Muôn vạn cách “bán hành” cho Viktor đường trên
Tất nhiên, có rừng tham gia nữa thì càng tốt...
Tướng | December 2, 2018 | By Cá The Feed

avatar-viktor

Trong kỳ này của loạt bài khắc chế, chúng ta sẽ đến với một đối tượng vô cùng nhức nhối, đó chính là Viktor đường trên. Kể từ sau CKTG, con bài này đã nổi lên như một thứ vô cùng “lỗi” ở đường trên với khả năng “rút tiền” nhiệt tình từ các vị tướng “đỡ đòn” hoặc thậm chí là cả Đấu Sĩ đang được ưa chuộng. Về cách đánh Viktor đường trên, bạn có thể xem tại đây. Còn giờ thì hãy cùng đọc để biết cách “bán hành” cho con @#$ này nào!

Irelia – Thiếu nữ thích chơi kiếm

Divine-Sword-Irelia-by-yujinzhang

Với bộ kỹ năng của mình, Irelia hoàn toàn có thể vượt mặt Viktor

Chắc là đọc đến tên thì ai cũng nghĩ lại Irelia à…Nhưng mà đúng rồi đấy, chuẩn bài luôn. Irelia hoàn toàn có thể cân Viktor nếu bạn cứng tay và có kinh nghiệm đánh Irelia. Vậy khắc chế nhờ cái gì? Thứ nhất, với độ cơ động từ Đâm Kiếm (Q). Thứ hai, khả năng làm choáng, tiếp cận từ xa với Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) Thanh Kiếm Tiên Phong (R). Thứ ba, sát thương vượt trội đến từ nội tại có thể xuyên mọi loại giáp. Ngoài ra thì cũng có thể tính cả khả năng giảm sát thương từ Vũ Điệu Thách Thức (W).

irelia collage

Giai đoạn cấp 2, Irelia có thể dễ dàng hạ gục Viktor với Đâm Kiếm (Q) và Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) (nếu sử dụng chuẩn xác)

Cụ thể ra sao? Giai đoạn đi đường, từ cấp 2, khả năng solo Viktor của bạn là rất cao. Cách làm điều này là hãy lấy Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) ngay khi lên cấp 2. Một khi tích đủ 2 điểm nội tại, hãy đặt Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) làm choáng Viktor rồi lao vào khô máu với Đâm Kiếm (Q), lúc này thì đảm bảo bạn có thể hạ gục Viktor trong nháy mắt, kể cả khi đối tượng tốc biến. Nếu mà không đặt trúng Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) thì chúc mừng, bạn đã quay vào ô mất lượt và phải chờ đến các cấp sau.

viktorw

Trường Trọng Lực (W) là 1 thứ vô cùng khó chịu đối với Irelia vì khả năng làm choáng diện rộng

Lúc Viktor có Trường Trọng Lực (W) sẽ là lúc mà bạn khó có thể hạ gục đối phương nhất. Có thể lừa Viktor dùng nó vì thời gian hồi của kỹ năng này rất lâu, tận 17 giây trong ở cấp 1. Cách lừa thì có rất nhiều, từ Đâm Kiếm (Q) lại gần để dọa dùng rồi lại quay về, làm choáng với Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) nhưng không vào (cũng để dọa dùng Trường Trọng Lực (W)),…Một khi đối tượng làm mất nó thì sẽ là lúc bạn vào khô máu.

Cụ thể thì xem cao thủ Hàn Quốc quẩy nhé!

Trong trường hợp Viktor né được Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) như một dancer thứ thiệt thì thôi, gào khóc gọi rừng lên gank đi nhé. Với bộ kỹ năng bạn có thể sống sót tốt, đến lúc có Thanh Kiếm Tiên Phong (R) thì phối hợp gank là xong. Gank cho độ 2 mạng là bạn hoàn toàn có thể tự mình tiễn Viktor lên bảng rồi. Hoặc là có thể nhịn nhục tới tận cấp 6 và tự dùng Thanh Kiếm Tiên Phong (R) phối hợp với các kỹ năng khác để dồn sát thương.

Tuy nhiên điều này khá là hên xui và phụ thuộc rất nhiều vào lượng đồ của bạn. Nói chung quan trọng nhất là phải đặt Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) chuẩn xác, hiểu rõ cách combo dồn sát thương và biết di chuyển né Trường Trọng Lực (W) hoặc lừa cho Viktor dùng kỹ năng này.

 • Độ khắc chế: 9/10
 • Độ khó kèo đấu: 9/10
 • Độ khó tướng: 9/10

Akali – Ninja tàng hình

 avatar-akali

Đến với tướng số 2, ta có một con cưng mới được “phẫu thuật thẩm mỹ” khác của cộng đồng, đó chính là Akali. Cô nàng này có thể cò quay rất tốt với Bom Khói (W) và trụ đường một cách dễ dàng với Phi Đao Năm Cánh (Q). Bên cạnh đó, hai kỹ năng còn lại cũng giúp Akali có độ cơ động tốt nhằm bắt kịp Viktor. Hơn nữa, đừng quên cầm Sốc Điện nhé!

Akali đi đường với Viktor mua nhẫn Doran

Đi đường, bạn có thể tận dụng lợi thế kỹ năng Phi Đao Năm Cánh (Q) hồi cực nhanh để cấu rỉa đối thủ và farm lính một cách dễ dàng. Tiếp đó, khi lên cấp 2, hãy lấy Bom Khói (W) để có thể cò quay và kích hoạt nội tại nhằm trao đổi sát thương. Ở thời điểm này, sát thương của bạn hơn Viktor là cái chắc. Chỉ cần (Q) trúng 1 lần, thả Bom Khói (W) , kích hoạt nội tại rồi gõ và (Q) lần nữa là có sốc điện. Mỗi lần trao đổi sát thương như vậy, Akali chính là người có lợi nhất. Bên cạnh đó, kể cả giai đoạn cấp 1 khi Viktor cấu rỉa với (Q) thì bạn cũng có thể ném (Q) ngược lại để hồi máu.

Đi đường với Viktor mua Thuốc Biến Dị

Đối với kỹ năng khống chế của Viktor là Trường Trọng Lực (W), Akali cũng không phải lăn tăn do Bom Khói (W)Phóng Phi Tiêu (E). Hai kỹ năng này có thể giúp cho cô nàng đảo vị trí một cách nhanh chóng và tránh bị làm choáng. Một khi lên giai đoạn cấp 6, nếu trao đổi sát thương đúng kiểu như đã nói ở trên thì khả năng bạn solo được Viktor là hoàn toàn có thể. Một khi có lợi thế về tiền (từ 500 vàng đổ lên) hoặc cấp thì Akali có thể dễ dàng lăn cầu tuyết và đè bẹp mỗi khi Viktor xuất hiện.

Trong cả 2 video ở trên, Akali đều được gank thì mới có thể lăn cầu tuyết. Tuy nhiên giai đoạn đầu trận khi chưa được gank thì cô nàng vẫn có thể làm chủ được tình hình và thậm chí còn farm hơn Viktor. Hãy để ý cách trao đổi sát thương để học hỏi.

 • Độ khắc chế: 7/10
 • Độ khó kèo đấu: 8/10
 • Độ khó tướng: 8/10

Veigar – Pháp sư nuôi “chó”

avatar-veigar

Với tầm tấn công xa “tít tắp” của bộ kỹ năng, Veigar có thể vượt mặt Viktor một cách dễ dàng

Đến với vị tướng số 3, ta có Veigar, người nuôi “chó” bậc thầy của Liên Minh Huyền Thoại với khả năng chặn đứng mọi thứ với chỉ một kỹ năng duy nhất. Và tất nhiên! Viktor cũng nằm trong số này. Veigar hoàn toàn có thể vượt mặt Viktor trong mọi giai đoạn của trận đấu với bộ kỹ năng của mình. Tuy nhiên điều kiện tiên quyết là người đi đường giữa hoặc rừng phải hi sinh đánh tướng đỡ đòn (khả năng xảy ra điều này vào tầm 50/50)

avatar-veigar

Giai đoạn đầu trận, với Điềm Gở (Q), Veigar có thể chống trả rất tốt mỗi khi Viktor định cấu rỉa với giáp có được từ (Q)

Giờ thì hãy đi vào cụ thể một chút, giai đoạn đầu trận, với Điểm Gở (Q) thì Veigar chẳng hề ngại ngần gì với Viktor cả. Dùng giáp từ Chuyển Hóa Năng Lượng (Q) để chạy lên dọa cấu rỉa bạn thì cứ ném Điềm Gở (Q) ra rồi lùi về là xong, thậm chí căn chuẩn thì vừa có thể gây sát thương vừa farm được lính. Kiểu gì bạn cũng là người có lợi hơn. Và một khi đủ bộ kỹ năng với thả thiên thạch và đặt lồng thì cuộc đời của Viktor sẽ càng khốn khổ.

veigar-support-06

Một khi có Bẻ Cong Không Gian (E), bạn sẽ thành người “chăn” Viktor thực thụ

Chỉ cần căn chuẩn một lần đặt lồng, thả thiên thạch rồi ném Điềm Gở (Q) là Viktor sẽ khóc thét. Kể cả có rút được ít tiền từ bạn với đạo chích thì bạn cũng rút được cả đống SMPT với nội tại Sức Mạnh Quỷ Quyệt của mình. Bên cạnh đó, càng kéo dài thì Veigar sẽ càng mạnh với cơ chế tích SMPT từ cả Điểm Gở (Q) lẫn nội tại.

veigar

Tuy nhiên do bộ kỹ năng sát thuương diện rộng nên khả năng đẩy đường cao quá đà rất dễ xảy ra

Tất nhiên, Veigar cũng không phải dễ đánh vì giai đoạn đầu trận bạn cần phải kiểm soát việc sử dụng chiêu thức hợp lý nếu không sẽ rơi vào tình trạng cạn sạch năng lượng. Bên cạnh đó, cả Thiên Thạch Đen (W) lẫn Điểm Gở (Q) là kỹ năng diện rộng nên dễ gây tình trạng đẩy đường quá cao.

 • Độ khắc chế: 10/10
 • Độ khó kèo đấu: 7/10
 • Độ khó của tướng: 5/10

Olaf – Chàng tiều phu cục súc

avatar-olaf

Sau Veigar, ta sẽ có Olaf, thanh niên cầm rìu cục súc nhất LMHT với khả năng cân bất kỳ tướng nào trong giai đoạn đầu trận. Và đây cũng chính là lý do chính khiến Olaf có thể chen chân vào danh sách khắc chế Viktor. Bên cạnh đó, Olaf cũng có khả năng trụ đường và last hit cực kỳ tốt với bộ kỹ năng của mình cùng với chiêu cuối cung cấp khả năng bỏ qua mọi hiệu ứng khống chế.

olafq

Phóng Rìu (Q) và bổ chết Viktor giai đoạn đầu trận là bước đầu tiên để đè bẹp vị tướng này

Vậy để đè bẹp Viktor thì Olaf cần làm gì? Việc của bạn là phải tận dụng khả năng solo đầu trận của mình với Phóng Rìu (Q). Nhớ là phải ném nhanh, ném chuẩn và chạy theo đánh bồi thêm để kiếm luôn được một mạng hạ gục. Bên cạnh đó, hãy căn khoảng cách chứ đừng hùng hục băng trụ vì muốn ăn mạng. Nói thì dễ chứ việc này chẳng hề dễ làm chút nào vì nó yêu cầu bạn phải thông thạo và có kinh nghiệm chơi Olaf lâu dài.

olafw

Việc tiếp theo là ném rìu chặn đứng mỗi khi Viktor định lên cấu rỉa và trụ đường chờ cấp 6

Tiếp theo, sau khi có được mạng hạ gục thì thế áp đảo của bạn đã được thành lập. Bạn sẽ có quyền kiểm soát đường trên. Nhớ nâng max Phóng Rìu (Q) và quăng thẳng vào mặt Viktor mỗi khi vị tướng này định lên cấu rỉa. Rồi trụ đường với bình máu và hồi phục từ Rìu Máu (W). Một khi lên cấp 6 thì mỗi lần phóng rìu trúng hãy bật chiêu cuối lao lên làm thịt Viktor ngay lập tức. Cứ lặp lại độ 1-2 lần là ez game thôi.

Trong trường hợp không bổ được sớm thì hãy trụ đường đợi cấp 6 hoặc gọi rừng gank…

Điểm yếu của việc chọn Olaf đánh với Viktor là bạn cần phải cẩn thận với việc bị gank. Olaf không có kỹ năng chạy trống nên nếu bị tiếp cận từ phía sau là bó tay. Ngoài ra, việc bạn solo được Viktor đầu trận và không đổi mạng là rất quan trọng.

 • Độ khắc chế: 8/10
 • Độ khó kèo đấu: 8/10
 • Độ khó tướng: 9/10

Pantheon – Thanh niên nghịch giáo

Classic-Pantheon-Chinese-Splash-Art-4k-HD-Wallpaper-Official-Artwork-League-of-Legends-lol-1024x576

Với sát thương của bộ kỹ năng cộng với thiêu đốt, Pantheon có thể dễ dàng lăn cầu tuyết

Đến với tướng cuối cùng trong danh sách, ta có Pantheon. Một vị tướng hoàn toàn không sợ các thể loại cấu rỉa ở đường trên với bộ kỹ năng sốc sát thương miễn bàn và khả năng lăn cầu tuyết vù vù. Khiếm khuyết duy nhất của Pantheon là sợ giai đoạn cuối trận. Chính vì vậy, muốn đi với Viktor thì Pantheon phải cầm thiêu đốt và lên đồ theo lối sát lực.

avatar-pantheon-statikk-shiv

Lúc thích hợp nhất để Pantheon hạ gục Viktor là cấp 2

Cũng giống như Olaf, giai đoạn đầu trận bạn phải tìm cách solo Viktor sớm nhất có thể. Hãy mua bình thuốc biến dị và cấu rỉa hết cỡ bằng Phóng Lao (Q). Một khi lên cấp 2, hãy tăng Zeonia Hộ Mệnh (W) rồi lao vào khô máu. Cộng với sát thương từ thiêu đốt nếu xử lý tốt thì chuyện hạ gục Viktor là vô cùng dễ dàng. Sau đó thì cứ trao đổi sát thương và lao vào khô máu với thiêu đốt tiếp thôi. Cứ như thế bạn sẽ có thể lăn cầu tuyểt.

Hoặc là chắc ăn thì gọi rừng gank như thế này cũng được

Tất nhiên, cũng có các điểm yếu như yêu cầu trình độ thông thạo Pantheon và bắt buộc phải lăn cầu tuyết. Càng kết thúc trận đấu sớm thì bạn sẽ càng dễ thở. Đừng có nhây hay quăng quá đà rồi lại ngậm ngùi khóc thét.

 • Độ khắc chế: 7/10
 • Độ khó kèo đấu: 7,5/10
 • Độ khó tướng: 7/10

jb-intro-divider-2-600x22

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(

Các bài liên quan