Làm gì ngày Tết – Pikarim!!!
Chơi Liên Minh ngày Tết là phải MẠNH MẼ!
Tướng | January 27, 2017 | By rah

Năm nay là năm con Gà, tuy nhiên có lẽ thời gian gần đây thứ nóng nhất trên các Mạng Xã Hội ắt phải là con Pikalong

pikalong

by Thăng Fly

Và trong hơn 133 vị tướng của Liên Minh, chỉ có một kẻ duy nhất có khuôn mặt “khả ái” giống bạn Pikalong này, và đó chính là…

lam-gi-ngay-tet-picarim

Thậm chí con này còn hay đua nhanh đánh võng lãng lách không tôn trọng ai cả nữa

Vậy Pikarim thì có gì đặc biệt? Đương nhiên là giống Pikachu rồi, ta sẽ xây dựng một Hecarim SẤM SÉT!

Về vị trí, Pikarim có thể thi đấu tốt tại đường trên, đường giữa và rừng, hãy chọn vị trí tương ứng dựa vào sở trường của bạn.

Bảng Bổ Trợ

lam-gi-ngay-tet-pikarim-01

Đầu tiên hãy xét về Bảng Bổ Trợ, các bạn có thể lấy 12/18/0 hoặc 0/18/12 không quan trọng, quan trọng là các bạn phải lấy cho mình Ý CHỈ THẦN SẤM Thunderlord's_Decree_mastery_2016. Bởi nếu không có Thunderlord's_Decree_mastery_2016 thì còn Pika Pika gì nữa.

Ngọc Bổ Trợ

Ngọc Bổ Trợ các bạn có thể lấy cho mình bảng sau đây:

lam-gi-ngay-tet-pikarim-02

Đây là bảng ngọc thông thường dành cho một Hecarim bao gồm:

  • Ngọc tím: +1.5% Tốc Độ Di Chuyển x3
  • Ngọc vàng: +1 Giáp x9
  • Ngọc đỏ: +0.95 Sát thương vật lý x9
  • Ngọc xanh: +0.16 Kháng phép theo cấp x3 và -0.09% Thời gian hồi chiêu theo cấp x6

Tuy nhiên nếu bạn cho rằng mình là một người phong cách và hợp thời đại, hãy sử dụng 3 viên ngọc tím Tốc Độ Di Chuyển, còn lại là ngọc tăng sát thương chí mạng.

Phép Bổ Trợ

ignite ghost hoặc teleport ghost hoặc smite ghost (nếu đi rừng)

Trang bị

Tuy nhiên thứ mà khiến cho Pikarim chính là Pikarim phải là trang bị, chắc chỉ cần nhắc đến cái tên thôi các bạn cũng đã đoán được phần nào trang bị là gì rồi phải không? Hãy cùng tìm hiểu thử nhé:

Trinity_Force_item Tam Hợp Kiếm: Mặc dù không còn tăng tỉ lệ chí mạng, tuy nhiên đây là trang bị bắt buộc mà Hecarim nào cũng phải có. Đơn giản là vậy.

Boots_of_Swiftness_item Giày Bạc: Cũng giống như Tam Hợp, do Hecarim chạy càng nhanh sẽ gây càng nhiều sát thương, nên chúng ta sẽ muốn có trang bị này.

Rapid_Firecannon_item Đại Bác Liên Thanh: Tăng tốc độ di chuyển, tăng chí mạng, và đặc biệt hơn là khả năng gia tăng khoảng cách của chiêu E Hecarim hecarim-devastating-charge, giúp bạn gần như có một tốc biến thứ 2 vậy.

Nghĩ tốc biến mà chạy được khỏi Pikarim sao?

Statikk_Shiv Dao Điện: Đây chính là trang bị then chốt giúp biến một Hecarim trở thành Pikarim. Dao Điện vừa giúp tăng chí mạng, khả năng dọn lính và tốc độ di chuyển.

Mặc dù giờ đây sát thương của Dao Điện và Đại Bác Liên Thanh không còn đồng sử dụng được nữa, tuy nhiên khi kết hợp 3 trang bị này (cả Tam Hợp Kiếm) các bạn sẽ có 18% tốc độ di chuyển cộng thêm, đồng nghĩa với cả tấn sát thương khi kết hợp với nội tại.

hextech Súng Hextech: Đây là trang bị chích điện cuối cùng. Ý tác giả là hextech chứ không phải là Kiếm Súng Hextech hextech_gunblade nha các bạn. Lí do là hextech_gunblade sẽ bắt bạn phải kích hoạt, gần như là một kĩ năng nữa thành ra những phần tử có bậc xếp hạng màu hơi nâu sẽ không thể sử dụng hiệu quả, mà bài viết này hướng đến mục đích thân thiện cho mọi người nên chỉ khuyên các bạn lên Súng Hextech hextech mà thôi. Thay vì phải bấm nhiều nút, các bạn chỉ cần chuột phải đánh tướng địch một phát là được.

Infinity_Edge_item Vô Cực Kiếm: Trang bị cuối tùy chọn, tuy nhiên thông thường bạn nên chọn Vô Cực Kiếm vì… nó là Vô Cực Kiếm.

Tổng quan 6 trang bị sẽ như sau:

Trinity_Force_item Boots_of_Swiftness_item Rapid_Firecannon_item Statikk_Shiv hextech Infinity_Edge_item

Lối chơi

Giờ bạn đã biết cách lên đồ, ngọc, bảng bổ trợ, chúng ta hãy cùng xét về lối chơi. Lối chơi Pikarim rất đơn giản. Pikarim là một sát thủ, vì thế hãy thi đấu như một sát thủ thực sự. Hãy tưởng tượng mình là những Zed, Talon, Katarina…nhiệm vụ của bạn là lao vào trích đối phương một phát và chạy ra luôn, đừng có lởn vởn ở trong giao tranh như khi đánh Hecarim bình thường. Bởi vì bạn không có đồ phòng thủ nên sẽ bốc hơi ngay lập tức.

Hãy chơi như một thích khách…đứa nào giết con Lux hộ tui cái…

Mặt khác, nếu bạn thi đấu không hiệu quả và chết liên tục, hãy đẩy trụ lẻ. Pikarim với dao điện sẽ đẩy lính rất nhanh, mặt khác với chiêu E hecarim-devastating-charge, chiêu cuối hecarim-onslaught-of-shadows và một đống trang bị tốc độ chạy, bạn có thể thoát thân một cách an toàn.

Kèo đấu

Garen-Final-Portrait

Bỏ trận ngay lập tức khi bạn thấy đối thủ của mình là Garen tại đường trên. Bạn sẽ không thể nào thắng kèo đấu này, trừ khi tên Garen đó bị mất net trong 10 phút đầu hoặc là một con Garen như thế này

Chính vì Hecarim khá thọt khi gặp tướng đỡ đòn ở đường trên nên có lẽ các bạn sẽ muốn mang hắn xuống đường giữa để đối đấu với Da Xua Yasuo.

Kết luận

Và đó là những gì bạn cần làm để một năm mới thêm phần thú vị. Nếu bạn có những ý tưởng hay ho gì cho một năm mới sôi động, hãy để lại bình luận ở phía dưới nhé.

Tham khảo KBVTV

Các bài liên quan