Mẹo khắc chế #7: Chống lại cặp đôi Sona-Taric
Ai đó chôn cái chiến thuật 'cancer' này hộ tôi cái!
Chiến Thuật | April 12, 2019 | By Devil

sona-taric

Sona – Taric gần đây đã nổi lên như một cặp đôi gần như bất khả chiến bại ở khu vực đường dưới. Với hàng tấn giáp, máu, khống chế và bất tử, cùng không ít sát thương từ Sona lên full SMPT, sự ức chế mà chúng gây nên dành cho đối thủ đi cùng đường và cả đội hình đối phương. Vậy làm sao để chống lại cặp đôi này nếu chẳng may gặp chúng trong xếp hạng? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

t1HeaderDivider

Điểm Mạnh – Điểm Yếu

Điểm Mạnh:

  • Khả năng phòng thủ cực tốt
  • Sát thương lớn ở tất cả những giai đoạn của trận đấu
  • Chống băng trụ – băng trụ cực mạnh với chiêu cuối Taric
  • Nhiều khống chế
  • Múa Baron không giới hạn thời gian
  • Mạnh về giữa – cuối trận

Điểm Yếu:

  • Sona dễ bị sốc sát thương chết ở cấp độ 2
  • Khả năng đẩy đường kém
  • Thiếu năng lượng đầu trận

Đội hình nào khắc chế Sona-Taric?

Cặp đôi Sona-Taric đáng sợ ở xếp hạng và đấu trường chuyên nghiệp ở chỗ cặp đôi này khắc chế hoàn toàn được khá nhiều vị tướng hay đội hình, trong đó bao gồm những vị tướng cấu rỉa rất hot trong meta như Jayce, Zoe hay Ezreal. Việc chọn một đội hình cấu rỉa khi đối đầu với Sona – Taric là một điều vô cùng tệ, bởi không cách nào bạn có thể cấu rỉa với chừng đấy hồi máu và lá chắn được.

taric sona

Đội hình mà bạn nên chọn là một đội hình có khả năng sốc sát thương và khống chế đơn mục tiêu mạnh để tấn công và vô hiệu hóa và hạ gục một trong hai vị tướng này nhằm tạo ra khoảng trống để giao tranh. Một đội hình có chống chịu mạnh và những nguồn sát thương tuyến sau lớn cũng là một cách chơi khá ổn, bởi Sona không duy trì được sát thương liên tục nên sẽ rất khó để hạ gục những vị tướng thuần chống chịu. Trong khi đó, bạn cũng sẽ cần tuyến sau có nguồn sát thương lớn để xuyên thủng bức tường hồi máu và lá chắn mà cặp dôi này tạo ra.

Đi Đường Với Sona – Taric

Để đối đầu với cặp Sona-Taric, điều đầu tiên bạn có thể làm là có một cặp đôi đi đường dưới khỏe và có áp lực hạ gục cao, như Leona – Draven hay Lucian – Braum. Taric – Sona là một cặp đôi yếu ở giai đoạn đầu trận, nhất là ở những cấp độ đầu bởi họ phải lên cả hai trang bị Hỗ Trợ, và lượng giảm hồi chiêu cùng lượng lá chắn – hồi máu ở đầu trận không đủ để họ chống chịu những lượng sát thương dồn quá lớn.

sona-taric-wr

Số liệu thống kê chỉ ra rằng cả Sona và Taric đều cực mạnh ở cuối trận!

Một điều có thể được làm nữa là gọi người đi rừng xuống gank trước cấp 6, bởi Sona rất vô dụng khi vẫn chưa có đủ trang bị và chiêu cuối. Nếu có thể đè được cặp đôi này từ sớm, sức mạnh của họ sẽ bị làm chậm đi rất nhiều và cực kì khó gượng lại bởi cả hai đều chỉ là tướng Hỗ Trợ, và sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc farm hay kiếm mạng để bù nếu đã thọt.

Một điều nữa là hãy đẩy đường và tìm kiếm khiên trụ khi có thể. Trước cấp độ 6, sự đe dọa của cặp đôi này là khá thấp, năng lượng thì rất hạn chế và khả năng đẩy đường của Sona là vô cùng tệ. Đẩy lính vào trụ sẽ vừa khiến Sona và Taric thọt hơn do cả hai đều sẽ gặp vấn đề với việc last-hit trong trụ, vừa sẽ hạn chế được việc Sona cấu rỉa bạn và lấy đủ cộng dồn Lưỡi Gươm Đoạt Thuật.

Giao Tranh Với Sona-Taric

Nếu không thể thắng đường trước Sona-Taric, bạn đã rơi vào một thế khá tệ trong những giao tranh về sau của ván đấu rồi! Tuy không có sát thương theo thời gian, nhưng cặp đôi này lại cung cấp quá nhiều hồi máu và lá chắn cho cả đội hình. Những chống chịu của một đội hình với Sona-Taric ở tuyến sau sẽ gần như bất tử, và biến xạ thủ của đội bạn trở thành một trò hề bởi rất hiếm xạ thủ nào có thể bắn xuyên qua lớp lá chắn và hồi máu đó.

Leblanc

Một vị tướng cơ động như LeBlanc cũng là một lựa chọn khá hay để sốc sát thương Sona và thoát ra

Nếu phải giao tranh với Taric-Sona, bạn chắc chắn sẽ cần phải có một đội hình với khả năng sốc sát thương mạnh để đánh vào hàng sau của đối phương. Lớp lá chắn của Sona cùng Taric tuy liên tục, nhưng lại không quá dày, và chiêu cuối của Taric cũng cần đến 2.5 giây để kích hoạt, và đó là khoảng thời gian duy nhất để cả đội bạn tập trung sát thương và bắn hạ mục tiêu nào đó trước khi rút ra và tìm kiếm mục tiêu tiếp theo.

Kết Luận

Bạn sẽ không gặp phải cặp đôi này quá nhiều trong xếp hạng đơn đâu, vì ở đây đa phần người chơi sẽ chơi một mình, và ngay cả khi dual đường dưới thì họ cũng sẽ chọn một cặp đôi Xạ Thủ – Hỗ Trợ truyền thống để gánh đội thay vì một cặp đôi thuần hỗ trợ như Sona – Taric.

Tuy vậy, nếu gặp phải cặp đôi này thì bạn cũng phải nên rất thận trọng. Sona – Taric hiện tại đang rất lỗi và dường như chắc chắn sẽ bị giảm sức mạnh trong tương lai. Tuy nhiên, với đấu pháp đúng đắn và kĩ năng cá nhân trội hơn, bạn vẫn sẽ có thể đánh bại được cặp đôi này, nhất là trong bối cảnh xếp hạng đơn, khi khả năng phối hợp của đối thủ chắc chắn là không thể hoàn hảo được.

SEE YOU SPACE COWBOY...

Các bài liên quan