Phải làm thế nào khi bị dính “Auto Fill”
Auto fill là gì vậy nhỉ?
Khác | February 11, 2017 | By Devil

Bạn đã từng gặp tình huống sau đây chưa?

Bạn vào hàng chờ xếp hạng với 2 vị trí được chọn là Rừng và Đường giữa, sau một hồi lâu lướt Facebook, nghe nhạc, xem phim, lau bàn phím, .v..v cuối cùng thì bạn cũng đã có trận. Nhưng khi vào trận thì… cái quái gì đây, bạn rớt vào ngay vị trí hỗ trợ. Cái nồi gì đang diễn ra thế này? Hàng chờ bị lỗi ư?

auto fill

Không đâu, xin chúc mừng bạn đã được trải nghiệm hệ thống auto fill (tự động lấp đầy) mà Riot vừa “phát minh” cho hàng chờ xếp hạng đơn mùa 7! Mục đích chính của hệ thống này là để giảm thời gian của hàng chờ, nhưng đôi khi nó cũng gây ức chế không nhỏ cho một số người bị dính “fill”

Vậy phải làm như thế nào khi bị rơi vào tình huống trớ trêu này? Hãy cùng Liên Minh 360 tìm hiểu nhé

Tập chơi Hỗ Trợ

Tôi đảm bảo luôn, ở server VN (và hầu hết các server khác) thì nếu bị fill, bạn sẽ rơi vào vị trí hỗ trợ 96.69% luôn.

Vì vậy cách tốt nhất để bạn có thể ứng phó với tình huống này đó là biết cách để chơi một vị tướng hỗ trợ. Tôi không yêu cầu bạn phải chơi thuần thục các vị tướng hỗ trợ, chỉ cần bạn hiểu được một hỗ trợ là phải làm những gì, vậy là OK rồi. Tin tôi đi, bạn sẽ không thấy uổng phí khi bỏ thời gian ra để tập chơi hỗ trợ đâu, hiểu được lối chơi của một hỗ trợ sẽ khiến bạn chơi tốt hơn ở các vị trí khác đấy. Chưa hình dung ra thì ví dụ chút nhé:

  • Nếu bạn là một người đi rừng bạn sẽ biết được các hỗ trợ thường sẽ cắm mắt như thế nào, từ đó biết được cách để di chuyển hoặc tổ chức gank mà không bị phát hiện tầm nhìn.
  • Nếu bạn là đường giữa, giống như người đi rừng, bạn cũng sẽ hiểu được cách cắm mắt và thế lính ở dường dưới để chọn thời điểm đảo đường hợp lý. Ngoài ra thì bạn có thể hiểu được hỗ trợ đối phương sẽ đảo lên bạn khi nào để dễ phòng tránh hơn.

support

Hỗ trợ không phải là các vị tướng, hỗ trợ là một lối chơi!

Ở thời điểm hiện tại, vị trí hỗ trợ không còn bị bó buộc vào những lựa chọn kiểu như Thresh, Braum, Alistar,… Bạn có thể chọn gần như bất kì vị tướng nào (“Daxua đi muôn nơi” cũng ổn phết đấy) để đi hỗ trợ, miễn là bạn hiểu được tư duy của vị trí hỗ trợ.

Đừng lo về việc bạn không thể “gank tem”, hãy tin tưởng vào đồng đội. Đôi khi họ tệ thật nhưng không phải là họ luôn tệ, bạn luôn có khả năng gặp những đồng đội tốt sẵn sàng gánh cả đội khi bạn không thể làm điều đó. Vả lại, với những hỗ trợ nhiều sát thương như Malzahar, Zyra, Brand, Miss Fortune,… thì khả năng gánh đội của bạn không thua bất kì ai trên bản đồ đâu.

Dài quá, ngại đọc: Tập chơi hỗ trợ tốt cho bạn. 

Hỏi xin vị trí khác

Thật sự thì đây là một vấn đề tôi phải cân nhắc khi đưa lên. Trái với suy nghĩ nhiều người, việc xin đường là một việc không hề đơn giản và nếu làm không cẩn thận bạn có thể tăng tỉ lệ thua cho đội mình lên nữa đấy.

Cụ thể là nếu bạn bị “auto fill”, có nghĩa là trong đội bạn không có thành viên nào sẵn sàng để chơi ở vị trí của bạn (thường là hỗ trợ). Vì vậy nếu một người miễn cưỡng đồng ý đổi đường với bạn, có thể họ cũng sẽ chơi không tốt ở vị trí đó thôi. Và sẽ rất tệ nếu như bạn chuyển việc “xin đường” của bạn thành “tranh lane”, nó sẽ dễ dàng đá văng hòa khí của cả đội và là con đường ngắn gọn nhất dẫn bạn đến một trận thua.

ezreal-debonair

Dù thế nào thì vẫn nên cố gắng giữ thái độ LỊCH SỰ

Việc đầu tiên bạn nên làm là  “dò hỏi”, có nghĩa là bạn sẽ sử dụng những mẫu câu kiểu như “Mình đánh sp không tốt, ai có thể đổi lane với mình không”. Việc này là để dò xem đội bạn có một ai đó có khả năng chơi hỗ trợ hay không. Vì có thể đồng đội bạn sẽ có một người biết chơi hỗ trợ nhưng chọn qua đường khác vì họ hơi “chán” hoặc đang muốn thử một cái gì đó mới mẻ hơn, và họ có thể nhường lại vị trí cho bạn nếu việc đó có thể tăng tỉ lệ thắng cho đội.

Nếu việc dò hỏi không thành công, tốt nhất là nên tìm một hướng nào đó khác. Đừng cố xin đường một ai đó hoặc “nhây”, đồng đội không nhường có nghĩa là họ không sẵn sàng và không thể đánh tốt nếu ở vị trí đó, xin sẽ chỉ khiến họ thêm bực mình thôi chứ không làm được gì đâu.

alistar chibi

Đừng tự biến mình thành “trẻ nghé”

Tuyệt đối tránh việc “tranh lane”, điều đó sẽ khiến bạn trẻ lại và mọc sừng đấy. Có thể làm thế đồng đội sẽ phải nhường vị trí vì họ không muốn thua ngay, nhưng họ sẽ chơi cả trận không đúng với phong độ và luôn trong trạng thái bực bội, và như thế thì rất tệ.

Dài quá, ngại đọc: #Ngưng xin xỏ

Alt + F4

Biện pháp tối thượng và khả dĩ nhất. Hi sinh 5 phút và 3 điểm nhóm giải cho một cơ hội mới. Bạn sẽ không bao giờ bị “fill” khi đang trong chuỗi (Riot đã xác nhận), nên cứ thoải mái mà out khi cần.

auto fill 2

Hoặc bấm Alt+F4 cho ngầu

P/S: Bạn chỉ có thể làm điều này một lần mỗi ngày thôi, nếu bạn làm lần 2 thì nó sẽ là 30 phút và 10 điểm nhóm giải, còn lần 3 thì cũng tác giả cũng chưa dám thử. Có bạn nào thử rồi thì bình luận bên dưới cho mình biết nhé!

Cắn răng mà chơi

Nếu bạn đã thoát game rồi mà trận tiếp vẫn bị “fill”, bạn không hề biết chơi hỗ trợ như thế nào (hoặc thậm chí không có tướng hỗ trợ) và đồng đội không sẵn sàng nhường vị trí cho bạn, bạn chỉ còn một cách đó là cắn răng mà chơi và hãy hi vọng vào đồng đội của mình.

“Hi vọng là một điều tốt, có thể là điều tốt nhất. Và không điều tốt nào có thể chết đi”

Lúc này, bạn nên chọn một vị tướng nào mà bạn đã hiểu qua về nó, ít nhất thì cũng đã cầm thử một lần tướng đó rồi, không nhất thiết phải là thuần hỗ trợ.Bạn hoàn toàn có thể biến những tướng “tủ” của mình thành hỗ trợ, giống như Lux, Brand, Miss Fortune, Malzahar chẳng hạn, bạn vẫn có thể thoải mái đánh với lượng sát thương cao mà.

MissFortune_9Lux_7malzaharBrand_OriginalLoading

Hỗ trợ nhiều sát thương đang rất mạnh, ngại gì không chọn ngay vị tướng bạn thích.

Không khuyến khích bạn sử dụng các hỗ trợ thuần kiểu như Alistar, Nami, Thresh, Blitzcrank,… những vị tướng này cần phải đầu tư thời gian luyện tập và không thể thành thục trong vòng vài phút được, bạn gần như sẽ không thể sử dụng chúng thành thục nếu chưa từng đi hỗ trợ lần nào.

Trong thời gian vào trận, bạn có thể lên Google tìm kiếm một hướng dẫn chơi vị tướng đó để xem, nhưng nhớ cắm loa hoặc kiểm tra cẩn thận, kẻo lại vào muộn thì toi.

chbi_rengar_fa_by_silverfox5213-d81p092

Cá nhân tác giả thích đem con mèo này đi hỗ trợ khi bị dính Auto Fill, cầm tướng thuận tay thì làm gì cũng được.

Dài quá, ngại đọc: Thích gì chơi nấy

lol-divider

Các bạn độc giả đã bị “auto fill” lần nào chưa? Các bạn đã xử lý như thế nào? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

Các bài liên quan