Một số lưu ý giúp bạn có thể sử dụng Kẻ Trở Về Từ Cõi Chết Yone một cách hiệu quả hơn
Làm thế nào để sử dụng anh trai "quốc dân" một cách hiệu quả?
Tướng | September 4, 2020 | By SilentHill 123

Vậy là Kẻ trở về từ cõi chết Yone đã chính thức xuất hiện trên đấu trường công lý được 2 phiên bản và sức nóng của vị tướng này vẫn không hề thuyên giảm với tỷ lệ cấm chọn luôn thuộc top đầu tại hầu hết các khu vực trên thế giới. Vậy bạn đã thử làm quen với vị tướng độc đáo này chưa? Cảm nhận của bạn về vị tướng này ra sao? Liệu bạn có cảm thấy khó khăn và liên tục có những trận đấu không được như mong muốn? Nếu vậy thì hy vọng những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện điều đó và sẵn sàng khuấy đảo bậc xếp hạng cùng vị tướng đang vô cùng hot này.

floral-line-divider-png-4_edited

Ngọc Bổ Trợ

Ngọc bổ trợ là một yếu tố vô cùng quan trọng không chỉ bởi sức mạnh mà nó mang lại mà còn quyết định lối chơi của bạn trong một trận đấu. Yone cũng không phải là ngoại lệ, hãy cùng nhau phân tích một số lựa chọn mà vị tướng này có thể sử dụng:

Ngọc Chinh Phục

Lựa chọn phổ biến nhất dành cho Yone, giúp vị tướng này có một giai đoạn giữa và cuối game mạnh mẽ. Nhánh ngọc chính Chinh Phục cùng nhánh phụ Đắc Thắng, Huyền Thoại Tốc Độ Đánh Nhát Chém Ân Huệ sẽ cung cấp cho Yone một lượng sát thương lớn cũng như khả năng hồi phục trong những tình huống giao tranh dài hơi. Bảng ngọc phụ Áp Đảo với nhánh Vị Máu cùng Thợ Săn Tham Lam sẽ gia tăng thêm khả năng hồi phục cho Yone, thứ mà bộ kỹ năng của vị tướng này thiếu sót.

Ngọc Mưa Kiếm

Nếu bạn muốn có cho mình một giai đoạn đi đường mạnh mẽ, đây chính là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Với Mưa Kiếm, thời gian hồi chiêu của Tử Kiếm sẽ được giảm đi do tương tác với tốc độ đánh, giúp Yone có thể cấu máu đối phương mạnh mẽ. Ngoài ra, dấu ấn từ Xuất Hồn cũng sẽ gây thêm sát thương dựa theo lượng sát thương bạn gây ra ở trạng thái linh hồn nên tốc độ đánh nhanh cũng giúp tối đa hóa sát thương gây ra từ chiêu thức này. Với những khả năng trên, Yone có thể ép họ phải biến về do thấp máu và dẫn đến thua thiệt về chỉ số lính cũng như kinh nghiệm. Hãy chọn cho mình nhánh phụ Vị Máu, Thợ Săn Tham Lam, Thu Thập Nhãn Cầu và bảng ngọc phụ Chuẩn Xác với nhánh Đắc Thắng cùng Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh để cải thiện khả năng hồi phục của Yone. Tuy vậy, khả năng gây sát thương và hồi phục trong giao tranh tổng của lựa chọn này sẽ không được như Chinh Phục. Vậy nên, hãy chỉ nên sử dụng nếu bạn tự tin vào khả năng thắng đường và snowball đối thủ của mình.

Ngọc Bước Chân Thần Tốc

Untitled

Nếu bạn phải đi đường với những vị tướng pháp sư có khả năng cấu rỉa mạnh mẽ như Vel’Koz, Xerath, hay Orianna, Bước Chân Thần Tốc sẽ là một lựa chọn mà bạn cần cân nhắc tới. Bảng ngọc Chuẩn Xác với nhánh ngọc chính Bước Chân Thần Tốc, nhánh phụ Đắc Thắng, Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh, Nhát Chém Ân Huệ còn bảng ngọc phụ Áp Đảo với Vị Máu cùng Thợ Săn Tham Lam. Với lựa chọn này, bạn sẽ có thêm tốc độ di chuyển trong những tình huống tránh né kỹ năng cũng như tiếp cận đối phương một cách nhanh chóng.

Trang Bị

Ma Vũ hay Dao Điện

Cả hai đều là những món trang bị cung cấp cho bạn thêm 25% chí mạng và với nội tại của Yone, con số đó sẽ trở thành 50% và chắc chắn 1 trong hai sẽ là món đồ đầu tiên mà bạn cần lên. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để đưa ra phương án tối ưu nhất? Với Ma Vũ Song Kiếm, bên cạnh lượng tốc đánh và phần trăm chí mạng, trang bị này cung cấp cho Yone một lượng tốc độ di chuyển lớn cùng lớp khiên bảo vệ giúp vị tướng này trở nên cơ động hơn trong giao tranh và mạnh mẽ trong những tình huống đối đầu 1v1. Thông thường, đây sẽ là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn, tuy nhiên, trong trường hợp bạn bị thua thiệt hơn so với đối thủ, bạn có thể cân nhắc mua cho mình Dao Điện. Dù không cung cấp cho Yone khả năng phòng ngự, trang bị này sẽ giúp cải thiện khả năng đẩy đường của bạn, giúp bạn có thể nhanh chóng dọn lính và đi roam để bắt kịp lại với đối thủ của mình.

Huyết Kiếm và Vũ Điệu Tử Thần

Untitled

Như đã đề cập ở trên, Yone là một vị tướng thiếu khả năng hồi phục từ bộ kỹ năng của mình và việc lên cho mình trang bị giúp cải thiện khả năng này là điều gần như bắt buộc. Với Huyết Kiếm, bạn sẽ có thêm 80 sát thương đòn đánh, 20% hút máu cùng lớp giáp ảo khi lượng máu hồi phục vượt lên lượng máu cơ bản. Trang bị này giúp gia tăng khả năng sống sót của Yone khi vị tướng này luôn phải cố gắng tiếp cận hàng sau của đối thủ. Với Vũ Điệu Tử Thần, dù sát thương đòn đánh cộng thêm ít hơn 30, trang bị này cung cấp cho Yone khả năng phòng ngự mạnh mẽ với một chút kháng phép, 10% hồi chiêu cùng 15% khả năng hồi phục thay vì 20% hút máu. Khả năng hút máu mạnh mẽ hay khả năng phòng ngự đa dạng, tùy theo tình hình trận đấu mà bạn có thể đưa ra lựa chọn cho mình và hãy lên cho mình ngay khi hoàn thành xong những món trang bị trấn phái để không phải lên bảng đếm số quá nhanh.

Trang bị tình huống khác

Đao Tím: Đây sẽ là món đồ mà bạn cần lên đầu tiên hoặc thứ hai nếu phải đối đầu với những vị tướng có sát thương pháp thuật mạnh mẽ hoặc sát thủ sốc sát thương phép thuật như Diana  hay Fizz

Gươm Của Vua Vô Danh: Đây là công cụ giúp hỗ trợ mạnh mẽ cho bạn trong những tình huống đối đầu 1v1, đặc biệt là với những vị tướng chống chịu. Nếu đội hình đối phương có tướng đấu sĩ hoặc nhiều chống chịu thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn

Giáp Thiên Thần: Là mộ sát thủ đồng nghĩa với việc bạn có thể nằm xuống bất kỳ lúc nào bởi bạn cần phải đột phá vào hàng sau đối thủ để kết liễu chủ lực của họ. Giáp Thiên Thần sẽ là đai bao hiểm dành cho bạn trong những tình huống bạn cần phải liều lĩnh.

Lối Chơi

Giai đoạn đi đường

Giai đoạn đi đường của Yone phụ thuộc rất lớn vào đối thủ của bạn là ai. Hãy chỉ nên bắt đầu tiến lên trao đổi chiêu thức sau khi bạn lên cấp 2 và có cho mình Xuất Hồn để có thể nhanh chóng tiếp cận đối thủ, gây sát thương với Q hay đánh thường và đặt lại dấu ấn. Nếu đối thủ sử dụng vị tướng có khả năng đẩy đường mạnh mẽ, hãy để họ đẩy lính về phía bạn và mở ra cơ hội cho người đi rừng đội bạn vòng ra sau để cùng bạn tấn công họ. Nếu như bạn có chất tướng ngang hoặc nhỉnh hơn, bạn có thể gây áp lực lên đối thủ và sớm vượt lên so với họ. Tuy nhiên, Yone không thực sự cơ động trong giai đoạn đi đường giống như người em Yasuo của mình, một khi bạn đã tiến lên trao đổi chiêu thức, bạn sẽ khó có thể đào thoát được nếu như gặp phải sự can thiệp của người đi rừng đối thủ. Hãy luôn cân nhắc thật cẩn thận về kèo đấu cũng như tình hình hiện tại để không bị hạ gục và tụt lại so với trận đấu.

kongsheng-lei-17-2

Giai đoạn giữa và cuối trận

Đây là thời điểm mà Yone có thể bắt đầu tỏa sáng với lượng trang bị và bộ kỹ năng đa dụng của mình. Trong những tình huống giao tranh tổng, hãy sử dụng E trước bởi tốc độ di chuyển công thêm và dấu ấn gây sát thương sẽ không chỉ mang lại lợi thế lớn cho bạn cũng như đồng đội. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Q3 cũng như Đoạt Mệnh để tiếp cận đội hình đối phương một cách bất ngờ qua những bức tường, vị trí mà đối phương không thể ngờ tới. Chiêu cuối của Yone kết hợp rất tốt với những chiêu cuối khác như Bão Đạn hay Trăn Trối để tạo ra những tình huống wombo combo đáng sợ.

EhAF8x3UMAAq_OW

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng  trước khi có thể lên cho mình những trang bị phòng ngự, Yone sẽ khá mỏng manh và nhanh chóng bị hạ gục. Vậy nên, trong thời điểm giữa trận, bạn chỉ nên cố gắng tiếp cận chủ lực của đối thủ bằng bộ kỹ năng của mình rồi nhanh chóng rút ra khi đã hoàn thành nhiệm vụ để không bị đối phương hạ gục.

Những Lựa Chọn Khắc Chế 

heading_syndra portrait

Star-Guardian-Syndra-by-코쿠큐커-HD-Wallpaper-Background-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol-1024x560

Syndra là một lựa chọn khắc chế mạnh mẽ Yone đặc biệt là khi vị tướng này sử dụng Xuất Hồn hay Q3 để tiếp cận, Quét Tan Kẻ Yếu + Quả Cầu Bóng Tối của cô có thể dễ dàng đẩy lùi và làm choáng, ngăn cản Yone trong việc gây sát thương. Hãy đừng sớm sử dụng quá nhiều năng lượng mà hãy để dành cho những tình huống tiếp cận của Yone. Ngược lại, khi đối đầu với Nữ Hoàng Bóng Đêm, bạn cần tính toán thời gian hồi chiêu và chỉ nên lao tới tiếp cận khi đối thủ yếu năng lượng hoặc chưa hồi xong Quét Tan Kẻ Yếu.

heading_ahri portrait

challenger_ahri_by_dutomaster-d8ex0sl

Ahri cũng là một lựa chọn đáng gờm khi đối đầu với Yone bởi chiêu thức Hôn Gió của mình. Mỗi khi Yone muốn trao đổi chiêu thức hoặc tạo tình huống all in, hắn luôn cần phải lao lên tiếp cận con mồi của mình và rất khó để có thể né được Hôn Gió, đặc biệt là khi không có lính để chắn kỹ năng đó. Ngoài ra, Phi Hồ cũng sẽ giúp Ahri đào thoát khỏi Đoạt Mệnh cũng như Q3 của Yone. Hãy chơi một cách thận trọng khi bạn chưa hồi lại Hôn Gió hay Phi Hồ bởi nếu không có chúng, bạn sẽ không có phương án nào để thoát khỏi lưỡi gươm của hắn ngoại trừ Tốc Biến. Ngược lại, nếu bạn sử dụng Yone, thời điểm mà Ahri không còn 2 kỹ năng trên chính là cơ hội tốt nhất mà bạn có thể tiếp cận và gây sát thương lên đối thủ.

Cassiopeia_heading portrait

EhAAkqKVgAAfeXO

Một trong những lý do khiến cho Cassiopeia trở thành lựa chọn khắc chế Yone chính là kỹ năng Chướng Khí của vị tướng này khi nó ngăn chặn khả năng tiếp cận của hắn với Q 3 cũng như Đoạt Mệnh. Ngoài ra, khả năng dồn sát thương của Xà Nữ cũng vô cùng đáng sợ, nếu bạn lao lên tấn công và bất cẩn dính phải độc, Cassiopeia hoàn toàn có thể phản công ngược trở lại với khả năng gây sát thương khủng khiếp tới từ Nanh Độc. Nếu Xà Nữ không còn Chướng Khí, đó sẽ là cơ hội tốt để bạn tấn công nhưng trước khi thời cơ đến, tốt hơn hết là bạn cần phải chơi thật cẩn trọng.

annie_heading

Annie_Splash_10

Đây là một vị tướng mà bạn cần hết sức thận trọng trong giai đoạn đi đường. Tầm đánh dài cùng nội tại gây hiệu ứng choáng sẽ gây rất nhiều khó khăn cho Yone. Khi đối đầu với vị tướng này, hãy lựa chọn hành động xoay quanh nội tại của cô bé. Nếu nó đã tích đủ, hãy cố gắng giữ khoảng cách và đợi cho đến khi Annie đã sử dụng kỹ năng khác. Nếu như đối thủ giữ lấy, hãy nhử đối thủ và dùng E để né đi. Nếu bạn muốn tấn công cô bé này, sẽ là tối ưu nếu bạn có sự hỗ trợ của người chơi đi rừng, nhất là khi Annie đã đạt được cấp độ 6.

heading_zed

Championship-Zed-by-AetherialArts-HD-Wallpaper-Background-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol-1024x576

Kỹ năng phân bóng của Zed không chỉ mang lại rất nhiều khó khăn dành cho một vị tướng không thực sự cơ động trong giai đoạn đi đường như Yone mà còn khắc chế mạnh mẽ khả năng tiếp cận của Yone với Xuất Hồn. Một khi đã có tương đối đầy đủ bộ kỹ năng sau khi lên được cấp độ 3, nhẫn giả bóng đêm sẽ biến giai đoạn đi đường của bạn thực sự trở nên khó khăn hơn gấp bội phần và khi hắn lên được cấp độ 6, bạn sẽ phải vô cùng cẩn trọng bởi chỉ cần 1 combo đẹp của hắn là đủ để bạn lên bảng đếm số rồi. Hãy cố gắng kêu gọi sự trợ giúp của người chơi đi rừng bởi nếu để hắn vượt lên từ quá sớm, Zed sẽ có thể dễ dàng snowball bạn cũng như cả ván đấu.

Untitled

jb-intro-divider-2-600x22-1

Yone là một vị tướng rất mạnh với bộ kỹ năng đa dụng cùng khả năng tiếp cận chủ lực của đối thủ mạnh mẽ, hy vọng với những lưu ý trên, bạn sẽ có thể sử dụng vị tướng này một cách hiệu quả hơn để nhanh chóng cải thiện bậc xếp hạng của mình.

Theo team-dignitas

 

Mary, could you really be in this town?
Tags:  ,

Các bài liên quan