Nên dùng bảng bổ trợ gì trong mùa giải 2016?
Cùng tham khảo bảng bổ trợ cho các vị tướng đường trên phiên bản 6.1 nhé.
Cơ Chế Hoạt Động | January 28, 2016 | By Broken Wings

Xin chào các bạn quay trở lại LM360. Trong cẩm nang lần này, tôi sẽ giúp các bạn cách tăng bảng bổ trợ cho một số tướng cơ bản. Sang mùa giải 2016, cụ thể là phiên bản 6.1, các điểm bổ trợ then chốt đã được gia tăng sức mạnh để cân bằng với nhau. Vì vậy sẽ không còn có chuyện 10 điểm Ý Chỉ Thần Sấm trong một trận đấu nữa, dẫn đến việc bối rối trong cách chọn lựa bảng then chốt. Hãy cùng LM360 tìm hiểu về cách tăng điểm bổ trợ trong mùa giải 2016 nhé.

Masteries

Về phân tích các thay đổi của các điểm bổ trợ mới, các bạn có thể tham khảo trong bài viết sau:

Ý Chỉ Thần Sấm đánh mất vị trí “độc tôn”?

Đường trên

Các bạn có biết rằng, đường trên gồm 2 loại vai trò chính, bao gồm các tướng đấu sĩ như Renekton, Riven, Jax… và các tướng đỡ đòn như Malphite, Tahm Kench… Mỗi loại sẽ đều có cách tăng điểm bổ trợ riêng. Trước tiên hãy cùng đến với các đấu sĩ.

Đấu sĩ đường trên (Renekton, Fiora, Riven…)

Đối với các đấu sĩ như Renekton ở phiên bản trước, chẳng có gì lạ khi họ sử dụng cả Ý Chỉ Thần Sấm, chỉ vì việc kích hoạt nó quá đơn giản với một kỹ năng. Nhưng giờ thì khác rồi nhé.

1

Bảng bổ trợ cho các đấu sĩ như Renekton, Riven…

Có 2 điều cần lưu ý trong bảng bổ trợ này. Thứ nhất, điểm Gươm Hai Lưỡi và Nuốt Chửng là 2 điểm bổ trợ rât tốt cho các đấu sĩ. Nếu bạn có lối chơi hổ báo, hãy tăng cho mình Gươm Hai Lưỡi để đè đường đối phương tốt hơn, còn nếu chơi phòng thủ, nên sử dụng Nuốt Chửng. Thứ hai, Thợ Săn Tiền Thưởng và Kẻ Đàn Áp cũng là 2 điểm dễ gây phân vân. Đối với các đấu sĩ như Cá Sấu thì điểm Kẻ Đàn Áp khá hiệu quả trong giai đoạn đi đường, nhưng nếu bạn muốn tối đa sát thương ở giai đoạn về sau, hãy sử dụng Thợ Săn Tiền Thưởng.

Đỡ đòn đường trên (Shen, Malphite, Poppy…)

2

Với các tướng đỡ đòn, điểm bổ trợ then chốt quan trọng nhất vẫn là Quyền Năng Bất Diệt. Nó tỉ lệ thuận rất tốt với các vị tướng này, bởi bộ trang bị mà họ lên sẽ là máu và sức chống chịu (giáp, kháng phép). Mặc dù vậy, để sử dụng thành thạo điểm bổ trợ này cũng phải mất kha khá thời gian, hãy từ từ tìm hiểu.

Còn các điểm bổ trợ còn lại, phụ thuộc rất nhiều vào lối chơi của từng người, các kèo đấu khác nhau, tôi sẽ liệt kê một vài ví dụ cho các bạn:

Untitled-1

Tùy vào vị tướng của bạn và tướng địch, hãy sử dụng 12 điểm này khôn ngoan nhé.

Tất cả các tướng đỡ đòn đều có thể sử dụng tốt cả 3 bảng bổ trợ này. Ví dụ như Shen, nếu bạn muốn chơi theo hướng hồi phục mạnh, hãy sử dụng 12 điểm bên Cuồng Bạo, nhưng nếu muốn chơi theo hướng cân bằng, có thể chia 6 điểm bên Cuồng Bạo và 6 điểm bên Khéo Léo, vừa có sát thương từ Thích Khách, vừa có hồi phục từ Nuốt Chửng.

Kết

[socialpoll id=”2327485″]

Đó là 2 loại điểm bổ trợ then chốt chính cho các tướng đường trên trong mùa giải mới. Ngoài ra, cũng có những ngoại lệ, như đấu sĩ Gangplank nhưng lại thích dùng Quyền Năng Bất Diệt… Tất nhiên, tất cả cách tăng bảng bổ trợ đều vẫn phụ thuộc vào bạn, tôi chỉ liệt kê một số cách cơ bản mà thôi. Hãy cố gắng tự tìm ra con đường riêng cho chính mình nhé.

Còn tiếp…

Chào. Xem video đi các bạn, đừng làm tớ buồn.

Các bài liên quan