Liệu có cách nào để thoát khỏi chiêu cuối của Urgot?
Vẫn có cách nhé!
Cơ Chế Hoạt Động | August 1, 2017 | By Devil

urgot comic

Urgot, vị tướng vừa được cập nhật ở phiên bản 7.15 đã đem lại một cơ chế mới độc đáo lần đầu tiên xuất hiện tại Liên Minh Huyền Thoại: Kết Liễu. Chiêu cuối của Urgot được quảng cáo là “chắc chắn chết”, trừ khi chính Urgot bị hạ gục lúc kéo. Tuy nhiên liệu điều này có đúng? Liệu có vị tướng nào có khả năng thoát khỏi cái máy xay tử thần của Urgot không? Cùng xem nhé…

t1HeaderDivider

Giải hiệu ứng

Nếu bạn vẫn chưa biết, thì chiêu cuối của Urgot áp dụng hiệu ứng Áp Chế lên nạn nhân của hắn. Hơn nữa, khả năng kết liễu mục tiêu của Urgot chỉ xảy ra nếu hiệu ứng Áp Chế này vẫn còn tác dụng khi nạn nhân bị kéo chạm vào người Urgot. Còn nếu nạn nhân không còn bị áp chế thì Urgot sẽ không thể kết liễu được.

Nhờ điều này, cách đơn giản nhất là giải đi hiệu ứng Áp Chế từ Urgot. Đương nhiên rồi, cách đơn giản nhất đó chính là sử dụng Khăn Giải Thuật (Thanh Tẩy sẽ không hoạt động vì nó không thể giải được Áp Chế). Một vị tướng cũng có thể giải được chiêu cuối Urgot đó chính là Gangplank, bằng những quả cam cực kì OP của hắn. Tuy nhiên sử dụng cách này bạn sẽ vẫn bị kéo về Urgot đấy, nhưng vẫn có thể tốc biến đi được (như Bàn Tay Hỏa Tiễn của Blitzcrank vậy).

Một lưu ý nữa là bạn phải sử dụng Khăn Giải Thuật trong lúc Urgot đang kéo bạn về, còn khi hắn chưa kéo thì không giải được gì đâu nhé.

Những tướng có thể sử dụng cách này: Mọi người với Khăn Giải Thuật, và mấy trái cam ngon lành giàu vitamin nữa…

Gangplank_VU_concept_2

Miễn Nhiễm Khống Chế

Về tư duy thì Miễn Nhiễm Khống Chế khá giống Giải Hiệu Ứng. Thay vì xóa bỏ Áp Chế thì bạn sẽ không cho Urgot có cơ hội để Áp Chế bạn luôn. Có lẽ bạn sẽ bắt đầu nghĩ ngay đến Morgana hay Olaf rồi phải không, ngoài ra còn có Fiora với W cũng có khả năng Miễn Khống Chế này nữa đó!

Hơn nữa, một biến tấu khá hay của cách này nữa đó là sử dụng các vị tướng có khả năng Miễn Hoàn Toàn Khống Chế trên khi sử dụng kĩ năng di chuyển. Tuy nhiên cách này chỉ có thể sử dụng trên 2 vị tướng ở hiện tại là Kled và Sion với chiêu cuối, còn các vị tướng chỉ được Miễn Nhiễm Tạm Thời (Hecarim, Vi, Nocturne, Malphite,…) thì vẫn sẽ bị kéo về và hành quyết sau khi sử dụng chiêu cuối của mình xong.

Trái với giải hiệu ứng, bạn sẽ phải bật kĩ năng miễn nhiễm trước khi Urgot tung mũi khoan, còn khi đã bị áp chế rồi thì không bấm được đâu nhé.

Những tướng có thể sử dụng cách này: Morgana, Olaf, Sion, Kled, Fiora

Bất tử

Dù có thể cho mọi vị tướng dù cứng cáp đến mức nào trở thành thịt xay chỉ trong vài nốt nhạc, thì Urgot vẫn không thể đả động gì đến các hiệu ứng cho khả năng bất tử hoàn toàn. Điển hình đó là Từ Chối Tử Thần của Tryndamere, Bất Tử Hộ Thân của Kayle hay Vũ Trụ Rạng Ngời của Taric.

Với Tryndamere thì khá dễ để Từ Chối (Mũi Khoan) Tử Thần vì thời gian tác dụng của nó khá dài – lên đến tận 5s, và Tryndamere có thể dùng nó bất cứ khi nào hắn muốn.

tryndamere

Nope!

Tuy nhiên với Kayle và Taric thì mọi việc hơi rắc rối hơn một chút, hiệu ứng bất tử phải có hiệu lực trong suốt khoảng thời gian Urgot bật máy xay (kéo dài khoảng 0,5s), và Bất Tử phải được bật trước khi nạn nhân bị áp chế (vì áp chế rồi thì cũng đồng thời không thể bị định vị luôn). Việc này đòi hỏi bạn phải căn thời gian khá kĩ, nếu không muốn nạn nhân lúc đang bị kéo thì hết bất tử và trở thành… thịt hộp, hoặc thậm chí không sử dụng kịp chiêu cuối lên người họ luôn.

Những tướng có thể sử dụng cách này: Tryndamere, Kayle, Taric.

Không thể bị định vị

Nếu bạn ở trạng thái không thể bị định vị trong lúc sợi xích (R lần 2 của Urgot) đang bay đến, bạn cũng sẽ có thể thoát được việc bị Urgot kết liễu. Có khá nhiều vị tướng có thể gây ra hiệu ứng này này, như Bard, Fizz, Xayah, Kalista, Vladimir và… mọi người ở trạng thái Đồng Hồ Cát.

Ngoài ra, Kled cũng có thêm một cách sống sót khá hay nữa ngoài việc dùng chiêu cuối để chạy. Đó là để Urgot kéo khi đang còn cưỡi Skaarl. Skaarl sẽ đỡ mọi sát thương cho Kled, dù nó lớn đến đâu đi chăng nữa, và sau khi con thằn lằn hèn nhát kia bỏ chạy thì Kled cũng sẽ nhận được 1 giây trạng thái không thể bị định vị.

Những tướng có thể sử dụng cách này: Mọi người với Đồng Hồ Cát, Bard, Fizz, Xayah, Vladimir, Kalista…

Yasuo

Không hổ danh là Đấng, Yasuo sở hữu cách để chống lại chiêu cuối Urgot một cách đơn giản bậc nhất Liên Minh. Chỉ cần một cú Tường Gió đơn giản là Urgot sẽ không thể nào phóng ra mũi khoan của hắn (R lần 1), hay phóng xích (R lần 2) và kéo bạn về được.

fanart_yasuo_by_orekigenya-da0154g

Tử Thần đối với anh chỉ là gió thoảng thôi nhé

Tuy nhiên cách này lại không áp dụng được tốt lắm với Braum, đúng là Tối Kiên Cường có thể chặn được mũi khoan cho đồng đội thật. Nhưng nếu đó là R lần 2 thì Braum sẽ vẫn bị kéo và… thế mạng cho đồng đội của mình, dù hắn còn bao nhiêu máu đi chăng nữa.

Trở nên siêu trâu nhờ tạo khiên

Chiêu cuối của Urgot gây một lượng sát thương chuẩn bằng với máu hiện tại của nạn nhân, về lý thuyết thì cách này sẽ đảm bảo nạn nhân chết chắc, nhưng đó chỉ là khi nạn nhân không có thêm các kĩ năng tạo khiên thôi!

Vì vậy, sau đó nếu nạn nhân vẫn chưa chết thì hắn sẽ bồi thêm 9999 sát thương chuẩn nữa để đảm bảo khả năng kết liễu. 9999 sát thương có vẻ là một lượng sát thương rất lớn, nhưng không phải là không thể vượt qua. Nếu bạn có thể tạo một lượng khiên lớn hơn 9999, bạn sẽ sống sót! Và liệu bạn đoán có được vị tướng nào có thể tạo một lượng khiên lớn hơn 9999 không?

Dành cho những ai vẫn chưa đoán ra

Butcher's_Bridge_divider_2

Các bạn còn tìm ra cách nào để thoát khỏi chiêu cuối đáng sợ này nữa không? Nếu có hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!

SEE YOU SPACE COWBOY...

Các bài liên quan