Một số vị tướng ít được lựa chọn nhưng lại có sức mạnh giúp bạn có thể nhanh chóng leo hạng
Tưởng không mạnh mà lại mạnh không tưởng
Tướng | August 19, 2020 | By SilentHill 123

Khi leo hạng trong Liên Minh Huyền Thoại, hẳn làbất cứ ai cũng đều tìm kiếm cho mình con đường phù hợp nhất với bản thân. Một số người thấy rằng việc sử dụng những vị tướng trong meta là con đường dễ dàng nhất, một số khác lại lựa chọn việc đấu cặp cùng bạn bè để có thể leo hạng một cách vui vẻ và thoải mái. Tuy nhiên, ắt hẳn bạn đã từng có lần đối đầu với những vị tướng tưởng chừng như không có gì nổi trội nhưng rồi lại bị đè bẹp bởi chính những lựa chọn đó. Những lựa chọn dị, ít gặp sẽ khiến đối thủ có phần chủ quan hoặc không nắm được cách đối phó hợp lý, qua đó, tạo lợi thế lớn cho đội của bạn. Tuy nhiên, những lựa chọn này chỉ phát huy hiệu quả nếu đó là những vị tướng thực sự có tiềm năng và chỉ ít được sử dụng do một hay nhiều lý do khác nhau mà thôi. Và trong bài viết này, hãy cùng điểm mặt một số vị tướng như vậy nhé.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Đường Trên

Darius-Final-Portrait

Là một vị tướng đã xuất hiện từ những ngày đầu của Liên Minh Huyền Thoại và tên tuổi của Darius luôn luôn gắn với vị trí đường trên. Darius sở hữu cho mình bộ kỹ năng cho phép hắn đè đường gần như bất cứ vị tướng nào trong giai đoạn đi đường của mình. Giai đoạn về sau của trận đấu, Darius có sức chống chịu cực tốt trong khi lượng sát thương mà vị tướng này có thể gây ra vẫn vô cùng khủng khiếp. Khó có thể phủ nhận được rằng, Darius thực sự là một vị tướng đấu sĩ đường trên mạnh mẽ nhưng đôi khi chúng ta lại bỏ quên lựa chọn này, một phần là bởi có khá nhiều lựa chọn mạnh mẽ khác nằm trong meta, một phần là bởi sự kém cơ động và cần phải tính toán để tối đa hóa nội tại của mình.

Darius-1

Darius còn là một lựa chọn để khắc chế những vị tướng có khả năng hồi phục như Tryndamere hay Fiora với nội tại Xuất Huyết của mình, giúp hắn có khả năng solo 1v1 mạnh mẽ với bất cứ kèo đấu đường trên nào. Darius cũng có khả năng đẩy đường mạnh mẽ từ Q – Tàn Sát, tạo điều kiệm để vị tướng này đi roam cũng như Dịch Chuyển đến đường đơn khác. Ngoài ra, với kỹ năng E của mình, Darius có thể kéo lại những đối thủ đang có ý định đào thoát.

Dr-Mundo-Final-Portrait

Quả thực là, nếu so sánh với những vị tướng mạnh mẽ khác ở khu vực đường này, Dr Mundo có thể không được mạnh bằng do bộ kỹ năng khá đơn giản, không có khống chế cứng và đó cũng là lý do vì sao Mundo không hay xuất hiện ở những bậc xếp hạng cao. Tuy nhiên, có nhiều cách để bạn có thể phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng này để mang về những chiến thắng dễ dàng trong những bậc xếp hạng thấp hơn. Thứ nhất, vị tướng này có bộ kỹ năng tương đối đơn giản, không quá khó để bạn có thể làm quen. Với chiêu cuối của mình, Mundo sẽ có thêm nhiều tốc độ di chuyển cũng như khả năng hồi phục cực kỳ khủng khiếp. Với những món đồ chống chịu như Giáp Máu Warmog, Giáp Liệt SĩGiáp Tâm Linh, Mundo có thể tự tin lăn xả vào giữa đội hình đối thủ và gây rối loạn mà không sợ bị bay màu trong chốc lát.

dr mundo

Với tốc độ chạy của mình từ Chiêu Cuối cùng khả năng làm chậm của chiêu Q Dao Phay Nhiễm Khuẩn, Mundo tỏ ra vô cùng đáng sợ trong những tình huống truy đuổi con mồi của mình, kể cả có là xạ thủ đi nữa. Ngoài ra, nếu lượng máu của hắn xuống thấp, bạn có thể nhanh chóng lùi ra một lúc với tốc độ chạy cộng thêm từ Chiêu Cuối và với khả năng hồi phục của mình, chỉ cần một thời gian ngắn, bạn đã lại có thể đủ máu để quay trở lại giao tranh. Mundo không thực sự mạnh ở giai đoạn đầu trận, nhất là khi phải đối đầu với những vị tướng có nhiều CC hay tay dài nhưng nếu bạn có thể làm tốt ở giai đoạn đi đường và có cho mình 2 đến 3 món đồ cần thiết, Mundo sẽ thực sự trở thành một con quái vật đáng sợ.

Đi Rừng

Hecarim-Final-Portrait

Hecarim là một vị tướng có khả năng snowball cực mạnh nếu bạn không thể kiểm soát được tốc độ thăng tiến sức mạnh của vị tướng này, nỗi ác mộng của mọi xạ thủ. Hecarim khá mạnh ở giai đoạn đầu trận đấu và cực kỳ đáng sợ trong những tình huống gank nhờ tốc độ di chuyển cùng khả năng hoảng sợ tới từ chiêu cuối. Sức mạnh của Bóng Ma Chiến Tranh này sẽ giảm dần khi trận đấu bị kéo dài quá lâu nhưng nếu bạn tận dụng tốt sức mạnh của gã, bạn có thể nhanh chóng giành chiến thắng trước khi bắt đầu có thể gặp phải bất lợi. Đặc biệt là ở những bậc xếp hạng thấp khi mà trận đấu thường diễn ra với nhịp độ nhanh chóng.

Untitled

Với nội tại của mình, Hecarim sẽ được gia tăng sát thương tỷ lệ thuận với tốc độ di chuyển, vậy nên với Tốc Hành cùng với trang bị Giáp Liệt Sĩ, bạn có thể dễ dàng thổi bay những đối thủ ngáng đường. Với Vó Ngựa Hủy Diệt cùng chiêu cuối Bóng Ma Kị Sĩ, Hecarim có thể xé toạc dàn chắn của đối thủ để tiếp cận và chia cắt chủ lực khỏi đội hình trước khi nhanh chóng hạ gục họ. Bên cạnh đó, với đợt tăng sức mạnh chiêu E ở bản cập nhật 10.16 vừa rồi, Hecarim vụt sáng trở thành một trong những vị tướng đi rừng hot nhất trong phiên bản hiện tại. Vậy nên, hãy tranh thủ sử dụng vị tướng này trước khi Hecarim bị giảm sức mạnh đi đôi chút ở bản 10.17 sắp tới.

hecarim

Amumu-Final-Portrait

Với tỷ lệ lựa chọn luôn chỉ dao động ở ngưỡng 2%, quả thực rất hiếm khi chúng ta có thể chứng kiến sự xuất hiện của lựa chọn này trong những trận đấu xếp hạng. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn giành được những chiến thắng dễ dàng, đây sẽ là một lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. Có thể nói, tốc độ dọn bãi sói hay chim biến dị của vị tướng này là khá ổn với kỹ năng W và E gây sát thương diện rộng nhưng với những bãi quái đơn, Amumu tỏ ra không thực sự hiệu quả nên tựu chung lại, khả năng dọn rừng của Amumu không phải quá tốt. Sức mạnh của vị tướng này ở giai đoạn đầu trận cũng khá yếu nên Amumu tỏ ra yếu thế hơn so với những vị tướng ăn thịt mạnh mẽ như Lee Sin hay Elise.

amumu

Tuy nhiên, càng về giai đoạn sau của trận đấu, khi đã lên được cho mình những món đồ chống chịu như Giáp Tâm Linh Mặt Nạ Vực Thẳm, Amumu bắt đầu bộc lộ sức mạnh của mình với sức chống chịu đáng sợ cùng khả năng khống chế cực kỳ khó chịu với Quăng Dải Băng hay Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu, giúp bắt chết đối thủ cũng như tạo ra những pha wombo combo dồn sát thương dễ dàng.

Đường Giữa

Diana-Final-Portrait

Là một lựa chọn thú vị cho những người yêu thích việc có thể khiến đối thủ bốc hơi trong tích tắc. Vầng Trăng Ai Oán sở hữu cho mình bộ kỹ năng tương đối hoàn hảo, Trăng Lưỡi Liềm (Q) cho phép cô dọn lính nhanh cũng như cấu máu đối thủ, Trăng Mờ (E) là một chiêu thức tiếp cận cực kỳ mạnh mẽ trong khi chiêu cuối cho cô khả năng khống chế và gây sát thương diện rộng. Diana không thực sự có nhiều điểm yếu riêng biệt mà đòi hỏi nhiều hơn vào việc bạn cần xác định thời điểm lao vào giao tranh phù hợp bởi một khi đã lao vào giữa đội hình đối thủ, sẽ là rất khó để bạn có thể rút ra an toàn. Với tỷ lệ lựa chọn chỉ khoảng 2% trong những bản cập nhật gần đây, Diana không thực sự là một lựa chọn thường thấy ở khu vực đường này trong khi cô xứng đáng được lựa chọn nhiều hơn thế.

League-of-Legends-фэндомы-Diana-5598296

galio-reword-portrait-Chau

Galio thực sự là một lựa chọn mạnh mẽ cho khu vực đường giữa, tỷ lệ thắng của vị tướng này luôn giữ ổn định ở ngưỡng trên 50% tuy nhiên tỷ lệ chọn của vị tướng này chỉ trung bình khoảng trên 2% mà thôi. Galio không sở hữu cho mình khả năng dồn sát thương như những vị tướng pháp sư khác mà thiên về tạo tình huống và bảo trợ đồng đội với Lá Chắn DurandSiêu Hùng Giáng Thế. Nhiệm vụ của Galio là có một giai đoạn đi đường ổn và sử dụng Chiêu Cuối mỗi khi cần thiết để bảo đảm mạng sống cho đồng đội của mình, Lá Chắn Durand là một chiêu thức khống chế mạnh mẽ và nếu sử dụng một cách chuẩn xác, bạn có thể bắt được chủ lực hay những vị tướng mắc lỗi vị trí để cùng đồng đội nhanh chóng hạ gục.

galio

Điểm yếu lớn nhất của Galio nằm ở việc, một khi đã sử dụng hết bộ kỹ năng của mình, Galio không thể đóng góp thêm gì nhiều trong những pha giao tranh tổng. Sức mạnh về cuối trận của vị tướng này cũng không phải quá tốt vậy nên một giai đoạn đi đường ổn cùng việc thường xuyên đi roam sớm là điều vô cùng quan trọng nếu bạn muốn sử dụng hiệu quả vị tướng này.

Xạ Thủ

Lucian-Final-Portrait

Với những người chơi ở vị trí xạ thủ, Lucian sẽ là một lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn có cho mình một chiến thắng nhanh chóng. Dù không quá mạnh so với những xạ thủ khác ở giai đoạn về sau của trận đấu, Lucian thực sự là một con quái vật ở giai đoạn đầu trận. Nội tại cùng kỹ năng E cho phép Lucian có thể nhanh chóng tiếp cận và dồn sát thương những vị tướng xạ thủ kém cơ động. Điều tối quan trọng khi sử dụng vị tướng này là bạn cần cố gắng vượt lên được đối thủ ở giai đoạn đầu trận còn nếu không sức mạnh về sau của bạn sẽ trở nên hạn chế rất nhiều. Giai đoạn giữa game không phải là thời điểm hiệu quả giành cho Lucian nhưng nếu bạn làm tốt công việc của mình trong giai đoạn đi đường và trở nên xanh xao, bạn hoàn toàn có thể hạ gục mọi đối thủ và snowball nhanh chóng.

avatar-lucian

Jinx-Final-Portrait

Trái ngược với Lucian, Jinx tỏ ra khá yếu ớt ở giai đoạn đầu trận và rất cần có một người chơi Hỗ Trợ tốt để có thể farm một cách an toàn hoặc thuận lợi hơn là kiếm về mạng hạ gục. Một khi đã có được trang bị cần thiết, Jinx sẽ trở thành một cơn ác mộng với mọi đối thủ với khả năng gây sát thương mạnh mẽ trên diện rộng cùng khả năng phá công trình một cách nhanh chóng. Nội tại Hưng Phấn cho phép Jinx đuổi theo và kết liễu những đối thủ đang rút lui nếu cô tham gia vào mạng hạ gục hoặc phá hủy công trình. Với Vô Cực Kiếm cùng Đại Bác Liên Thanh, Jinx vừa có thể gây được cả tấn sát thương vừa có thể thoải mái thả diều đối thủ. Tuy nhiên, Jinx cực kỳ kém cơ động và không có chiêu thức đào thoát, vậy nên, bạn cần giữ vị trí thật tốt, đặc biệt là giai đoạn đầu trận để không bị bắt lại và bốc hơi trong nháy mắt.

Hỗ Trợ

Karma-Final-Portrait

Karma sở hữu bộ kỹ năng có thể gọi là hoàn hảo cho một vị tướng hỗ trợ. Cô có khả năng tạo khiên, tăng tốc độ di chuyển, cấu máu, làm chậm, trói chân đối thủ. Sức mạnh của cô không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi thời gian của trận đấu khi vào mỗi giai đoạn, cô có thể đảm nhiệm những nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên, với việc những vị tướng hỗ trợ mang thiên hướng tấn công chủ động mở giao tranh như Thresh, Nautilus, … thường được ưu ái lựa chọn hơn so với những vị tướng thiên về hỗ trợ thuần nên tỷ lệ xuất hiện của Karma thực sự là tương đối thấp. Thêm vào đó, dù bộ kỹ năng không quá phức tạp để làm quen nhưng để có thể biết xem mình cần dùng kỹ năng nào vào thời điểm nào cũng đòi hỏi bạn cần chơi nhiều lần để thuần thục. Dù vậy, nếu đã làm chủ được vị tướng này, bạn sẽ có một lựa chọn mạnh mẽ để đối đầu với bất cứ đối thủ nào.

DB_Karma_FINAL_Hero

Braum-Final-Portrait

Nếu như một vị tướng hỗ trợ như Karma không thực sự phù hợp với bạn, Braum có lẽ sẽ là lựa chọn mà bạn đang tìm kiếm. Nhiệm vụ của Braum trong giai đoạn đi đường là bảo kê xạ thủ với Tối Kiên Cường để đồng minh của bạn có thể farm một cách an toàn. Vị tướng này cũng sở hữu một lượng khống chế đáng kể với Nội Tại Đánh Ngất Ngư cùng Chiêu Cuối Băng Địa Chấn. Nhờ nội tại của mình, Braum rất hợp với những vị tướng xạ thủ chủ động như LucianDraven. Mặc dù sở hữu cho mình bộ kỹ năng cực kỳ mạnh mẽ cho vị trí hỗ trợ, cũng giống như Karma, tỷ lệ lựa chọn của vị tướng này là khá thấp, chỉ khoảng dưới 2% trong những bản cập nhập gần đây bởi Braum có lối chơi khá bị động và thường cần sự phối hợp tốt với đồng đội của mình. Tuy nhiên, nếu đội bạn cần một vị tướng chống chịu, Braum sẽ là một lựa đáng để thử, đối thủ sẽ phải bất ngờ với khả năng làm choáng cũng như chống chịu của vị tướng này.

Dragonslayer-Braum-932x620

jb-intro-divider-2-600x22-1

Hy vọng, với những gợi ý bên trên, bạn có thể lựa chọn cho mình những vị tướng phù hợp để có thể leo hạng một cách nhanh chóng nhất có thể.

Theo team-dignitas.net

Mary, could you really be in this town?

Các bài liên quan