Này những Người Đi Rừng, hãy lắng nghe chúng tôi!
Xin một chút lắng nghe để cuộc đời đẹp tươi...
Chiến Thuật | May 29, 2018 | By Broken Wings

Có một tâm lý chung của những người đi rừng, đó là họ thường không mấy khi lắng nghe người đồng đội của mình kêu gọi. Suy nghĩ đó không hề sai. Nhưng, đôi khi các bạn cũng nên sống chậm lại và tự hỏi: “Nếu mình hỗ trợ đồng đội nhiều hơn một chút, kết quả có tốt hơn không?“.

Ahri_divider_1-600x113

Tầm nhìn cho Đường Trên

Cho dù đường trên không nằm trong kế hoạch đi gank của bạn, nhưng ít nhất sau khi ăn xong 2 bùa, hãy đảo lên đây một chút nhé. Ở khoảng 2:30 là thời điểm kẻ địch bắt đầu đi gank, và đường trên sẽ có tỉ lệ rất cao là nơi mà chúng tổ chức “hội đồng”.

Animated GIF

Phản gank mẫu mực nè.

Nếu như thế lính cao, bạn có thể cắm mắt hộ tôi, rình một lúc, tôi sẽ là mồi nhử để chúng ta làm một pha phản gank mẫu mực. Còn nếu thế lính thấp, kẻ địch sẽ là miếng mồi ngon cho tụi mình rồi còn gì nữa, đúng không nào? À nhớ đi cẩn thận kẻo chúng cũng biết phản gank đó.

Bùa Xanh thứ hai cho Đường Giữa

Có thể bạn chưa biết, nhưng đối với những người chơi đường giữa lão luyện thì Bùa Xanh thứ 2 là chìa khóa để kết thúc trận đấu đấy nhé. Nếu như bạn mới cấp độ 5 thì thôi, hãy ăn nó và đạt cấp độ 6 nhanh nhất có thể. Còn nếu nhường được cho tôi, hãy nhường nhé.

Animated GIF

yeh, Yehhh, gimme some move, i mean blueee!!! Vào game chọn Ahri và thử ấn nhảy trước bùa Xanh xem sao nhé.

Đối với các vị trí khác, khoảng thời gian 5 phút đầu trận tương đối quan trọng. Nhưng riêng đường giữa, việc sở hữu Bùa Xanh thứ 2 còn ảnh hưởng rất lớn tới cục diện trận đấu, đặc biệt là dành cho các tướng phụ thuộc vào năng lượng. Nếu có Bùa Xanh, tôi có thể đẩy lính cực nhanh, đảo đường kiểm soát tầm nhìn cùng bạn. Nói một cách dễ hiểu, nếu bạn cho tôi Bùa Xanh, tôi sẽ trở thành cánh tay phải đắc lực dành cho bạn.

Những mục tiêu cơ bản

Rồng và khu vực Đường Dưới

Với nhiều người, có thể Rồng là một mục tiêu lớn, nhưng sự thực thì Rồng không hề quan trọng cho lắm. Vậy nên, đừng tốn thời gian và máu lẫn năng lượng để ăn trộm Rồng một cách khổ sở, và sau đó bị Hỗ Trợ của chúng lảng vảng qua và thịt cả 2 nhé.

dragon_hunting_by_korhiper-d8zcmly

Đặc biệt là đừng nên cố ăn Rồng Đất một mình.

Thời điểm thích hợp nhất để ăn rồng là khi bạn chắc chắn Rừng đối phương đang ở mạn đường trên. Thời điểm thứ hai là khi bạn vừa mới gank xong đường dưới. Lúc này việc ăn rồng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ hai người đồng đội, còn gì tuyệt vời hơn phải không nào?

Tranh chấp Baron

Nếu như bạn bị cướp mất Baron, đừng buồn. Việc trừng phạt hụt không phải là lỗi của bạn, mà lỗi là của toàn bộ chúng tôi, những người còn lại tham gia công phá con giun Hư Không này.

Jinx-Baron-Nashor-by-Lionsketch-HD-Wallpaper-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol-1024x614

Và cũng đừng nên ăn Baron một mình…

Không ai có thể căn Trừng Phạt chuẩn một cách hoàn hảo với hàng tá sát thương đến từ mọi nguồn. Hãy cứ cho Trừng Phạt là 1000 sát thương chuẩn trên con Baron 10000 Máu. Vạch máu 1/10 là rất rất nhỏ, và đâu phải ai cũng giỏi Toán đâu phải không nào? Vì vậy, giữ vững tâm lý cho những lần tranh chấp sau này nhé. Chúng tôi tin ở bạn!

Ahri_divider_2

Những người đi rừng thường rất ít khi chơi các vai trò đi đường, bởi đối với họ, nó giống như 2 thế giới khác biệt hoàn toàn ấy. Vậy nên, nếu như có thể lắng nghe và hiểu một chút tâm lý từ những người còn lại, sẽ tốt hơn rất nhiều, đúng không nào? Còn các bạn, có lời gì nhắn nhủ tới Người Đi Rừng không? Để lại bình luận nhé.

Chào. Xem video đi các bạn, đừng làm tớ buồn.

Các bài liên quan