Sử dụng các loại PING sao cho hiệu quả?
Bạn thường giao tiếp với đồng đội bằng cách nào?
Cơ Chế Hoạt Động | March 20, 2017 | By Broken Wings

Nếu bạn là một người chơi đơn giản với suy nghĩ rằng vào game rồi gõ /mute all, hoặc không thích “chat voice” với đồng đội, thì tôi nghĩ PING là phương pháp giao tiếp hiệu quả nhất giành cho bạn.

Không chỉ họ, những người chơi khác cũng nên học cách sử dụng Ping. LMHT là một trò chơi đòi hỏi sự tính toán từng giây từng phút. Cho nên, thay vì bỏ ra những dòng chat vô nghĩa, hãy sử dụng Ping, vì nó chỉ tốn 1 cái ấn chuột mà thôi.

Ahri_divider_1-600x113

PING CƠ BẢN

Gọi là Ping cơ bản, vì tôi nghĩ ai cũng biết sử dụng nó, cho dù bạn có ở Rank Đồng đi chăng nữa. Những bạn chưa đạt tới cấp 30 thì cũng đừng lo, thử lướt qua video này xem sao.

Một video hướng dẫn cơ bản về các loại Ping.

Ờm, nói một cách dễ hiểu thì có 5 loại Ping cơ bản.

  • Ping Đối Phương rời khỏi vị trí
  • Ping Hỗ Trợ tôi
  • Ping Đang Tới
  • Ping Cảnh Báo cấp 1
  • Ping Cảnh Báo cấp 2. Đây là phiên bản cải tiến của Ping Cảnh Báo cấp 1, hiệu ứng hình ảnh và âm thanh đều nổi bật hơn.

Cho dù là Ping nào đi nữa, thì mục đích chính của ping vẫn là GIAO TIẾP VỚI ĐỒNG ĐỘI.

Đôi khi tôi muốn mute luôn cả những cái Ping đến từ đồng đội, nhưng sao cuộc đời không cho phép… Đùa chút thôi, nếu bạn muốn nâng cao trình độ của mình, trước tiên hãy học cách giao tiếp với người khác đã.

 

PING NÂNG CAO

Ping nâng cao là một loại ping mới được ra mắt trong vài phiên bản trở lại đây, mục đích vẫn là GIAO TIẾP VỚI ĐỒNG ĐỘI, nhưng nằm ở mức chi tiết hơn chút.

Ví dụ, khi đối phương mất phép bổ trợ Tốc Biến, bạn không cần phải gõ chat cho đồng đội là: “Mid mất Tốc Biến“, mà chỉ việc Ping vào phép bổ trợ của chúng trên bảng TAB, đồng đội sẽ tự hiểu (hoặc không).

8

Bạn có thể ping vào gần như mọi thứ trong cái bảng này để đưa ra thông báo cho đồng đội ở dòng chat. Một số “trang bị không thể kích hoạt” có thể ping vào như Lưỡi Hái, Khiên Cổ Vật…

Cách Ping Nâng Cao khá đơn giản, giữ ALT và ấn chuột trái vào những nơi cần thông báo, ví dụ nhưng Trang Bị, Phép Bổ Trợ, Kỹ Năng…

Ping nâng cao có tương đối nhiều loại, bao gồm:

  • Ping vào trang bị: Giữ ALT và chuột trái vào trang bị.

3

Nếu Trang Bị đó đang trong thời gian hồi chiêu, bạn có thể Ping vào nó và thời gian hồi chiêu sẽ hiện ra trên bảng chat, thông báo cho đồng đội biết. Ví dụ, Đồng Hồ Cát còn 60 giây nữa mới hồi xong, hãy giữ ALT và ping vào nó, đồng đội sẽ hiểu rằng: “À, hắn chưa có đồng hồ cát, chưa thể giao tranh được“, đại loại vậy đó.

  • Ping vào phép bổ trợ: Giữ ALT và chuột trái vào phép bổ trợ.

Giống như ping vào trang bị thôi, bạn sẽ thông báo cho đồng đội biết thời gian hồi chiêu của bạn, và họ sẽ hiểu rằng khi nào nên đánh, và khi nào không. Bạn cũng có thể ping được vào phép bổ trợ của đồng đội qua bảng TAB.

2

Ngoài ra, bạn có thể ping vào phép bổ trợ của đối phương trên bảng TAB, nhưng nó không hiện ra thời gian hồi chiêu của chúng đâu nhé. Nó chỉ đơn giản là một dòng chat đánh dấu thôi, nhưng thế là đủ để các cao thủ tính toán và đưa ra phương án tấn công.

  • Ping vào kỹ năng: Giữ ALT và chuột trái vào kỹ năng.

7

Hãy Ping khi nó đang hồi chiêu, và Ping khi sẵn sàng để Xung Phongggg!!!

Cho bạn và đồng đội biết thời gian hồi chiêu của kỹ năng đó. Ví dụ trước giao tranh, kỹ năng quan trọng để giành chiến thắng như Mưa Tên Lửa của Rumble chưa quay xong, bạn có thể ping vào nó để đồng đội kiên nhẫn thêm một chút nữa.

  • Ping Vàng, Kinh Nghiệm, Máu, Năng Lượng, Thời Gian Chết

Ping vào số vàng bạn đang có sẽ cho đồng đội biết được bạn đang sở hữu bao nhiêu. Chẳng hạn như xạ thủ thường phải farm đến 1300Gold, nhưng bạn mới chỉ có 1200Gold. Hãy ping vào số tiền đó, đồng đội sẽ hiểu rằng: “À, xạ thủ cần farm thêm 100Gold nữa rồi mới về“, họ sẽ ở lại và giúp bạn farm nốt.

1

Cột Kinh Nghiệm khá bé, nên bạn sẽ phải mất vài lần để ping trúng đó.

Ping Kinh Nghiệm cũng khá quan trọng. Khi bạn ở cấp độ 5, và chỉ còn khoảng 1 con lính nữa là đạt cấp 6, hãy ping vào cột kinh nghiệm để đồng đội chịu khó chờ thêm một chút rồi hẵng giao tranh.

Ping Máu và Năng Lượng thường trong trường hợp bạn không thể giao tranh nữa. Ví dụ như khi năng lượng bạn không còn đủ cho một kỹ năng, hãy ping vào năng lượng, họ sẽ hiểu ra vấn đề ngay lập tức.

Ping thời gian chết không thực sự quan trọng lắm, bởi đa phần đều hiện rõ thời gian ở hàng bên phải rồi. Nhưng đôi khi bạn không chú ý đến nó thì có lẽ các dòng chat là thứ thông báo hữu hiệu đấy.

Ahri_divider_2

Tôi xin nhắc lại, PING là phương tiện hữu hiệu nhất để GIAO TIẾP VỚI ĐỒNG ĐỘI, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Bạn đừng nên nghĩ rằng: “giao tiếp với người khác là điều vô nghĩa”. Nó chỉ vô nghĩa khi bạn không chịu giao tiếp với ai. Faker sẽ chỉ là một con số 0, nếu anh ta không có những đồng đội tốt. Tôn trọng người khác, và họ sẽ tôn trọng lại, vậy thôi.

Các bài liên quan