Những điều cần biết để tận dụng hiệu quả sức mạnh của Sứ Giả Khe Nứt mới
Cùng cày nát trụ địch với Sứ Giả Khe Nứt mới nào!
Chiến Thuật | May 5, 2017 | By Gosu.Katie

Sứ Giả Khe Nứt là một mục tiêu cực kì thú vị được Riot tung ra từ phiên bản 5.22 (Tiền Mùa Giải 2016), nhưng nó cũng hơi khó để hòa nhập với lối chơi của đa số mọi người, nên kể từ khi xuất hiện tới giờ thì Sứ Giả Khe Nứt đã bị làm mới hoàn toàn tới 2 lần với lí do là không được người chơi ưa chuộng.

crest-darker divider

Những điểm cần chú ý khi muốn hạ gục Sứ Giả Khe Nứt mới

Trước hết thì điều chúng ta cần quan tâm nhất chính là khả năng gây sát thương của Sứ Giả Khe Nứt đã được thay đổi, và nó có lượng sát thương tay cũng như tốc độ đánh thấp hơn trước đôi chút, nhưng đừng nghĩ vì vậy mà con Cua Kì Cục to này sẽ yếu đi.

Sứ Giả Khe Nứt giờ sẽ có tuyệt chiêu vận sức để tung ra đòn đánh theo hình nón gây ra lượng sát thương gấp 3 lần sức mạnh công kích cơ bản của nó, và nếu các bạn không biết rõ được điều này thì chắc chắn sẽ có những tình huống chủ quan và bỏ mạng đáng tiếc đấy.

rift herald mid season

Con Cua Kì Cục khổng lồ này có khả năng gây ra lượng sát thương cực lớn trong một phát đánh đấy, hãy cẩn thận

Nhưng đừng quá sợ sức mạnh đấy mà bỏ qua mục tiêu cực kì béo bở này, bởi hiện nay thì việc hạ gục Sứ Giả Khe Nứt cũng đã dễ hơn, nhất với là những vị tướng có tốc độ đánh cao bởi Điểm Yếu của Sứ Giả Khe Nứt giờ đây sẽ mở ra sau sau 10 giây nhưng thời gian sẽ giảm dần 2.5 giây với mỗi đòn đánh thường của tướng. Và đương nhiên, nếu kêu gọi được càng nhiều người thì việc hạ gục nó sẽ càng dễ dàng và nhanh chóng (thậm chí chỉ cần 3 người thì đã siêu nhanh rồi).

ngocchau-2a0b GIF

Càng đông người đánh thì Sứ Giả Khe Nứt sẽ càng nhanh lộ con mắt ở phía sau

Bạn hoàn toàn có thể MỘT MÌNH ăn Sứ Giả Khe Nứt

Con Cua Kì Cục phiên bản lỗi này có một nhược điểm là nó có tốc độ xoay người cực kì chậm, đồng nghĩa với việc bất kì ai cũng có thể đủ thời gian tự mình vòng ra sau và tấn công vào con mắt của nó. Vì vậy, dù bạn là người Đi Rừng, Đường Trên hay Đường Giữa thì hãy cố gắng chủ động để hạ gục Sứ Giả Khe Nứt nếu đang có nhiều lợi thế trước kẻ địch về thế lính hay việc dọn rừng.

Thậm chí cầm Soraka ném chuối cũng có thể hạ gục được Sứ Giả Khe Nứt mới cơ mà

Cách tận dụng Mắt Sứ Giả một cách hiệu quả nhất

Để nhắc cho bạn nào chưa biết thì hiện giờ Sứ Giả Khe Nứt sẽ cho một trang bị Phụ Kiện tạm thời tên là Mắt Sứ Giả, và khi kích hoạt trang bị này thì bạn sẽ gọi ra Sứ Giả Khe Nứt để trợ giúp đội mình trong việc đẩy trụ. Nhưng nên nhớ rằng, khi chưa kích hoạt Phụ Kiện thì bạn sẽ còn nhận được khả năng Biến Về cường hóa đấy nhé, và Mắt Cường Hóa thì tồn tại tới tận 4 phút cơ nên bạn có thể thành thơi tận dụng khả năng Biến Về siêu nhanh này một quãng thời gian khá dài trước kích hoạt Mắt Cường Hóa.

ngocchau-2a0b GIF

Nếu không quá cần thiết phải kích hoạt, hãy giữ Mắt Sứ Giả trong một quãng thời gian ngắn để có Biến Về cường hóa

Thêm nữa, máu và sức mạnh công kích của Sứ Giả Công Kích được bạn triệu hồi cũng phụ thuộc vào cấp trung bình của tướng trong trận, vậy nên càng để lâu thì nó sẽ càng khỏe mà thôi. Nhưng đương nhiên tôi cũng không khuyên bạn lúc nào cũng để dành Mắt Sứ Giả này lại, quan trọng nhất vẫn là gọi nó ra vào thời điểm cần thiết.

Một điều nữa cũng cần chú ý đó là Sứ Giả Khe Nứt được bạn triệu hồi ra sẽ có khả năng tự dùng 25% máu hiện tại của mình để gây ra sát thương chuẩn lên trụ, nên là đối với những cái trụ mà bạn đã chắc chắn ăn được rồi thì tránh gọi hắn ra để phí mất khả năng đập trụ siêu nhanh của Sứ Giả Khe Nứt.

ngocchau-2a0b GIF

Nhìn mà thấy thương cho cái trụ…

Điều cuối cùng cần chú ý với con Sứ Giả Khe Nứt được bạn triệu hồi ra đó là nó có khả năng vô hiệu hóa cơ chế chống đẩy lén (backdoor) của trụ. Nếu bạn có Mắt Sứ Giả trong tay và trụ bảo vệ nhà chính của kẻ địch đang còn ít máu thì đó chính là cơ hội để bạn hóa thân thành một người hùng rồi đấy.

 jb-intro-divider-2

Đây sẽ là mục tiêu mà bạn cần để mắt kĩ tới trong giai đoạn đầu trận, bởi sức ảnh hưởng của nó còn lớn hơn rất nhiều so với những con Rồng. Các độc giả của Liên Minh 360 nghĩ sao về Sứ Giả Khe Nứt mới cũng như lợi ích mà nó đem lại, hãy để lại bình luận ở dưới nhé!

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tải ngay Garena Mobile để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại hằng ngày ngay trên điện thoại của mình nhé, tải ứng dụng tại http://mobile.garena.vn/

Các bài liên quan