Lehends đã leo lên TOP 1 THÁCH ĐẤU HÀN bằng Singed như thế nào?
Ông nào cần cẩm nang của Singed thì vào ngâm cứu luôn nào
Tướng | April 23, 2018 | By Mũ Trắng

Xuất thân từ một người chơi hỗ trợ chuyên nghiệp cho đội tuyển SBENU và hiện giờ là Griffin (Giải LCK – Hàn Quốc), ít ai ngờ rằng Lehends cũng là một… trùm quậy đường trên với con bài Singed Ong Mật của mình. Và chắc chắn tên cuối của anh không phải là hư danh khi Lehends đã từng leo lên vị trí đứng đầu bàng xếp hạng Hàn Quốc với tỉ lệ thắng 83% cao ngất ngưởng với Dược Sĩ Điên – bên cạnh vai trò hỗ trợ truyền thống của anh.

Singed Lehends

Nhưng làm thế nào mà một vị tướng có lối chơi chẳng giống ai, đóng góp trong giao tranh thì hạn chế như Singed lại có thể vươn lên dẫn đầu ở máy chủ khốc liệt bậc nhất với những người chơi có trình độ hàng đầu thế giới như ở Hàn Quốc? Phải chăng cách sử dụng Dược Sĩ Điên của Lehends có gì bí ẩn khiến anh luôn chiếm thế thượng phong? Cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé…

singed

Lưu ý: các đoạn video được chèn vào bài đều lấy chung 1 nguồn nhưng đã được cắt tương ứng để chú giải cho từng phần nội dung, không phải trùng nhau nên các bạn cố gắng xem tất cả (khá ngắn) để dễ hiểu hơn nha!

Các chiến thuật “dị hợm” ở cấp 1 của Lehends

“Khô máu” một cách “có não” ở cấp 1

Có hai điểm quyết định khả năng tay đôi của tướng ở cấp 1: Hiệu ứng khống chế và Sát thương duy trì. Singed có thể không sở hữu vế đầu tiên, nhưng vế thứ hai – sát thương duy trì – thì Phun Khói Độc của Singed thậm chí là tốt nhất ở cấp 1. Hầu hết các tướng chỉ có một chiêu thức với thời gian hồi từ 5-10 giây ở cấp đầu(thậm chí còn nhiều hơn), trong khi Singed có ưu thế bằng việc gây sát thương liên tục với Phun Khói Độc, và hắn vẫn có thể tung đòn đánh thường đấy nhé!

Nếu đánh nhau không lính ở cấp 1 như trong clip trên, gần như mọi tướng đều thua trong kèo tay đôi với Singed (một phần cũng vì có Sách Phép nên tên Dược Sĩ Điên này lợi hơn cái Thiêu Đốt ở đầu trận nữa). Tuy nhiên khi lính đã ra thì đừng dại mà làm trò này đấy nhé! Lính sẽ cản bước bạn và không ngừng đánh trả chừng nào tướng của chúng còn bị trúng độc. Chưa có đồ mà còn “một chấp một vài” như thế thì việc dâng Chiến Công Đầu cho đối phương không phải gì đó quá xa vời đâu…

Lên cấp 2 sớm hơn bất kì ai

Bất kì một người đi đường trên kì cựu nào cũng hiểu thời điểm đạt mốc cấp 2 có thể định đoạt hoàn toàn tình thế thắng thua ở một đường trong ít nhất 10 phút sau đó, hay tệ hơn là cả trận đấu. Người nào lên cấp 2 trước sẽ sử dụng lợi thế hơn một chiêu thức để ép người kia đánh nhau và chịu lỗ máu hoàn toàn, hoặc bị lùa hẳn ra khỏi tầm farm và hít kinh nghiệm từ lính. Nhưng làm sao để đảm bảo Singed sẽ lên cấp 2 trước khi mà bước lên rải độc, hắn sẽ bị lính đồng loạt tấn công đến “mủ” người?

Giờ là lúc để óc sáng tạo của Legends phô diễn. Anh chọn cách… ăn sạch bãi Chim Quỷ Biến Dị trước khi lao thục mạng lên đường trên. Bất chấp việc Riot đã giảm tổng lượng kinh nghiệm của bãi quái để chỉ người đi rừng mới lên được cấp 2, Lehends nhận ra anh có thể “thả diều” để ăn bãi Chim Gà đủ nhanh mà không quá tốn máu. Và anh sẽ kịp làm điều đó và trở lại đường trên khi đợt lính đầu tiên vẫn còn nguyên vẹn. Kết quả là chúng ta có một con Singed lên cấp 2 nhanh hơn bất kì ai, và bất kì ai bị hắn Hất về, ăn đủ Phun Khói Độc và một cái Thiêu Đốt cắm thẳng đầu chắc chắn sẽ phải nằm xuống.

Mẹo để thắng đường chỉ từ ba phút đầu tiên

Hai trò bên trên thường được sử dụng để thắng đường mấy kẻ ít kinh nghiệm đi đường, hoặc là hay chủ quan và mất cảnh giác (nói nôm na là “chăn gà”). Còn chiến thuật “nghiêm túc” mà Lehends sử dụng để thắng đường các kèo đấu “cứng tay” là như thế này đây:

1. Ra đường thật sớm và đẩy đợt lính đầu tiên nhanh nhất có thể (kết hợp Phun Khói Độc + đánh thường).

2. “Proxy Singed bắt đầu”: vòng ra giữa trụ 1 và trụ 2 của đối phương, thả độc và chạy xuôi theo dòng lính để ăn trọn vẹn cả đợt một cách an toàn.

3. Khi đã ăn đẩy đủ 13 con lính của đợt lính thứ 2 và thứ 3 (đợt thứ 3 có lính xe pháo), lập tức Biến Về và mua Phong Ấn Hắc Ám + Giày. Nếu người đi rừng đối phương lên gank vào lúc này, đừng ngại việc băng vào tầm trụ và tự sát.

4. Đổi thành Dịch Chuyển (nếu cần) và trở lại đường trên với nhiều trang bị hơn hẳn đối phương, bắt đầu đè đường và áp đặt thế trận, hoặc tiếp tục Proxy Singed như ở bước 2.

Chắc hẳn nhiều người sẽ đặt ra một câu hỏi là: tầm thường như thế thì khác gì Singed bình thường đâu? Với lại, tiền đâu mà mua nhiều trang bị như thế khi mới chỉ ăn được vỏn vẹn vài con lính? Và bảng ngọc độc đáo của Lehends chính là câu trả lời:

Singed Runes

Lehends là một người hiếm hoi sử dụng Singed ở bậc xếp hạng của anh, và có lẽ cũng là người duy nhất sử dụng… Thị Trường Tương Lai cho Singed. Sau ba đợt lính đầu và đạt cấp độ 3, Lehends Biến Về với ~500Gold, nhưng nhờ Thị Trường Tương Lai mà anh có thể mua sắm tối đa tới 650Gold.

Trở lại đường với 1 Giày + 1 Phong Ấn Hắc Ám, giờ thì hiếm có tướng nào có thể 1v1 lại với Singed (đối phương sẽ không thể đẩy nhanh bằng Singed và Biến Về, hoặc nếu hắn làm thế thì sẽ thua thiệt Dịch Chuyển trước Dược Sĩ Điên). Giờ thì bạn đã nắm hoàn toàn tiên cơ ở đường rồi! Tích cực trao đổi bằng những lợi thế kể trên, hoặc thoải mái Proxy mà đối phương chẳng thể nào ngăn cản, tất cả giờ tùy thuộc vào bạn.

Xây dựng trang bị tinh tế – Chìa khóa để chiến thắng

Xuất thân từ một người chơi hỗ trợ thay vì một tay trùm-đường-trên chính thống, lối lên trang bị của Lehends cũng… sặc mùi hỗ trợ thay vì hàng tá sức mạnh phép thuật để đè nén đối thủ cùng đường.

Vinh quang chan chinh Vinh Quang Chân Chính

Trang bị trấn phái mà Lehends luôn lên đầu tiên trong mọi ván đấu. Kể cả khi đi đường với các pháp sư, Lehends cho rằng Vinh Quang Chân Chính vẫn là trang bị khởi đầu tốt nhất trên Singed.

Singed là vị tướng không hề có chiêu thức tầm xa mà chỉ có thể gây sát thương lên tướng địch khi đã tiếp cận thật gần. Nếu bạn không thể chạy nhanh hơn đối phương, Singed trong tay bạn sẽ chẳng thể gây được chút tác động nào trong giao tranh cả. Do đó, chỉ số tốc độ di chuyển là quan trọng hơn cả trên vị tướng này. Vinh Quang Chân Chính sở hữu tất cả các chỉ số cơ bản mà một Singed cần để trụ đường, cùng một kích hoạt truy đuổi khó cản nổi để gây áp lực trong các pha di chuyển đảo gank.

thong-dao-zzrot Thông Đạo Zzrot

Tiếp tục là một trang bị với các chỉ số có phần… tào lao khác cho Dược Sĩ Điên, song nó lại đóng góp rất tốt cho lối chơi của Lehends nói riêng và các người chơi Singed nói chung.

Ai thấy Singed của ông này cũng phải chạy vội…

Thực ra đối với Singed, hòa đường ngang farm với tướng đường trên đối phương không khó, nhưng tác động của Singed trong giao tranh tổng cũng chỉ ở mức trung bình. Do đó, Lehends lên sớm Thông Đạo Zzrot để luôn tạo thế đẩy đường ở đường của mình và thoải mái di chuyển hỗ trợ các đường khác. Với lượng tốc độ di chuyển vượt trội từ Vinh Quang Chân Chính, rất khó có tướng nào có thể chạy khỏi tầm Hất của Singed, kể cả khi đã vào trong tầm trụ (Áo Choảng Khủng Long tăng tới 20% tốc độ di chuyển khi ở gần trụ).

Các trang bị tùy chọn

Ở mục này thì hầu như không có giới hạn nào về lựa chọn trang bị cho Singed, xong những món đồ đỡ đòn vẫn phải là ưu tiên tiên quyết. Singed cần sống đủ lâu trong giao tranh để có thể quần thảo giữa lòng đội hình địch, thay vì sỡ hữu hàng trăm điểm sức mạnh phép thuật rồi gục ngã ngay từ đầu trước 1-2 phát bắn từ xạ thủ đối phương. Một vài trang bị Lehends hay sử dụng là:

warmogs-armor Giáp Máu Warmog: phục vụ cho kiểu đánh của Singed sẽ là càn xé gió vào giao tranh với Vinh Quang Chân Chính, quấy rối và thu hút hàng loạt chiêu thức của đối phương rồi nhanh chóng rút ra và chờ hồi phục để tái giao chiến.

Day-chuyen-iron-solari Dây Chuyền Iron Solari: một lớp khiên lớn cho toàn đội trong các giao tranh tổng – để bù đắp cho đóng góp hạn chế của Singed. Hay là “bệnh nghề nghiệp” của cái ông chuyên đánh hỗ trợ này nhỉ?

knights-vow Lời Thề Hiệp Sĩ: kết nối để chịu thay sát thương cho xạ thủ của đội, đồng thời nhận lại một lượng hồi phục kha khá. Nếu người đi rừng của bạn đủ “xanh”, kết nối với anh ta để cùng càn lướt ở tuyến trước cũng là một lựa chọn hay,

2065_shurelyas_reverie Vương Miện Shurelya: cũng là một công cụ cho phong cách “tốc độ bàn thờ” của Singed, nhưng có một điểm lợi hơn so với Vinh Quang Chân Chính là lượng tăng tốc được áp dụng hiệu ứng cho toàn đội.

Singed của Lehends đã trở thành thương hiệu ở Thách Đấu Hàn

divider-blue

Có thể meta hiện tại không ủng hộ cho lối chơi thiên về quấy rối và đẩy lẻ của Singed (mà meta đã bao giờ ủng hộ cho vị tướng “hại não” này đâu nhỉ?), song với việc Lehends có thể dùng Dược Sĩ Điên để leo lên vị trí đứng đầu Thách Đấu Hàn Quốc, bạn vẫn có thể tự tin rằng Liên Minh Huyền Thoại chưa bao giờ hết đất sống cho Singed. Bạn đánh giá lối chơi Singed của Lehends thế nào? Cùng để lại ý kiến ở phần bình luận cuối bài viết nhé!

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!

Các bạn đọc bài trên điện thoại thấy chỗ nào trình bày chưa đẹp thì đừng ngại để lại bình luận góp ý để mình chỉnh sửa lại cho vừa mắt nhé! Cảm ơn nhiều nhiều ạ!
Tags:  ,

Các bài liên quan