Săn mồi với Pyke Đường Giữa phong cách SofM
Pyke Đường Giữa càng ngày càng hot nhỉ
Tướng | November 27, 2018 | By Gosu.Katie

Pyke mới gần đây đã được chỉnh sửa để lối lên đồ Đỡ Đòn không còn quá bá đạo nữa, nhưng điều đó không khiến cho Pyke ở Đường Giữa yếu đi chút nào với lối lên đồ toàn sát thương như thông thường. Và anh chàng SofM dạo gần đây cũng đang rất thích cầm Pyke Đường Giữa với một lối lên đồ siêu thú vị, nếu các bạn tò mò thì hãy tìm hiểu ngay trong bài viết nhé!

divider-crest

Ngọc tái tổ hợp

sofm

Khác với nhiều người chơi Pyke Đường Giữa khác, SofM có một phong cách rất riêng giống hệt như cái tên của mình đó là sử dụng ngọc Thú Săn Mồi để dễ dàng đảo đường và đi gank hơn. Mặc dù cũng chưa thể tìm ra bảng ngọc mà SofM sử dụng ở server Trung Quốc với cái tên có toàn kí tự đặc biệt, nhưng chỉ cần theo dõi kĩ trận đấu là cũng đủ để nhận ra những viên ngọc còn lại. Ngoại trừ những viên ngọc quen thuộc ở nhánh Áp Đảo, SofM lại sử dụng nhánh Chuẩn Xác để có được Hiện Diện Trí Tuệ nhằm spam chiêu cuối trong giao tranh một cách thoải mái. Còn nếu không thích viên ngọc Thú Săn Mồi này thì bạn hoàn toàn vẫn có thể dùng Sốc Điện hoặc viên ngọc đang hot gần đây là Thu Thập Hắc Ám nha.

Tăng kĩ năng

pyke-skill

Đi đâu thì cũng phải nâng tối đa vào Q rồi, nhưng sau chiêu đó thì SofM lại thường nâng xen kẽ vào E lẫn W. Tuy vậy, để dễ chơi hơn thì bạn vẫn nâng tối đa vào E, vì chiêu W giờ cũng không còn tăng tốc độ chạy khi cộng thêm điểm nữa rồi.

Trang bị

Trang bị chính

tiamat di-vat-thuong-nhan Boots_of_Mobility_item-giay-co-dong Youmuu's_Ghostblade_item

Lối lên đồ của SofM cũng thú vị hơn hẳn so với những người chơi Pyke Đường Giữa khác. SofM rất ưu tiên chỉ số lính, và đó là lí do vì sao mà anh lên Rìu Tiamat ngay đầu tiên. Trang bị này sẽ giúp cho một vị tướng không có khả năng dọn lính tốt như Pyke trở nên dễ thở hơn, thậm chí còn có thời gian thảnh thơi để đảo đi gank.

Di Vật Thượng Nhân chính là món trang bị điểm nhấn trong set đồ này, và dù nó là đồ mang thiên hướng Hỗ Trợ nhưng SofM vẫn sẽ nhận được đôi chút SMCK từ nó. Thứ quan trọng mà món đồ này đem lại chính là khả năng xóa sổ những con lính nhanh chóng hơn, đồng thời đem lại khả năng hồi phục cho Pyke. Nhưng đương nhiên để món trang bị này có tác dụng thì sẽ cần người Đi Rừng của bạn biết đảo ra lane để “hít vàng” cùng, hoặc bạn sẽ phải đảo sang các đường khác để đi gank và nhân tiện đẩy lính cùng luôn.

Giày Cơ Động là một món đồ vừa rẻ vừa chất, nhất là trong thời điểm chiêu W đã bị giảm tốc độ chạy cơ bản thì nó càng cần thiết để Pyke đi gank dễ dàng hơn. Kết hợp cùng Thú Săn Mồi, Pyke sẽ nhanh chóng luồn lách được khắp mọi ngóc nghách trong nếu như kẻ địch chỉ lơ là vài giây đó. Đây là bộ trang bị quen thuộc mà SofM tin dùng với tên Đồ Tể Pyke đó.

Trang bị tùy chọn

da-kiem-Draktharr Dạ Kiếm Draktharr: Pyke hiện giờ cần rất nhiều Sát Lực, vì vậy bạn có thể lên trang bị này để dồn sát thương ghê hơn và cũng giúp cho những chiêu thức còn lại của hắn mạnh hơn. Còn với SofM, anh ta gần như chẳng bao giờ dùng trang bị này cho Pyke thì phải.

vu-dieu-tu-than Vũ Điệu Tử Thần: Đây cũng là một món trang bị ưa thích của SofM, nó giúp Pyke vừa có khả năng hồi phục và còn đỡ bị sốc sát thương trong giao tranh nữa. Nhưng giờ Pyke vẫn cần ưu tiên những món trang bị Sát lực một chút, vậy nên cần cân nhắc nên lên món đồ này hay Dạ Kiếm trước nhé.

3026_Guardian_Angel-giap-thien-than Giáp Thiên Thần: Một trang bị mà bất kì tướng vật lý nào cũng cần, và lao vào nhiều như Pyke thì càng nên dùng nó.

Điểm mạnh và yếu

Điểm mạnh

  • Khả năng tàng hình và đi gank lén lút cực khó chịu
  • Bộ kĩ năng cơ động với nhiều chiêu thức khống chế
  • Có khả năng vét mạng cực tốt với chiêu cuối chứ không như các Sát Thủ khác là chỉ có thể dồn hết combo vào 1 mục tiêu

Màn bán hành của Pyke Đường Giữa

Điểm yếu

  • Không thể gia tăng máu cộng thêm bằng đồ nên nếu thọt và lên tank cũng chẳng trâu bò hơn là bao
  • Sau bản 8.22 thì bộ kĩ năng của Pyke đã trở nên phụ thuộc vào chỉ số Sát lực nên lối lên đồ của hắn cũng bị gò bó theo
  • Vì không phải là một vị tướng được định hướng để đi đường nên điểm yếu của Pyke vẫn nằm ở khả năng dọn lính cũng như đẩy đường của mình, tuy nhiên nếu đủ khéo léo thì bạn vẫn sẽ sống tốt qua giai đoạn đi đường thôi
  • Combo khó để phát huy hiệu quả hơn các Sát thủ khác do các kĩ năng đều dễ bị kẻ địch né

Pyke của SofM còn áp đảo được cả LeBlanc nên hãy tự tin trong giai đoạn đi đường nhé

divider

Các bạn nghĩ thế nào về lối chơi Pyke Đường Giữa này, hãy để lại bình luận phía dưới nha

Hello, World!
Tags:  ,

Các bài liên quan