Mẹo khắc chế #1: Làm thế nào để bán hành cho Thresh?
Bạn đang đau đầu mỗi khi gặp Thresh? hãy vào đây nào
Tướng | March 5, 2019 | By Cá The Feed

Nen Thresh Cao Boi

Chào các bạn! Hôm nay chúng ta sẽ có một loạt bài mới với chủ đề về cách khắc chế các tướng. Tuy rằng có phần giống với Muôn Vạn Cách Khắc Chế nhưng format sẽ hoàn toàn khác với các hướng dẫn cụ thể về kỹ năng của tướng, giai đoạn đi đường và giao tranh hơn. Giờ thì chúng ta hãy cùng đến với đối tượng đầu tiên, Thresh, một trong những vị tướng hỗ trợ vô cùng đa dụng và cũng gây nhức nhối với không ít người chơi.

Vậy làm thế nào để khắc chế vị tướng này hoặc ít nhất là không ăn hành? Hãy cùng tìm hiểu với Liên Minh 360 nhé!

Các kỹ năng của Thresh

 • Damnation_Thresh Đọa Đày (nội tại): Kẻ địch bị hạ gục sẽ rơi linh hồn để Thresh nhặt, giúp cho vị tướng này được tăng giáp và SMPT
 • Death_Sentence_Thresh Án Tủ (Q): Đúng như tên, Thresh sẽ quăng xích và kéo 1 kẻ địch. Kích hoạt lần 2 Thresh sẽ bay về phía đối tượng bị kéo.
 • Dark_Passage_Thresh Con Đường Tăm Tối (W): Thresh quăng lồng đèn, cho hắn tầm nhìn quanh đó. Lồng đèn có thể thu thập linh hồn và tạo giáp cho tướng đồng minh đầu tiên lại gần. Đồng đội có thể bấm vào Lồng Đèn để bay về phía Thresh.
 • Flay_Thresh Lưỡi Hái Xoáy (E): Thresh hất kẻ địch lại gần hoặc đẩy ra xa, tùy theo hướng chuột, kẻ địch bị hất sẽ bị làm chậm. Nội tại của kỹ năng này khiến đòn đánh thường của Thresh gây thêm sát thương.
 • The_Box_Thresh Đóng Hộp (R): Thresh tạo một cái hộp hình ngũ giác quanh bản thân. Kẻ địch chạm vào sẽ bị làm chậm và chịu sát thương.

Những điều nên chú ý khi đi đường và giao tranh

Untitled-1

Núp sau lính khi phải đối đầu với Thresh nha

 • Luôn núp sau lính: Đây là một trong những điều nên chú ý khi đối đầu với tất cả các thể loại tướng có khả năng khống chế đơn mục tiêu dưới dạng tung chiêu như kéo, ném trói. Và đặc biệt hiệu quả với Thresh, hãy luôn đảm bảo rằng luôn có một con lính chắn giữa bạn và Thresh. Trừ khi trình độ đạt mức như Madlife chứ còn không thì đừng lo chuyện núp rồi mà vẫn bị kéo.

threshq

Nếu tự tin vào khả năng phản ứng, hãy đợi lưỡi hái bay ra rồi né bằng Tốc Biến hoặc kỹ năng lướt, nhảy

 • Đợi lưỡi hái bay ra rồi tốc biến: Tại sao lại thế? Lý do là để tránh các trường hợp tốc biến thẳng vào hướng kéo của Thresh dù lúc đầu hắn căn trượt. Điều này khá là khó thực hiện vì nó yêu cầu bạn phải có phản ứng nhanh và bình tĩnh. Nếu không tự tin lắm thì có thể tốc biến trước cũng được. Nhưng mà tốc biến trước cũng chưa chắc đã ổn đâu, đọc mẹo thứ 3 là biết.

caitlyne

Chuyện đánh Caitlyn (E) ra sau và vẫn bị kéo trúng chắc chẳng phải hiếm

 • Không tốc biến hay di chuyển về phía sau khi né kéo: Đây là điều cấm kị khi tránh kéo của Thresh. Lý do là vì nếu kéo ở tầm gần, bạn lui lại hay tốc biến hoặc lướt về phía sau thì kiểu gì cũng ăn kéo mà thôi. Trừ trường hợp kéo từ khoảng cách xa thì cách này mới có hiệu quả. Hãy cân nhắc kỹ và tính toán khoảng cách. Đừng theo phản xạ rồi chết oan mà vẫn mất Tốc Biến đó nhé.

threshe

Nếu bắt buộc phải tốc biến, hãy Tốc Biến trước khi Thresh hất tung bạn với (E)

 • Hãy tốc biến trước khi Thresh dùng (E): Khả năng làm chậm của Lưỡi Hái Xoáy có thời gian tác động lên tới 1 giây, do đó đừng có để dính rồi mới tốc biến. Điều này sẽ khiến bạn vẫn bị làm chậm và tạo cơ hội cho Thresh tiếp cận dễ dàng hơn.

Alistar_Splash_Centered_10

Đừng cố gắng mở giao tranh với kỹ năng húc, lướt nếu Thresh còn (E)

 • (E) của Thresh có thể phá các kỹ năng dạng lướt, nhảy,…: Nếu sử dụng Alistar, Braum, Leona hay các xạ thủ có lướt, nhảy như Lucian, Tristana thì hãy cẩn thận với lưỡi hái xoáy. Nó có thể hủy kỹ năng mở giao tranh, chạy trốn của bạn đó. Nhưng thực hiện điều này cũng không phải dễ dàng vì nó yêu cầu kỹ năng và khả năng phản ứng nhanh. Nên chỉ cần cẩn thận nếu gặp Thresh mấy trăm nghìn thông thạo thôi :v

Yasuo Silver

Thresh vẫn có thể bay vào dù bạn tốc biến, chính vì thế, đừng kéo hắn vào giữa đồng đội của mình….

 • Tránh xa khỏi đồng đội nếu dính kéo: Sai lầm này chính là thứ khiến cho nhiều pha combo khủng khiếp xảy ra. Thresh hiệu quả nhất khi có nhiều kẻ địch vây quanh và chuyện bạn tốc biến hay lướt thẳng vào giữa đội hình kéo Thresh theo sẽ khiến đồng đội phải trả giá đắt đó. Nhỡ đâu có Yasuo hay Malphite với quả lồng cùng Lưỡi Hái Xoáy (E) 5 người thì đúng là thảm họa…

Thresh_Splash_5 copy

Nhìn hoạt ảnh khi Thresh chuẩn bị kéo cũng là 1 cách giúp đoán hướng lưỡi hái của hắn

 • Nhìn hoạt ảnh của (Q) để né kéo: Cách này khá giống với đợi lưỡi hái bay ra, độ khó thì tương đương nhưng tính an toàn thì cao hơn nhiều. Khi kéo thì Thresh sẽ có 1 hoạt ảnh rồi mới tung lưỡi hái, bạn có thể dựa vào nó để đoán hướng kéo của hắn. Hãy lách sang 2 bên chứ đừng lùi ra phía sau nhé.

threshw

Lồng đèn của Thresh là công cụ rất tốt, giúp đồng đội tiếp cận để thực hiện các pha gank, bắt lẻ nên hãy chú ý khi hắn quăng lồng đèn ra phía sau

 • Lùi lại hoặc chạy ngay khi thấy Thresh quăng lồng đèn ra phía sau: Vì lồng đèn của Thresh có thể giúp đồng đội lướt đến hướng của hắn nên nó là một công cụ mở giao tranh hay tổ chức gank rất tốt. Chính vì thế, thấy có mùi thì lùi lại ngay đi nhé, đừng húng không lại xem phim đen trắng đó.
 • Cắm mắt, đặt cây, đứng chắn sẽ khiến đồng đội Thresh không thể bấm lồng đèn: đây là một mẹo rất tuyệt vời nhằm tránh các trường hợp bị mất điểm hạ gục khi Thresh có thể cứu đồng đội với lồng đèn. Việc chắn như vậy sẽ khiến đồng đội của hắn không thể bấm vào nó. Đối với cắm mắt thì hãy spam, cắm liên tục 3-4 cái mắt nhé, vậy mới hiệu quả.

alistar

Chú bò hoàn toàn có thể húc Thresh bay ra khỏi 

 • Thresh có thể bị hất khỏi đường bay của Án Tử (Q) hoặc bị chặn với các hiệu ứng khống chế: Chỉ cần bạn căn chuẩn thì có thể húc, trói, đá,…Thresh bay ra ngoài hoặc ngắt quãng khiến cho hắn không thể bay tới nữa
 • Tuyệt đối đừng check bụi mà không có tầm nhìn: Luôn luôn cẩn thận và check bụi từ xa bằng các kỹ năng của mình hoặc là tuyệt đối không lại gần. Nếu có Khiên Đen của Morgana thì hãy nghĩ tới chuyện này. Bằng không thứ đợi bạn sẽ là Án Tử đúng theo nghĩa đen….

Các tướng hỗ trợ khắc chế Thresh hiệu quả

ZyraMorganaFiddlesticks

Zyra_splash_4 600x338

Mầm cây của Zyra rất hiệu quả khi chặn kéo của Thresh

Cô nàng này có thể chặn đứng Thresh với rất nhiều kỹ năng của mình. Tiêu biểu là khả năng tạo cây với mầm từ Xum Xuê (W), nếu nhanh tay, bạn sẽ có thể chặn mọi thể loại kéo từ Thresh và khiến hắn chẳng thể nào mở giao tranh nổi trừ khi tốc biến vào. Bên cạnh đó, với khả năng cấu rỉa tầm xa, Zyra cũng khiến cho Thresh khốn đốn vì khả năng hồi phục của hắn rất hạn chế.

Chỉ cần giữ khoảng cách, cấu rỉa và tạo cây đúng lúc là bạn có thể bán hành cho Thresh mà bạn gặp phải. Hãy luôn nhớ giữ lại 1 mầm cây để dự phòng.

Morgana_BladeMistressSkin

Morgana có thể chặn mọi khống chế của Thresh với Khiên Đen (E)

Còn kèo nào kinh điển hơn kèo này nữa đây. Khiên Đen (E) của Morgana có thể chặn mọi hiệu ứng khống chế của Thresh nhưng thời gian hồi của nó còn lâu hơn cả Án Tử (Q). Do đó nếu biết chơi thì Thresh vẫn có thể tận dụng khung thời gian chênh lệch nhỏ nhoi này để bắt Morgana phải trả giá. Bên cạnh đó nếu có đủ SMPT, Thresh hoàn toàn có thể phá Khiên Đen (E) với Lưỡi Hái Xoáy (E) và đòn đánh cường hóa rồi dùng Án Tử (Q) kéo.

Do đó nếu đánh Morgana mà gặp Thresh biết chơi thì hãy max Khiên Đen (E) trước và cố gắng cấu rỉa đối phương. Ngoài ra nếu căn chuẩn, Khóa Bóng Tối (Q) có thể chặn Thresh khi đang trên đường bay vào bằng Án Tử (Q).

Nen Fiddlestick Ho Ve Thep

Với khả năng câm lặng, Fiddlesticks có thể cắt đứt combo của Thresh rất dễ dàng

Nghe có vẻ hơi khó tin nhưng mà Fiddlesticks cũng là một trong những tướng khắc chế Thresh vô cùng tốt. Khả năng câm lặng với Cơn Gió Đen (E) khiến cho Thresh rất khó có thể tung toàn bộ combo của mình. Bên cạnh đó, nếu sử dụng Luỡi Hái Xoáy (E) quá sớm, Fiddlesticks cũng có thể chịu được rất nhiều sát thương với khả năng hút máu ầm ầm của mình. Ngoài ra, nếu căn chuẩn Khiếp Hãi (Q), bạn cũng có thể cắt đứt đường bay Án Tử (Q) của Thresh.

Các tướng xạ thủ khắc chế Thresh

EzrealTristanaLucian

Nen Ezreal Ve Binh Tinh Tu

Ezreal có thể né kéo rất tốt với Dịch Chuyển Cổ Học (E)

Nhắc đến xạ thủ khắc chế tướng kéo nói riêng và các hiệu ứng khống chế nói chung thì không thể bỏ qua Ezreal rồi. Với Dịch Chuyển Cổ Học (E), Ezreal nghiễm nhiên có một cái tốc biến thứ 2 và trở thành một mục tiêu vô cùng khó bắt (trừ khi là Madlife…). Bên cạnh đó, khả năng cấu rỉa, farm tầm xa của bạn cũng khiến Thresh khốn đốn vì không thể tiếp cận. Tuy nhiên hãy căn chuẩn nhé. Chậm tay là ăn kéo như thường đó…(E) sau khi ăn kéo là không ổn tí nào….

Tristana_Splash_10-600x354

Phóng Nhảy Tên Lửa (W) cùng Đại Bác Đẩy Lùi (R) khiến cho Tristana có khả năng kéo dãn khoảng cách vô đối nhất LMHT

Tiếp theo chúng ta có một cô nàng với khả năng chạy trốn bá đạo không kém, Tristana. Phóng Nhảy Tên Lửa (W) cùng Đại Bác Đẩy Lùi (R) khiến cho cô nàng có khả năng kéo dãn khoảng cách vô đối nhất LMHT. Bên cạnh đó, tầm đánh của Tristana cũng sẽ tăng theo cấp, khiến cho Thresh khó tiếp cận hơn rất nhiều. Tuy nhiên nếu bị kéo trúng, thảm họa vẫn xảy ra đó.

Nếu có Đại Bác Đẩy Lùi (R) thì bạn còn sống được chứ Phóng Nhảy Tên Lửa (W) thì lại có thể bị chặn đứng hoàn toàn bởi Lưỡi Hái Xoáy (E). Tóm lại là hãy giữ khoảng cách.

Nen Lucian Cao Boi

Sử dụng Truy Cùng Diệt Tận (E) đúng lúc là Thresh sẽ không thể nào kéo nổi bạn

Lucian và Thresh là hai tướng có mối thù không đội trời chung. Và thật buồn cười khi mà anh chàng da đen này chính là 1 trong những tướng xạ thủ khắc chế Thresh tốt nhất. Lý do chính là vì Truy Cùng Diệt Tận (E), kỹ năng này giúp Lucian có thể lướt để né Án Tử (Q) rất dễ dàng. Tuy nhiên điểm yếu là thời gian hồi của nó khá lâu, bạn nên cân nhắc nâng kỹ năng này song song với (Q) hoặc (W). Tuyệt đối đừng chủ động lướt lên không lại đi bán muối cùng vợ đó nhé….

jb-intro-divider-2-600x22

Trên đây chỉ là một vài mẹo và các tướng tiêu biểu, anh em có góp ý gì thêm thì hãy để lại bình luận nhé!

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(

Các bài liên quan