[Sổ Tay Khắc Chế] Phần 4: Lee Sin – Thầy Tu Mù
Ai luôn thấy sợ Lee Sin thì hãy theo dõi bài viết này ngay
Chiến Thuật | November 2, 2016 | By Gosu.Katie

Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu cách khắc chế Lee Sin – một vị tướng đi rừng chưa bao giờ hết hot!

water-droplet-divider

Đánh giá

Điểm mạnh

 • Khả năng cướp rừng cực mạnh mẽ ngay từ những cấp độ đầu
 • Đi gank khỏe trong giai đoạn đầu và giữa trận
 • Độ cơ động cực kì cao trong những pha truy đuổi kẻ địch hoặc chạy trốn
 • Có thể phù hợp bất kì đội hình nào trong thời điểm này

Điểm yếu

 • Sức mạnh sẽ bị giảm dần về cuối trận, nhất là trong những pha giao tranh tổng 5 đấu 5
 • Cực khó để sử dụng thuần thục
 • Khả năng ăn rừng không quá vượt trội

Cách để đối đầu với Lee Sin

 • Kiểm soát tầm nhìn ngay từ đầu trận

Để thi đấu với Lee Sin, cách tốt nhất là cắm mắt ở quanh sông hoặc thậm chí cả bãi rừng của địch để biết được hướng ăn rừng của Lee Sin. Rất nhiều người chơi Lee Sin có thiên hướng cướp bóc rừng từ sớm, hãy kiểm soát tầm nhìn thật tốt để bạn không phải bỏ mạng khi sử dụng một tướng đi rừng đối đầu với hắn ta.

Lee Sin có được sự hiệu quả nhất khi hắn ta gank thành công và giúp hắn ta hoặc đồng đội có được những điểm hạ gục, vì vậy chỉ cần để ý bản đồ và không để Lee Sin thành công trong những pha ra hỗ trợ đồng đội là hắn ta sẽ yếu đi rất nhiều trong giai đoạn sau.

 • Không nên truy đuổi Lee Sin

Bản thân Lee Sin là một vị tướng có độ cơ động cao với nhiều chiêu thức cho khả năng bay nhảy như Sóng Âm/ Vô Ảnh Cước (Q)Hộ Thể (W), vì vậy hắn ta có thể dễ dàng chạy thoát trong những tình huống nguy hiểm. Nếu cảm thấy không có đủ sát thương để hạ gục hắn, tốt nhất rằng không nên đuổi theo bởi bạn sẽ không biết hắn ta có thể dồn sát thương hạ gục ngược lại bạn vào lúc nào đâu!

Khả năng “nhây” là Lee Sin có thừa nhé!

 • Tránh đứng gần nhau trong giao tranh

Trong giao tranh tổng 5 đấu 5, vũ khí mạnh nhất của Lee Sin chính là những pha Nộ Long Cước (R) của mình. Hãy tránh việc đứng quá sát nhau để hắn ta có thể gây sát thương và khống chế được nhiều người trong đội bạn. Và nếu Lee Sin dám Vô Ảnh Cước vào thì hãy ngay lập tức dùng kĩ năng khống chế để khiến hắn ta không có đất dụng võ luôn.

Animation

Hậu quả của việc bị Nộ Long Cước trúng 5 người đây!

 • Đừng bao giờ tiếc Tốc Biến

Kĩ năng Sóng Âm của Lee Sin là tiền đề cực kì quan trọng để hắn ta có thể tiếp cận được một ai đó và thực hiện những pha combo tiếp theo, vì vậy hãy cố gắng dùng Tốc Biến né ngay chiêu thức này của Lee Sin để tránh hiểm họa về sau. Đừng để trúng Sóng Âm rồi mới Tốc Biến đi, rất có thể bạn sẽ vừa mất phép bổ trợ mà vẫn bị hạ gục thôi!

Những tướng đối đầu tốt với Lee Sin

Udyr-Final-Portrait – Đi Rừng

Không phải là một vị tướng Đi Rừng được ưa chuộng nhưng Udyr lại là vị tướng được đánh giá là mạnh nhất để đối đầu được với Lee Sin. Lí do là bởi Udyr có khả năng tay đôi rất vượt trội cũng như không hề sợ những pha cướp rừng của Lee Sin một chút nào. Khả năng dọn rừng của Udyr với Võ Phượng (R) có thể giúp vị tướng này dẫn xa về chỉ số lính trước Lee Sin.

udyr_by_aequabis-d6edu1o

Udyr là lựa chọn tốt tại vị trí Đi Rừng để đối đầu với Lee Sin

Vladimir-Final-Portrait – Đường Giữa

Với khả năng hồi phục cực tốt trong những pha tay đôi và chiêu thức Hồ Máu (W) giúp Vladimir có thể dễ dàng né được những kĩ năng của Lee Sin thì chắc chắn Thầy Tu Mù cũng phải thấy rất ngại khi đối đầu với Vladimir. Những pha đi gank đầu trận của Lee Sin vào Vladimir rất khó để có thể đạt được hiệu quả cao.

Animation

Cực khó để Lee Sin gank thành công được Vladimir

Poppy-Final-Portrait – Đường Trên

Kĩ năng Không Thể Lay Chuyển (W) của Poppy sẽ khóa chặt những pha Vô Ảnh Cước hay Hộ Thể của Lee Sin, vì vậy đây sẽ là một chốt chặn hữu hiệu cho cả đội nếu kẻ địch có Thầy Tu Mù. Thậm chí Poppy còn có thể khiến Lee Sin khốn đốn bằng cách dùng chiêu cuối Sứ Giả Phán Quyết đánh bay hết đồng đội hắn ta về, để lại một mình Lee Sin cô độc sau khi vừa mới lao vào thực hiện một pha insec.

Poppy là tướng khắc chế tốt Lee Sin luôn!

jb-intro-divider-2

Các bạn còn những ý tưởng thú vị nào khác để khắc chế Lee Sin, hãy cùng chia sẻ với Liên Minh 360 và mọi người ở phần bình luận phía dưới nhé!

Các bài liên quan