Những điều bạn cần làm để chuẩn bị tinh thần đón Pantheon “mới”
Nhớ xem 300 trước đã nhé!
Chiến Thuật | August 13, 2019 | By Cá The Feed

Pantheon_RuthlessSkin

Bạo quá còn gì nữa :”>

Ai là tướng nam “khoe hàng” ghê nhất trong Liên Minh Huyền Thoại? Tất nhiên là Pantheon rồi. Thanh niên “cầm giáo mặc sịp” này sẽ được cập nhật trong bản 9.16 với một bộ cánh (bạo hơn) cũng như kỹ năng mới hoàn toàn.

Kỹ năng cũng cực kỳ thú vị luôn

Phiên bản mới này của Pantheon sẽ đúng chất hơn và cực kỳ ngầu. Ngay từ hình nền mặc định đã thấy máu lửa và múi miếc đập hết cả vào mặt rồi. Bên cạnh đó, bộ kỹ năng cũng cực kỳ thú vị với cơ chế mới như cường hóa kỹ năng, chặn mọi thể loại sát thương trước mặt. Chiêu cuối giờ cũng ngầu lòi không kém với quả ném thương rồi bay tới như siêu anh hùng thực thụ.

avatar-pantheon

Cùng chuẩn bị tinh thần để đón thanh niên cơ bắp này nhé

Chính vì những đặc điểm kể trên, chắc chắn khi cập nhật, rất nhiều người sẽ lao vào chọn Pantheon và bắt đầu test ở mọi chế độ từ đánh thường, đánh máy cho tới xếp hạng. Và bạn, người đang đọc bài viết này chắc hẳn cũng nằm trong số đó. Hôm nay Liên Minh 360 sẽ giúp độc giả chuẩn bị tinh thần đón thanh niên “tên biến thái ngầu lòi” mang tên Pantheon!

Nhập tâm vào nhân vật

panth0

Đầu tiên là phải chuẩn bị phục trang cho giống a zai này đã

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là thoát…..À nhầm, trước đó hãy lấy 1 cái chăn mỏng, loại mùa hè. Đúng rồi đó, chăn mỏng nhé, xong rồi quấn kiểu áo choàng rồi cố định lại bằng kẹp, ghim, kim,…bất cứ thể loại nào mà bạn tìm được. Nhớ cởi trần nữa nhé. Sau đó tìm một cái mũ kiểu của chiến binh Sparta rồi vừa đội vừa đánh. Cái này là tùy chọn vì cái mũ này nó cũng hơi bị chắn tầm nhìn và thường là không tìm được trừ khi tự làm.

Đối với giáp tay giáp chân thì có thể tự chế bằng giấy cứng hoặc không cần mặc. Vì mình là anh hùng…bàn phím mà. Đánh nhau trên mạng là chính thôi :v

maxresdefault

Sau đó tiếp thu tư tưởng của một…chiến binh thực thụ với 300 (phần 1) rồi VÀO GAMEEE!

Thứ hai, hãy lên mạng, tìm ở phim mới, pub.vn, youtube,…tất cả các thước phim về bộ phim 300 và xem. Nhớ là xem phần 1 của Zack Snyder thôi nhé. Phần 2….khá bậy và không hay cho lắm. Sau khi đã xem và thấm nhuần tư tưởng của một chiến binh, hãy mở trò chơi và bắt đầu tìm trận đấu. Nhớ thật nhanh tay vì bạn phải tranh cướp Pantheon trong gần như mọi trận đấu.

Bảng ngọc và phép bổ trợ

pantheon

Thiêu Đốt, Tốc Biến vẫn là bộ đôi phép bổ trợ tốt nhất dành cho Pantheon

Đối với phép bổ trợ của Pantheon thì nó không hề khác so với lúc trước là mấy. Tốc Biến và Thiêu Đốt chính là lựa chọn tốt nhất do nó sẽ giúp hắn lăn cầu tuyết nhanh chóng và bạn đã có chiêu cuối với tầm sử dụng siêu xa rồi nên cũng chẳng cần Dịch Chuyển cho lắm. Đi rừng thì tất nhiên là Trừng Phạt và Tốc Biến rồi, đừng húng mà thay Tốc Biến bằng Thiêu Đốt nhé, thiếu độ cơ động nó khổ lắm…

Zalo_ScreenShot_13_8_2019_83134

Chinh Phục giờ sẽ là lựa chọn phù hợp nhất với bộ kỹ năng của Pantheon

Với bộ kỹ năng mới, Pantheon sẽ từ tướng sốc cả mả sát thương thành kiểu xả 1 lượng sát thương liên tục theo thời gian. Do đó thường thì Chinh Phục sẽ tốt hơn là Sốc Điện, tất nhiên trong các kèo đấu trao đổi sát thương chớp nhoáng thì Sốc Điện vẫn là một lựa chọn rất tốt. Ngoài ra, khi bạn có lợi thế thì việc “hô biến” kẻ địch trong nháy mắt với Sốc Điện vẫn là điều có thể thực hiện.

panth0e

(E) mới của Pantheon giúp hắn chống chịu rất tốt

Có một lựa chọn khá dị nữa là Dư Chấn, nó khả thi vì (W) mới của Pantheon vẫn làm choáng đối thủ. Bạn nên dùng trong trường hợp đi rừng hoặc đội hình mỏng manh và thiếu chống chịu. Nhưng đây là giải pháp cuối cùng vì (E) mới của Pantheon đã cung cấp cho hắn khả năng chống chịu rất tốt rồi. Sau cùng, chủ động tấn công vẫn là cách phòng thủ tốt nhất.

Làm quen với các kỹ năng lai và vay mượn mới

panth0b

Pantheon mới giờ không hề ngán kèo nào cả

Pantheon mới vẫn có thể đi được cả ba đường: trên, giữa và rừng. Khả năng đi rừng của hắn giờ được cải thiện hơn rất nhiều vì có thêm một kỹ năng sát thương diện rộng và khả năng chặn sát thương tốt hơn trước. Đối với đi đường, Pantheon giờ có thể đi được với mọi kèo từ sát thủ, đấu sĩ, xạ thủ cho tới pháp sư vì tầm cấu rỉa, khả năng dọn lính và outplay của hắn chẳng hề kém ai cả.

panth0passive

Hãy chú ý đến nội tại Chiến Ý để đánh 1 cách hợp lý

Giờ thì hãy nói tới giai đoạn đi đường, thứ bạn phải chú ý nhất đó chính là nội tại Chiến Ý của Pantheon vì nó sẽ cường hóa ba kỹ năng (Q), (W)(E) của hắn. Cơ chế tích cộng dồn của nó là thông qua đánh thường hoặc sử dụng kỹ năng 5 lần và được biểu hiện bằng 1 dải vạch đỏ ở dưới thanh máu của Pantheon, khá giống với hiển thị choáng của Annie hay tên lửa của Corki.

Sau khi có đủ cộng dồn Chiến Ý, kỹ năng tiếp theo của Pantheon (trừ chiêu cuối) sẽ được cường hóa

(Q) cường hóa sẽ gây thêm sát thương và làm chậm kẻ địch, (W) thì Pantheon sẽ đánh thêm 3 đòn lúc nhảy vào làm choáng kẻ địch còn với (E), thời gian kích hoạt của nó sẽ được kéo dài. Do đó, combo nhiều sát thương nhất sẽ là (W) cường hóa + đánh thường + (Q) cường hóa vì sau khi dùng (W) cường hóa, bạn đã có 4 cộng dồn từ nội tại rồi. Chính vì vậy, (W) gần như luôn là kỹ năng mở đầu cho chuỗi combo của bạn một khi bạn có đủ cộng dồn Chiến Ý.

panth0q

(Q) mới của Pantheon có cơ chế sử dụng giống (Q) của Pyke với hai kiểu sử dụng là nhấp và giữ rồi nhả

Đối với (Q) mới, Ngọn Giáo Sao Băng, kỹ năng này có hai kiểu sử dụng và giống hệt Đâm Thấu Xương (Q) của Pyke. Khi nhấp kỹ năng này thì Pantheon sẽ chọc giáo và gây sát thương trên 1 đường thẳng theo hướng chỉ định. Kiểu này sẽ có tầm sát thương ngắn hơn nhưng mọi kẻ địch trong tầm đều phải chịu sát thương như nhau và lại còn được giảm 50% hồi chiêu của (Q).

Giữ rồi nhả phù hợp trong trường hợp muốn kết liễu kẻ địch

Đối với nhấp rồi nhả thì nó chỉ phù hợp trong trường hợp bạn muốn kết liễu kẻ địch hay cấu rỉa từ xa vì tầm sử dụng của nó sẽ lên tới hơn 1000 nếu bạn nhấp và giữ hơn 0.5 giây. Cơ chế sát thương cũng sẽ thay đổi, chỉ có kẻ địch trúng giáo đầu tiên là chịu toàn bộ sát thương, từ mục tiêu thứ 2 sẽ giảm còn 50%. Nhưng được 1 cơ chế nữa, đó chính là kẻ địch dưới 25% máu sẽ chịu thêm sát thương. Vậy mới nói, kỹ năng này phù hợp để kết liễu khi dồn sát thương xong mà kẻ địch chạy trốn khỏi tầm.

panth0e

(E) mới của Pantheon là phiên bản lai giữa (E) cũ và (E) của Braum

Khả năng chặn sát thương của Pantheon đã được chuyển từ nội tại về (E) mới, Tiến Công Vũ Bão. Cơ bản, đây là sự kết hợp giữa (E) cũTối Kiên Cường (E) của Braum nhưng thay vì chặn 1 phần sát thương thì Pantheon sẽ miễn nhiễm hoàn toàn với mọi sát thương đến từ hướng đó…bao gồm cả trụ. Đây sẽ là kỹ năng quan trọng giúp bạn có thể outplay mọi pha trao đổi sát thương nếu biết căn thời điểm chuẩn xác.

panth0turn

Nhớ giữ tinh thần Sparta không sợ chết và lao lên nhé!

Riot cũng không quên thêm một cơ chế vô cùng thú vị. Đó chính là nếu di chuyển sang 2 bên hoặc về phía sau trong khi đang kích hoạt (E), Pantheon sẽ bị làm chậm 50%. Chính vì vậy, hãy nhớ giữ tinh thần chiến binh không sợ chết và lao thẳng lên đi các homieee!

panth0r

(R) của Pantheon giờ sẽ gây sát thương theo đường thẳng

Trời Sập (R) là kỹ năng duy nhất của Pantheon không bị đổi tên ở bản tiếng việt. Cơ mà cơ chế của nó thì lại bị đổi hoàn toàn. Đầu tiên, bạn sẽ không gây sát thương theo hình tròn nữa mà là một đường thẳng (hơi lai với Bóng Ma Kị Sĩ (R) của Hecarim 1 chút). Việc bay nhảy vẫn được giữ nguyên nhưng sát thương giờ sẽ thấp hơn nhiều.

Kỹ năng này sẽ phục vụ mục đích di chuyển tới khu vực giao tranh là chính thay vì mở giao tranh hay ép góc. À còn 1 cơ chế nữa, đó chính là sau khi nhảy xuống, Pantheon sẽ ngay lập tức có đủ cộng dồn nội tại.

Học cách lên trang bị chẳng khác cũ là mấy

avatar-pantheon

Pantheon mới có thể đeo rất nhiều thể loại trang bị khác nhau ngoại trừ đồ SMPT

Trừ kiểu lên phép thì các thể loại trang bị đều có thể áp dụng cho Pantheon mới. Muốn sốc sát thương thì bạn vẫn có thể lên sát lực nhưng chắc chắn là khả năng sốc không thể cao được như phiên bản cũ và cần ít nhất 2 trang bị để khiến máu kẻ địch bay cả mảng. Nếu đi theo đường trâu bò và đánh đau thì có thể lựa chọn kiểu lên đồ đấu sĩ với món tủ là Rìu Đen sau đó tùy tình hình mà lên thêm.

pan3

Pantheon giờ có thể kích hoạt Chinh Phục và Rìu Đen trong nháy mắt

Các thể loại tướng trâu bò giờ sẽ không còn là vấn đề với Pantheon nữa vì hắn có thể kích hoạt Chinh Phục và Rìu Đen nhanh một cách khủng khiếp nếu biết combo đúng cách. Nhìn chung, Pantheon giờ chuộng kiểu lên đồ đấu sĩ hơn vì chúng giúp hắn có thể giao tranh lâu dài và phát huy bộ kỹ năng của mình.

Lưu ý thêm

  • Sau khi hạ gục kẻ địch hay quét sạch thì hãy bấm biểu cảm, thông thạo hoặc chat vài dòng thể hiện tinh thần chiến binh ví dụ như Đây là đường của tao (This is my lane!! – chơi tiếng anh cho nó máu), Về nhà luyện tập thêm nghìn năm nữa đi,…
  • Nhớ cổ vũ tinh thần đối với đồng đội và không chửi nhau vì đó mới là chiến binh thực thụ
  • Nhìn bản đồ thường xuyên để rèn luyện trực giác chiến binh.
  • Cắm 1 cái mắt cứu từ 2-5 mạng người đó! Là chiến binh thì phải bảo vệ đồng đội của mình chứ!
  • Phải biết sử dụng kỹ năng định hướng nhé! Làm chiến binh mà “bị mù” thì thôi “giải ngũ” đi chứ còn gì nữa…

jb-intro-divider-2-600x22

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(
Tags:  

Các bài liên quan