Làm thế nào khi đi đường cùng một Hỗ Trợ “tệ”?
Leo rank nào anh em !!
Cẩm Nang | February 18, 2021 | By Nâm

Đường dưới hay gọi quen thuộc hơn là đi AD luôn là một đường luôn rất được ưa thích bởi người chơi do cảm giác gánh đội nó đem lại. Tuy nhiên không ít người cảm thấy đánh xạ thủ rất khó bởi họ thường gặp phải những hỗ trợ đánh kém, thậm chí là rất tệ. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một vài giải pháp để giải quyết điều đó.

png-divider-14

Luôn để ý vị trí hỗ trợ đối thủ

Để có thể farm lính, ép đường và hạ gục đối phương thì bạn luôn luôn phải theo dõi xem hỗ trợ của đối thủ đang ở đâu. Bởi nếu bạn chỉ sơ xảy một khoảnh khắc thôi, Thresh hay Morgana bên phía team địch có thể khiến bạn đứng bất động một chỗ, mất đi vài phép bổ trợ hay thậm chí là có thể mất mạng.

Pyke-positioning

Lưu ý luôn đảm bảo kiểm soát được tầm nhìn hỗ trợ đối phương

Nếu hỗ trợ của bạn bỏ bạn mà đi đâu đó, thật khó để có thể thực hiện một pha 1 vs 2 khi bạn là xạ thủ và đó là lí do quan trọng khiến bạn luôn phải xem xét hỗ trợ bên kia đang ở đâu trước khi lao vào trao đổi chiêu thức với đối thủ. Nếu lao lên hãy đảm bảo hỗ trợ hoặc người đi rừng đang ở gần đó, đừng cố lao vào khi lượng tầm nhìn là chưa có.

Khi hỗ trợ của bạn là chống chịu, hãy cố gắng lấp sau họ. Còn nếu họ là một hỗ trợ dạng buff, hãy đứng cùng hàng với họ. Hãy đảm bảo bạn có một vị trí an toàn nhất để có thể farm lính bởi sức mạnh của xạ thủ thường luôn đến ở giai đoạn cuối.

Đứng lên cao và đe dọa xạ thủ đối phương

Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ phải làm điều mà thường hỗ trợ của bạn sẽ làm. Đó là cố gắng đứng lên cao khỏi đợt lính và đe dọa, ngăn cản xạ thủ đối phương khỏi đợt lính khi mà hỗ trợ bên kia phải nằm xuống. Ở những rank cao, hỗ trợ luôn biết điều này nhưng những người chơi support ở rank thấp thường xuyên quên nó và nó thậm chí còn đem lại lợi ích cho xạ thủ team bạn khi anh ta thoải mái có được lượng vàng và kinh nghiệm từ đợt lính.

Linh-lien-minh-huyen-thoai-1

Hãy kiểm soát lính một cách tốt nhất để tạo lợi thế

Tuy nhiên bạn cần phải hơn đối thủ về trang bị hoặc ít nhất về máu để có thể làm được điều này bởi một xạ thủ đừng nên ép mình vào một pha 1 vs 1 không đáng có. Nếu xạ thủ bên kia vẫn cố đi lên để farm lính thì hãy kêu gọi hỗ trợ hay người đi rừng của bạn và khiến hắn ta phải trả giá. Dù vậy đừng vì chắn lính mà quên mất bạn vẫn phải farm lính cho chính bản thân bởi cái bạn cần làm nhất vẫn là tạo lợi thế hơn so với đối thủ.

Khi bạn muốn chặn lính và đe dọa đối phương cần nhớ kĩ những điều sau:

  • Thời điểm mà hỗ trợ đối phương sẽ trở lại: bạn hoàn toàn có thể xác định được nó nếu để ý thời gian nằm xuống đếm ngược của hỗ trợ bên kia.
  • Hãy để ý đến người đi rừng bên kia: đừng quên theo dõi bản đồ nhỏ thường xuyên bởi sự chủ quan của bạn sẽ khiến bạn phải nằm xuống. Hãy đảm bảo bạn có đủ lượng tầm nhìn nếu muốn dí lên cao.
  • Không cần thiết phải hạ gục đối thủ: đừng cố hạ gục xạ thủ bên kia nếu bạn chưa chắc chắn làm được điều đó. Cho gã ta không nhận được tiền và kinh nghiệm từ vài đợt lính là đủ rồi.

Mua Mắt Kiểm Soát

Những hỗ trợ tệ thường ít khi hoặc không bao giờ để ý đến việc cắm mắt và kiểm soát tầm nhìn. Như đã nói rất nhiều trong những bài viết trước thì tầm nhìn rất là quan trọng và đôi khi hai con Mắt Vật Tổ dự trữ (mà chúng ta hay gọi là mắt xanh) là không đủ. Bởi vậy đừng tiếc 75 vàng mà không mua cho mình một con Mắt Kiểm Soát bởi trong rất nhiều trường hợp nó sẽ tránh cho bạn việc phải nằm xuống.

Red-Bot-even

Cắm mắt đường dưới

Hình ảnh ở trên cho chúng ta biết những vị trí cắm mắt cần thiết để đảm bảo tránh khỏi sự thăm hỏi của người đi rừng hay thậm chí là người đi đường giữa của đối phương. Vì vậy hãy làm điều này ngay cả khi Hỗ Trợ của bạn có tệ đi chăng nữa. Hãy để chỗ trong ô đồ của bạn 1 đến 2 con Mắt Kiểm Soát bởi đôi khi nó mang lại nhiều lợi ích hơn rất nhiều so với một con Dao Găm hay một cái Kiếm Dài.

Cố gắng đánh an toàn

Việc chơi cùng làn đường với một hỗ trợ kém có thể khiến bạn dễ dàng thua đường và rơi vào thế bị động. Những lúc này hãy cố gắng đừng có trao đổi chiêu thức với đối thủ nữa bởi điều này sẽ khiến bạn càng thua thiệt hơn. Hãy cố gắng đánh chậm lại, đợi hỗ trợ của bạn có được cấp độ cũng như những chiêu thức quan trọng để giao tranh hay kêu gọi người đi rừng hoặc người chơi đường giữa có thể xuống thăm hỏi và gỡ lại lợi thế cho bạn.

maxresdefault

Đừng cố lao lên khi bạn mất lợi thế

Hãy cố gắng đứng xa tầm kéo của Thresh hay Bliztcrank. Mất một vài chỉ số lính còn hơn là phải nằm xuống. Giữ được cái đầu lạnh sẽ giúp bạn trải qua được giai đoạn đi đường khó khăn ấy và tỏa sáng như một xạ thủ xuất sắc vào cuối trận.

Giao tiếp một cách thân thiện

Một thói quen xấu nhưng xảy ra nhiều ở những người chơi xạ thủ ở rank Việt là họ thường chửi mắng và dùng những lời lẽ khó coi với hỗ trợ khi mà họ xử lí kém. Tuy nhiên điều này sẽ mang lại những hệ lụy rất lớn cho cả hai khi chỉ cần một câu nói ấy thôi, hỗ trợ của bạn có thể sẽ bỏ rơi luôn bạn và đi troll ở những lane khác. Thay vì buông những lời nói khó nghe, bạn hoàn toàn có thể bình tĩnh và cố gắng đánh chậm lại để không đánh mất quá nhiều lợi thế. Một lời khen giả dụ như“sp đánh hay quá” sẽ mang lại những tác động tích cực hơn so với những câu chửi của bạn.

tretrau1

Hãy giữ cho mình sự bình tĩnh

Dừng lại việc kì vọng quá nhiều vào hỗ trợ của mình

Là một xạ thủ, bạn luôn mong hỗ trợ của bạn phải đánh được như thế này thế kia, phải bảo kê bạn, phải cắm mắt kiểm soát tầm nhìn, phải mở giao tranh, phải hi sinh để bạn sống,…vv. Tuy nhiên với một trò chơi ghép cặp ngẫu nhiên như Liên Minh Huyền Thoại thì sẽ không có hỗ trợ nào hoàn hảo như bạn nghĩ. Họ sẽ mắc nhiều lỗi, thậm chí là đánh tệ nên bạn cần tập thích nghi với những người chơi hỗ trợ khác nhau thay vì đổ lỗi cho người đi lane cùng bạn.

images

Sẽ không có người hỗ trợ hoàn hảo nào cho bạn cả

Hãy điều chỉnh kì vọng về hỗ trợ của bạn xuống, hãy cố gắng hòa đồng với người chơi hỗ trợ của mình dù cho họ có đánh kém đi chăng nữa. Nếu bạn làm được như vậy, bạn tránh khỏi những lúc bị “choáng” khi hỗ trợ chơi không được ưng ý và thậm chí qua đó học được cách giữ một cách đầu lạnh khi chơi game.

Kết luận

Đường dưới là một đường rất đặc biệt khi có sự phối hợp của cả hai người chơi. Vì vậy dù gặp hỗ trợ như thế nào thì mọi thứ vẫn phụ thuộc vào bạn rất nhiều. Hi vọng những chia sẻ của mình ở trên sẽ giúp anh em sở hữu được những kinh nghiệm quý báu cho bản thân, từ đó có thể leo rank một cách hiệu quả nhất!

floral-line-divider-png-4_edited

Theo dõi Liên Minh 360 để cập nhật những thông tin bổ ích nhất về Liên Minh Huyền Thoại trong và ngoài nước!

 

 

 

ko so gach da', chi so ko co' viewer
Tags:  ,

Các bài liên quan