Ngộ Không sát lực – lối chơi mạnh mẽ đầy hiệu quả
Ngộ Không sát lực vẫn mạnh đấy chứ!!
Tướng | April 28, 2020 | By SILenc3ee

wukong-ngo-khong

Sau khi nhận được chỉnh sửa từ Riot, Ngộ Không dần được ưa chuộng ở vị trí đi rừng hoặc đường trên. Trong đấu trường chuyên nghiệp, các tuyển thủ thường chọn lối chơi đấu sĩ cho Tề Thiên Đại Thánh với lối lên đồ Rìu Đen là trang bị quan trọng nhất, kết hợp với ngọc bổ trợ Chinh Phục. Tuy vậy, chúng ta vẫn có cách chơi khác hiệu quả với Ngộ Không, một lối chơi có lẽ không mới nhưng dần bị lãng quên khi Ngộ Không được làm lại. Đó là lối chơi Ngộ Không sát lực.

Hướng tăng kỹ năng

wk skill

Ngọc bổ trợ

runes wk

Xây dựng trang bị

Trang bị thiết yếu

edge of night ao choang bong toiduskblade-of-draktharr2404-blackcleaver-2Lord_Dominik's_Regards_itemDeath's_Dance_itemGiay thuy ngan

Áo Choàng Bóng Tối: Ngộ Không vốn không phải một vị tướng có khả năng chống chịu quá tốt, vậy nên một trang bị cung cấp cả khả năng phòng thủ cũng như sát thương như Áo Choàng Bóng Tối thật sự rất phù hợp. Bên cạnh đó, nội tại chống phép giúp Ngộ Không lao vào đội hình địch tự tin hơn.

Dạ Kiếm Drakthar: Trang bị chính giúp Ngộ Không dồn sát thương, kết hợp với Chim Mồi (E) sau đó là Thiết Bảng Ngàn Cân (Q), gần như sẽ khiến máu đối thủ tụt không phanh.

Rìu Đen: Một trang bị chính khác cần có của Ngộ Không, trừ giáp mỗi lần tấn công kết hợp với khả năng tăng tốc chạy khi đánh sẽ giúp tăng khả năng truy đuổi. Máu cộng thêm và giảm thời gian hồi chiêu cũng là những chỉ số cần thiết cho Ngộ Không.

Nỏ Thần Dominik: Trang bị để đương đầu với những kẻ địch dày máu, hay các đấu sĩ khác. Đây sẽ là trang bị quan trọng về cuối trận của Ngộ Không, giúp Đại Thánh gây ảnh hưởng nhiều hơn trong giao tranh. Có thể thay thế bằng Lời Nhắc Tử Vong nếu địch có nhiều hiệu ứng hồi máu.

Vũ Điệu Tử Thần: Như đã nói, Ngộ Không không hẳn là một tướng chống chịu tốt vậy nên những trang bị vừa tăng sát thương lẫn khả năng phòng ngự

Giày Thủy Ngân: Đặc thù của Ngộ Không là tướng lao vào nên một trang bị giúp giảm thời gian hiệu ứng khống chế rất hữu dụng.

Trang bị tình huống

guardian-angelMaw_of_Malmortius_itemKiem ma

Giáp Thiên Thần: Lao vào khuấy đảo đội hình, thoắt ẩn thoắt hiện và có thêm một mạng nữa sẽ giúp Ngộ Không hoàn thành nhiệm vụ mình tốt hơn.

Chùy Gai Malmortius: Khi đối thủ có quá nhiều sát thương phép, đây chính là trang bị bảo hiểm cho bạn không bị nằm xuống quá nhanh.

Kiếm Ma Yoomu: Một trang bị sát lực có thể cân nhắc khi Ngộ Không cần khả năng truy đuổi hay tăng tốc để mở giao tranh.

Tổng quan về lối chơi

Đầu trận

wukongp_by_rajewel-d5u9vn7

Ngộ Không rất cần những chỉ số như STVL, hút máu để trụ đường

Hãy luôn bắt đầu với Kiếm Doran và bình máu. Vì Ngộ Không không phải là tướng có khả năng đè đường mạnh vậy nên trong lượt biến về đầu tiên, với 900 – 1200 tiền bạn hãy mua cho mình thêm 2 thanh Kiếm Doran thêm một chiếc Giày Thường. Nhiều người sẽ hỏi vì sao cần đến 3 thanh Kiếm Doran? Câu trả lời rất đơn giản, vì Ngộ Không cần máu, sát thương và hút máu để trụ đường lâu hơn. Và 2 thanh Kiếm Doran giá 900 vàng và một thanh ban đầu cung cấp cho vị tướng này tới 24 sát thương vật lý, 240 máu và 9% hút máu. Những chỉ số rất đáng giá mà giá thành rất rẻ. Hơn hết, những trang bị Doran đều là những trang bị tạm thời, tức là chúng ta đều sẽ bán chúng sau giai đoạn đầu trận và chi phí khi bán chỉ là giá tiền thuê chúng mà thôi. Kiếm Doran sẽ giúp Ngộ Không vượt qua giai đoạn đầu trận khó khăn và khi có đủ tiền mua các trang bị quan trọng chúng ta hoàn toàn có thể bán chúng đi.

Giữa trận

Sau khi vượt qua giai đoạn đi đường, giữa trận sẽ là thời điểm để Đại Thánh tỏa sáng. Với chiêu cuối khống chế diện rộng cùng khả năng thoắt ẩn thoắt hiện, hãy phối hợp với đồng đội nhiều nhất có thể để kiếm được lợi thế từ điểm hạ gục hay mục tiêu lớn. Bạn hoàn toàn có thể đóng vai trò mở giao tranh nếu đội hình thiếu đi những tướng có khả năng lao vào, nhưng bên cạnh đó Ngộ Không cũng có thể trở thành vị tướng dọn dẹp cực tốt nếu đội bạn sở hữu những tướng đỡ đòn có khả năng mở giao tranh.

Wukong_RadiantSkin copy

Khi có 1-2 trang bị chính, Ngộ Không là hung thần của giai đoạn giữa trận

Giai đoạn giữa trận là khi bạn đã có 1-2 trang bị lớn, lúc này khi lao vào bạn sẽ chưa đủ sát thương để làm khó những tướng chống chịu, thay vào đó hãy tiếp cận những đối thủ yếu máu như xạ thủ hoặc pháp sư. Combo thời điểm này nên là Chiến Binh Tinh Quái (W)Tốc Biến – Lốc Xoáy (R) để bắt chết chủ lực đối thủ, sau đó dùng Cân Đẩu Vân (E) đuổi theo và kết liễu bằng Thiết Bảng Ngàn Cân (Q). Nếu tận dụng tốt sức mạnh ở giai đoạn giữa trận, bạn hoàn toàn có thể đẩy nhanh trận đấu để kết thúc trận đấu trước khi đối thủ đạt ngưỡng sức mạnh và tầm ảnh hưởng của Ngộ Không bị suy giảm.

Cuối trận

Với lối lên đồ sát lực, Ngộ Không sẽ trở thành một Sát Thủ với khả năng chống chịu rất khó chịu về cuối trận. Bạn có thể gây hàng tấn sát thương lên kẻ địch với kỹ năng và đón đánh. Ngọc Tác Động Bất Chợt cung cấp sát lực cần thiết để kết liễu đối thủ và Ngộ Không có thể là vị tướng duy nhất có thể kích hoạt ngọc này rất nhiều lần, 5 giây với kỹ năng Cân Đẩu Vân (E), 5 giây với kỹ năng Chiến Binh Tinh Quái (W) về cuối trận.

shadow_monkey_wukong_by_nosaj7541-d7xkmf5

Ngộ Không với lối lên đồ xuyên giáp là hung thần ở cuối trận

Lý do lối lên trang bị này mạnh là vì người chơi chỉ cần kết hợp những gì mình có trong tay để hủy diệt đối thủ. Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) sẽ giảm giáp đối thủ đi 30%, Rìu Đen giảm tiếp 24% và những gì còn lại của đối thủ sẽ bị xuyên phá bởi trang bị sát lực hay Nỏ Thần Dominik/Lời Nhắc Tử Vong.

Lấy ví dụ với một mục tiêu 100 giáp và 3000 máu. Thiết Bảng Ngàn Cân (Q)Rìu Đen sẽ giảm 30% và 24% của lượng giáp còn lại. Sử dụng một chút toán học, chúng ta sẽ có lượng giáp còn lại là 53.2 (100 – 30 – 70×24%).

Ngộ Không sát lực nhanh chóng hạ gục đối thủ

Chỉ số xuyên giáp sau đó sẽ giảm tiếp lượng giáp còn 34.5 giáp (ảnh hưởng của trang bị lên từ Cung Xanh), và với ảnh hưởng của chỉ số Sát Lực về cuối trận là 46, ở cấp độ 18 con số này tương đương 46% xuyên giáp, sau cùng đối thủ chỉ còn -11.5 giáp. Điều này nghĩa rằng, thay vì gây sát thương chuẩn chúng ta còn có thể gây thêm sát thương lên mục tiêu.

Lấy ví dụ tiếp với kỹ năng Lốc Xoáy (R), kỹ năng này gây 200 + 110% STVL, coi như chúng ta lên đủ trang bị và có 400 STVL, kỹ năng này sẽ gây được 640 sát thương, kéo dài 4 giây con số này sẽ là 2560 sát thương. Và khi tác dụng lên một đối thủ -11.5 giáp, nó sẽ gây thêm sát thương khoảng 10%, tổng sát thương khi đó sẽ là 2816 sát thương. Và tưởng tượng bạn dùng chiêu cuối đẹp và trúng 5 người đối thủ, sẽ là một giao tranh mang tính hủy diệt. Và đó là lý do vì sao lối lên trang bị xuyên giáp sẽ luôn hiệu quả khi áp dụng với Ngộ Không.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Tags:  ,

Các bài liên quan