[Serie nghỉ Hè] Hướng dẫn “gánh team” với Riven đường trên
Đẹp và ngầu xuất sắc!
Tướng | May 29, 2018 | By RenKy

Riven luôn là một vị tướng được yêu thích ở rất nhiều máy chủ bởi bộ kĩ năng bay nhảy vô cùng đẹp mắt và không tốn năng lượng. Tuy nhiên điều khiển Kiếm Công Nghệ Tối Thượng với Riven thì không phải là điều dễ dàng.

riven

Bạn muốn học cách sử dụng cô nàng kiếm sĩ đầy ảo diệu này? Tập chơi từng bước với bài hướng dẫn dưới đây nhé!

crest-darker divider

Ngọc bổ trợ

33402349_944180035762347_2093898656762560512_n

Chinh Phục là ngọc siêu cấp mới, rất hợp với các đấu sĩ đường trên bởi sức mạnh và độ hiệu quả mà nó đem lại, đương nhiên Riven cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên đây chỉ một ví dụ điển hình mà những người chơi Riven Hàn Quốc thường sử dụng. Riven là một tướng đấu sĩ lai sát thủ nên cô có thể sử dụng rất nhiều loại trang ngọc khác nhau. Dưới đây là một vài viên ngọc điển hình mà Riven sử dụng hiệu quả.

Electrocute_runeSốc Điện: Phiên bản mới của Ý Chỉ Thần Sấm, là một viên ngọc rất hiệu quả và dễ sử dụng với Riven. Tác dụng có lẽ không cần phải nói nhiều nữa.

Aftershock_runeDư Chấn: Với 2 khống chế cứng thì việc kích hoạt viên ngọc này cũng không quá khó khăn với Riven. Nếu bạn thích lên chống chịu thì đây cũng không phải một ý kiến tệ.

Unsealed_Spellbook_runeSách Phép: Trước khi có Chinh Phục thì Sách Phép là ngọc siêu cấp mà người Hàn sử dụng khá nhiều cho Riven. Đổi phép liên tục giữa Thiêu Đốt và Dịch Chuyển là cách để chơi Riven Sách Phép và nó giúp bạn đè đường tốt hơn ở giai đoạn đầu trận.

Cosmic_Insight_rune Thấu Thị Vũ Trụ: 45% giảm thời gian hồi chiêu với Riven để bay nhảy liên tục nào!

Tăng kĩ năng

33616514_944189749094709_2590196241077895168_n

Với sát thương chính đến từ Tam Bộ Kiếm (Q) và khả năng kích hoạt được 3 lần Kiếm Cổ Ngữ (Nội tại), đây là kĩ năng mà bạn cần phải nâng nó lên sớm. Anh Dũng(E) là kĩ năng giúp bạn tăng độ cơ động, thả diều khi đi đường và khả năng cò quay với giáp ảo thì đây là kĩ năng mà bạn nên tối đa tiếp theo. Nếu bạn đang thiếu sát thương, đừng ngại cộng thêm 1-2 điểm vào Kình Lực (W) nhé. 30 sát thương mỗi cấp của kĩ năng này rất quý giá ở giai đoạn đầu trận đấy.

Trang bị

  • Trang bị chính

2404-blackcleaver-2  ⇒5171-Youmuu  ⇒3074_Ravenous_Hydra  ⇒ Death's_Dance_item hoặc 3026_Guardian_Angel-giap-thien-than

Riven là một tướng rất cần thời gian hồi chiêu vì sát thương chủ yếu dựa vào bộ kĩ năng của mình. Trên đây là thứ tự những trang bị đầy đủ bạn nên mua sớm, tuy nhiên thực tế thì chả có ai trong lần về nhà đầu tiên lại mua các mảnh của chỉ mình Rìu Đen cả bởi nó rất thiếu sát thương và cả thời gian hồi chiêu.

Nếu bạn khởi đầu bằng Kiếm Doran hoặc Khiên Doran, hãy cố gắng mang 1100 vàng về nhà trong lần đầu tiên để có được Búa Chiến Caufield. Sau đó lên đồng thời các mảnh tiếp theo của Rìu Đen. Lần về nhà tiếp theo nếu bạn có khoảng 1200 tiền, Hỏa Ngọc + Kiếm Dài sẽ là lựa chọn tối ưu nhất của bạn.

Giày Thủy Ngân, Giày Ninja hay Giày Ionia đều phù hợp với Riven. Hãy lựa chọn giày theo kèo đi đường mà bạn gặp phải.

riven

  • Trang bị tùy chọn

Maw_of_Malmortius_item Chùy Gai Malmortilus: Trang bị này sẽ giúp bạn dễ thở hơn với các tướng pháp sư đường trên như Rumble hay Vladimir. Tuy nhiên nếu lên trang bị này thì hãy để ý tới lượng giảm thời gian hồi chiêu dư thừa để lựa chọn các trang bị khác như Giày Ionia hay Vũ Điệu Tử Thần, trừ khi bạn đang sử dụng Thăng Tiến Sửc Mạnh.

edge of night ao choang bong toi Áo Choàng Bóng Tối: Một trang bị rất phù hợp với những ai thích nhảy vào one-shot. Tuy nhiên nó hơi thiếu các chỉ số quan trọng như hồi chiêu hay hồi máu nên hãy lên sau khi bạn có Rìu Mãng Xà và Rìu Đen đã nhé.

3053_Steraks_Gage Móng Vuốt Sterak: Một ý kiến không tệ khi bạn cần chút chống chịu mà lại không sử dụng Chùy Gai Malmortilus. 50% SMCK cơ bản là một con số cực kì tốt với  Riven khi cô là vị tướng sở hữu SMCK cơ bản cao.

project-riven-league-of-legends-skin-art-1920x1080

Cách chơi cơ bản

Riven là một tướng khá yếu trong meta hiện tại, tuy nhiên lại rất dễ dàng lăn cầu tuyết trong đấu đơn. Điểm mạnh của Riven nằm ờ bộ kĩ năng nhiều khống chế, đẩy đường nhanh và không tốn năng lượng.

Riven khá yếu ở giai đoạn đầu trận, đặc biệt khi phải đối đầu với những vị tướng đẩy đường nhanh và mạnh ở đầu trận trong meta như Camille, Ornn, Sion… Để có một giai đoạn đi đường dễ dàng, bạn phải thuần thục cách thả diều với Riven, ngoài ra, còn cần phải chú ý đến thế lính ở đường. Combo cơ bản để thả diều với Riven như sau:

  • Cấp độ 2

RivenQ vào tướng RivenQ quay lại  RivenQ hất tung tướng + riven-runic-blade đánh thường ⇒ RivenE quay lại

Bạn có thể chèn thêm các đòn đánh thường với nội tại Kiếm Cổ Ngữ vào các lần Q để không phí đi nội tại nếu tay đủ nhanh. Hãy chú ý đến thế lính để có thể sử dụng Q vừa gây sát thương lên tướng vừa để dọn dẹp đợt lính. Ngoài ra, 3 bụi cỏ đường trên cũng là nơi rất tốt để thả diều mà không lo bị lỗ máu.

  • Cấp độ 3

RivenQ vào tướng + RivenW làm choáng + riven-runic-blade đánh thường RivenQ quay lại  RivenQ hất tung tướng + riven-runic-blade đánh thường

Nếu bạn làm được combo này thì chiêu E còn lại sẽ để dí đánh tiếp chứ không nên quay lại như combo trên vì với từng này sát thương thì kẻ địch chắc chắn sẽ lỗ máu hơn bạn rồi. Trong trường hợp trao đổi thua thì vẫn nên quay lại. Chú ý lượng máu mình đang có trong các pha trao đổi chiêu thức là điều rất quan trọng khi đường đơn.

Nếu bạn lên cấp sớm hơn đối phương, đừng ngần ngại lao thẳng vào khô máu bởi lượng sát thương cơ bản của Riven là rất lớn. Trên đây chỉ là cách thả diều của mình (tác giả) với Riven. Hãy để ý lượng máu, thế lính, khoảng cách… để có thể đạt hiệu quả tối đa khi dùng Tam Bộ Kiếm (Q), ví dụ như bạn đang thắng đường và nhiều máu hơn, đừng dùng Q2 hoặc E để quay lại làm gì.

riven-yasuo

Chú ý đến lượng máu, thế lính, khoảng cách… là điều quan trọng để thắng đường với Riven

Riven là một tướng có rât nhiều sát thương diện rộng và khống chế, nhưng lại khá là giấy nên việc chọn vị trí trong giao tranh rất quan trọng. Khi có 3 món trang bị trở lên, bạn có thể chơi đẩy lẻ hoặc all-in với Riven đều được. Riven dọn lính nhanh, 1-1 tốt và dễ dàng tháo chạy với Tam Bộ Kiếm (Q) cùng Anh Dũng (E) nên rất mạnh khi đẩy lẻ một đường.

Để phát huy sức mạnh của Riven trong giao tranh tổng, bạn cần chọn một vị trí đẹp để khống chế 3 người trở lên hoặc xạ thủ bên phía đối phương. Nhớ thời gian tốc biến của mình và kẻ địch là điều rất quan trọng trước khi bước vào cuộc chiến với Riven.

Đằng sau mỗi pha highlight là sự tính toán rất nhiều của những người chơi đó.

jb-intro-divider-2-600x22

Chơi Riven không phải là quá khó, nhưng để thành thục và làm chủ hoàn toàn được Kẻ Lưu Đày sẽ cần kha khá thời gian luyện tập từ người chơi. Bạn còn biết mẹo hay nào với Riven hay cách combo chớp nhoáng nào không? Hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ với mọi người nhé!

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé

Hi! How are you today?
Tags:  ,

Các bài liên quan