Sự trỗi dậy của Thiên Thần Sa Ngã – Morgana
Meta nào cũng quẩy được hết
Tướng | August 19, 2020 | By SILenc3ee

Đã 18 trôi qua kể từ thời điểm mà Morgana được ưa chuộng và trở thành lựa chọn được giành giật ở đường dưới. Sự trỗi dậy của các hỗ trợ đỡ đòn hay Yuumi khiến Thiên Thần Sa Ngã phải lui về sau trong meta. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại không phải là lúc bạn gạt Morgana ra khỏi danh sách tướng tủ của mình. Cô nàng thật sự là một lựa chọn đột biến ở đường dưới và có thể giúp bạn kiểm về nhiều điểm xếp hạng đấy.

Những kèo đấu quen thuộc

Morgana

Morgana không phải là một hỗ trợ phổ biến trong suốt 5 năm qua. Cô nàng chỉ thực sự nổi lên như một lựa chọn khắc chế Leona với kỹ năng Khiên Đen của mình. Từ đó, Morgana bị đóng đinh với vai trò hỗ trợ. Hiện tại Morgana không chỉ là vị tướng có lợi trước Leona mà Thiên Thần Sa Ngã còn khắc chế tới 4/6 vị tướng hỗ trợ được ưa chuộng thời điểm hiện tại. Braum, Nautilus, Thresh, Leona đều bị khuất phục bởi kỹ năng Khiên Đen, điều này khiến Morgana trở thành một vũ khí nguy hiểm trong xếp hạng đơn.

Lối lên trang bị linh hoạt

Morgana

Ở mùa 10, chúng ta có những vị tướng với khả năng lên đồ đa dạng sẽ trở thành ông vua của meta. Varus là điển hình, dù bạn chọn đường sát lực hay tốc đánh, sát thương đầu ra của hắn vẫn là quá nhiều. Hay với Karma, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn lối chơi lên trang bị đỡ đòn, sát thương phép thuật hay hỗ trợ đồng đội đều ổn. Morgana cũng vậy, vị tướng này có thể kết hợp với bảng ngọc Nâng Cấp Băng Giá kết hợp Song Sinh Ma Quái. Lối chơi giảm thời gian hồi chiêu khi lựa chọn Vương Miện Shulerya cùng Dây Chuyền Chuộc Tội cũng là cách chơi được ưa chuộng bởi các game thủ có bậc thách đấu. Nếu một người chơi có thể hiểu và tối đa hóa sự đa dụng, Morgana có thể hủy diệt hoàn toàn đường dưới của địch.

Linh hoạt ở nhiều vị trí

Morgana_BlackthornSkin

Một điều nữa ở mùa 10 đó là sự lên ngôi của những lựa chọn linh hoạt. Sett có thể chơi ở cả 3 đường, Karma cũng vậy còn Syndra linh hoạt giữa đường giữa và đường dưới. Dù ít xuất hiện tại các giải đấu, khả năng dọn lính của Morgana bằng Vùng Đất Chết (W) là không thể xem thường, khi thi đấu ở đường đơn kỹ năng này giúp Morgana tránh những cuộc gank của đối thủ rất tốt cũng như hỗ trợ đồng đội xâm lăng rừng đối thủ. Vì vậy, Morgana không chỉ là một lựa chọn tốt ở vị trí hỗ trợ mà cũng có thể trở thành một vị tướng đường đơn đầy nguy hiểm.

Sự liên kết với các xạ thủ

sinful_succulence_Morganna_final

Morgana có thể kết hợp với phần lớn xạ thủ hiện tại, đặc biệt là khi AsheCaitlyn đều có những kỹ năng giúp Khóa Bóng Tối (Q) dễ trúng nhất có thể. Bên cạnh đó, khi các combo đường dưới như Lulu + Kogmaw, Ashe + Zyra hay cặp đôi Xayah – Rakan không còn quá hiệu quả, Morgana nổi lên như lựa chọn bảo vệ hoàn hảo các chủ lực trước những kỹ năng khống chế hạng tới từ đối thủ. Ngoài ra, bộ kỹ năng của Morgana cũng khiến đối thủ khá e dè trước khả năng ép góc của cô nàng, chỉ cần một phút lơ là hoàn toàn có thể phải trả giá bằng mạng sống. Trói Hồn (R) có thể không quá mạnh với một Morgana hỗ trợ, nhưng vẫn đủ để cô nàng tạo ra đột biến trong giao tranh hay giai đoạn đi đường. Tận dụng tốt Đồng Hồ Ngưng Đọng ở thời điểm đầu trận có thể giúp Morgana đảo chiều giao tranh.

Kết luận

Blade-Mistress-Morgana-Splash-Art-League-of-Legends-Artwork-Wallpaper-lol

Vậy là chúng ta đã có 4 lý do vì sao Thiên Thần Sa Ngã là lựa chọn độc đáo và hữu dụng ở vị trí hỗ trợ dù cho không được ưa chuộng tại đấu trường chuyên nghiệp. Morgana là lựa chọn khắc chế hoàn hảo những vị tướng trong meta hiện tại. Ngoài ra khả năng thích ứng với nhiều đội hình, nhiều lối lên đồ khiến vị tướng này trở nên đặc biệt nguy hiểm.

Tags:  ,

Các bài liên quan