Người chơi đường giữa nên dùng Bảng Bổ Trợ nào tại tiền mùa giải
Việc sử dụng các bảng bổ trợ hợp lý sẽ khiến bạn thi đấu hiệu quả hơn khá nhiều
Khác | November 24, 2016 | By rah

Ở đường giữa, Ý Chỉ Thần Sấm Thunderlord's_Decree_mastery_2016 vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các vị tướng dồn sát thương. Đối với những vị tướng gây sát thương theo thời gian thì Lửa Tử Thần deathfiretouchmastery sẽ hợp lý hơn.

Tướng Dồn Sát Thương

Tướng Điển Hình: Talon, Diana, Akali, Leblanc…

nguoi-choi-duong-giua-thi-nen-dung-bang-bo-tro-nao-tai-tien-mua-giai-01

Trên đây là bảng bổ trợ cơ bản dành cho các vị tướng dồn sát thương tại đường giữa với 12/18/0 và điểm then chốt là Ý Chỉ Thần Sấm. Hãy cùng phân tích và tìm hiểu từng bậc độ trong bảng bổ trợ:

Bậc 1

nguoi-choi-duong-giua-thi-nen-dung-bang-bo-tro-nao-tai-tien-mua-giai-02

Tại đây chúng ta sẽ muốn sử dụng 5/5 điểm Ma Thuật Sorcery_mastery_s4 (nhánh Cuồng Bạo) và 5/5 Tàn Bạo Butcher_mastery_s4 (nhánh Khéo Léo).

Do chúng ta chủ yếu sẽ gây sát thương bằng kỹ năng chứ không phải đòn đánh thường nên 5 điểm Ma Thuật Sorcery_mastery_s4 (tăng 2% sát thương do kỹ năng gây ra) sẽ có ích hơn nhiều nếu bạn sử dụng Nộ (Tăng tốc độ đánh thường). Mặt khác do chúng ta chủ yếu ở đường trong giai đoạn đầu trận nên việc lấy 5 điểm Tàn Bạo Butcher_mastery_s4 sẽ khiến bạn farm lính dễ dàng hơn và có được lượng tiền cần thiết.

Bậc 2

nguoi-choi-duong-giua-thi-nen-dung-bang-bo-tro-nao-tai-tien-mua-giai-03

Như các bạn có thể thấy đa phần chúng ta sẽ sử dụng Phủ Đầu (Cuồng Bạo) Double-Edged_Sword_mastery_S4 và Thích Khách (Khéo Léo) Assassin _mastery_s2. Mặc dù điều này có thể thay đổi theo từng trường hợp và sở thích.

Nếu các bạn cảm thấy mình trụ đường không được tốt và cần thêm máu, hãy lấy Nuốt Chửng Vampirism_mastery_s2 để thay thế. Trong khi nếu bạn thấy mình không đủ năng lượng trong giai đoạn đầu trận, thì các bạn sẽ phải hi sinh lượng sát thương bổ sung của Thích Khách để lấy về Hành Nang Bí Mật Culinary_Master_mastery_s4, cho bạn thêm 10% thời gian hồi phục và 15 năng lượng mỗi khi dùng Bánh Quy Total_Biscuit_of_Rejuvenation_item. Tuy nhiên cũng không được nhiều cho lắm.

Bậc 3

nguoi-choi-duong-giua-thi-nen-dung-bang-bo-tro-nao-tai-tien-mua-giai-04

Tại bậc 3 đa phần mọi người sẽ sử dụng Tài Năng Thiên Bẩm Arcane_Mastery_mastery_s4 (Cuồng Bạo) và Tàn Nhẫn Executioner_mastery_s4 (Khéo Léo).

Về nhánh Cuồng Bạo, các bạn cũng có thể lấy Hấp Huyết Vampirism_mastery_s3 nếu thích, tuy nhiên đa phần tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ dùng Tài Năng Thiên Bẩm.

Còn về Tàn Nhẫn thì chắc chắn rồi, bạn muốn dồn sát thương càng nhanh càng tốt, nên 5% sát thương gây thêm cho kẻ địch dưới 40% máu là rất cần thiết.

Bậc 4

nguoi-choi-duong-giua-thi-nen-dung-bang-bo-tro-nao-tai-tien-mua-giai-05

Do bạn là tướng dồn sát thương, nên việc gây thêm 5% sát thương ngay từ khi vừa lao vào của Gươm Hai Lưỡi Evasive_mastery_s4 (Cuồng Bạo) sẽ có ích hơn nhiều so với phải đợi 5 giây mới được 5% sát thương của Hăng Máu Spatial_Accuracy_mastery_s1. Trò Chơi Nguy Hiểm Dangerous_Game_mastery_2016 (Khéo Léo) cũng là có ích nhất, bạn sẽ muốn hồi được một chút máu và năng lượng khi hỗ trợ hoặc hạ gục mục tiêu để còn đủ sức đối phó với những đối tượng tiếp theo.

Bậc 5 và 6

nguoi-choi-duong-giua-thi-nen-dung-bang-bo-tro-nao-tai-tien-mua-giai-06

Do bạn cần gây càng nhiều sát thương càng tốt trong một khoảng thời gian ngắn, vậy nên bạn sẽ không cần thêm 5% hồi chiêu của Thông Tuệ, hãy lấy Chuẩn Xác Arcane_Knowledge_mastery_s3 ở bậc 5. Ngoài ra thì Ý Chỉ Thần Sấm thunderlordsdecree là đương nhiên, nổ thêm sát thương theo bậc khi bạn hạ đủ 3 đòn đánh hoặc kỹ năng lên tướng, rất cần thiết. Tuy nhiên nhiều người cũng thích sử dụng Xung Kích Bão Tố Stormraider's_Surge_mastery_2016 để tăng tính cơ động trong giao tranh, cái này thì tùy sở thích mà theo thôi.

divider yorick

Tướng Gây Sát Thương Theo Thời Gian

Tướng Điển Hình: Brand, Ziggs, Malzahar…

nguoi-choi-duong-giua-thi-nen-dung-bang-bo-tro-nao-tai-tien-mua-giai-07

Như các bạn có thể thấy, việc lên bảng của tướng dồn sát thương và theo thời gian gần giống nhau y hệt, sự khác biệt nằm ở bậc 4, 5 và 6.

Bậc 4, 5 và 6

nguoi-choi-duong-giua-thi-nen-dung-bang-bo-tro-nao-tai-tien-mua-giai-08

Có thể thấy ở bậc 4 ta sẽ chọn Hăng Máu Spatial_Accuracy_mastery_s1 thay cho Gươm Hai Lưỡi Evasive_mastery_s4. Lí do vì các bạn sẽ không cố gắng giết đối phương trong chớp nhoáng, các bạn sẽ trụ lại trong giao tranh rất lâu so với các tướng dồn sát thương. Vì thế lượng sát thương cộng thêm theo thời gian của Hăng Máu sẽ an toàn và có ích hơn rất nhiều.

Tại bậc 5 các bạn sẽ lấy Tia Chớp Xuyên Thấu Dangerous_Game_mastery_s4 nếu là tướng phép, Đập Liên Hồi Devastating_Strikes_mastery_s4 nếu là tướng vật lý.

Tại bậc 6 đa phần các bạn sẽ lấy Lửa Tử Thần deathfiretouchmastery do lượng sát thương cộng thêm theo kỹ năng sẽ rất hữu ích.

jb-intro-divider-2

Đấu Sĩ Đường Giữa

Tướng Điển Hình: Yasuo, Master Yi, Xin Zhao…

nguoi-choi-duong-giua-thi-nen-dung-bang-bo-tro-nao-tai-tien-mua-giai-09

Nhóm Đấu Sĩ khi đi đường giữa là một trường hợp đặc biệt, chúng ta có thể sử dụng bảng 18/0/12 với điểm then chốt là Nhiệt Huyết Chiến Đấu Fervor_of_Battle_mastery_2016 như trên hoặc 18/12/0 với 12 điểm ở Khéo Léo lấy như các vị tướng Sát Thương Theo Thời Gian.

Bậc 1

nguoi-choi-duong-giua-thi-nen-dung-bang-bo-tro-nao-tai-tien-mua-giai-10

Không giống với các vị tướng ở trên, nhóm đấu sĩ đường giữa sử dụng chủ yếu là sát thương từ đòn đánh thường, vậy nên chúng ta sẽ cộng 5 điểm vào Nộ Fury_mastery_2016 (Cuồng Bạo) thay vì Ma Thuật như trên. Mặt khác ta cũng sẽ sử dụng Phục Hồi Recovery_mastery_s4 (Kiên Định) để trụ đường tốt hơn trong thời gian đầu.

Bậc 2

nguoi-choi-duong-giua-thi-nen-dung-bang-bo-tro-nao-tai-tien-mua-giai-11

Tại bậc 2, ở cây Cuồng Bạo ta sẽ lấy Phủ Đầu Double-Edged_Sword_mastery_S4, tuy nhiên nếu thấy mình trụ đường không tốt các bạn có thể lấy Nuốt Chửng Vampirism_mastery_s2. Còn tại cây Kiên Định, lượng sát thương được giảm Dẻo Dai Block_mastery_s4 sẽ giúp bạn trao đổi bền bỉ hơn khi không có.

Bậc 3

nguoi-choi-duong-giua-thi-nen-dung-bang-bo-tro-nao-tai-tien-mua-giai-12

Tại thời điểm này, quyết định của bạn khá đơn giản. Do không sử dụng sát thương phép (hoặc vô cùng ít) nên đừng bận tâm lên Tài Năng Thiên Bẩm Arcane_Mastery_mastery_s4 làm gì, hãy sử dụng Hấp Huyết Vampirism_mastery_s3 để hút được nhiều máu hơn. Ở cây Kiên Định, tốt nhất là lấy Sẹo Chiến Tranh Veteran's_Scars_mastery_s4, thêm 50 máu ban đầu rất có khả năng sẽ khiến bạn chơi trên cơ người khác đó.

Bậc 4

nguoi-choi-duong-giua-thi-nen-dung-bang-bo-tro-nao-tai-tien-mua-giai-13

Ở bậc 4, tại cây Cuồng Bạo, các bạn sẽ không muốn sử dụng Gươm Hai Lưỡi Evasive_mastery_s4, còn lại thì tùy ý thích dùng Thợ Săn Tiền Thưởng Bounty_Hunter_mastery_2016 hoặc Hăng Máu Spatial_Accuracy_mastery_s1. Ở cây Kiên Định bạn có thể tùy dùng cả 3 theo ý thích, tuy nhiên do Bảng Bổ Trợ là giúp người chơi có được sức mạnh lớn hơn trong giai đoạn đầu trận, vậy nên có thể các bạn nên lấy Can Đảm Tough_Skin_mastery_s4 để có giáp khi lao vào kẻ địch.

Bậc 5 và 6

nguoi-choi-duong-giua-thi-nen-dung-bang-bo-tro-nao-tai-tien-mua-giai-14

Như trên thôi, các bạn không dùng đến sức mạnh phép thuật, vậy hãy lấy cho mình Đập Liên Hồi Devastating_Strikes_mastery_s4. Còn ở bậc 6, Nhiệt Huyết Chiến Đấu Fervor_of_Battle_mastery_2016 hoặc Cuồng Huyết Chiến Tướng Warlord's_Bloodlust_mastery_2016 đều khả dụng, tuy nhiên có thể cân nhắc Fervor_of_Battle_mastery_2016 vì điểm then chốt này có vẻ đang mạnh hơn so với Warlord's_Bloodlust_mastery_2016.