Những hướng dẫn giúp bạn làm chủ Yone và càn quét bậc xếp hạng cùng Kẻ Trở Về Từ Cõi Chết
Làm thế nào để có thể khuấy đảo bậc xếp hạng cùng anh trai của Đấng đây?
Tướng | August 12, 2020 | By SilentHill 123

Chính thức được ra mắt tại phiên bản 10.16 vừa qua, Yone đã ngay lập tức trở thành một hot pick tại mọi khu vực trên thế giới không chỉ bởi tiểu sử gắn liền với “Quốc Tướng” Yasuo mà còn bởi bộ kỹ năng vô cùng mạnh mẽ của vị tướng này. Và trong bài viết dưới đây, hãy cùng nhau phân tích cũng như tìm hiểu lối chơi sẽ giúp bạn có thể phát huy tối đa sức mạnh của vị Kiếm Khách Trở Về Từ Cõi Chết này nhé.

ending-600x50

Tổng quan

EeBjmf5XoAASXZc

Yone là một vị tướng sát thủ/đấu sĩ đa dụng với khả năng gây cả sát thương vật lý lẫn sát thương phép. Đây là vị tướng đòi hỏi kỹ năng cao với lối chơi lả lướt có nét giống với người em Yasuo của mình, khả năng tiếp cận mục tiêu cực mạnh và có thể rút về vị trí an toàn sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ. Bộ kỹ năng của Yone cho phép anh tạo ra những tình huống outplay thượng thặng và xoay chuyển cục diện giao tranh. So với những vị tướng sát thủ khác, sức mạnh của Yone vẫn có thể được duy trì vào giai đoạn cuối trận nhờ khả năng gây sát thương dựa trên phần trăm máu của chiêu W cũng như chiêu cuối có khả năng mở giao tranh cực kỳ lợi hại.

Ưu điểm:

  • Có khả năng outplay cực mạnh
  • Không cần sử dụng năng lượng
  •  Có khả năng gây sát thương hỗn hợp
  • Khả năng tiếp cận, dồn sát thương cực tốt
  • Chiêu cuối cho phép tạo nên những pha wombo combo cực kỳ đáng sợ

Nhược điểm:

  • Không thực sự mạnh ở giai đoạn đầu trận
  • Đòi hỏi người chơi có kỹ năng cao
  • Xuất Hồn có thể là con dao hai lưỡi

Ngọc Bổ Trợ

Untitled

Bảng ngọc chính:

Đây là nhánh ngọc phù hợp nhất mà bạn có thể sử dụng cho Yone khi nó cung cấp cho vị tướng này thêm một lượng sát thương cũng như khả năng hồi phục trong những tình huống giao tranh. Với tốc độ đánh cùng bộ kỹ năng của mình, Yone có thể dễ dàng tích đủ nội tại của nhánh ngọc này. Có thể Chinh Phục sẽ không phải lựa chọn tối ưu cho giai đoạn đầu nhưng sẽ vượt trội hơn tất cả những lựa chọn khác ở giai đoạn sau của trận đấu. Về những nhánh ngọc phụ, Đắc Thắng sẽ gia tăng khả năng hồi phục cho Yone trong khi Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh sẽ cung cấp thêm cho vị tướng này thêm một chút tốc độ đánh, còn Nhát Chém Ân Huệ sẽ giúp Yone có thêm khả năng kết liễu những con mồi yếu máu.

Bảng ngọc phụ:

Bảng ngọc Áp Đảo với nhánh ngọc Vị MáuThợ Săn Tham Lam sẽ cung cấp cho Yone thêm khả năng hút máu, giúp vị tướng này có thể sống sót lâu hơn trong những tình huống giao tranh dài hơi.

Bên cạnh lựa chọn về bảng ngọc như trên, nếu bạn phải đi đường với những pháp sư cấu rỉa mạnh như LB, Azir hay Oriana, lựa chọn bảng ngọc Chuẩn Xác với nhánh ngọc chính Bước Chân Thần Tốc cùng bảng ngọc phụ Kiên Định sẽ giúp bạn có một giai đoạn đi đường an toàn và không bị thua thiệt so với đối thủ.

Kỹ Năng

Nội Tại – Đạo Của Kẻ Săn

Với cơ chế nhân đôi phần trăm chí mạng giống với Yasuo, chỉ với Dao Điện Statikk hoặc Ma Vũ Song Kiếm cùng Vô Cực Kiếm là đã đủ để bạn có được 100% chí mạng. Cơ chế gây sát thương phép cho phép Yone khó có thể bị đối phó hơn với sát thương hỗn hợp của mình. Trong những combo của mình, hãy cố gắng sử dụng hai đòn đánh đường khi có thể để tận dụng sát thương phép thuật bởi giai đoạn đầu trận đấu, đối thủ sẽ chủ yếu sử dụng giáp để phòng thủ trước bạn.

Q – Tử Kiếm

Đây là chiêu thức gây sát thương và là công cụ dọn lính chủ yếu của Yone với thời gian hồi chiêu ngắn. Tốc độ xuất chiêu cũng như hồi chiêu của Q tỷ lệ thuận với tốc độ đánh nên đây là lý do vì sao tốc độ đánh là một chỉ số vô cùng quan trọng của Yone.

W – Trảm Hồn

Ngoài tác dụng đảm bảo khả năng sống sót của Yone trong những pha giao tranh tổng với lớp lá chắn được tạo ra tỷ lệ thuận với số tướng địch bị chém trúng, Trảm Hồn cũng có thể được dùng như một công cụ tạo áp lực lên dàn chắn của đối phương với khả năng gây sát thương theo phần trăm máu tối đa.

E – Xuất Hồn

Với kỹ năng này, bạn có thể mở đầu chuỗi chiêu nhằm hạ gục chủ lực của đối phương rồi quay trở lại vị trí an toàn sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài ra, với cơ chế gây thêm sát thương dựa vào sát thương bạn gây ra trong trạng thái linh hồn, những con mồi của Yone sẽ khó lòng có thể giữ được mạng sống.

Chiêu cuối – Đoạt Mệnh

Không chỉ đơn giản là chiêu thức gây sát thương diện rộng, Đoạt Mệnh còn là một công cụ mở giao tranh cực kỳ mạnh mẽ với khả năng hất tung và hút kẻ định lại về phía Yone, tạo điều kiện cho những tình huống wombo combo dồn sát thương đáng sợ. Không những vậy, người chơi còn có thể sử dụng chiêu thức này để có thể uy hiếp và tiếp cận vào những chủ lực ở hàng sau đội hình đối thủ. Bằng việc kết hợp với Xuất HồnYone có thể tạo ra những pha ám sát chớp nhoáng mà vẫn có thể nhanh chóng rút về vị trí an toàn.

Thứ tự nâng chiêu:

Untitled

Tử Kiếm là chiêu thức cần được nâng tối đa đầu tiên khi nó là chiêu thức cấu máu cũng như gây sát thương chủ đạo của Yone. Nâng cấp chiêu thức sẽ giúp bạn gia tăng sát thương có thể gây ra của chiêu thức này.

Xuất Hồn sẽ là chiêu thức cần nâng tối đa tiếp theo khi nó không chỉ giúp giảm thời gian hồi chiêu mà còn gia tăng sát thương tích trữ có thể gây ra khi nhập lại thân xác. Đây là chiêu thức tiếp cận vô cùng lợi hại của Yone nên thời gian hồi chiêu ngắn sẽ giúp vị tướng này có thể tạo ra nhiều tình huống tấn công chủ động vào hàng sau của đối thủ.

Trảm Hồn sẽ được nâng tối đa cuối cùng bởi nó chỉ giúp tăng lượng sát thương theo phần trăm máu của đối thủ, thứ sẽ thực sự hữu dụng vào giai đoạn cuối trận. Ngoài ra, thời gian xuất chiêu cũng như hồi chiêu chỉ tỷ lệ với tốc độ đánh mà không giảm được bằng cách nâng chiêu.

Trang Bị

Trang bị khởi đầu

Untitled

Kiếm Doran: Trao cho bạn một lượng sát thương vật lý, máu và hút máu ở giai đoạn đầu trận đấu. Bạn có thể lên cho mình món đồ này nếu đối thủ của bạn không phải vị tướng pháp sư cấu máu mạnh hoặc bạn tự tin vào khả năng đối đầu với họ.

Khiên Doran: Đây là món đồ theo thiên hướng phòng ngự và sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho bạn nếu phải đối đầu với những pháp sử cấu rỉa mạnh như LeBlanc, Azir, Syndra,…

Trang bị trấn phái

Untitled

Ma Vũ Song Kiếm: Đây là món đồ quan trọng đầu tiên mà Yone cần lên. Với nội tại Đạo Của Kẻ Săn, chỉ với món đồ này, bạn đã có được tỷ lệ chí mạng lên đến 50%. Bên cạnh đó, lượng tốc đánh và tốc độ di chuyển được tăng thêm sẽ là những bổ sung vô cùng quan trọng với Yone, giúp hắn trở nên cơ động và có thể gây ra nhiều sát thương hơn.

Dao Điện Statikk: Tùy vào tình hình trận đấu mà bạn có thể lên cho mình Dao điện Statikk hoặc Ma Vũ như món đồ đầu tiên của mình. Trong khi Ma Vũ sẽ cung cấp cho bạn sức mạnh trong những tình huống đối mặt 1v1 với đối thủ thì Dao Điện cung cấp cho bạn khả năng dọn lính và đẩy đường nhanh cũng như thêm một chút sát thương phép lan. Ngoài ra, lượng tốc độ đánh cộng thêm của Dao Điện cũng lớn hơn Ma Vũ 10%.

Vô Cực Kiếm:  Đây chính là món đồ lớn thứ hai mà bạn cần lên khi nó sẽ nâng tỷ lệ chí mạng lúc này của bạn lên tới 100% và gia tăng sức mạnh của những đòn đánh chí mạng.

Giày

Untitled

Về cơ bản, Giày Cuồng Nộ sẽ là lựa chọn mạnh mẽ giành cho Yone khi nó gia tăng tốc độ đánh cũng như tốc độ di chuyển, thứ vô cùng quan trọng đối với vị tướng này. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn sẽ cần gia tăng khả năng phòng thủ của mình thay vì chỉ chú trọng vào khả năng gây sát thương. Nếu đối phương hiện đang có những vị tướng gây sát thương vật lý mạnh như Jayce, Irelia, Riven,.. hoặc xạ thủ đối phương xanh xao, Giày Ninja sẽ là một lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Yone không có quá nhiều phương án đào thoát thực sự tốt nên nếu bạn phải đối phó với một đội hình nhiều khống chế cứng, Giày Thủy Ngân sẽ gần như là sự lựa chọn bắt buộc.

Trang bị tình huống

Untitled

Đao Tím: Đây sẽ là món đồ mà bạn cần lên đầu tiên hoặc thứ hai nếu phải đối đầu với những vị tướng có sát thương pháp thuật mạnh mẽ hoặc sát thủ sốc sát thương phép thuật như Diana  hay Fizz

Gươm Của Vua Vô Danh: Đây là công cụ giúp hỗ trợ mạnh mẽ cho bạn trong những tình huống đối đầu 1v1, đặc biệt là với những vị tướng chống chịu. Nếu đội hình đối phương có tướng đấu sĩ hoặc nhiều chống chịu thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn

Vũ Điệu Tử Thần: Đây là món trang bị thường được lên sau khi bạn hoàn thành Vô Cực Kiếm bởi những khả năng mà nó mang lại. Trang bị này vừa cung cấp sức mạnh tấn công vừa cung cấp khả năng phòng thủ mạnh mẽ giúp tăng khả năng sống sót cho Yone trong những pha giao tranh tổng.

Giáp Thiên Thần: Là mộ sát thủ đồng nghĩa với việc bạn có thể nằm xuống bất kỳ lúc nào bởi bạn cần phải đột phá vào hàng sau đối thủ để kết liễu chủ lực của họ. Giáp Thiên Thần sẽ là đai bao hiểm dành cho bạn trong những tình huống bạn cần phải liều lĩnh.

Ngoài những món đồ kể trên, còn rất nhiều trang bị khác mà bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào hoàn cảnh trận đấu như Đao Thủy Ngân, Chùy Gai Malmortius, Lời Nhắc Tử Vong, Khiên Băng Raduin, Búa Băng, …

Lối Chơi

Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu game là thời điểm khá khó khăn với Yone, nhất là khi phải đối đầu với những vị tướng pháp sư cấu rỉa mạnh mẽ. Ở hai cấp độ đầu, bạn sẽ chỉ nên giữ khoảng cách so với đối thủ và last hit lính với Tử Kiếm. Nếu bạn đối đầu với những vị tướng cận chiến, bạn có thể chơi chủ động hơn và gây áp lực lên họ với Tử Kiếm mỗi khi họ lên cao để farm lính. Kể từ cấp độ 3, bạn có thể bắt đầu chủ động trao đổi chiêu thức khi đã có được bộ kỹ năng gần như hoàn chỉnh. Khi bắt đầu trao đổi, hãy sử dụng Xuất Hồn để tích trữ sát thương rồi kích nổ khi Yone rời khỏi trạng thái linh hồn để tối đa hóa lượng sát thương có thể gây ra.

Untitled

Một khi đã đạt được cấp độ 6, bạn đã có đủ khả năng để kết liễu đối thủ. Đoạt Mệnh là chiêu thức định hướng và cần thời gian vận nên sẽ là khá khó để sử dụng nó lên một mục tiêu có thể di chuyển được. Vậy nên, bạn có thể sử dụng lần kích hoạt thứ ba của Tử Kiếm ngay trước khi sử dụng Đoạt Mệnh để đảm bảo đối phương không thể di chuyển tránh né. Hãy thử tạo tình huống all in với chiêu cuối này nếu như bạn khiến đối thủ mất đi một lượng máu lớn trong những tình huống trao đổi trước đó. Sẽ là không dễ dàng để bạn có thể tự mình hạ gục kẻ thù ở giai đoạn này, hãy tập trung vào việc farm lính hoặc chờ sự can thiệp của đồng minh để thu về mạng hạ gục sớm.

Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn giữa trận là thời điểm mà Yone có thể bắt đầu tỏa sáng bởi lúc này bạn sẽ có hai trang bị trấn phái là Ma Vũ Song KiếmVô Cực Kiếm cho bạn tỷ lệ chí mạng 100%. Bạn có thể kết liễu bất cứ vị tướng máu giấy nào không may nằm trong phạm vi hoạt động của bạn. Đối thủ sẽ gặp khó trong việc lên đồ chống lại bạn bởi họ chưa thể có đủ lượng vàng cho việc lên cả những trang bị giáp và kháng phép nên hãy cố gắng tận dụng thật tốt nguồn sát thương hỗn hợp của Yone. Sự tập trung của bạn lúc này chắc chắn sẽ là những mục tiêu lớn như Trụ, Sứ Giả Khe Nứt và Rồng để có thể snowball đối thủ. Lúc này, nhiệm vụ của bạn sẽ là tạo ra những tình huống tấn công chủ động mỗi khi bạn có trong tay Xuất HồnĐoạt Mệnh. Hãy đảm bảo dọn sạch tầm nhìn của đối thủ để có thể tạo ra những tình huống ám sát những đối thủ mắc lỗi vị trí hoặc tập kích bất ngờ vào đội hình địch. Untitled

Đừng tốn quá nhiều thời gian chỉ để đi loanh quanh trong rừng hay rình rập trong bụi mà hãy luôn về lại đường khi chưa có cơ hội và farm để kiếm về lượng vàng cũng như điểm kinh nghiệm cần thiết để không bị tụt lại so với đối thủ. Trong những tình huống giao tranh nhỏ, hãy thật thận trọng trong việc sử dụng Xuất Hồn để không bị tách khỏi giao tranh và bỏ lại đồng đội của mình mà hãy chỉ dùng khi bạn tự tin vào hiệu quả mà nó sẽ mang lại.

Giai đoạn cuối trận

Giai đoạn cuối trận chính là thời điểm của những pha giao tranh tổng và những mục tiêu lớn quan trọng như Baron Nashor hay Rồng Ngàn Tuổi. Trong những tình huống giao tranh tổng, nhiệm vụ của một sát thủ là kiên nhẫn chờ đợi và tìm góc tiếp cận chủ lực của đối thủ ở hàng sau để nhanh chóng kết liễu họ. Yone cũng có thể thực hiện những tình huống như vậy nhờ bộ kỹ năng cho phép hắn nhanh chóng tiếp cận hàng sau của đối thủ và dồn sát thương cực mạnh. Tuy nhiên, vị tướng này cũng rất mạnh trong việc tấn công trực diện và tạo tình huống. Đoạt Mệnh chính là công cụ mạnh mẽ cho phép Yone định đoạt kết cục của một pha giao tranh, vậy nên, bạn cần vô cùng kiên nhẫn trước khi quyết định tung ra chiêu thức này vào thời điểm thích hợp. Nếu đội bạn có những vị tướng có khả năng gây CC mạnh như Malphite hay Zac, hãy để họ là người bắt đầu và bạn sẽ là người theo sau với bộ kỹ năng của mình. Yone cũng có thể đảm nhiệm vai trò bảo vệ chủ lực khi đẩy lui đối thủ ra khỏi chủ lực của bạn với Đoạt Mệnh. Xuất Hồn là một chiêu thức tiếp cận vô cùng mạnh mẽ và giúp Yone có thể thoái lui an toàn, vậy nên, hãy cố gắng vận dụng nó một cách sáng tạo để phát huy tối đa công dụng của nó.

Untitled

jb-intro-divider-2-600x22-1

Yone là một vị tướng rất mạnh tại thời điểm hiện tại với bộ kỹ năng toàn diện cùng sát thương hỗn hợp cực kỳ khó chịu, vị kiếm khách này vừa có thể đóng vai trò của một sát thủ lẫn đấu sĩ và có khả năng mở giao tranh mạnh mẽ. Hy vọng với những gợi ý bên trên, bạn sẽ có thể nhanh chóng làm chủ vị tướng này là trở thành cơn ác mộng theo đúng nghĩa cho đối thủ của mình trong những trận đấu xếp hạng.

Theo mobafire.com

Mary, could you really be in this town?
Tags:  ,

Các bài liên quan