Những lời khuyên hữu ích sẽ giúp bạn đối phó dễ dàng hơn với Nghệ Sĩ Tử Thần Jhin
Làm sao để đối phó một cách hiệu quả với Jhin?
Chiến Thuật | February 3, 2021 | By SilentHill 123

Jhin hiện đang là một trong những xạ thủ hàng đầu tại mùa giải này với tỷ lệ cấm chọn cao tại các bậc xếp hạng cao cũng như đấu trường chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để có thể đối đầu hiệu quả với gã nghệ sĩ sát nhân này, hãy cùng nhau đến với một số lời khuyên hữu ích sau nhé.

floral-line-divider-png-4_edited

1) Lấy về những lựa chọn khắc chế

Đây chính là một trong những phương án đơn giản và hiệu quả nhất. Có rất nhiều lựa chọn mạnh mẽ để đối đầu với Jhin. Với vị trí hỗ trợ, những vị tướng cấu máu với sải tay dài hay những vị tướng mang thiên hướng tấn công là hoàn hảo để đối phó với Jhin. Hãy tránh lấy về một vị tướng đa dụng trừ khi bạn có sự phối hợp tốt với xạ thủ của mình. Đó là bởi, Jhin có khả năng sốc sát thương và cấu máu tốt nên nếu bạn để xạ thủ này tấn công, bạn sẽ bị mất đi một lượng máu lớn.

Những vị tướng như Nautilus hay Leona là những lựa chọn tốt bởi họ có thể dễ dàng tiếp cận, khóa chết và hạ gục vị tướng này. Nếu như cầm cho mình Soraka, Lulu hay Karma, bạn sẽ khó có thể thành công hơn bởi những vị tướng này khá mỏng manh và không có nhiều máu. Bạn cũng sẽ đặt mình vào nguy hiểm nếu như cố gắng cấu máu Jhin. Mặc dù bạn vẫn có thể sử dụng những vị tướng này khi đối đầu với Jhin.

ErGI6koW4AEppAU

Với vị trí xạ thủ, Jhin sẽ gặp khó khăn khi đối đầu với những vị tướng có khả năng all in mạnh mẽ như Kai’SaTristana. Jhin rất mạnh khi đối đầu với Syndra hoặc Aphelios nên hãy tránh lấy về cho mình những lựa chọn này.

2) Lên được cấp độ 2 trước

Đạt được cấp độ hai trước ở đường dưới là điều vô cùng quan trọng trong mọi kèo đấu. Đối đầu với Jhin, nếu bạn có lợi thế về cấp độ, bạn có thể thu về lợi thế về máu bằng cách cấu máu hắn. Với việc có được lợi thế về máu sớm, bạn sẽ ép Jhin phải sử dụng bình hồi máu và gặp khó khăn trong việc farm lính.

Nếu như để Jhin lên được cấp độ 2 trước và đang đi cặp với một hỗ trợ chủ động như Leona, họ có thể nhắm tới những tình huống tấn công và trao đổi ưa thích để ép bạn phải biến về hoặc thậm chí là phải nằm xuống.

Untitled

Bằng cách đạt cấp độ 2 trước, bạn có thể chống lại những tình huống này hoặc thậm chí phản công trở lại tùy thuộc vào tướng bạn đang chơi (những vị tướng có thể phản công tốt như Galio Hỗ trợ). Jhin có sát thương bồi thêm và CC mạnh mẽ nhờ chiêu W mà hắn có thể áp dụng để kéo dài thời gian khống chế khi đi cặp với một hỗ trợ chủ động.

Để đạt cấp độ 2 trước ở đường dưới, bạn cần tiêu diệt chín con lính đầu tiên trước đối thủ. Những con lính này bao gồm sáu lính đầu tiên ở đợt lính thứ nhất, tiếp theo là ba lính cận chiến ở đợt thứ hai. Giết hai lính cận chiến và một lính đánh xa sẽ không cung cấp cho bạn đủ XP để lên cấp. Đảm bảo rằng bạn tiêu diệt những lính cận chiến trước.

3) Tránh đứng gần những con lính thấp máu

Q của Jhin – Lựu Đạn Nhảy Múa có thể nảy qua tối đa bốn mục tiêu và tăng thêm sát thương mỗi lần hạ gục được một mục tiêu. Vậy nên, khi đi đường với Jhin, hãy cố gắng tránh đứng gần những con lính thấp máu bởi bạn có thể bị dính Q và mất đi một lượng máu lớn và thậm chí bạn còn có thể bị giữ chân với Nét Vẽ Chết Chóc được bồi thêm. Nếu bạn cần phải tiến lên để last hit lính hay cấu máu, hãy đợi cho đến khi hắn sử dụng xong Q của mình.

Untitled

4) Tận dụng tối đa lợi thế về chiêu cuối ở cấp độ 6

Chiêu cuối – Sân Khấu Tử Thần của Jhin không thực sự quá tốt trong những cuộc giao tranh ở đường dưới và phụ thuộc nhiều vào hoàn cảnh sử dụng. Trong một cuộc đụng độ 2v2 ở khu vực đường này, bạn sẽ có lợi thế hơn với chiêu cuối có thể nhanh chóng sử dụng và phát huy hiệu quả. Jhin sẽ trở nên bất động và dễ bị tấn công khi sử dụng chiêu cuối và thường chỉ sử dụng để bắt đầu một cuộc tấn công hay khi đối thủ đang rút lui để kết liễu những kẻ địch yếu máu. Bởi vậy, hãy cố gắng nhanh chóng đạt được cấp độ 6 để có lợi thế trong giao tranh.

Những vị tướng có thể tận dụng tốt chiêu cuối để dồn sát thương có thể kể tới như Miss Fortune, Tristana, Lucian hay Vel’koz, họ sẽ giúp bạn có được lợi thế lớn so với Jhin ở cấp độ 6.

5) Chơi xoay quanh Cung Phong Linh

Nếu JhinCung Phong Linh, bạn cần chơi xoay quanh trang bị này nhiều nhất có thể. Cung Phong Linh rất linh hoạt và có thể cho phép hắn ta đuổi theo bạn , né khống chế và các kỹ năng. Nó cực kỳ linh hoạt và khó chịu để đối phó.

Hãy cố gắng kiếm càng nhiều vàng và mạng hạ gục càng tốt trước khi Jhin có được trang bị này, đặc biệt nếu kỹ năng CC mà vị tướng của bạn sở hữu là một kỹ năng định hướng như Nami. Sau khi Jhin Cung Phong Linh, bạn sẽ rất khó để đặt Thủy Ngục trúng hắn.

6671_Marksman_T4_Galeforce

Nếu tướng của bạn không phải là rất mạnh ở giai đoạn đầu và Jhin đang vượt lên, hãy cố gắng tránh càng xa hắn càng tốt để hắn không thể thu hẹp khoảng cách cũng như tiếp cận và hạ gục bạn với Cung Phong Linh. Lời khuyên của tôi là hãy chơi an toàn hơn khi Jhin có vật phẩm này và đặc biệt là khi bạn là người bị dẫn trước. Cố gắng tận dụng thời gian hồi chiêu và tìm kiếm những điểm hạ gục bất cứ khi nào hắn ta sử dụng nó vì nó có thời gian hồi chiêu khá dài.

6) Tránh những vị trí gây hạn chế di chuyển

Đôi khi sẽ là không dễ dàng gì để né đi W của Jhin, ngay cả đối với những người chơi chuyên nghiệp. Cách tốt nhất để bạn có thể tránh bị cấu máu hoặc thậm chí là bị trói chân bởi Nét Vẽ Chết Chóc đó chính là đứng ở những vị trí thoáng đãng và tránh đứng ở vị trí khó có thể di chuyển một cách thoải mái.

Ví dụ như, khi đi đường, bạn nên đứng ở vị trí giữa của làn đường thay vì sát những bức tường bởi bạn sẽ khó có thể di chuyển hơn khi hắn tung W hay những kỹ năng bồi thêm sau đó bởi vị trí di chuyển của bạn sẽ dễ bị đoán ra. Ngược lại, khi đứng ở giữa làn đường, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tránh né các chiêu thức bởi sẽ không có bức tường nào chắn cản bước bạn cả.

Khi bạn đang bị đẩy về trụ của mình, hãy tránh đứng gần tháp nếu có thể. Cụ thể, hãy tránh bức tường gần trụ vì nó sẽ cho phép hắn dễ dàng tung ra W. Việc này không chỉ hữu ích khi đối đầu với Jhin mà còn cả với những vị tướng có kỹ năng định hướng nguy hiểm như Blitzcrank, Bard hay là Thresh.

Lời khuyên này cũng có tác dụng với chiêu cuối của hắn. Đứng ở giữa làn đường sẽ khiến hắn khó khăn hơn trong việc tung ra mỗi nhát súng bởi đối thủ sẽ cần dự đoán chuyển động của bạn nhiều hơn so với khi bạn đứng sát tường.

Theo mobalytics.gg

jb-intro-divider-2-600x22-1

Hy vọng với những lời khuyên trên, các bạn sẽ có thể cảm thấy dễ dàng hơn trong việc đối đầu với vị tướng hiện đang vô cùng mạnh ở thời điểm hiện tại. Các bạn suy nghĩ sao về những lời khuyên này, theo bạn có những điều gì quan trọng khác mà chúng ta cần lưu ý khi đối đầu với Jhin? Hãy để lại suy nghĩ của mình bên dưới phần bình luận nhé.

Mary, could you really be in this town?
Tags:  

Các bài liên quan