Những góp ý chân thành cho Xạ Thủ đến từ người chơi Hỗ Trợ
Xạ Thủ và Hỗ Trợ, 2 người bạn đời luôn dính vào nhau như hình với bóng. Nếu có ai có tư cách góp ý với xạ thủ, thì đó chỉ có thể là Hỗ Trợ mà thôi.
Chiến Thuật | March 18, 2018 | By Broken Wings

Nếu nói đường trên là nơi diễn ra những trận đấu nảy lửa, đường giữa là khu vực cho những bộ óc linh hoạt, thì đường dưới lại là khoảng không gian lý tưởng dành cho những cặp đôi không thể tách rời nhau. Nếu Xạ Thủ có thi đấu sai sót, Hỗ Trợ sẽ là người bù đắp cho những gì thiếu sót, bảo vệ đồng đội tốt nhất có thể. Hãy lắng nghe những lời góp ý chân thành nhất từ những người chơi Hỗ Trợ nhé.

Ahri_divider_1-600x113

Cắm mắt với tui!

Nếu bạn chủ động đẩy lính cao, hãy bỏ ra một chút thời gian đi cắm mắt với tui, đảm bảo rằng lúc nào ở sông cũng có tầm nhìn nhé. Tôi biết, bạn phụ thuộc vào tôi – một Hỗ Trợ về khoản tầm nhìn, nhưng hãy nhớ rằng, lượng mắt cắm được là rất ít, và tôi chỉ có đồ cắm mắt xịn khi farm đủ số tiền mà thôi.

carte_de_la_nouvelle_Faille_de_linvocateur-432x338

Những khu vực nên kiểm soát tầm nhìn đối với cả 2 bên.

À, nhớ này, đừng cắm 2 mắt cùng một nơi, hoặc cắm mắt thừa nhé. Khi mắt tôi hết tác dụng thì đến lượt bạn cắm, khi mắt bạn hết thì đến tôi, chúng ta có 4 cái mắt miễn phí cơ mà. Nhớ ping “đang trên đường” hay đại loại gì đó để tôi đi theo và bảo vệ. Thông thường, hãy cắm mắt khi lính đẩy vào trụ đối phương, còn nếu lính đẩy vào trụ chúng ta, hãy đợi xíu bởi chúng ta đang bị ép mà.

Học cách kiểm soát thế lính

Farm lính là một vấn đề rất quan trọng đối với Xạ Thủ, nhưng farm làm sao cho an toàn lại là vấn đề khác. Nếu cảm thấy chúng ta yếu hơn, hãy kéo đợt lính vào trong trụ. Mặc dù bị trượt vài chỉ số, nhưng sẽ an toàn hơn nếu chúng ta cứ tiếp tục trao đổi ở giữa đường và sau đó mất mạng.

Một cách farm an toàn khác, đó là đóng băng lính. Hãy học cách đóng băng ở khoảng giữa hoặc khu vực sát trụ. Kể cả có đang thắng hay thua đường, đóng băng lính luôn luôn là biện pháp hiệu quả để vượt lên trước đối phương.

GR-Freeze-300x225

Cách đóng băng lính khá đơn giản, hạ gục sao cho đối phương chỉ còn 4 con lính đánh xa, giữ chúng đừng để trụ nhà mình tấn công là ổn.

Cuối cùng, khi chúng ta hạ gục được kẻ địch, hoặc ép chúng phải lui về, thì hãy đẩy lính vào trụ của chúng nhanh nhất có thể nhé. Nếu bạn đang đầy máu và không đủ tiền về mua đồ, hãy tấn công vào trụ để kéo người đi rừng của chúng ra, giảm thiểu mối đe dọa cho các đường khác. Còn nếu bạn thấp máu và cần phải mua đồ, hãy về ngay sau khi đẩy lính.

Nếu đối phương chưa biến về, cho dù bạn đang có cả tấn vàng trên người, thì hãy cứ bình tĩnh, đừng về vội bởi cả đống lính đang đẩy về phía trụ của chúng ta đó. Trụ đường dưới là trụ quan trọng thứ 2 trong một trận đấu đấy.

Học cách giữ vị trí trong giao tranh

Và khi bạn đủ đồ ở giai đoạn cuối trận, hãy xả đạn thoải mái đi. Giao tranh tổng giống như một bữa tiệc thịnh soạn, và kẻ địch là những món mồi nhắm ngon lành ưa thích của bạn vậy. Nhưng hãy nhớ rằng, cho dù có cấp 18 thì bạn vẫn rất mỏng, bạn tay dài nhưng sát thương theo thời gian chứ không phải dạng sát thủ đâu. Kết hợp cả ba điều này lại, có lẽ bạn đã biết được vị trí của mình rồi phải không?

Hãy chọn mục tiêu ở gần nhất.

Nhiệm vụ của tôi là hy sinh thân mình vi bạn, nhưng tôi sẽ không thể làm như vậy nếu như bạn cứ tiếp tục lao lên và giơ mặt ra hứng đạn. Nếu bạn ở phía ngoài giao tranh, tôi sẽ đứng ở giữa, chặn sát thủ của đối phương, tôi sẽ khống chế bọn chúng, giúp bạn thả diều tốt hơn. Nhưng nếu bạn đứng trong tầm kỹ năng của chúng, đừng mong chờ gì ở tôi cả, bởi trong 0,5 giây ngắn ngủi đó không ai có thể làm bất cứ gì nếu bạn bị tóm và xóa sổ.

“Đừng bao giờ lao vào giữa giao tranh để hạ gục hỗ trợ đối phương. Nhiệm vụ của bạn là gây sát thương nhiều nhất có thể, không phải hạ gục ai đó.”

Chắc chắn 4/5 kẻ địch sẽ tập trung chủ yếu làm sao để giết bạn, nên đừng mất kiên nhẫn. Hãy thả diều, giữ vị trí cẩn thận, tự đặt ra câu hỏi: “Tên nào mà mình có thể tấn công một cách an toàn nhất?” và bắn hắn. Nếu không có mục tiêu nào cả, hãy di chuyển và tìm mục tiêu đó. Đa phần mục tiêu sẽ là tướng đỡ đòn của đối phương.

Đặc biệt hơn, hãy để mắt tới sát thủ của đối phương. Tên Fizz đó mà nhìn thấy bạn, hắn sẽ lao tới và ôm lấy bạn với tốc độ của Usain Bolt đấy. Cho nên, khi nhìn thấy hắn “chẳng may” nhảy vào bạn, hãy chạy thật nhanh, xa khỏi vị trí đó cho tới khi có thể tấn công trở lại.

Ahri_divider_2

Đây là những điều mà tôi quan sát được dưới vai trò của một hỗ trợ. Những điều này khá đơn giản, như đóng băng lính, kiểm soát tầm nhìn, bạn có thể luyện tập trong đấu tùy chọn cũng được. Nếu bạn có thể thực hiện được những điều này, chúng ta sẽ trở thành một cặp ăn ý đấy.

Chào. Xem video đi các bạn, đừng làm tớ buồn.

Các bài liên quan