Phá cách cùng Fiddlesticks Hỗ Trợ – lựa chọn dị đang cực nổi tiếng
Đảo lộn hết cả rồi!
Tướng | June 12, 2018 | By Gosu.Katie

Nếu như trước kia, Fiddlesticks ở vị trí Hỗ Trợ luôn bị người đời coi là kẻ phá game, thì nay lối chơi này lại đang gây sốt ở máy chủ Hàn Quốc với tỉ lệ thắng đứng đầu trong những tướng Hỗ Trợ và thậm chí tỉ lệ chọn cũng rất cao. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết cách sử dụng vị tướng Hỗ Trợ dị này nhé!

crest-darker divider

Ngọc bổ trợ

fiddlesticks-1

Để tận dụng tốt nhất khả năng cấu rỉa mạnh của Fiddlesticks thì bạn nên lựa chọn viên ngọc Triệu Hồi Aerie. Hơi tiếc là nhánh Pháp Thuật đã không còn điểm Mũ Tối Thượng để giúp Fiddlesticks hồi chiêu cuối nhanh hơn, nhưng dù sao hắn cũng cần có Dải Băng Năng Lượng để thoải mái trong việc cấu rỉa kẻ địch. Còn nếu muốn có khả năng giao tranh mạnh hơn, hãy đến với viên ngọc mới mang tên Áo Choàng Mây để có khả năng áp sát kẻ địch tốt sau khi dùng chiêu cuối.

Nhánh phụ phù hợp nhất với Fiddlesticks làm Cảm Hứng bởi ở đó có cái Đồng Hồ Ngưng Đọng giúp Fiddlesticsk thoải mái hơn trong những pha lao vào bằng chiêu cuối lúc đầu trận, cũng như có thể dùng nó để nâng cấp thành Đồng Hồ Cát.

Tăng kĩ năng

fiddlesticks-2

Chiêu Cơn Gió Đen (E) của Fiddlesticks giúp hắn cấu rỉa máu cực kì mạnh, nhất là khi cặp đôi Đường Dưới bên địch suốt ngày bám vào nhau, vậy nên kĩ năng này sẽ cần nâng tối đa đầu tiên. Nhưng Khiếp Hãi (Q) của Fiddlestick cũng là một kĩ năng khá quan trọng và nhiều người chơi nâng nó lên cấp 2 từ sớm là để có đủ 1.5 giây khống chế cho hắn dùng chiêu cuối tiếp sau đó.

Trang bị

Trang bị chính

di-vat-ac-than 5491-DongHoCat co lenh hieu trieu liandrys-torment

Với một vị tướng Hỗ Trợ cấu rỉa thì không gì tốt bằng dòng trang bị Lưỡi Gươm Đoạt Thuật cả. Món trang bị này ngoài tác dụng kiếm vàng thì nó cũng gia tăng khả năng gây sát thương của Fiddlesticks khá nhiều đó.

Nhiệm vụ chính của Fiddlesticks trong giao tranh là dùng chiêu cuối lao vào giữa đội địch để gây nhiều sát thương nhất có thể, vậy nên hắn ta sẽ cần có Đồng Hồ Cát để không phải trở thành cảm tử quân.

Cờ Lệnh Hiệu Triệu đã được làm lại ở phiên bản 8.11, và thay vì chỉ dùng để để chống lại tướng Pháp Sư như trước thì món trang bị này giờ sẽ gây khó chịu cho tất cả mọi tướng với khả năng giảm sát thương của mình. Ngoài việc giúp đẩy đường siêu khó chịu thì Cờ Lệnh còn giúp Fiddlesticks nhận thêm tốc chạy mỗi khi đi qua trụ, và có sức chống chịu tốt hơn nữa.

Nếu bạn không phải người khó tính thì Giày Cơ Động sẽ là sự lựa chọn vừa rẻ và vẫn hiệu quả, nhưng nó lại hơi tù một chút mỗi khi Fiddlesticks phải “dí” theo kẻ địch khi bật chiêu cuối. Còn Giày Pháp Sư thì sẽ giúp tên bù nhìn này gây sát thương cực kì ghê, các bạn có thể lựa chọn đôi giày này nếu tự tin vào sức mạnh của mình.

Trang bị tùy chọn

2065_shurelyas_reverie Vương Miện Shurelya: Lúc bật chiêu cuối thì Fiddlesticks có thể kích hoạt Vương Miện để áp sát kẻ địch dễ dàng hơn. Tuy nhiên vì trang bị này vừa mới bị giảm sức mạnh, và Fiddlesticks cũng chẳng mấy khi cần đến khả năng tăng tốc chạy này nên nó cũng chỉ được coi là trang bị tùy chọn.

morello Quỷ Thư Morello: Ngoài việc vừa đem lại máu và SMPT thì trang bị này còn cho hiệu ứng Vết Thương Sâu, và chỉ Fiddlesticks dùng chiêu cuối đẹp thôi là cả đội địch sẽ phải chịu hiệu ứng siêu khó chịu này.

Đánh giá tổng quan

Điểm mạnh

  • Cấu rỉa tốt khi đi đường, gây sát thương mạnh trong giao tranh
  • Sở hữu những hiệu ứng khá khó chịu
  • Có khả năng đánh nhau tay đôi khá tốt nhờ chiêu W dù chỉ là tướng Hỗ Trợ

Animated GIF

Được cái là Fiddlesticks có chiêu cuối tiếp cận kẻ địch từ xa

Điểm yếu

  • Kĩ năng khống chế cứng duy nhất là Q chỉ có tác dụng trên một mục tiêu
  • Nếu bị thọt đầu trận thì sẽ chẳng có nhiều tác dụng trong giao tranh khi mà hắn ta có lối chơi chỉ thiên về gây sát thương
  • Dùng E cấu rỉa kẻ địch có thể lỡ tay ks mất lính của Xạ Thủ

anastasia-kustova-fiddlesticks-illustration-by-reddress

Dù Fiddesticks có khả năng cấu rỉa mạnh thì cũng đừng thi đấu quá hổ báo kẻo bị người Đi Rừng địch camp đấy

divider

 Các bạn nghĩ thế nào về sức mạnh Fiddlesticks ở vị trí Hỗ Trợ, hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Hello, World!

Các bài liên quan