Thả thính đường dưới cùng xạ thủ “khủng” nhất đường dưới – Jinx
Jinx gánh đội mạnh lắm đấy
Tướng | February 19, 2020 | By SILenc3ee

esben-lash-rasmussen-riot-lol-jinx-yuumi-el-v001

Trong tình trạng dịch bệnh lan tràn như hiện nay, phần lớn người chơi Liên Minh Huyền Thoại là học sinh sinh viên sẽ có nhiều thời gian hơn để tận hưởng trò chơi. Trong thời đại của những xạ thủ có chiêu cuối mạnh như Senna, Aphelios hay Miss Fortune, những xạ thủ thiên về bắn tay như Jinx, Caitlyn không được ưa chuộng. Tuy vậy, tuần thi đấu trước tại LCK, Mystic của AFs quyết định chọn Jinx để đối đầu Miss Fortune. Có thể Jinx trong tay Mystic đã không thể đem đến chiến thắng, nhưng màn trình diễn của xạ thủ này cho thấy một làn gió mới ở đường dưới và tiềm năng trong tương lai.

Các tăng kỹ năng

skill

Cách tăng kỹ năng của Jinx

Ngọc bổ trợ

jinx

Bảng ngọc bổ trợ được ưa chuộng cho Jinx

Xây dựng trang bị

Trang bị thiết yếu

Infinity_Edge_itemRapid_Firecannon_itemRunaan's_Hurricane_item

Vô Cực Kiếm: Trang bị tối quan trọng dành cho Jinx với sát thương cũng như tăng sát thương chí mạng. Khi có được thanh kiếm này chắc chắn Jinx sẽ đạt ngưỡng sức mạnh của mình.

Đại Bác Liên Thanh: Tích tụ để có được phát bắn ới tầm đánh xa, cộng với kỹ năng Tráo Hàng (Q), Jinx hoàn toàn có thể xả đạn an toàn ở tuyến sau.

Cuồng Cung Ruunan: Dù có khả năng gây sát thương đa mục tiêu khi ở dạng súng to, Cuồng Cung vẫn cực hữu dụng khi tối đa khả năng gây sát thương của Jinx. Ngoài ra khi có đủ Cuồng Cung, Đại Bác và Vô Cực Kiếm, Jinx có thể gây một lượng sát thương mang tính bùng nổ lên đội hình địch.

Trang bị tình huống

Stormrazor_itemStatikk_Shiv_itemPhantom_Dancer_itemLord_Dominik's_Regards_itemloi-nhac-tu-vongdao thuy nganguardian-angel

Phong Thần Kiếm: Một trang bị có thể chọn làm trang bị lớn đầu tiên của Jinx và có thể kết hợp tốt với Dao Điện cũng như Đại Bác nhờ khả năng tích trữ và gây ra phát bắn đau điếng.

Dao Điện Statik: Giúp Jinx có thể dọn lính và gây thêm sát thương trong giao tranh, tuy nhiên Dao Điện ít được ưu ái cho Jinx khi Cuồng Cung cho phép Jinx gây được nhiều sát thương hơn.

Ma Vũ Song Kiếm: Khi đối thủ có quá nhiều kỹ năng dồn sát thương mạnh thì Ma Vũ là trang bị cần thiết với khả năng tạo khiên khi máu xuống dưới 30%.

Bộ đôi cung xanh Nỏ Thần Dominik & Lời Nhắc Tử Vong: 2 trang bị khiến Jinx bào máu những vị tướng dàn trước của đối thủ. Nỏ Thần Dominik cho phép gây sát thương tốt hơn khi đụng độ những vị tướng có lượng máu lớn. Còn Lời Nhắc Tử Vong để chống lại những tên hồi phục siêu hạng.

Đao Thủy Ngân: Địch có khống chế mạnh và hiệu ứng bất lợi, trang bị số 1 dành cho bạn là đây.

Giáp Thiên Thần: Thêm một cơ hội để gây sát thương trong giao tranh.

Giai đoạn đầu trận

Jinx không phải một vị tướng mạnh trong giai đoạn đầu của trò chơi. Nhìn chung khi đi đường điều quan trọng nhất khi chơi Jinx đó là đừng chết quá nhiều. Farm nhiều nhất có thể và luôn rình rập để có những điểm hạ gục. Miễn là bạn không khiến giai đoạn đi đường trở nên không thể cứu vãn thì khi có được 3 trang bị trấn phái, bạn hoàn toàn có khả năng đưa cả đội đến chiến thắng. Ngoài ra, trước những vị tướng đi đường mạnh như các xạ thủ hiện tại, hãy nghiên cứu điều kiện thắng của bạn để không phạm sai lầm khiến đối phương quá mạnh. Dưới đây là một số gợi ý đi đường trước những xạ thủ được ưa chuộng hiện tại.

ad

  • Trước Aphelios hãy chú ý đến các dạng súng của hắn và loại súng kế tiếp. Tránh giao tranh gần ụ súng. Súng bắn tỏa của hắn cũng nên được tránh xa. Cố gắng cấu máu và tận dụng độ kém cơ động của Aphelios.
  • Trước Miss Fortune, chú ý vị trí của bản thân vì kỹ năng cấu máu của cô nàng này khá dễ né. Người chơi Jinx cần biết rằng Jinx càng kéo dài ván đấu sẽ mạnh hơn Miss Fortune. Tuy nhiên hãy cẩn thận Bão Đạn.
  • Trước Lucian, đây là kèo đấu khó nhất với Jinx khi đi đường là quãng thời gian Lucian mạnh nhất. Tránh đấu 2v2 với hắn thì mọi chuyện sẽ ổn với bạn.
  • Trước Xayah, chỉ cần chú ý lông vũ từ Xayah bạn sẽ có quãng thời gian dễ thở khi đi đường. Ngoài ra, chiêu cuối Bão Tố Nổi Dậy (R) của cô nàng lông vũ này cũng khá khó chịu. Khi đã quen với nhịp độ và kỹ năng của Xayah, không quá vất vả để thắng kèo này.

Giai đoạn giữa trận

Khi vượt khổ thành công khỏi giai đoạn đi đường, giai đoạn giữa trận sẽ dễ thở hơn một chút. Tuy nhiên đây là lúc bạn cần phải chú ý tới nhiều thứ hơn là chỉ mình bản thân bạn. Hãy luôn ghi nhớ những điều này trong đầu khi chơi xạ thủ chứ không chỉ mình Jinx:

Nen Jinx Odyssey

Giai đoạn đi đường của Jinx cần thật cẩn thận nhé

  • Đừng ngừng farm, luôn gia tăng chỉ số lính. Nhưng hãy farm cẩn thận, đừng chết vì quá tham lam khi đẩy cao vì bạn đi một mình thì rất khó sống sót.
  • Tập trung lấy mục tiêu. Bạn là sát thương chính của cả đội, đồng nghĩa với việc nếu bạn nằm xuống đội của bạn sẽ không thể cạnh tranh những mục tiêu lớn. Khi farm ở đường hãy chú ý xem mục tiêu nào khả thi và gọi đồng đội hỗ trợ bạn ăn chúng.
  • Chú ý bên sườn và những vùng không tầm nhìn. Chú ý với những tên sát thủ luôn muốn thọc sườn bạn. Bạn chết càng ít càng tốt, nhưng không có nghĩa là không tham gia giao tranh. tỉnh táo nhận xét xem ai là mối nguy và bạn cần làm gì để ngăn chúng. Luôn đứng gần hỗ trợ và đồng đội để họ bảo vệ bạn.

Trong giao tranh

avatar-jinx-vi

Kiểm tra tất cả mọi thứ trước giao tranh

Hãy luôn chú ý 3 điều cơ bản khi chơi Jinx, giữ vị trí,  gây sát thương và chọn mục tiêu. Làm thế nào để không nằm xuống quá nhanh? Cách gây sát thương nhiều nhất có thể? Mục tiêu nào là quan trọng nhất? Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn. Trước khi giao tranh, hãy kiểm tra trang bị của bạn. Bạn đã có Khăn Giải Thuật nếu bên kia có khống chế mạnh hay chưa? Bạn có cần yêu cầu đội đợi bạn có Giáp Thiên Thần hay không? Đừng để bị cấu máu trước giao tranh, thà rằng bạn chạy loanh quanh và không làm gì trong một quãng thời gian còn hơn là bị cấu máu và nằm xuống trước khi giao tranh bắt đầu.

avatar-jinx

Hãy chú ý đến thứ tự của việc lựa chọn mục tiêu trong giao tranh

Khi đội bạn mở màn một pha giao tranh, sử dụng súng Xương Cá để gây sát thương lên nhiều mục tiêu nhất có thể. Tầm bắn xa sẽ giúp bạn được an toàn hơn, khi tập trung sát thương cho một mục tiêu sử dụng Bằng Chíu để tối đa sát thương. Phần lớn sẽ hiếm có cơ hội để bạn tập trung hết sát thương bắn dàn sau của đối thủ mà vừa an toàn ở phía sau, vậy nên tập trung tiêu diệt dàn trước của địch không phải ý kiến tồi. Tập trung bắn mục tiêu gần bạn nhất, tuy nhiên khi dàn trước không còn là vấn đề như Malphite không còn chiêu cuối, bạn có thể bỏ qua hắn và tập trung những mục tiêu khác. Nhìn chung, dồn sát thương vào một mục tiêu đến khi bị tiêu diệt là hợp lý, nhưng hãy để ý thời cơ để chuyển mục tiêu khi chủ lực địch mắc sai lầm. Thứ tự ưu tiên bắn trong giao tranh thường sẽ là: mục tiêu an toàn để bắn > mục tiêu quan trọng của địch > mục tiêu dễ hạ gục nhất.

Tham khảo một chút cách chơi của Noway nào

 

 

 

 

Tags:  , ,

Các bài liên quan