Thống trị đường trên cùng Aatrox Vũ Điệu Tử Thần
Khỏe hơn bao giờ hết!
Tướng | December 12, 2018 | By Gil.Dobi

avatar-aatrox

Aatrox là một trong những tướng khá khỏe ở giai đoạn đầu trận cùng khả năng đi roam tốt với lượng sát thương gây ra cực cao mà lại còn đi kèm khả năng tự hồi phục nữa. Ngoài đường trên, Aatrox có thể đi cả đường giữa và rừng luôn, chả kén lane nào cả. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vài tướng mới để chuẩn bị cho mùa giải sắp tới, Aatrox sẽ là lựa chọn vô cùng thích hợp o(≧∇≦o)

Hôm nay hãy cùng Liên Minh 360 đến với Aatrox Đường Trên trước nhé!

bmdivider

Ngọc Bổ Trợ

aatrox

Mục tiêu của chúng ta là một Aatrox cực khỏe và có sát thương đáng kể để lao vào (và sống sót) giữa đội hình địch. Vì vậy, ngọc siêu cấp được chọn sẽ là Electrocute_rune Sốc Điện để kết hợp với kỹ năng Quỷ Kiếm Darkin (Q). Kế đến, bạn có thể chọn Taste_of_Blood_rune Vị Máu để thêm khả năng hồi phục hoặc Sudden_Impact_rune Tác Động Bất Chợt để tối đa hóa sát thương từ kỹ năng Bộ Pháp Hắc Ám (E). Tiếp theo, bạn sẽ có hai lựa chọn giữa poro canh gioi-rune Poro Cảnh Giới hoặc Eyeball_Collection_rune Thu Thập Nhãn Cầu tùy vào bạn muốn kiểm soát tầm nhìn hay muốn lăn cầu tuyết hơn. Cuối cùng, bạn sẽ chọn Ravenous_Hunter_rune Thợ Săn Tham Lam để lấy hồi máu.

Ở hệ phụ bạn sẽ chọn các viên ngọc hỗ trợ khả năng hồi phục như Second_Wind_rune Ngọn Gió Thứ HaiRevitalize_rune Tiếp Sức. Ở Chỉ Số Ngọc, bạn sẽ lấy diamond Tấn Công (+10 SMTU), diamond Linh Hoạt (+10 SMTU) và heart Phòng Thủ (+15-90 Máu theo cấp).

Kỹ Năng / Phép Bổ Trợ

aatrox 2

aatrox-q-skill Quỷ Kiếm Darkin (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của bạn nên nó sẽ được nâng tối đa đầu tiên. Ở cấp độ 2, bạn sẽ cần aatrox-e-skill Bộ Pháp Hắc Ám (E) để combo, đây cũng là kỹ năng được nâng tối đa kế tiếp để gia tăng khả năng tự hồi máu và cho phép bạn lướt nhiều hơn. aatrox-w-skill Xiềng Xích Địa Ngục (W) sẽ được nâng tối đa cuối cùng, mặc dù đây là một kỹ năng mạnh mẽ, nhưng độ hiệu quả của nó không tăng dần theo từng cấp nên bạn không nhất thiết phải nâng tối đa nó trước các kỹ năng khác. Chiêu cuối aatrox-r-skill Chiến Binh Tận Thế (R) được nâng ở cấp 6, 11, 16.

Combo đơn giản: aatrox-q-skill Q > aatrox-e-skill E > aatrox-q-skill Q > aatrox-e-skill E > aatrox-q-skill Q

Q + E đầu tiên để tiếp cận và đưa mục tiêu vào vùng đập đất để hất, sau đó bạn tiếp tục Q + E + Q để kéo mục tiêu vào giữa đồng thời kích hoạt hiệu ứng của Sốc Điện (và cả nội tại). Nếu bạn không chắc có thể Q trúng hoặc combo không nhanh tay, bạn có thể bắt đầu với E hoặc thậm chí là Tốc Biến. Nếu mục tiêu có thể chạy thoát được thì bạn có thể dùng thêm W cùng với các đòn đánh thường. Khi lao vào giao tranh bạn có thể bật chiêu cuối lên trước rồi bắt đầu combo vào.

flash ignite teleport Ngoài phép bổ trợ Tốc Biến, bạn có thể chọn Thiêu Đốt để gây sức ép trên đường, áp đảo đổi thủ từ sớm và đối phó với những tướng tự hồi phục như Dr.Mundo hay Vladimir; hoặc Dịch Chuyển để phản gank/đẩy đường/ép giao tranh…

Trang Bị

Trang bị khởi đầu

Khien doran / Long_Sword_item + Health_Potion_item Warding_Totem_item

Với Aatrox, bạn có thể bắt đầu với Kiếm Doran (nếu bạn mang Thiêu Đốt và xác định có thể thắng lane)/Khiên Doran (nếu bạn chọn ngọc Tiếp Sức và gặp kèo khó) hoặc thậm chí là Kiếm Dài để sớm lên Búa Chiến Caulfield lấy 10% hồi chiêu.

Trang bị chính

youmuus-ghostblade 2404-blackcleaver-2 steraks-gage

Các lựa chọn khác

duskblade-of-draktharr maw-of-malmortius guardian-angel Death's_Dance_item giay ninja

Ví dụ full build (với Giày Ninja/Giày Thủy Ngân tùy vào đội hình team địch)

youmuus-ghostblade 2404-blackcleaver-2 steraks-gage Death's_Dance_item guardian-angel Mercury's_Treads_item

Mục tiêu của bạn sẽ là tối đa giảm hồi chiêu. Có hai cách build đồ tùy vào sở thích hoặc tình hình hiện thời trong trận. Nếu bạn muốn làm đấu sĩ tuyến đầu xông pha vào đội hình địch nhưng vẫn có chút khả năng chống chịu thì bạn có thể lên Kiếm Ma Youmuu > Rìu Đen > Móng Vuốt Sterak > Vũ Điệu Tử Thần > Giáp Thiên Thần với Giày Ninja hoặc Giày Thủy Ngân.

Còn nếu bạn muốn cục súc hơn một chút thì Rìu Đen > Kiếm Ma Youmuu > Dạ Kiếm Draktharr > Áo Choàng Bóng Tối > Giáp Thiên Thần với Giày Ninja hoặc Giày Thủy Ngân.

Cách Chơi

Như đã nói trên, giai đoạn đi đường ban đầu là lúc Aatrox vô cùng khỏe. Bạn có thể bắt đầu với việc trao đổi một vài Q + đánh thường để cấu rỉa trước khi combo thẳng mặt đối thủ để lấy điểm hạ gục (nhất là khi bạn có đem theo Thiêu Đốt hoặc đang có lợi thế về cấp độ). Farm lính là ưu tiên hàng đầu, đừng quá tập trung vào việc đánh nhau mà quên mất nhiệm vụ farm lính.

Nếu gặp phải kèo khó, bạn cần phải sử dụng Q một cách cẩn thận vì trong khoảng thời gian hồi chiêu, bạn sẽ không gây thêm được bao nhiêu sát thương và đối thủ có thể thừa cơ hội tấn công bạn.

Aatrox là mẫu tướng đi roam vô cùng tốt với khả năng băng trụ bằng chiêu cuối, do đó, bạn hãy kết hợp cùng với người đi rừng để thực hiện vài pha dịch chuyển xuống đường giữa/đường dưới để hỗ trợ đồng đội và lấy mạng hạ gục.

gutter-rat-aatrox

Ngoài ra, dịch chuyển cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đẩy lẻ của bạn ở giai đoạn giữa và cuối trận. Nếu bạn có khoảng thời gian đi đường tương đối ổn với một ít mạng hạ gục và chỉ số lính khá tốt, bạn hoàn toàn có thể 1v1 với bất kỳ ai bên team địch. Do đó, khi đội bạn chuẩn bị ép Baron, đối thủ nhất định phải đưa 1 hoặc thậm chí là 2 người xuống để cản phá bạn.

Còn nếu không, bạn có thể (1) để đồng đội câu kéo 4v5 còn bản thân thì lấy từ 1 đến 2 trụ; hoặc (2) dịch chuyển chặn đầu/tạt cánh đánh đầu để ép giao tranh.

Trong giao tranh, bạn sẽ bắt đầu với việc xác định mục tiêu, có thể là Pháp Sư hoặc Xạ Thủ của đối thủ. Khi bạn bật chiêu cuối, bạn sẽ có thêm tốc độ di chuyển để nhanh chóng bắt kịp mục tiêu để combo. Quỷ Kiếm Darkin tương đối khó né trong giao tranh, nó cũng góp phần giúp bạn cố định kẻ địch lại để đồng đội xả sát thương.

Bạn sẽ muốn cấm…

Fiora_Square_02 Fiora là một kèo khó ăn với Aatrox, nếu gặp phải đối thủ biết chơi Fiora thì bạn sẽ không thể thắng (hoặc hòa) đường nếu không có rừng gank thường xuyên; thậm chí cho dù bạn có đang vượt trội hơn thì bạn vẫn chưa chắc khô máu thắng được cô nàng. Nếu không may gặp phải Fiora (hoặc Yasuo, hoặc các tướng có thể dễ dàng né hết các kỹ năng của Aatrox) thì bạn có thể cân nhắc sử dụng Quyền Năng Bất Diệt để không quá thua thiệt ở giai đoạn đi đường (nhưng cẩn thận, về late game sẽ không có mấy tác dụng đâu, tốt nhất là cấm ngay từ đầu!).

aatrox

Mặc dù đã bị nerf nhưng 4.17-ViktorSquare Viktor vẫn khá mạnh và khó đối phó ở đường trên (nhất là khi tay bạn không đủ dài bằng người ta), tương tự với kennen square Kennen. urgot Urgot thuộc về kèo kỹ năng rồi nhưng với meta hiện tại gã khá khó ăn đấy, nếu không chắc chắn bạn có thể ban cho khỏe : D. Để biết thêm các thông tin khác về những tướng bạn nên CẤM, bạn có thể tham khảo tại đây.

intro-divider-1Mọi thắc mắc hoặc góp ý xin hãy để lại một chiếc bình luận bên dưới (/^▽^)/

Toxic như Nunu & Willump Máy (=ↀωↀ=)✧
Tags:  ,

Các bài liên quan