Phá bỏ meta hỗ trợ chống chịu cùng Zyra
Hỗ trợ gánh đội là đây chứ đâu
Tướng | April 16, 2020 | By SILenc3ee

zyra

Trong meta hiện tại, những vị tướng hỗ trợ chống chịu mở giao tranh đang được ưa chuộng. Nautilus, Rakan, Braum, Thresh hay Bliztcrank đều là những lựa chọn hàng đầu. So với các tướng này, hỗ trợ thiên về tạo giáp cũng như hồi máu đang thua thiệt thấy rõ. Tuy nhiên, để khắc chế những tướng chống chịu, các pháp sư hỗ trợ chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo, trong đó không thể không kể đến Zyra.

Vì sao lựa chọn Zyra hỗ trợ?

Ưu điểm

  • Dễ dàng lăn cầu tuyết từ đường dưới
  • Giao tranh tốt với khống chế và khả năng ép góc
  • Có thể gánh đội dù chơi ở vị trí hỗ trợ
  • Bổ sung sát thương phép cho đội

Zyra hỗ trợ rất mạnh thời điểm đầu trận với lối chơi chủ động, những trang bị sức mạnh phép thuật giúp cô nàng gây sát thương tốt khi ở hậu tuyến. Với Zyra trong đội hình, đối thủ buộc phải lên những trang bị kháng phép, điều này tạo ra khả năng gây sát thương lớn cho xạ thủ của đội. Zyra là lượt pick tốt nếu đội hình của bạn có chống chịu, cũng như khi đối đầu với  tướng hỗ trợ đỡ đòn ở phía bên kia chiến tuyến.

Nhược điểm

  • Rất mỏng manh
  • Không cơ động
  • Bắt buộc phải lên trang bị sát thương nếu muốn có tác dụng trong trận đấu.

Với những nhược điểm kia, rất dễ để bẹn feed khi chơi Zyra. Lỗi chơi hổ báo đè đường đôi khi cũng là nhược điểm chí mạng của Zyra, nếu không thể chiếm lợi thế khi đi đường, gần như Zyra rất khó tác động vào trận đấu. Cô nàng không phải một hỗ trợ có khả năng hỗ trợ xạ thủ về cuối trận mà lại chính là một nguồn sát thương của đội vậy nên nếu không có trang bị, rất khó để Zyra phát huy hiệu quả.

Bảng ngọc bổ trợ

zyra rune

Bảng ngọc bổ trợ cho Zyra hỗ trợ

Nâng kỹ năng

skill zyra

Cách nâng kỹ năng của một Zyra hỗ trợ

Xây dựng trang bị

Lưỡi-gươm-đoạt-thuậtTwin_Shadows_item-song-sinhliandrys-tormentrylais-crystal-scepterVoid_Staff_item7911-giayphapsu

Lưỡi Gươm Đoạt Thuật: Trang bị phù hợp với các tướng cấu rỉa máu mạnh

Song Sinh Ma Quái: Một trang bị tốt khi vừa cung cấp giảm hồi chiêu, SMPT  cũng như khả năng triệu hồi 2 linh hồ làm chậm kẻ địch giúp phát hiện hoặc truy đuổi kẻ địch.

Mặt Nạn Đọa Đày Liandry: Cung cấp máu và SMPT, cộng với nội tại gây sát thương đốt theo máu tối đa rất tốt để đối đầu những tướng đấu sĩ hay chống chịu.

Trượng Pha Lê Rylai: Thêm máu giúp Zyra cứng cáp hơn, nội tại làm chậm kết hợp tốt cùng bộ chiêu thức. Giúp Zyra có thêm khả năng khống chế.

Giày Pháp Sư: Đơn giản gia tăng khả năng gây sát thương của Zyra cùng khu vườn của mình.

Giai đoạn đi đường

https://1.bp.blogspot.com/-6eN47KPgZXc/XoPBlPRG0cI/AAAAAAABh54/gtjY_TN5mUg-BWxrTcaDVxIK4sBhH4-sACLcBGAsYHQ/s1600/zyraauto.png

Mục tiêu chính khi đi đường của Zyra là cấu máu với chuỗi kết hợp Bó Gai Chết Chóc (Q) và Xum Xuê (W). Sẽ rất tốt nếu bạn sử dụng Rễ Cây Trói Buộc (E) trúng địch rồi sau đó thực hiện combo trên, hãy luôn để ý hướng di chuyển của địch khi cố gắng farm để tung trói một cách chính xác. Ở Cấp độ 6, chiêu cuối của bạn rất mạnh trong việc ngăn đối thủ mở giao tranh hoặc được sử dụng để dồn sát thương cũng hiệu quả không ké,. Luôn mang bên mình Mắt Kiểm Soát vì xét cho cùng nhiệm vụ của bạn vẫn là hỗ trợ.

https://1.bp.blogspot.com/-AXIwWJETv20/XoZP_kAhSPI/AAAAAAABiBw/QuRw4J7qoaMqwJfOVogqOAQqndDcBfnuQCLcBGAsYHQ/s1600/zyraq.png

Cố gắng cấu máu đối thủ khi đi đường nhiều nhất có thể

Đừng tỏ ra quá dễ đoán trong giai đoạn đi đường. Chú ý bước di chuyển của mình, không nên bước lên đơn thuần để dùng kỹ năng, qua một vài lần đối thủ sẽ nắm được cách bạn di chuyển và phản đòn. Đôi khi chỉ cần bước lên để dọa đối thủ, tập trung vào né chiêu là cách tốt nhất để đối thủ tung ra những thứ quan trọng.

Giai đoạn cuối trận

Vai trò của bạn là tập trung cùng đồng đội kiểm soát mục tiêu như Rồng, Baron. Đảm bảo luôn có mắt trong người, kiểm tra thêm cả trang bị của đối thủ và đội hình của chúng để xem mình nên lên đồ gì. Bạn sẽ không muốn lên thẳng Mũ Phù Thủ Rabadon rồi sau đó bốc hơi với 5 sát thủ đâu.

https://1.bp.blogspot.com/-3OdS5Foy7lw/XoZP_kp3-bI/AAAAAAABiBs/Dw0N-uCj-KISSvDIjcUYXMB0MPwFi5i4ACLcBGAsYHQ/s1600/zyrae.png

Với nội tại và bộ kỹ năng, không khó để Zyra kiểm soát mục tiêu lớn

Những mục tiêu lớn luôn là cách tốt nhất để chiến thắng. Luôn đảm bảo đội của bạn có lợi thế quanh những khu vực như trụ, Baron hay Rồng. Hãy đi cùng người đi rừng của mình đặt mắt sâu trong rừng đối thủ để tạo cơ hội tập kích chúng. Mỗi khi có được mạng hãy ngay lập tức chiếm mục tiêu trên bản đồ.

Trong giao tranh

https://1.bp.blogspot.com/-6d5uBusNeSA/XoZP_kJPhtI/AAAAAAABiB0/-58ePvCOUosqb4VTdzffwslJ9h1gYSKRwCLcBGAsYHQ/s1600/zyrar.png

Đây là lúc mà Zyra phát huy hết sức mạnh của mình. Căn thời gian để tung Rễ Cây Trói Buộc (E) cùng Xum Xuê (W) để làm chậm địch. Bạn có thể cùng xạ thủ của mình thả diều đối thủ hoặc tập trung dồn sát thương chủ lực địch, nhưng thường thì cách 1 sẽ thông dụng hơn. Sử dụng Bụi Gai Kỳ Dị (R) để ép góc đội hình địch, dùng chiêu cuối đúng lúc cũng có thể giúp đội bạn ngăn đối thủ mở giao tranh và phản công ngược lại.

Zyra rất mạnh trong giai đoạn đi đường và giao tranh

Hãy cố gắng dùng kỹ năng theo nhịp đồng đội, đặc biệt là khi họ mở giao tranh. Cùng họ chồng khống chế để đạt hiệu quả tối đa . Thông thường, bạn nên đặt một mầm cây từ kỹ nâng Bụi Gai Chết Chóc (Q) cùng một mầm cây từ kỹ năng Rễ Cây Trói Buộc (E), sau đó sử dụng chiêu cuối ở giữa tuyết trước và tuyến sau của đội để ngăn dàn chắn của địch tiến sâu. Hãy luôn đứng sau cùng xạ thủ của mình vì bạn hoàn toàn có thể bị nhắm đến, để ý nội tại của bạn rồi dùng chiêu cuối tạo nhiều cây nhất có thể và tối đa hóa sát thương.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Tags:  ,

Các bài liên quan