“Lăn Cầu Tuyết” cực mạnh cùng Nunu & Willump Đi Rừng full SMPT!
Ơ, là lăn cầu tuyết hay lăn cầu tuyết thế?
Tướng | March 1, 2019 | By Devil

nunu

Dù là một trong những vị tướng được làm lại gần đây, tuy nhiên Nunu & Willump không được ưa chuộng rộng rãi như những Akali, Urgot hay Aatrox bởi bộ kĩ năng có phần “bánh bèo” và đi theo thiên hướng hỗ trợ nhiều hơn (phần nhiều là do không bị lỗi như mấy đứa kia). Tuy nhiên, cặp đôi này lại là một trong những vị tướng vui nhất trong LMHT bởi khả năng gây ức chế đến cùng cực (cho đối phương hay đồng đội thì không biết đâu nha!), nhất là khi lên toàn bộ SMPT nữa. Hãy cũng tìm hiểu cách chơi này nào!

Bộ kĩ năng

Nội Tại – Tiếng Gọi nơi Băng Giá

Đòn đánh tay của Willump sẽ tăng tốc độ đánh cho nó và một đồng minh (ưu tiên người có tốc độ đánh cao nhất). Ngoài ra nó còn khiến các đòn đánh tay của Willump lan sang các mục tiêu bên cạnh.

Nhìn chung kĩ năng này đa phần dùng để dọn rừng trong giai đoạn đầu và hỗ trợ phá trụ, còn Nunu SMPT thì húc phát chết luôn rồi không cần phải đánh tay đâu.

nunuauto

Q – Nuốt Chửng

Cắn bất kì mục tiêu nào và hồi máu cho Nunu. Cắn gây sát thương chuẩn và hồi máu nhiều hơn trên mục tiêu không phải tướng. Dưới 50% máu cũng được hồi máu nhiều hơn.

…và cũng khiến bạn quê hơn nếu bị cướp baron.

nunuq

W – Cầu Tuyết Trong Truyền Thuyết

Kĩ năng gây sát thương chính của Nunu (& Willump), tuy là trẻ em nhưng Nunu vẫn lái lụa hơn hẳn “một con zombie nào đó”. Kĩ năng này có thể tái kích hoạt một lần nữa, khiến Willump thả tay ra và biến cầu tuyết thành một kĩ năng định hướng, lăn thẳng về phía trước.

Nên nhớ rằng, bạn không cần phải dí thẳng cầu tuyết vào người đối phương và đặt mình vào vị trí nguy hiểm, đôi khi chỉ cần thả cho cầu tuyết tự lăn là được. Bạn sẽ cần luyện tập một chút để băng rừng với kĩ năng này đấy!

nunuw

E – Pháo Tuyết

Kĩ năng ổn định nhất của Willump, tuy sát thương gây ra không quá nhiều nhưng có kèm theo rất nhiều khống chế. Và cũng là nguồn sát thương duy nhất của Nunu sau khi sử dụng xong cầu tuyết. Kĩ năng gây tận 4 lần sát thương và khống chế, và cũng được tính như 4 kĩ năng đối với các kĩ năng “đếm kĩ năng” như nội tại Maokai, E của Kassadin, hay Ngọc Hút Phép.

À, nhớ ném tuyết (hoặc cục giấy) cho trúng đấy, hụt cả 3 phát là khỏi trói luôn nhé!

nunue

R – Tuyệt Đỉnh Băng Giá

Một chiêu cuối theo dạng “ôm bom liều chết”. Bởi với Nunu & Willump SMPT, Tuyệt Đỉnh Băng Giá gây ra cực nhiều sát thương, nhưng cũng khiến bạn dễ lên bảng hơn rất nhiều. Một cách dùng đơn giản hơn là dùng để “surprise, mother******” những kẻ thích facecheck bụi.

Một mẹo khá hay nữa là bạn có thể gồng R khi chuẩn bị kết liễu mục tiêu lớn. Lượng sát thương cực lớn từ kĩ năng này kết hợp với Trừng Phạt cũng khá hiệu quả khi kết liễu mục tiêu. Bạn có thể gồng về hướng người đi rừng địch để hắn ngại không dám vào cướp cũng được (mà có dám thì cũng phải lê lết với cái làm chậm 99%).

nunur

Trang Bị

stalkers-blade-runic-echoes Sorcerer's_Shoes_item 2065_shurelyas_reverie morello Spellbinder_item rabadons-deathcap

Chạy nhanh & húc đau, thế là đủ

Các trang bị tình huống

Twin_Shadows_item-song-sinh Giá rẻ, dành cho anh em chưa thể lái lụa, làm chậm rồi mà còn hụt W thì…

Zhonya's_Hourglass_item Thêm một bảo hiểm cho Nunu & Willump trong giao tranh.

liandrys-torment Nếu đối thủ có nhiều vị tướng chống chịu.

 Nên nhớ là các trang bị chỉ có thể bật trước hoặc sau khi sử dụng W thôi nhé, lúc dùng W rồi là bị khóa hết kĩ năng lẫn trang bị đấy!

Điểm Mạnh:

  • Có khả năng lăn cầu tuyết từ rất sớm
  • Cầu tuyết gây ức chế cực lớn
  • Có khả năng one-shot mục tiêu máu giấy nếu xanh
  • Nhiều khống chế, dễ gank dễ trúng thưởng
  • Lăn xong cầu tuyết thì chỉ việc đứng nhảy disco

Điểm Yếu

  • Là Lăn Cầu Tuyết, không phải lăn cầu tuyết.
  • Dễ bị bốc hơi trong giao tranh
  • Lăn hụt thì khá quê
  • Lăn xong cầu tuyết thì chỉ còn việc đứng nhảy disco
  • Chiêu cuối là thứ duy nhất Nunu có thể làm trong giao tranh về cuối trận

avatar-nunu

Bạn biết chiêu này tên Tiếng Anh nghĩa là gì chứ?

Bảng Bổ Trợ

nunu & willump rune

Gotta go fast…

Phép Bổ Trợ

smite flash

Trừng Phạt dùng để ks thêm con xe sau khi đã Nuốt Chửng một con lính nào đó. Tốc Biến dùng để tiếp cận mấy bức tường. Có ai thắc mắc gì không?

Thứ Tự Nâng Kĩ Năng

Nunu skill order

Tối đa Q trước để tăng khả năng dọn rừng và ks xe. Sau đó tối đa W vì đây là kĩ năng gây sát thương chính của Nunu SMPT. Cuối cùng là E vì chúng ta sẽ sử dụng kĩ năng này chủ yếu để lấy khống chế mà thôi.

Lối Chơi

Đầu Trận

Nếu tự tin vào khả năng lăn cầu tuyết của mình, bạn có thể đi gank ngay từ cấp 2. Một quả cầu tuyến tối đa tầm nếu trúng sẽ rút khoảng 1/3 lượng máu của bất kì ai (200 sát thương phép). Kết hợp với bùa đỏ và sát thương từ đồng đội, bạn có thể kết liễu đối phương từ sớm, hoặc ít nhất cũng sẽ lấy đi tốc biến của hắn trong lần gank tiếp theo.

nunu willump

Sát thương cơ bản 180 ở cấp 1 đủ khiến bất kì ai phải giật mình vì lượng sát thương nó có thể gây ra đấy!

Nunu & Willump có khả năng “cắn trộm” rừng rất tốt, nhưng khả năng đấu tay đôi trong rừng lại rất tệ. Tốt hơn hết là hãy tránh xa rừng đối phương, hạn chế nhưng pha 2v2, chỉ ăn trộm rừng nếu được.  Ngoài ra, tốc độ dọn rừng của Nunu không phải là quá nhanh, nên tốt nhất là hãy chủ động tạo ra những cuộc gank hay phản gank, thay vì cứ cắm mặt ngủ trong rừng.

Giữa Trận

Khi đã có những trang bị SMPT đầu tiên, sát thương từ W – Cầu Tuyết Trong Truyền Thuyết sẽ được cải thiện khá nhiều (do kĩ năng này có đến 150% tỉ lệ SMPT). Tuy vậy, Nunu & Willump thường vẫn sẽ không có cửa trong những cuộc đấu tay đôi bởi gần như W vô dụng trong những trường hợp này. Hãy chơi theo lối đánh “du kích” bằng việc nấp ở một chỗ khuất tầm nhìn và lao ra với một quả cầu tuyết to bự, hoặc đơn giản hơn là nấp trong một cái bụi khó tin nào đấy và bấm R khi có kẻ địch lại gần.

Nunu_SasquatchSkin

Thấy được thì ra cắn trộm phát, có động thì rút vào hang, cuộc sống dễ dàng…

Cuối Trận

Sát thương của Nunu & Willump trong giai đoạn này vẫn là rất lớn, tuy nhiên để gây lượng sát thương đó lên đối phương lại là một điều không hề dễ dàng. Vì lên toàn bộ SMPT, bạn không thể làm người mở giao tranh cho cả đội (có Đồng Hồ Cát thì may ra). Trong giao tranh hỗn loạn, điều bạn cần làm là tìm cho bản thân một góc nào đó từ xa và lăn một quả cầu tuyết vào hàng sau đối thủ. Sau đó thì cứ bấm hết chiêu, thấy đối phương không còn khống chế thì gồng chiêu cuối là được.

https://j.gifs.com/mOwA6E.gif

Kim Xuyên Khe thế này cũng được, không phải ai cũng cao cả hi sinh vì Xạ Thủ đâu!

Nhìn chung Nunu hiện tại sẽ không còn là “người thừa trong giao tranh” như Nunu trước đây nữa, nhưng cậu bé và con người tuyết này cũng không quá có gì đặc sắc về cuối trận, do lao vào bằng lăn cầu tuyết là một việc rất mạo hiểm trong giao tranh 5v5. Tuy vậy, do có rất nhiều khống chế và khả năng tăng tốc độ đánh cho Xạ Thủ, Nunu cùng anh bạn người tuyết của cậu hoàn toàn có thể đóng vai trò bảo vệ hàng sau cho cả đội (nếu hàng sau của đội xanh, còn thọt thì bỏ đi). Nhìn thấy Willump gồng R thì ai dám chạy vào trong chứ?

Kết Luận

Nunu & Willump SMPT là một lựa chọn mang tính “for fun” nhiều hơn là đánh xếp hạng nghiêm túc. Vì vậy tốt nhất là hãy nên sử dụng nó cho những trận đấu thường để giải trí thôi (về tính giải trí & tấu hài thì Nunu là best trong Liên Minh luôn rồi đó). Trừ khi bạn thực sự thành thục vị tướng này, đừng đem nó vào xếp hạng với một bộ trang bị không tí chống chịu nào rồi lăn cầu tuyết toàn… vào tường không đấy nhé!

SEE YOU SPACE COWBOY...

Các bài liên quan