Leo rank Thách Đấu với Ahri phiên bản ”hôn phát ngất luôn”
Hôn tới đâu là ngả rạp tới đấy~
Tướng | August 8, 2018 | By Gil.Dobi

Chỉ còn vài tháng nữa là mùa giải 2018 đi đến hồi kết thúc rồi~ Nếu bạn vẫn chưa tìm được vị trí xếp hạng xứng đáng hoặc chưa biết làm xiêu lòng nửa kia của bản đồ như thế nào thì hãy tham khảo Ahri phong cách “Hôn phát ngất luôn” cùng Liên Minh 360 nhé ❤

Ahri_divider_2

NGỌC BỔ TRỢ

Ahri

Electrocute_runeSốc Điện là lựa chọn tối ưu nhất dành cho Ahri, trừ khi bạn đã xác định ngay từ đầu rằng giai đoạn đi đường cực kỳ quan trọng đối với bạn thì hãy dùng Triệu Hồi Aery thay thế. Với Sudden_Impact_rune Tác Động Bất Chợt, bạn lướt lên, bạn nhận thêm xuyên kháng phép, bạn xúc ngay một mạng hạ gục (ez game!). Đường giữa bao giờ cũng sẽ “được” Rừng ghé thăm thường xuyên, vì thế hãy chọn Zombie_Ward_rune Mắt Thây Ma để phòng gank nha~~~

Với hệ phụ, bạn nên chọn thang tien suc manh Thăng Tiến Sức MạnhScorch_rune Thiêu Rụi.

PHÉP BỔ TRỢ

flash ignite Tốc Biến & Thiêu Đốt muôn năm! Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thay thế bằng Thanh Tẩy, Kiệt Sức và Lá Chắn/Hồi Máu tùy trường hợp. Hãy là một người đi đường sáng suốt ¯\_(ツ)_/¯

KỸ NĂNG

Thứ tự tăng kỹ năng của Ahri:

Ahri 2

Ở phiên bản hiện tại, Orb_of_Deception Quả Cầu Ma Thuật (Q) vẫn có thể cho thêm tốc độ di chuyển nếu bạn ném Q cả lượt đi và lượt về đều trúng kẻ địch trong vòng 1.5 giây, nội tại Essence_Theft Mị Lực Vastaya sẽ tăng cho bạn thêm 20% tốc độ di chuyển trong 3 giây. Combo trao đổi chiêu thức hiệu quả là Q 2 lần lấy nội tại, lên đánh thường một phát và dùng W để kích hoạt Sốc Điện.

Đừng dùng Fox-Fire Lửa Hồ Li (W) cùng lúc với Spirit_Rush Phi Hồ (R) nếu không muốn lửa hồ li tấn công vào nhầm mục tiêu. Hãy dùng R trước, sau đó mới dùng W.

Để đánh lừa thị giác của đối thủ, bạn có thể lướt nhanh hoạt ảnh của Charm Hôn Gió (E) bằng cách dùng combo E + R (với tốc độ Ariana hủy show). Trước tiên, bạn dùng E rồi ngay lập tức R lên (trong khoảng 0.5 giây tối đa) và nụ hôn của bạn sẽ (gần như) là không có hoạt ảnh, và nó sẽ thả vào địa điểm mà bạn đã lướt tới. Đối thủ sẽ không kịp phản ứng khi vừa thấy bạn Phi Hồ đến gần là đã bị dính Hôn Gió ngay lập tức. Nhớ trỏ chuột vào vị trí bạn muốn hôn gió trước khi lướt tới, trỏ sau là không ăn thua đâu.

Chỉ cần hôn trúng là nửa kia trắng đen màn hình ngay

TRANG BỊ

Trang bị khởi đầu

Doran's_Ring_item Health_Potion_item Health_Potion_item

Lần trở về đầu tiên

Lost_Chapter_item-bi-chuong

Hãy cố gắng tích đủ 1300 vàng trước khi trở về lần đầu tiên để mua Bí Chương Thất Truyền nhằm đi đường hiệu quả hơn.

Nếu đang khỏe (lên theo thứ tự)

Sorcerer's_Shoes_item Ludens-Echo-Final-Icon Void_Staff_item rabadons-deathcap

40% xuyên kháng phép của Trượng Hư Vô cực kỳ có lợi ngay cả khi đối phương có/chưa có nhiều kháng phép. Với Mũ Phù Thủy Rabadon, sát thương bạn gây ra sẽ vô cùng khủng khiếp. Các tướng máu giấy hay chống chịu đều khó mà đỡ một hit của bạn.

Đa số trường hợp

Sorcerer's_Shoes_item Ludens-Echo-Final-Icon ngoc-quen-lang Lost_Chapter_item-bi-chuong

+15 xuyên kháng phép của Quỷ Thư Morello cho phép bạn gây sát thương từ giai đoạn đầu đến giữa trận, ngoài ra, hiệu ứng Vết Thương Sâu cũng vô cùng hữu ích trong các giao tranh. Sau Quỷ Thư, bạn tiếp tục lên Mũ Phù Thủy Rabadon hoặc Trượng Hư Vô (nếu đối phương lên kháng phép).

Nếu đối đầu với Team Tank

Sorcerer's_Shoes_item > Ludens-Echo-Final-Icon > Void_Staff_item > rabadons-deathcap > liandrys-torment

Lên Mũ Phù Thủy sau Trượng Hư Vô để có thể tận dụng tốt lượng sát thương cao + 40% xuyên kháng phép. Sau đó lên Mặt Nạ Đọa Đầy để gây thêm sát thương vào các mục tiêu nhiều máu và giúp bạn khỏe hơn một chút với lượng máu cộng thêm.

Nếu đối đầu với Sát Thủ hoặc AD

Doran's_Ring_item > Health_Potion_item Health_Potion_item > Seeker's_Armguard_item > Lost_Chapter_item-bi-chuong

Lên Giáp Tay Seeker TRƯỚC Bí Chương Thất Truyền nếu bạn tự thấy tuyệt vọng quá rồi ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Doran's_Ring_item > Health_Potion_item Health_Potion_item > cloth-armor cloth-armor > Lost_Chapter_item-bi-chuong > Seeker's_Armguard_item

Nếu vẫn còn trụ được thì hãy lên x2 Giáp Lụa > Bí Chương Thất Truyền > Giáp Tay Seeker

Sau khi đã lên xong Đồng Hồ Cát Zhonya thì tiếp tục với Vọng Âm Luden

Tham khảo thêm
CÁC MỐI ĐE DỌA

1 ✪2 ✪3 ✪4 ✪5 ✪

 • PYKE: Chẳng mấy khi gặp Pyke ở đường giữa. NHƯNG NẾU GẶP. Cách duy nhất để gã hạ gục bạn là gank, thế nên nhớ cắm mắt nhiều vào. Thêm nữa, đừng phí năng lượng xả chiêu cấu rỉa bởi Pyke có nội tại hồi máu, gã lặn đi xa khỏi tầm nhìn phát là hồi máu lại ngay. Chỉ nên cấu rỉa bằng Q thôi nhé. Nhắc lại, nhớ cắm mắt!
 • NOCTURNE: Khi Nocturne tắt đèn: tung W ngay khi thấy hắn lao tới. 90% hắn sẽ bật khiên và thế là bạn có thể dùng E và Q. Đừng bao giờ Phi Hồ (R) ngay khi hắn bắt bạn, hãy R sau khi E để có thể thoát khỏi chiêu hoảng loạn.

 • ZIGGS: Đừng đứng quá gần lính, giữ vị trí song song với đàn lính để lúc nào cũng có thể đánh thường hoặc ném Q vào mặt Ziggs. Nhớ cắm mắt, bởi bạn áp đảo hơn nên thể nào cũng sẽ bị gank.
 • XERATH: Đừng lùi về sau và né chiêu của hắn. Hãy chủ động trao đổi chiêu thức để Xerath không đè đường bạn. Ở cấp 6, bạn có thể hạ gục được nếu tấn công khi hắn còn khoảng 70% máu hoặc thấp hơn.
 • VEL’KOZ: Chiêu thức của Vel’Koz rất dễ né, cứ đứng quanh lính và tự tin cấu rỉa hắn. Đến cấp 6 thì trực tiếp lao lên lấy mạng hạ gục.
 • TWISTED FATE: Gây áp lực với hắn, đẩy lính, cắm mắt, cản hắn đảo đường hoặc tham chiến luôn khi có giao tranh.
 • BRAND: Nếu thấy không thể né được W của Brand thì hãy chơi an toàn cho đến cấp 6. Nhớ né xa lính để tránh chiêu cuối của hắn nảy trúng và giữ một lần Phi Hồ để né W/Q.
 • LUX: Né E của Lux bằng cách lao lên thay vì quẹo trái quẹo phải hoặc lùi về sau. Khi Lux thấp máu và nằm trong tầm tấn công, bạn có thể lao thẳng về trước và dùng Phi Hồ để né Q. Sau đó chỉ việc lượm một mạng hạ gục~

 • EZREAL & LUCIAN: KHÔNG trao đổi đòn đánh thường, cố ném Q hết tầm và chơi cẩn thận cho đến cấp 6.
 • HEIMERDINGER: Khá khó chịu. Cố né Lưu Đạn (E) và cấu rỉa khi hắn bước lên farm lính.
 • MALZAHAR: Cấu rỉa cho đến khi Malz có thể bị sốc chết trong một combo. Malz 50% máu: Q hết tầm > đánh thường > W > R. BÙM! Hắn còn chưa kịp ulti bạn. Nếu one shot không đủ, bạn nên Q > R > W vào Malz và tung Hôn Gió ngay sau đó để hủy áp chế của hắn.

 • AZIR: Hãy chủ động cấu rỉa Azir, tiến lên – Q – W – đánh thường RỒI tiến về ngay lập tức. Lặp lại khi bạn vừa hồi Sốc Điện. Khi Azir còn khoảng 35-40% máu bạn có thể R – Q – W – đánh thường – Thiêu Đốt để sốc sát thương ông ta.
 • EKKO: Kèo này không dễ đâu nha, hãy cẩn thận với W của Ekko và đừng để bị Q ném trúng. Giữ lại một lần Phi Hồ để bắt kịp nếu Ekko sử dụng ulti.
 • AURELION SOL: Hãy liên tục gây sức ép để giữ Aurelion Sol không thể đảo đường. Chỉ cần có ulti là bạn có thể dứt điểm ngay.
 • YASUO: Nếu cứ đứng gần lính để Thánh lướt lên lướt xuống chọt chọt mấy phát thì cầm chắc phải lên bảng đếm số rồi nhé.
 • SYNDRA: Nhớ mua Áo Vải. Sau đó thì thắng hay thua tùy vào trình của bạn~
 • ZED: Không khó lắm. Build trang bị theo kiểu Giáp Tay Seeker có thể đi ngang kèo với Zed. Tấn công ngay sau khi hắn dùng W để giảm sát thương của hắn đi một chút.
 • ZOE: Tránh đứng gần lính để không bị lan sát thương từ Q của Zoe. Luôn cảnh giác khi không nhìn thấy Zoe trên bản đồ kẻo bị bất ngờ bởi bong bóng ngủ.
 • TALON: Liên tục cấu rỉa và gây áp lực với Talon. Hắn sẽ không thể đảo đường hoặc tấn công bạn khi hắn không có sát thương. Hãy build trang bị theo hướng Giáp Tay, và lên ít máu từ Mặt Nạ hoặc Quỷ Thư. Trong trường hợp đặc biệt bạn có thể đóng luôn Giày Ninja cho chắc cú.
 • FIZZ: Giữ khoảng cách hợp lý và luôn giữ R để né cá của Fizz. Hãy chủ động cấu rỉa và không để hắn áp đảo. Đối đầu với Fizz cũng không quá khó nếu bạn chơi đúng cách, cơ mà vụ này khó xảy ra, thế nên hắn mới nằm ngay trong danh sách này đây.
 • VLADIMIR: Tập trung farm lính và đảo đường ngay khi bạn có ulti. Bắt buộc phải lên Quỷ Thư sau Vọng Âm và giữ Thiêu Đốt lại dành riêng cho Vladimir trong các giao tranh.
 • VIKTOR: Không trao đổi chiêu thức ở cấp 1. Chỉ dùng Q để rỉa từ xa và dùng Phi Hồ để né W của Viktor. Nếu bạn vừa hồi ulti và hắn còn tầm 60% máu hoặc thấp hơn thì bạn sẽ thắng.
 • KASSADIN: Ban đầu bạn sẽ thắng đường, hãy cố mà bòn rút lợi thế tối đa và tránh đánh nhau với hắn. Bởi về sau bạn hẳn sẽ thua thôi.
 • KATARINA: Né xa mấy con dao trên đất. Ném một đống đòn đánh thường vào mặt ả rồi lùi về khi lính bắt đầu đánh bạn. Có thể thoải mái Q – W – đánh thường nhưng hãy luôn giữ E để hủy ulti của Katarina. Nếu cứ tung E vô tội vạ thì thể nào cũng bị ả xoáy rớt đuôi.
 • CASSIOPEIA: Đừng Phi Hồ ngay thẳng mặt Cass mà hãy tấn công thì phía bên để né Hóa Đá hết mức có thể.
 • ANIVIA: Bạn không đủ sát thương hoặc năng lượng để để sốc chết Annivia hai lần đâu (nhưng bả có thể hạ gục ngược lại bạn). Cứ rỉa thấp máu rồi gọi người ra gank thôi.
 • ANNIE: Nếu con bé tốc biến thả gấu thì bạn xác định tử ẹo. Hãy ném Q vào mặt Annie nhiều vào, tay bạn dài hơn mà. Ẻm có lừa lừa tới gần thì nhớ lùi ngay đi nhé.
 • LEBLANC: Tung Q vào mặt LB khi ả đi lên last hit con lính, lúc đó ả chỉ có thể bỏ lính rồi dùng W (tốn nhiều năng lượng) để né hoặc ăn trọn sát thương của bạn. Mà cách nào thì cũng bất lợi cả. Bao giờ bạn thấy LB W tới gần thì hãy quẹo ngay sang trái hoặc phải để né Sợi Xích do ả thường có xu hướng tung E thẳng về phía trước (trừ khi LB này quá là pro đi~).
 • IRELIA: Niềm đau chôn giấu của Ahri, không thể thắng bất cứ cái gì với Irelia. Kiên nhẫn là chìa khóa vàng với kèo này, cứ cấu rỉa từ tít đằng xa và đóng băng lính hết mức có thể. Sau đó đảo đường hoặc đợi Rừng đến gank. 

Ahri_divider_1-600x113

Ahri này đã đủ hôn phát ngất luôn chưa nào? Nếu có gì thắc mắc, góp ý hoặc mong muốn một bài hướng dẫn Ahri chi tiết hơn dành cho newbie mới phải lòng cô nàng Hồ Li Chín Đuôi này thì các bạn hãy thoải mái để lại bình luận ngay bên dưới nha~

kirsos-asagi-02082

Tải Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Toxic như Nunu & Willump Máy (=ↀωↀ=)✧
Tags:  ,

Các bài liên quan