Mở giao tranh tưng bừng cùng Galio Hỗ Trợ
Đang từ tướng Đường Giữa lại nhảy xuống Hỗ Trợ
Tướng | March 23, 2019 | By Gosu.Katie

Ở giai đoạn cuối mùa giải 8, Galio có phần được buff hơi quá tay nhưng rồi thì vị tướng này cũng đã bị giảm sức mạnh ngay sau đó. Sức mạnh của Galio không phải là quá ghê gớm để có thể đi Đường Giữa được nữa, nhưng hắn ta lại tìm được một vị trí phù hợp hơn đó là Hỗ Trợ. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về lối chơi của bức tượng đá này nhé!

crest-darker divider

Ngọc bổ trợ

galio-rune

Dư Chấn vẫn đang là một viên ngọc rất mạnh dành cho những vị tướng Đỡ Đòn, nó không chỉ đem lại thêm một chút chống chịu mà còn giúp Galio gây thêm sát thương lên những kẻ địch ở gần nữa. Nhánh phụ Galio sẽ chọn Cảm Hứng với Bước Chân Màu Nhiệm như bao Hỗ Trợ khác, cùng với Máy Dọn Lính để kết hợp cùng những món đồ dòng Khiên Cổ Vật.

 Tăng kĩ năng

galio-skill

Dù chơi Hỗ Trợ thì Galio vẫn phải nâng tối đa vào chiêu Q. Lí do là vì chiêu W và E của hắn ta không được tăng thời gian khống chế khi cộng thêm điểm, và thậm chí nó cũng chỉ được giảm 1 giây hồi chiêu mỗi điểm thôi. Chiêu W vẫn được ưu tiên nâng tối đa sao Q vì nó là kĩ năng khống chế trên diện rộng.

Trang bị

  • Trang bị chính

giay ninja di-vat-thuong-nhan redemption Day-chuyen-iron-solari

Di Vật Thượng Nhân là món trang bị Hỗ Trợ ổn nhất cho những tướng Hỗ Trợ cận chiến, và đó cũng là lí do mà hắn ta cần cầm Máy Dọn Lính để còn ăn mấy con xe pháo. Galio còn có khả năng cường hóa đòn đánh nên hắn ta càng dễ để kích hoạt nội tại của những trang bị dòng Khiên Cổ Vật.

Dây Chuyền Chuộc Tội dạo gần đây bắt đầu hot trở lại, một phần cũng là bởi những tướng Hỗ Trợ Đỡ Đòn cần thứ để hồi phục cho cả đội. Bộ kĩ năng của Galio cũng khá tốn mana nếu spam liên tục, và Dây Chuyền Chuộc Tội thì lại đem lại chút khả năng hồi năng lượng nho nhỏ để bù đắp vào đó.

Tiếp đến là Dây Chuyền Iron Solari, đây cũng là một món cần phải có khi mà giờ đây Galio không còn chiêu thức gì để bảo kê đồng đội cả (trước là còn cái chiêu cuối tăng giáp với kháng phép). Bản thân tên Galio cũng đã có rất nhiều máu, nên lượng giáp và kháng phép của Dây Chuyền Iron Solari sẽ càng giúp hắn ta trở nên cứng hơn.

  • Trang bị tùy chọn

knights-vow Lời Thề Hiệp Sĩ: Thực ra những tướng Hỗ Trợ Đỡ Đòn nào thì cũng nên lên món này, nhưng đánh rank thi thoảng cũng gặp những tên Xạ Thủ bị ngáo nên có khi lên để bảo kê hắn ta lại thành phí.

zeke Tụ Bão Zeke: Chiêu cuối của Galio không phải thuộc dạng dễ kết hợp với Điềm Báo Zeke cho lắm, tuy vậy khả năng tăng sát thương và làm chậm kẻ địch của Điềm Báo Zeke vẫn được đánh giá rất cao.

3110_Frozen_Heart-tim-bang Tim Băng: Trang bị này đem lại một lượng lớn giáp và giảm thời gian hồi chiêu, nhưng quan trọng nhất là nó sẽ giảm cực nhiều tốc độ đánh của kẻ địch trong giai đoạn cuối trận.

Tổng quan

Điểm mạnh

  • Bộ kĩ năng khống chế cực mạnh, có chiêu thức để tiếp cận kẻ địch
  • Chống chịu và thu hút sát thương kẻ địch khá tốt
  • Sát thương khá ổn dù là Hỗ Trợ, chiêu Q có thể gây sát thương theo phần trăm máu
  • Chiêu cuối giúp tham chiến giao tranh từ khoảng cách xa

Bộ chiêu thức gây sát thương khá mạnh nên có thể cầm thêm Thiêu Đốt để khô máu với kẻ địch

Điểm yếu

  • Chiêu thức khống chế trên diện rộng quan trọng là W phải tốn thời gian để có tầm sử dụng đủ to
  • Lối chơi không đem lại sự đột biến
  • Không có chiêu thức dạng buff cho đồng đội

avatar-galio

Chơi Galio là chỉ tận dụng khả năng lao vào thôi chứ chẳng có cái gì để bảo kể Xạ Thủ cả

divider yorick

Các bạn nghĩ thế nào về sức mạnh của Galio ở vị trí Hỗ Trợ, hãy để lại bình luận ở dưới nhé!

Hello, World!
Tags:  ,

Các bài liên quan