Người chơi đường trên nên dùng Bảng Bổ Trợ nào tại tiền mùa giải
Đường trên sử dụng đa dạng bảng bổ trợ nhất
Khác | November 26, 2016 | By rah

Đường trên đa phần người chơi sẽ sử dụng 3 điểm then chốt, đối với Đỡ Đòn có hiệu ứng không chế cứng, ta dùng courage-of-the-colossus, khả năng dồn sát thương tốt, ta dùng Thunderlord's_Decree_mastery_2016, còn những vị tướng dựa chính trên các đòn đánh thường, ta sẽ ưu tiên Fervor_of_Battle_mastery_2016.

divider camille

Tướng Đỡ Đòn

Tướng điển hình: Maokai, Nautilus, Malphite…

nguoi-choi-duong-tren-nen-dung-bang-bo-tro-nao-trong-tien-mua-giai-01

Như chúng ta vẫn trao đổi rất nhiều thời gian gần đây, Dũng Khí Khổng Lồ trong 6.23 vẫn còn rất mạnh, vậy nên chẳng dại gì chúng ta không lấy điểm then chốt này khi sử dụng những vị tướng chống chịu có hiệu ứng khống chế cứng cả. Sau đây ta sẽ đi chi tiết:

Bậc 1

nguoi-choi-duong-tren-nen-dung-bang-bo-tro-nao-trong-tien-mua-giai-02

Nhánh Cuồng bạo: Do không cần phải đánh quá nhanh nên ta sẽ lấy 5 điểm Ma Thuật Sorcery_mastery_s4

Nhánh Kiên Định: để có thời gian đi đường dễ chịu và khỏe mạnh hơn, ta sẽ lấy Phục Hồi Recovery_mastery_s4.

Bậc 2

nguoi-choi-duong-tren-nen-dung-bang-bo-tro-nao-trong-tien-mua-giai-03

Nhánh Cuồng Bạo: Thông thường người chơi sẽ thích Nuốt Chửng Vampirism_mastery_s2 để có thể trụ đường mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên nếu bạn thích khô máu và giao tranh, hãy lấy Phủ Đầu Double-Edged_Sword_mastery_S4.

Nhánh Kiên Định: Dẻo Dai Block_mastery_s4 sẽ giúp các bạn trao đổi tốt hơn ở đường, nhưng nếu sợ kẻ địch có thể chăm sóc bạn quá kĩ càng, kèm theo hay gọi 3-4 người lên băng trụ, hãy lấy Bậc Thầy Phòng Ngự Siege_Commander_mastery_s2.

Bậc 3

nguoi-choi-duong-tren-nen-dung-bang-bo-tro-nao-trong-tien-mua-giai-04

Nhánh Cuồng Bạo: Do đa phần các vị tướng chống chịu không quá chú trọng vào hút máu do không phải là tướng chính lên sát thương, mặt khác hầu hết họ đều cần dùng cả Sức Mạnh Phép Thuật lẫn Sức Mạnh Công Kích, vậy hãy lấy Tài Năng Thiên Bẩm Arcane_Mastery_mastery_s4.

Nhánh Kiên Định: Bạn có thể lấy Sẹo Chiến Tranh Veteran's_Scars_mastery_s4 hay Giáp Cổ Ngữ Adaptive_Armor_mastery_s4, thế nhưng do điểm then chốt các bạn sẽ lấy Dũng Khí Khổng Lồ, vậy nên mình nghĩ Giáp Cổ Ngữ Adaptive_Armor_mastery_s4 sẽ tốt hơn.

Bậc 4

nguoi-choi-duong-tren-nen-dung-bang-bo-tro-nao-trong-tien-mua-giai-04

Nhánh Cuồng Bạo: Bạn là một tướng chống chịu, nên việc bạn tồn tại hơn 5 giây trong giao tranh là bình thường. Vậy lấy cho mình Hăng Máu Spatial_Accuracy_mastery_s1 là hợp lý.

Nhánh Kiên Định: Chủ yếu bạn sẽ sử dụng Dịch Chuyển khi đi đường trên, vậy nếu thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ này giảm, các bạn có thể giúp đỡ đồng đội của mình nhiều hơn, chủ yếu mọi người ở đẳng cấp cao sẽ ưu tiên Sáng Suốt Summoner's_Insight_mastery_s4. Còn không, nếu bạn là một người Yolo và mặc kệ đống tạ kia thì Bền Bỉ Perseverance_mastery_s4 và Can Đảm Tough_Skin_mastery_s4 đều có thể xem xét.

Bậc 5 và 6

nguoi-choi-duong-tren-nen-dung-bang-bo-tro-nao-trong-tien-mua-giai-05

Tại bậc 5, Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại Legendary_Guardian_mastery_s4 cung cấp tối đa được 15 giáp và 15 kháng phép, điều mà không có quá nhiều ích lợi về cuối trận đấu. Vì vậy hãy lấy Nhanh Nhẹn Swiftness_mastery_s4, 15% kháng hiệu ứng và làm chậm sẽ có ích hơn nhiều trong giai đoạn giữa và cuối trận đấu.

Tại bậc 6, đương nhiên là Dũng Khí Khổng Lồ courage-of-the-colossus rồi. Ít nhất là cho đến khi điểm then chốt này bị giảm sức mạnh.

CHÚ Ý: Nếu các bạn không có hiệu ứng khống chế cứng (bao gồm hất tung, làm choáng, trói, hôn gió, khiêu khích, hoảng sợ, áp chế…) Garen là một ví dụ, tội nghiệp. Thì hãy dùng Quyền Năng Bất Diệt Grasp_of_the_Undying_mastery_2016.

divider camille

Đấu Sĩ và Pháp Sư

Ở phần này, ta sẽ chia ra làm 3 nhóm nhỏ:

Nhóm 1: Kennen, Rumble, Swain…

Nhóm này là pháp sư, đường trên hay giữa thì cũng như nhau. Các bạn tùy xem tướng mình sử dụng là dồn sát thương hay theo thời gian để chọn bảng cho hợp lý nhé. Chi tiết các bạn tham khảo tại đây, 2 phần đầu tiên.

Nhóm 2: Fiora, Yasuo, Tryndamere…

Các bạn có thể nhanh chóng nhận ra nhóm này sử dụng đa phần sát thương đến từ đòn đánh thường. Vậy chi tiết cách xây dựng Bảng Bổ Trợ cho nhóm này, các bạn có thể tham khảo ở địa chỉ này, phần Đấu Sĩ Đường Giữa.

CHÚ Ý: Tại Bậc 4, các bạn có thể cân nhắc Quà Tặng Thiên Nhiên Inspiration_mastery_s4 thay vì Trò Chơi Nguy Hiểm Dangerous_Game_mastery_2016 tại nhánh Khéo Léo. Lí do thì đường trên có khá nhiều bụi, vậy rất có thể hiệu quả của Inspiration_mastery_s4 sẽ cao khi thi đấu tại đây.

Nhóm 3: Jayce, Riven…

Nhóm này sử dụng chủ yếu sát thương đến từ các kĩ năng của họ, nên sẽ sử dụng chủ yếu bảng 12/18/0 với điểm then chốt Ý Chỉ Thần Sấm Thunderlord's_Decree_mastery_2016. Chi tiết như sau:

nguoi-choi-duong-tren-nen-dung-bang-bo-tro-nao-trong-tien-mua-giai-06

Tại 3 cấp bậc đầu tiên, mình đã nói rất rõ trong bài viết về đường giữa phần tướng dồn sát thương, vì thế mình sẽ không nhắc lại nữa. chúng ta sẽ giải thích tại các bậc tiếp theo.

Bậc 4

nguoi-choi-duong-tren-nen-dung-bang-bo-tro-nao-trong-tien-mua-giai-07

Nhánh Cuồng Bạo: Nếu bạn lấy Gươm Hai Lưỡi Evasive_mastery_s4 các bạn sẽ phải chịu thêm rất nhiều sát thương, còn để có được 7.5% của Thợ Săn Tiền Thưởng Bounty_Hunter_mastery_2016 thì khá là tốn thời gian, vậy nên Hăng Máu Spatial_Accuracy_mastery_s1 có vẻ khá hợp lý với nhóm tướng này.

Nhánh Khéo Léo: Như mình đã nói ở trên, đường trên khá nhiều bụi, vậy có thể khả năng của Inspiration_mastery_s4 sẽ được phát huy tối đa trong giai đoạn đầu trận. Còn nếu không thích bạn có thể lấy Trò Chơi Nguy Hiểm Dangerous_Game_mastery_2016 như bình thường.

Bậc 5 và 6

nguoi-choi-duong-tren-nen-dung-bang-bo-tro-nao-trong-tien-mua-giai-08

Ở bậc 5, bạn có thể lấy cho mình tùy theo ý thích, Chuẩn Xác Arcane_Knowledge_mastery_s3 sẽ giúp bạn có thêm sát lực và xuyên kháng phép, giúp bạn kết liễu kẻ địch nhanh chóng hơn. Trong khi Thông Tuệ Expanded_Mind_mastery_s4 thì cho bạn thêm 5% hồi chiêu, khiến bạn spam chiêu thức tốt hơn.

Tại bậc 6, Ý Chỉ Thần Sấm Thunderlord's_Decree_mastery_2016 sẽ hữu hiệu nhất đối với những đấu sĩ dùng kĩ năng là chủ yếu.

CHÚ Ý: Riêng Riven hiện đang rất thành công khi sử dụng bảng 12/0/18 Dũng Khí Khổng Lồ courage-of-the-colossus, nên các bạn có thể cân nhắc sử dụng bảng này đối với Riven cho đến khi Dũng Khí Khổng Lồ bị giảm sức mạnh.

nguoi-choi-duong-tren-nen-dung-bang-bo-tro-nao-trong-tien-mua-giai-09