillable_Potion_item Warding_Totem_item | Boots_of_Speed_item skirmisher-saber-1 Control_Ward_item Caulfield's_Warhammer_item

Kindred sẽ khởi đầu với Rựa Thợ Săn Thuốc Tái Sử Dụng. Ở các lần về, bạn trang bị cho mình lần lượt Giày Thường, Đao Đụng Độ Búa Chiến Caufield. Tầm nhìn rất quan trọng, cầm theo một Mắt Kiểm Soát luôn hữu ích với bạn.

Skirmisher's_Sabre_(Warrior)_item berserkers-greaves Phage_item Recurve_Bow_item

Hoàn thành Phù Phép: Chiến Binh sớm sẽ giúp bạn có thêm sát thương để hạ gục đối thủ khi đi gank hoặc cướp rừng (để ăn Đồng Nguyên Ấn). Giày Cuồng Nộ là lựa chọn phù hợp nhất với Kindred, nhưng nếu team địch có quá nhiều hiệu ứng khống chế/AD thì bạn nên cân nhắc lên Giày Thủy Ngân/Giày Ninja. Búa Gỗ cho bạn thêm tốc độ di chuyển khi tấn công mục tiêu, 15 sức mạnh công kích và chút khả năng chống chịu với 200 máu. Thay vì hoàn thành sớm Rìu Đen, bạn sẽ lên Cung Gỗ tiếp theo để lấy tốc độ đánh và nội tại.

2404-blackcleaver-2 Blade_of_the_Ruined_King_item guardian-angel 3124_Guinsoos_RagebladeRìu ĐenGươm của Vua Vô Danh cho bạn sức mạnh công kích, tốc độ đánh, sát thương theo % máu, khả năng giảm giáp, tăng tốc độ di chuyển khi tấn công,… Cùng với Phù Phép: Chiến Binh, ba trang bị này giúp bạn bào mỏng bất kỳ mục tiêu nào cho dù chúng có lên tank hay không. Cuồng Đao Guinsoo khuếch đại thêm sức mạnh của các trang bị trên bằng nội tại cuồng nộ, ngoài ra nó còn gây thêm sát thương vật lý và phép với mỗi đòn đánh thường. Giáp Thiên Thần dùng để đối phó với kẻ địch có thể oneshot bạn hoặc khi bạn quá xanh và tất cả chỉ tập trung tấn công bạn.

Rapid_Firecannon_item 3031_Infinity_Edge vo cuc kiem Frozen_Mallet_item-bua-bang Lord_Dominik's_Regards_item Mortal_Reminder_item Youmuu's_Ghostblade_item Wit's_End_item Nếu team địch có nhiều tướng máu giấy, hãy bỏ Rìu Đen và Cuồng Đao Guinsoo lại mà thay bằng Đại Bác Liên Thanh và Vô Cực Kiếm. Nếu đối phương không có ai có thể sốc sát thương bạn thì hãy bỏ Giáp Thiên Thần và thay Búa Băng vào để có thêm chống chịu và làm chậm. Nếu team địch có nhiều tank, hãy build thêm Nỏ Thần Dominik và Lời Nhắc Tử Vong (đặc biệt khi đối thủ có hồi máu như Soraka, Vladimir hay Swain). Bổ sung thêm Đao Tím nếu nhà bên có AP tương đối xanh.

Cách Chơi

Đi Rừng

Nếu bạn ở đội Đỏ, hãy bắt đầu với Bụi Gai Đỏ vì ăn Khổng Lồ Đá Xanh trước chỉ tổ lãng phí hiệu ứng của bùa xanh mà thôi. Sau khi ăn Bụi Gai Đỏ, bạn nhảy từ trên xuống chỗ hang Baron và kiểm tra xem rừng bên còn Khổng Lồ Đá Xanh không. Nếu còn, hãy tiện đường ăn luôn bùa xanh rồi quay về ăn Cua Kỳ Cục. Sau đó bạn về phần dưới rừng của mình, rẽ ở số (4) để kiểm tra bùa xanh của mình còn hay đã mất. Sau đó bạn ăn bãi Sói rồi tới Cóc Thành Tinh. Nếu bùa xanh còn, hãy clear luôn rồi xuống kiểm tra Cua Kỳ Cục ở đường dưới. Kế tiếp bạn có thể tùy chọn ngã rẽ cuộc đời mình, hoặc gank đường dưới hoặc gank đường giữa.
kindred jungNếu bắt đầu ở đội Xanh, bạn vẫn sẽ ăn Bụi Gai Đỏ trước, sau đó vòng lên xử lý Cua Kỳ Cục ở đường trên rồi mới về ăn Khổng Lồ Đá Xanh và Cóc Thành Tinh. Kế đến dọn dẹp những bãi quái rừng còn lại, săn Đồng Nguyên Ấn và gank đường.

kindred jung 2

Đi Gank

Nếu bạn định gank mục tiêu ở đường nào, hãy tiếp cận rồi mới đánh dấu để con mồi của bạn không kịp phản ứng và rút lui. Dùng Vũ Điệu Xạ Tiễn (Q) để rút ngắn khoảng cách, tăng tốc độ đánh và bắt đầu tấn công mục tiêu đã chọn. Kỹ năng này cũng có thể dùng để thả diều nếu đối phương quay sang phản công bạn. Ngay sau Q, hãy thả Sói Cuồng Loạn (W) phía sau đối phương để đề phòng chúng chạy về phía trụ và cố bắn Q càng nhiều càng tốt.

https://media.giphy.com/media/LXeWBJaIM2aTmlchYq/giphy.gif

Nếu bạn gank mục tiêu máu giấy hoặc có độ cơ động cao, hãy dùng Sợ Hãi Dâng Trào ngay lập tức để làm giảm tốc độ di chuyển của chúng và rồi nhanh chóng sốc sát thương với đòn đánh thứ ba. Nếu mục tiêu của bạn là đấu sĩ hoặc chống chịu thì không cần gấp, bạn có thể cấu rỉa trước một chút rồi hãy dùng E để tối đa hóa sát thương.

Để lại Cừu Cứu Sinh phòng khi bạn bị nhắm làm mục tiêu tấn công hoặc bị phản gank và thấp máu. Cố canh thời điểm chuẩn xác để dùng chiêu cuối, giúp bạn và đồng đội có thể lật ngược tình thế và lấy 1-2 mạng hạ gục thay vì lên bảng đếm số và tay không trở về.

Giao Tranh

Bạn không phải là người nên mở giao tranh, hãy để đồng đội của bạn làm việc đó. Khi giao tranh nổ ra, hãy đứng sau hàng tuyến đầu của team mình và thả Sói Cuồng Loạn (W) ra cấu rỉa. Mục tiêu của bạn là hạ gục chủ lực hay vị trí máu giấy nhất đội hình đối phương, hoặc bào mỏng chống chịu của phe địch (người đang lao lên càn giữa đội hình team bạn). Kindred là xạ thủ, vì thế nhiệm vụ tối quan trọng là giữ khoảng cách để gây sát thương và né tránh các kỹ năng khống chế đang xả vào đầu bạn.

https://media.giphy.com/media/2t9smkO6OekS1mVWwS/giphy.gif

Cừu Cứu Sinh chỉ dùng để cứu một hoặc các đồng minh của bạn (nhưng không dành để cứu các vị tướng chống chịu của team bạn đâu nhé, chủ lực luôn là người được ưu tiên nhận ulti). Kỹ năng này không dễ sử dụng, bạn cần phải tập quen dần với việc nhận biết bao giờ thì nên dùng chiêu cuối. Nếu kích hoạt R vô tội vạ hoặc sai hướng, có thể bạn sẽ giúp nhầm team địch, hại đồng đội (hay cả bạn) phải lên bảng đếm số và thua giao tranh đấy.

Cho một tràng vỗ tay với những bạn đã bơi qua biển chữ này để đi đến kết bài ✧*。٩(ˊᗜˋ*)و✧*。 Nếu bạn có bất kỳ góp ý gì với Kindred Mưa Kiếm thì hãy để lại bình luận ngay bên dưới nhé ^^~

kindred--fantasy-monster-anime-fantasy

Toxic như Nunu & Willump Máy (=ↀωↀ=)✧
Tags:  ,

Các bài liên quan