[Lựa chọn dị] Brand Pháp Sư búng tay hủy diệt đường dưới!
Đôi khi, số đông không phải là sức mạnh...
Tướng | March 12, 2019 | By Devil

brand_splash_7

Brand là một vị tướng Hỗ Trợ cực kì được ưa chuộng ở các bậc xếp hạng thấp do khả năng cấu máu cực khó chịu của hắn, cùng chiêu cuối giao tranh 2v2 cực mạnh. Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất của tên người lửa này ở đường dưới đó là do máu quá mỏng và kĩ năng khống chế không chắc chắn nên hắn rất dễ làm mồi ngon cho các vị tướng hỗ trợ tấn công mạnh như Thresh, Leona, Alistar. Để khắc phục điều này, sao ta lại không ném Brand vào vị trí pháp sư đường dưới, rồi sau đó chọn một hỗ trợ chống chịu – khống chế như thông thường nhỉ?

divider-blue

Bộ Kĩ Năng

Nội Tại – Bỏng

Kĩ năng cực kì đáng sợ của Brand trong giao tranh ở những bậc xếp hạng thấp, khi người chơi còn tự hỏi nhau “cái vòng gì cháy cháy nhìn vui vậy”. Kĩ năng đốt và nổ đều gây sát thương theo phần trăm máu, nên ngay cả những vị tướng chống chịu cũng phải rất dè chừng trước ngọn lửa của Brand.

brandpassive

Q – Vệt Lửa

Kĩ năng khống chế duy nhất của Brand, thời gian choáng và hồi chiêu cực nhanh, chỉ có mỗi điểm yếu là khó trúng mà thôi. Có thể kết hợp với Tốc Biến và E để tạo ra một chuỗi chiêu hoa mĩ và đẹp mắt, nhưng làm hụt thì hơi quê đấy!

brandq

W – Cột Lửa

Kĩ năng gây sát thương chính của Brand, là nỗi ác mộng đối với tất cả những ai đi đường cùng Brand Hỗ Trợ. Khi đánh nhau với kẻ địch cận chiến, hãy cố gắng làm choáng trước, hoặc ít nhất là kích hoạt trạng thái Bỏng lên người đối phương để tăng sát thương của kĩ năng này thêm 25%.

brandw

E – Bùng Cháy

Không có gì đặc biệt, sát thương khá bé, tầm cũng cực ngắn nhưng được cái là chiêu chỉ định mục tiêu. Dùng để kích hoạt hiệu ứng Bỏng là chính. Có thể bồi thêm vào sau W để dọn lính.

brande

R – Bão Lửa

Kĩ năng giao tranh chính của Brand, rất mạnh trong những pha 2v2 và sẽ ưu tiên nảy vào tướng có cộng dồn Bỏng nhiều nhất. Do vậy, bạn nên ném nó vào một mục tiêu không có cộng dồn bỏng để tạo hiệu ứng Bỏng với lần gây sát thương đầu tiên, đồng thời cú nảy đầu tiên sẽ nảy vào tướng đã bị Bỏng sẵn, thay vì nảy ngẫu nhiên và có thể phí phạm sát thương vào lính.

brandr

Điểm Mạnh

  • Cấu máu cực tốt.
  • Dễ chồng khống chế và dồn chết đối phương
  • 2v2 cực mạnh nhờ Bão Lửa
  • Đi đường khỏe

kelly-aleshire-brand-splash-2

Chơi Brand đi rồi bạn sẽ hiểu rằng, đôi khi buông tay nhau ra là cách tốt nhất…

Điểm Yếu

  • Khó farm chuẩn
  • Cần được hỗ trợ đẩy lính, bởi bị đẩy vào trụ thì rất khó farm.
  • Phụ thuộc vào độ chính xác của kĩ năng định hướng
  • Thiếu cơ động, dễ bị bắt chết

Trang Bị

Ludens-Echo-Final-IconSorcerer's_Shoes_itemMat na doa dayZhonya's_Hourglass_itemRabadon's_Deathcap_itemmorello

Bộ trang bị cơ bản dành cho một Pháp Sư Kiểm Soát như Brand, không có quá nhiều điều để nói.

Trang Bị Tình Huống:

Spellthief's_Edge_item-luoi-guom-doat-thuat

Giống Ezreal Lưỡi Gươm Đoạt Thuật, Brand nhờ khả năng cấu máu tốt có thể nhường lại farm giai đoạn đầu cho hỗ trợ (bởi khả năng farm tay của Brand trong giai đoạn này cũng không tốt lắm), trong khi cố gắng cấu máu đối phương để lấy đủ cộng dồn và nâng cấp trang bị này lên. Sau đó thì bạn có thể thoải mái vừa cấu máu vừa farm để bù đắp lượng tiền vừa mất của mình.

Song sinh ma quai

Rẻ, dễ lên, cho khả năng truy đuổi và phát hiện đối phương khá khó chịu. Vì đây là một trang bị thiên hướng hỗ trợ, nên hãy lên khi thọt, hoặc khi đồng đội bạn đã có đủ sát thương. Có thể kết hợp với Nâng Cấp Băng Giá.

rylais-crystal-scepter

Nên lên nếu đối phương có nhiều tướng cận chiến – chống chịu để tăng sát thương cho Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry, đồng thời cho thêm một chút làm chậm để thả diều.

Bảng Bổ Trợ

Brand runes

Thu Thập Hắc Ám thích hợp cho những trận đấu xếp hạng thấp với mật độ giao tranh diễn ra dày đặc.

Brand runes 2

Thiên Thạch Bí Ẩn vẫn là ngọc cơ bản dành cho Brand trong mọi tình huống: vừa cấu máu mạnh, vừa có cả đống năng lượng!

Brand runes 3

Bạn có thể dùng Nâng Cấp Băng Giá nếu đồng đội ở các đường khác có nhiều sát thương, trang bị này sẽ cung cấp khả năng làm chậm cực khó chịu khi kết hợp với trang bị Song Sinh Ma Quái.

Phép Bổ Trợ

flash heal

Như mọi vị tướng Xạ Thủ khác, bạn nên lấy Tốc Biến – Hồi Máu để đảm bảo khả năng sống sót cho riêng mình. Tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt bạn có thể cân nhắc đổi Hồi Máu lấy Lá Chắn, Dịch Chuyển hoặc Thanh Tẩy.

avatar-leona

Thấy con mặt nồi này thì chả đem vội Thanh Tẩy…

Thứ Tự Nâng Kĩ Năng

Brand skill order

Một thứ tự nâng kĩ năng không có quá nhiều điều đặc biệt. Ưu tiên nâng W trước để tối đa hóa khả năng cấu máu và gây khó chịu khi đi đường, cùng khả năng dọn lính. Q sẽ là kĩ năng nên được nâng thứ hai để giảm thời gian hồi chiêu và gây choáng tốt hơn. Sát thương tăng tiến của E quá thấp nên hãy cứ để nó lại cuối cùng.

Cách Chơi

Đầu Trận

Nếu chơi cùng với hỗ trợ, bạn có thể chọn cho mình Lưỡi Gươm Đoạt Thuật để cấu máu đối phương và nhường farm trong giai đoạn đầu cho hỗ trợ của mình. Tuy vậy, hãy nhớ rằng Brand rất yếu nếu bị đẩy vào trụ, nên hãy chắc chắn rằng đường của bạn vẫn có đủ khả năng tự đẩy lính, vì bạn chỉ có thể cấu rỉa tốt nếu như không bị đẩy vào trụ mà thôi.

Khả năng khô máu từ đầu trận của Brand không thực sự tốt, bởi sát thương bạn gây ra có giới hạn chứ không vô hạn như Cassiopeia, và bạn cũng không có một kĩ năng phòng thủ như Q của Viktor. Trong giai đoạn này, bạn chỉ cần cố gắng cấu rỉa đối phương, và dồn khống chế khi hỗ trợ của bạn bắt được đối phương. Một combo đầy đủ của Brand dư sức buộc đối phương phải biến về, và nếu đối phương đã bị cấu rỉa từ trước thì đó sẽ là một cú búng tay… Nhiệm vụ của Brand chủ yếu “bán hành” cho Xạ Thủ đối phương, khiến họ không thể nào có đủ trang bị trong những giao tranh về sau, hoặc thậm chí là xuống tinh thần và chơi tệ hơn, hoặc thậm chí là AFK.

https://j.gifs.com/5Q9GZB.gif

Brand chưa dùng R, Leona vẫn chưa có thiêu đốt, và còn thừa sát thương của 1 cú nổ nội tại đã đủ cho Rakan thành người bất tỉnh, sát thương vậy ai chơi?

Giữa Trận

Sau khi đã có chiêu cuối, Brand sẽ trở thành một con quái vật trong những trận chiến 2v2, nhất là đối với những Xạ Thủ có xu hướng bám sát Hỗ Trợ của mình. Tuy nhiên, hãy cẩn thận bởi Brand không hề có một kĩ năng nào để sống sót cả, do đó một kĩ năng khống chế chính xác từ đối phương hoàn toàn có thể khiến bạn lên thẳng bảng đếm số mà không kịp tung bất kì kĩ năng nào ra cả.

Cũng bởi là một mục tiêu máu giấy và không có kĩ năng sống sót, Brand cũng sẽ là mồi ngon cho người đi rừng của đối phương, nhất là khi bộ kĩ năng của bạn đẩy lính rất nhanh. Cố gắng kiểm soát tầm nhìn kĩ càng cùng người chơi hỗ trợ của mình, đồng thời luôn bám sát theo hắn ta để được “hộ giá” mỗi khi có bất trắc.

https://j.gifs.com/Qn0EMl.gif

Việc máu giấy và không có kĩ năng sống sót sẽ được bù lại bằng HÀNG TẤN SÁT THƯƠNG.

Cuối Trận

Brand rất mạnh trong những giao tranh về cuối trận trong xếp hạng đơn, bởi sự thiếu giao tiếp và những hỗn loạn trong các đội hình là cơ hội tuyệt vời để Bão Lửa và nội tại của Brand phát huy tác dụng. Chỉ cần cẩn thận không để bị bắt trước giao tranh, rất khó để đối phương có thể còn nguyên vẹn sau một loạt những cơn mưa bỏng cháy của Thần Lửa giáng lên chúng.

https://j.gifs.com/nxr43l.gif

Brand búng là chết hết nhé, không có chừa lại một nửa như Thanos đâu!

t1HeaderDivider

Bạn nghĩ sao về lối chơi Brand Đường Dưới này? Liệu nó sẽ đủ mạnh để được đưa vào xếp hạng đơn? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

SEE YOU SPACE COWBOY...

Các bài liên quan