Phá đảo bậc xếp hạng cùng Sett phiên bản chỉ lao về phía trước
Cùng tìm hiểu lối chơi đang làm mưa làm gió trên mọi đấu trường
Tướng | July 29, 2020 | By SilentHill 123

Được ra mắt vào đầu mùa giải năm nay, Vua Đấu Trường Sett lập tức trở thành một hot pick cho vị trí đường trên với khả năng chống chịu, mở giao tranh cũng như lượng sát thương khổng lồ có thể gây ra. Thế rồi, sau một loạt những điều chỉnh sức mạnh, Sett đã không còn là một lựa chọn quá mạnh cho vị trí này và trên đấu trường chuyên nghiệp, gần như chúng ta không còn được thấy vị tướng này tung hoành ở đường trên nữa mà thay vào đó, có một lối chơi khác nghe tưởng chừng như khó tin nhưng lại vô cùng thuyết phục đang nổi lên vô cùng mạnh mẽ, đó chính là Sett trong vai trò Hỗ Trợ với bảng ngọc Tăng Tốc Pha. Tại sao, một đấu sĩ oai dũng như Vua Đấu Trường lại trở thành một lựa chọn mạnh mẽ ở vị trí này? Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé.

divider-600x22

Bảng Ngọc Bổ Trợ

Untitled

Bảng ngọc chính:

Tăng Tốc Pha chính là sự lựa chọn hoàn hảo giúp Sett khắc phục điểm yếu về khả năng tiếp cận của một vị tướng đấu sĩ tay ngắn. Với các nhánh ngọc phụ là Áo Choàng Mây, Mau LẹThủy Thượng Phiêu, Sett sẽ có đầy đủ bộ công cụ tăng tốc giúp Vua Đấu Trường có thể dễ dàng truy đuổi con mồi, nhanh chóng lẻn qua phía sau hay tạt cánh để tạo ra những tình huống tập kích bất ngờ và gây rối loạn đội hình đối thủ.

Bảng ngọc phụ:

Ngoài chiêu cuối của mình, Sett hoàn toàn không có kỹ năng nào khác để có thể lập tức thu ngắn khoảng cách với đối thủ vậy nên, Tốc Biến Ma thuật sẽ là một lựa chọn cần thiết giúp vị tướng này có thể nhanh chóng áp sát hay tạo nên những tình huống bất ngờ. Về nhánh ngọc còn lại, bạn có thể cân nhắc giữa Thị Trường Tương Lai (giúp bạn có thể gia tăng lượng trang bị một cách nhanh chóng hơn) hoặc Vận Tốc Tiếp Cận (Giúp bạn gia tăng tốc độ tiếp cận những kẻ địch đã bị hạng chế di chuyển, phù hợp với đội hình có nhiều hiệu ứng khống chế hoặc bạn đi cùng với mẫu xạ thủ như Ashe).

Nhìn chung, khi chơi Sett ở vị trí này, hãy liên tục sử dụng Tốc Biến Ma Thuật cũng như Tăng Tốc Pha để có thể gây áp lực lớn lên đối thủ. Mỗi khi bạn sử dụng Tốc Biến Ma Thuật, bạn sẽ nhận được thêm tốc độ di chuyển tới từ Áo Choàng Mây cũng như Mau Lẹ khiến cho những con mồi không còn phép bổ trợ hoặc kỹ năng thoát thân sẽ không có cách nào thoát khỏi bạn cả.

Chiêu Thức

Không Trượt Phát Nào (Q):

Không Trượt Phát Nào là công cụ giúp Sett truy đuổi mục tiêu với tác dụng tăng 30% tốc độ di chuyển trong 4s khi kích hoạt. Với ngọc bổ trợ của mình, bạn có thể nhận thêm rất nhiều tốc độ di chuyển khi kích hoạt Q. Bởi bạn đang chơi ở vị trí Hỗ Trợ, tác dụng liên quan đến sát thương của kỹ năng này sẽ chỉ là thứ yếu và chủ yếu, chúng ta sẽ lợi dụng khả năng tăng tốc mà thôi. Bạn có thể sử dụng Q để reset đòn đánh thường giúp bạn trao đổi tốt hơn trong kèo đấu với những vị tướng hỗ trợ tay ngắn của đối thủ.

Cuồng Thú Quyền (W):

Cuồng Thú Quyền là thứ giúp Sett trở thành một vị tướng vô cùng thú vị và mạnh mẽ. Với việc cộng dồn nội tại từ việc chịu sát thương và gây ra sát thương chuẩn, dù cho được sử dụng ở vị trí Hỗ Trợ, sát tương mà chiêu thức này gây ra cũng là vô cùng đáng sợ. Để tận dụng tối đa chiêu thức này, hãy căn sao cho nhiều kẻ địch nằm trong vùng tâm chiêu thức gây sát thương chuẩn nhất và hãy cố gắng tích sao cho nội tại càng lớn càng tốt để tối đa hóa lượng giáp ảo được tạo ra trong những tình huống giao tranh tổng. Trong những tình huống trao đổi chiêu thức thông thường, bạn cũng có thể sử dụng chiêu thức này mà không cần đợi cho thanh nộ đầy để chặn sát thương sắp nhận nhận vào bởi nó cũng sẽ cho bạn một lớp giáp nhỏ.

Song Thú Chưởng (E):

Là một chiêu thức khống chế diện rộng cực kỳ lợi hại với tầm hoạt động không hề nhỏ chút nào(490). Thông thường, trong những tình huống giao tranh tổng, hãy cố gắng sử dụng chiêu thức này để kéo nhiều đối thủ nhất có thể nhưng trong giai đoạn đi đường hay những tình huốn bắt lẻ, bạn cũng có thể sử dụng chiêu thức này để kéo đối phương lại vào tầm đánh của mình. Song Thú Chưởng có thời gian kích hoạt rất nhanh vậy nên trong hầu hết trường hợp, đối thủ buộc phải sử dụng Tốc Biến trước khi bị kỹ năng này kích hoạt để không bị kéo lại hoặc sau khi bị trúng để không bị dồn sát thương.

Hủy Diệt Đấu Trường (R):

Đây là một chiêu thức vô cùng độc đáo không chỉ bởi hoạt cảnh mà còn là tác dụng của nó. Đây cũng chính là công cụ chủ yếu giúp Sett có thể mở giao tranh. Bạn có hai phương án đê sử dụng chiêu thức này: Ôm chủ lực của đối thủ và nhào về phía đội của bạn để có thể nhanh chóng kết liễu hoặc ôm một vị tướng hàng trên rồi nện xuống giữa đội hình đối thủ và với cơ chế làm chậm, bạn có thể lập tức sử dụng Song Thú Quyền để khống chế nhiều đối thủ ngay sau đó. Ngoài ra, với việc gây thêm sát thương dựa trên máu của mục tiêu mà hắn tóm, việc sử dụng lên một vị tướng Chống Chịu sẽ giúp bạn gây thêm nhiều sát thương hơn.

Về thứ tự lên chiêu thức, thứ tự lên chiêu thường được sử dụng đó chính là W, E, Q hoặc W, Q, E. Trong đó, W sẽ là chiêu thức được nâng tối đa đầu tiên cung cấp nhằm tăng khả năng gây sát thương cũng như tạo giáp. E sẽ là chiêu thức được nâng tối đa tiếp theo để giảm thời gian hồi chiêu, giúp Sett có thể nhanh chóng kích hoạt lại được chiêu thức khống chế lợi hại này. Q sẽ được nâng cuối cùng bởi đây chỉ là chiêu thức được dùng để gia tăng tốc độ tiếp cận mà thôi.

Lối Chơi

Giai đoạn đi đường

Bạn có thể sử dụng Tốc Biến vào đối thủ từ ngay cấp độ 2 nếu cả hai người chơi ở đường dưới của họ đều là những vị tướng mỏng manh và từ cấp độ 3 nếu hỗ trợ của họ là chống chịu. Khi phải đối đầu với kèo tay dài, hãy cố tránh để không bị cấu máu nhiều và sử dụng Tốc Biến cũng như Tốc Biến Ma Thuật cùng tốc độ công thêm của mình để áp sát mỗi khi có cơ hội. Thông thường, nếu như bạn có thể tiếp cận vào một kẻ địch đủ nhanh, bạn sẽ có ưu thế rất lớn trong pha giao tranh.

Untitled

Với kèo tay ngắn, bạn có thể chơi bị động hơn và chờ đợi đối thủ lộ ra sơ hở hoặc đối thủ lao lên bằng Tốc Biến hay Tốc Biến Ma Thuật để tiến hành phản công lại. Hãy đảm bảo cho xạ thủ của bạn không bị tiếp cận và gây quá nhiều sát thương cũng như hiệu ứng khống chế bởi người chơi hỗ trợ của đối thủ, trong những trường hợp đó, tập trung vào hỗ trợ trước đôi khi sẽ tốt hơn là cứ nhắm đến xạ thủ của họ.

W của Sett sẽ giúp vị tướng này chống chịu nhiều sát thương hơn cả những gì mà đối phương có thể nhận ra và trả lại cho họ sát thương không hề nhỏ chút nào. Hãy cố gắng tích đủ thanh nội tại trước khi sử dụng, ngay cả khi bạn dùng nó cho mục đích đào thoát bởi lượng giáp ảo mà nó tạo ra.

Untitled

Sau khi đã đạt được cấp độ 6 và học được Hủy Diệt Đấu Trường, bạn có thể tìm cách mở giao tranh bằng hay cách. Ôm đối thủ về phía tầm trụ của mình bằng cách sử dụng Tốc Biến để vòng ra sau họ hoặc sử dụng Hỗ Trợ của đối thủ như một thứ vũ khí lợi hại lên Xạ Thủ đối phương.

Giai đoạn giữa và cuối trận

Trong giai đoạn này, bạn hãy làm những công việc bình thường của một người chơi Hỗ Trợ, giúp đỡ người đi rừng bằng việc kiểm soát tầm nhìn và đi roam ở những khu vực khác trên bản đồ. Dù bị hạn chế trong việc tiếp cận đối thủ, Sett vẫn vô cùng lợi hại trong những tình huống bắt lẻ những kẻ địch mắc lỗi vị trí. Hãy đi cùng một vị tướng có khống chế và bạn sẽ gần như chắc chắn thu về mạng hạ gục hoặc ít nhất là phép bổ trợ của đối thủ. Với ngọc Thủy Thượng Phiêu, Sett có thể di chuyển nhanh chóng đến những đường khác nếu bạn đi roam trên sông.

Untitled

Khi chuẩn bị bước vào một pha giao tranh, bạn có thể là người mở giao tranh hoặc bắt giữ chủ lực của đối thủ với chiêu cuối của mình như những gì đã được trình bảy ở trên. Ngoài ra, nếu chủ lực hàng sau của bạn gặp khó khăn với những sát thủ hoặc đấu sĩ lao vào của đối thủ, bạn có thể đóng vai trò làm người bảo vệ. Bạn chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi đối phương cố gắng tiếp cận chủ lực của mình rồi quẳng họ xa ra với Hủy Diệt Đấu Trường.

Untitled

Lên Đồ

Những món đồ khởi đầu

Giống như bất cứ vị tướng hỗ trợ Chống Chịu tay ngắn nào khác, món đồ ban đầu của bạn sẽ là Giáp Thép, 2 Bình MáuMắt Vật Tổ. Với Giáp Thép, bạn có thể kiếm được thêm vàng từ việc last hit lính với nội tại Chiến Lợi Phẩm và trang bị này cũng sẽ cung cấp cho bạn một lượng nhỏ Sức Mạnh Công Kích. Sau khi đã kiếm đủ 500 để hoàn thành Giáp Thép Cổ Ngữ, bạn sẽ có thể cắm thêm mắt với tác dụng của trang bị này, lúc đó hãy đổi Mắt Vật Tổ sang Máy Quét để phá đi tầm nhìn của đối thủ.

Về lựa chọn trang bị Giày, Giày Bạc sẽ là lựa chọn hàng đầu cho Sett ở vị trí hỗ trợ khi nó không chỉ gia tăng tốc độ mà còn làm giảm những hiệu ứng làm chậm giúp vị tướng này khó có thể bị cản lại trong những tình huống lao vào đội hình đối thủ bằng những hiệu ứng làm chậm. Tuy nhiên, tùy vào đội hình đối thủ mà bạn có thể linh hoạt lựa chọn sang những loại giày khác phù hợp hơn như Giày Ninja (giúp Sett cứng cáp hơn) hay Giày Thủy Ngân (giảm tác dụng của những kỹ năng khống chế).

Trang bị trấn phái

Với lối chơi đặc thù của mình, Sett sẽ không chú trọng vào những trang bị Hỗ Trợ thông thường mà những trang bị dưới đây mới là bộ công cụ trấn phái giúp Sett phát huy tối đa sức mạnh của mình và bạn cần phải ưu tiên hơn cả.

Giáp Liệt Sĩ: Không chỉ gia tăng sức chống chịu, đây còn là trang bị cung cấp cho Sett thêm tốc độ trong việc tiếp cận kẻ thù cũng như sát thương của những đòn đánh thường. Với nó, Sett có thể dễ dàng băng bổ vào đội hình đối thủ và gây ra nhiều sát thương hơn. Ngoài ra, với lượng máu và giáp được tăng thêm, Sett có thể sống sót tốt hơn khi lao vào, qua đó, tích được nhiều nội tại và tốt đa hóa tác dụng của Cuồng Thú Quyền.

Thú Tượng Thạch Giáp: Trang bị này sẽ giúp bạn tăng cường giáp cũng như khả năng kháng phép, và sẽ được gia tăng thêm nếu có 3 tướng địch trở lên xung quanh bạn với nội tại Mình Đồng Da Sắt. Ngoài ra, khi kích hoạt Kim Hóa, bạn sẽ nhận thêm máu bằng 40% máu tối đa và nếu nội tại Mình Đồng Da Sắt cũng đang được kích hoạt thì lượng máu cộng thêm sẽ là 100%. Dù cho sát thương gây ra của bạn sẽ bị giảm sát thương gây ra đi 60% thì bởi lượng máu tối đa của bạn đã được tăng thêm nên sức sát thương gây ra từ Cuồng Thú Quyền cũng sẽ được gia tăng đáng kể. Đây quả là một trang bị chống chịu cực kỳ quan trọng giúp Sett có thể sống sót sau khi sử dụng Chiêu Cuối vào giữa đội hình địch. Nếu như bạn đang sở hữu cả Đồng Hồ Ngưng Đọng, rất khó để có thể hạ gục được vị tướng này.

Lời Thề Hiệp Sĩ: Xét cho cùng thì bạn cũng đang chơi ở vị trí hỗ trợ, vậy nên, đây sẽ là một món đồ giúp bạn vừa có thể bảo vệ xạ thủ của mình vừa có được khả năng chống chịu và tốc độ di chuyển.

Về thứ tự lên những món đồ này, trừ khi bạn bị dồn ép quá nặng trong giai đoạn đi đường, Lời Thề Hiệp Sĩ sẽ là món đồ cuối cùng mà bạn muốn lên. Giáp Hiệp SĩThú Tượng Thạch Giáp thực sự quá mạnh để bạn có thể bỏ qua cho những món đồ lớn đầu tiên. Hãy xem xét kỹ tình hình hiện tại để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Những món đồ khác

Bởi bạn là người chơi hỗ trợ, trừ khi trận đấu kéo quá lâu thì bạn khó có thể lên thêm cho mình những trang bị nào khác ngoài những món trang bị ở trên. Tuy nhiên, sau khi đã hoàn thành những trang bị trấn phái của mình, bạn hoàn toàn có thể lên thêm cho mình những trang bị hỗ trợ khác như Dây Chuyền Iron Solari, Giáp Máu Warmog, Giáp Gai,…

jb-intro-divider-2-600x22-1

Với tỷ lệ thắng vô cùng ấn tượng ở trong bậc xếp hạng cũng như đấu trường chuyên nghiệp và liên tục được sử dụng trong những trận đấu chuyên nghiệp ở những khu vực hàng đầu thế giới. Đây quả là một lựa chọn mà bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua trong những trận đấu xếp hạng của mình. Chúc bạn sẽ thành công với những hướng dẫn trên và nâng cao bậc xếp hạng của mình nhé

Theo team-dignitas.net

Mary, could you really be in this town?
Tags:  ,

Các bài liên quan